Sức chịu tải của cọc khoan nhôi! - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Sức chịu tải của cọc khoan nhôi!

     Mong các bác tư vấn giúp tôi một tí. Nội lực ở chân cột của tôi là N=900 T. Em thiết kế móng cọc khoan nhồi, tôi chọn cọc d600 và chôn sâu là 40m, tình hình là tôi tính ra Qvl=390 T, Qdn= Qs/FS + Qp/FS= 600T. như vậy Q thiết kế Qtk=min(Qvl, Qdn) =390. và tính ra khoảng 4 cọc. Nhưng mà theo tôi được biết là thường thường Qvl> (2-3) Qđn thì mới thi công được. diều này đúng hay sai. và cái tính toán ở trên tôi lấy Qtk=Qvl đi tính toán số cọc và kiểm tra được ko? Mong các bác giúp tôi!
  Có 14 câu trả lời
Trả lời
Cái thường mà bạn nói là dành cho cọc BTCT đúc sẵn Còn với cọc khoan nhồi thì Pvl xấp xỉ Pdn sẽ kinh tế hơn.
fordthudo1

giải thích thêm cho bạn là do cọc BTCT đúc sẵn phải có pvl>(2-3)pdn là vì lý do thi công
duong tang

Chào các anh chị Hiện tại tôi đang thiết kế cọc khoan nhồi. +Tiêu chuẩn 198-1997 thiết kế cọc nhồi thì quá lãng phí vật liệu (R/4.5,...) Các anh chị có thể cho tôi biết tiêu chuẩn BS(8110 -1997) thiết kế cọc nhồi theo công thức nào không( Điều mấy? mục?....)? Hiện tại các đơn vị thiết kế thường sử dụng tiêu chuẩn nào cho Pvl ngoài 195-1997? Xin chân thành cảm ơn.
daohiepukb

Cái cọc khoan nhồi thì chất lượng bê tông nó không đảm bảo, các khuyết tật trong quá trình đổ bê tông... nên người ta phải lãng phí. Khi ở Việt Nam thì phải theo tiêu chuẩn Việt Nam, còn nếu muốn dùng tiêu chuẩn ngoại thì điều đầu tiên là phải học ngoại ngữ. Xin chân thành cảm ơn ! .
viet toan 12

Khi mà có luận chứng chứng minh cái cường độ bê tông cao hơn thì có thể điều chỉnh. Cứ tự nhiên. Nhưng trên thực tế, sức chịu tải của cọc khoan nhồi thường tính theo sức chịu tải của nền đất. Vì sức chịu tải của nền đất thường thì nhỏ hơn sức chịu tải của cọc tính theo vật liệu.
puma12 43

Đã trả lời rồi, là phải học ngoại ngữ mà . Topic này đã có rồi, nếu chiếu theo quy chế là bị dỡ bỏ rồi; tôi nương tay nên mới chuyển nó đúng chỗ đấy. Bạn mà cứ lập topic lung tung làm loãng các topic khác là cẩn thận bị xẻo đấy .
test0032

Hì, trong trường hợp cọc mà chống vào đá cứng hơn bê tông thì lúc đó sức chịu tải của cọc lại tính theo sức chịu tải của vật liệu ( quên chưa bổ sung ).
Alvarogime

- Đầu tiên tôi cảm ơn anh huyhiep vì đã di chuyễn topic của tôi vào đây. - Tôi cũng có tìm kiếm về đề tài này trong diễn đàn nhưng không có thấy đề tài nào nói về các câu hỏi theo ý của tôi nên tôi mới lập topic. - Oái ăm thay trường hợp tôi đang gặp sức chịu tải đất nền(Ps) lớn hơn Pvl(198-1997) rất nhiều. nên tôi muốn tận dụng tối đa khả năng Pvl Vậy anh/chị có cao kiến gì về Pvl cho cọc khoan nhồi có thể cho tôi học hỏi với ah? Xin chân thành cảm ơn
thanhtruc

Cứ tiêu chuẩn VN mà làm. Làm tiết kiệm thì được cái gì. Chẳng may có sự có thì đi bóc lịch như chơi . Còn trẻ tuổi thì đừng nên...tiết kiệm. Các dự án lớn hệ số an toàn người ta còn đẩy lên 7; chả có ai giảm xuống làm gì để mà phải đi tù .
GordonEt

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top