Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng

     Em dang làm đồ án tốt nghiệp gặp phải tính móng cọc dưới vách cứng nhà cao tầng nhưng e không tín toán ra sao!mong anh chị trong diễn đàn có tài liệu hay bản thiết kế mẫu nào ko cho tôi tham khảo với,em cảm ơn!
  Có 8 câu trả lời
Trả lời
Có 2 cách tính: - CHuyển tất cả thành Pier rồi tính như 1 đài bình thường. - TÍnh toán bằng safe như một đài có nội lực và kết cấu phân bố.
dolkihote

cảm ơn anh đã quan tâm,anh có thể cho tôi một bản vẽ cấu tạo hoặc thuyêt minh tính toán được không anh?vì là gặp vấn đề này lần đầu nên còn bỡ ngỡ lắm,mong anh và các anh chị giúp đỡ!
profillinkmuoihai12

Vấn đề này trên diễn đàn bàn nhiều rồi, bạn tìm đọc xem.làm theo pier thì bạn khai báo vách trong etab thành 1 pier. lấy nội lực của pier đó tính toán như móng cọc bình thường trong đồ án môn học thôi( chọn chiều dày đâì cọc để có thể coi đài là tuyệt đối cứng) . còn tính Safe thì bạn phải tìm hiểu thêm một số thứ nữa
hoibmtose005

Để làm được cái móng này đòi hỏi các bước công việc sau: 1/ Chọn chương trình và lập mô hình tính phần thân 2/ Tính toán nội lực truyền vào đài cọc 3/ Chọn chương trình và lập mô hình đài cọc và tính nội lực -->thép đài cọc 4/ Vẽ đài cọc (vẽ theo tính toán, vẽ thép cấu tạo, cấu tạo các hệ kết cấu liên kết với đài như vách, hố pit thang máy, dầm móng, nền tầng hầm..v.v..) Bạn hãy cho biết tôi đã làm được phần gì rồi, đã học và dùng được chương trình gì rồi (Sap2000, Etabs, Safe...aoe...), nếu chưa biết mấy món trên thì mọi người sẽ giúp bạn làm tốt nghiệp vào năm sau.
sukem13579

em đang tính tôii phần móng,phần mềm etaps,safe thì tất nhiên tôi biết dùng,em thì chưa rõ phần cấu tạo với cách vẽ đài móng trong safe sau khi tôi xuất nội lực bên etaps qua vì vách hình chữ L,mong a chỉ bảo!!!(nếu có bản vẽ mẫu thì quá tốt vì như thế sẽ trực quan hơn)!!thank a!
PrikoliSsSSdda

Tôi up lên file đài cọc của công trình 45 tầng, đài cọc hỗn hợp đỡ vách, lõi thang đủ cả, công trình này do sin thiết kế, có tiếng anh và tiếng việt đi kèm, tham khảo được chừng nào là do trình tiếng anh nhé.
xac suat

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top