Giúp em với, gấp gấp lắm - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Giúp em với, gấp gấp lắm

     Chả là vừa qua có một vụ, tôi cần sự giúp đỡ của các bác rất gấp gấp lắm! Tình hình như sau. Có một dự án tôi tham gia mà ý tưởng ban đầu là dùng bấc thấm kết hợp với cọc. Bấc thấm thi công trước sau đó cọc được đóng giữa các tim của bấc thấm. Câu hỏi đặt ra là sau khi đóng cọc nền có cố kết hay không (tức lún), và nước có thoát ra hay không? và cái gì làm cho nước thoát ra, tôi nghĩ hoài mà chưa ra nên nhờ các bác tư vấn giúp để tôi kiếm chút cháo! Đất này thuộc dạng đất yếu đến rất yếu! Ý tưởng này tôi thấy cũng hay mà chưa biết không biết làm sao mà để bảo vệ nó, mời các bác giúp tôi với
  Có 5 câu trả lời
Trả lời
Cái này tôi cũng chưa nghiên cứu sâu, nhưng bên Nga có cuốn sách về tính toán lún theo thời gian ( cố kết ) cho móng cọc. Thì chắc là có lún theo thời gian, còn tính toán và điều kiện áp dụng tôi chưa có thời gian nghiên cứu.
duancuacuon

Dạo này là lắm nhà nho bên Tàu sang ta làm ăn lắm. Bác nói rõ chút. Nếu cọc đóng xong mà chất tải lên đầu cọc thì chỉ có quan thổ địa và bọn đo quan trắc sẽ là gia tải ép nước phun ra thôi. Bấc thấm đóng vai trò hù dọa lún. Rảnh thì chém thế chứ chưa biết ý cụ đồ nho Oanh thế nào.
Vincentpype

Rõ một chút thế này về qui trình thi công 1. Đóng bấc thấm theo lưới tam giác có khoảng cách từ 0.9m đến 1.5m tùy vị trí 2. Giữa lưới bấc thấm đóng cọc PHC đường kính D300 3. Không có chất tải gì hết 4. Đất là rất yếu 5. Câu hỏi cần giúp là cái nền này nó có lún do cố kết và nước có thoát ra không? và nếu có lún và có thoát nước thì cái gì làm nên việc này? và phân tích kiểu gì? còn nếu không có lún, không có thoát nước thì cũng phải giải thích tại sao??? 6. Có hiện tượng cố kết thấm xảy ra không ở trường hợp này? Giải thích!
suanhadthouse

Có thể không có lún nhưng cố kết thì có thể có do áp lực tạo ra bởi cọc chiếm chỗ. Áp lực cố kết là áp lực ngang. Có thể có cố kết thì sẽ có thể có thoát nước. Em chém đại thế thôi, chứ chẳng biết cái quái gì đâu bác.
viet toan 12

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top