Hỏi & đáp về thiết kế - kết cấu - xây dựng - thi công công trình


Tổng hợp các câu hỏi và trả lời về thiết kế kết cấu thi công công trình:
Thiết kế móng nông (Có 352 chủ đề)
Thiết kế móng cọc (Có 628 chủ đề)
Gia cố nền đất (Có 485 chủ đề)
Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế (Có 371 chủ đề)
Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá (Có 336 chủ đề)

  Một số vấn đề trong tính toán kết cấu ULT

     Xin mở mục này để ai gặp khó khăn gì gửi lên mong mọi người giúp đỡ. Xin mở hàng trước : Hiện tôi đang tìm hiểu các phần mềm tính kết cấu ULT, có vấn đề sau : Khi tính sàn bố trí cáp 2 phương, tại vị trí dải cáp qua đầu cột ở giữa nhịp, các bó cáp vuông góc đè lên bó cáp đang xét, vậy xét ảnh hưởng việc này như thế nào trong lý thuyết, và phần mềm tính toán thể hiện ở đâu ( cụ thể dùng RAMconcept). Theo tôi hiểu, bó cáp vuông góc lấy dải đầu cột làm điểm tì như cái dầm, tải trọng cân bằng tính theo độ võng cáp sẽ quy thành lực tập trung vào dải cáp đầu cột vị trí nó đi qua. Vậy, chọn số lượng cáp dải qua đầu cột cần phải lớn hơn so với tính chọn sơ bộ theo phương pháp cân bằng tải trọng bằng cách thêm tải của bó cáp vuông góc vào. Như vậy có đúng ko, tiêu chuẩn ACI hoặc TC khác nói về điều này ở đâu, mong các bác thạo cáp ULT chỉ dẫn thêm.
Có 31 câu trả lời. Mời xem!

  Hàm lượng cốt thép trong dầm và cột?

     Các bác cho tôi hỏi hàm lượng cốt thép trong dầm và cột là bao nhiêu? được quy định chính thức trong tiêu chuẩn nào? Tôi thấy thực tế đi xem các công trình thi công thì hàm lượng cốt thép là rất cao. Các bác trả lời giúp tôi với nhé?
Có 50 câu trả lời. Mời xem!

  Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?

    Em sắp xây nhà. Nhưng em đi làm cả ngày nên không có thời gian trông coi, giám sát. Vì thế em định thuê trọn gói. Bác nào ở Hải Phòng biết công ty nào xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ thì giới thiệu em. Mà thiết kế nhờ họ làm luôn ạ? Em cám ơn rất nhiều.
Có 32 câu trả lời. Mời xem!

  Làm cách nào để kính cường lực an toàn

     Có một việc mong các sư phụ tính giúp Tòa nhà có một dàn mái đón và hành lang dài lợp kính cường lực 15ly Tuy nhiên, chỉ cần 1 viên sỏi liệng lên là bùmmmmmmmmmmmmm và nó đã bùm 3 tấm do trẻ con ném xuống ( bằng cái đầu lọc thuốc lá) Đã tìm đến một số biện pháp như dán phim chống vỡ nhưng không hiệu quả, chỉ có tác dụng làm giảm việc sụp tấm kính ngay lập tức chứ không thể giải quyết được như vấn đề kính 2 lớp ( vỡ rạn và nằm im trên dàn thép) Nếu tháo toàn bộ ra và thay bằng kính 2 lớp thì đơn vị TV/thiết kế này nhục quá, nếu duy trì thì không ai dám đi bên dưới. Hiện nay phải phủ toàn bộ bằng tấm lợp poly tạm thời chống va đập. Còn biện pháp nào tốt hơn dù có đắt thì các sư phụ cho tí cao kiến - kể cả dán phim chống đạn Bối rối quá > > > Nhiều người nói Mấy cái mái này toàn thuê mấy Công ty cung cấp kính cường lực rẻ tiền nên mới dễ vỡ vậy. Lúc chọn thầu, chọn giá rẻ, không có tiêu chuẩn nào đặt ra cho kính lợp mái, gắn cái mác cường lực vào là Chủ đầu tư cứ tưởng an toàn. Bác lên đây hỏi rông rài làm gì, gọi luôn cho Phú Phong, Thuận Thành nó tư vấn cho, khỏi phải lăn tăn. Lúc đầu, tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng kính có nguồn gốc rõ ràng chứ không phải đồ đểu Khi quy trách nhiệm cho các đơn vị như TVGS, Thi công, Cung cấp và mời 1 đơn vị TV độc lập thì mới vỡ ra một điều : Nó không chịu nổi các vật có góc nhọn ( mà trước đây tôi đã từng huấn luyện thoát hiểm khỏi nhà kính chỉ bằng cái gót của guốc phụ nữ) Theo công thức tính : 1 viên đá với trọng lượng 0,02grs rơi ở độ cao 21m thì nó tương đương với 9kg Khi thí nghiệm với 1 tấm kính khác, của nhãn hiệu uy tín tại VN. Nó cũng tèo như thường.
Có 13 câu trả lời. Mời xem!

  Bố trí thép sàn 2 lớp?

     các bác cho tôi hỏi 1 câu ngớ ngẩn 1 chút với : tại sao khi bố trí thép sàn 2 lớp lại phải bố trí so le nhau cảm ơn các bác nhiều
Có 58 câu trả lời. Mời xem!

  Xét Động Đất cho Nhà Công Nghiệp ?

     Chào các ACE diễn đàn Hiện tại tôi đang rất bối rồi khi xét động đất (cũng như gió động) cho nhà công nghiệp. Với các phuơgn pháp tự tĩnh tôi có thể tìm được lực cắt đáy, nhưng tôi không biết tôi phân các lực đó về đâu và nhập như thế nào cho ổn. Mong các anh/chị chia sẽ kinh nghiệm cũng như tài liệu giúp tôi tháo gỡ thắc mắc này. Để tự tin hơn trong phương án thiết kế của tôi. Chân thành cảm ơn, Em, Ái.
Có 31 câu trả lời. Mời xem!

  Khung thép tiền chế?

     tôi đang làm đồ án về nhà thép tiền chế và kết cấu thép 2, không biết mọi người ai có tài liệu nào cho tôi học hỏi cùng với.
Có 21 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán toán bể thép

     Chào các anh chị và các bạn! Tôi đang cần tính kết cấu 2 bể thép, bể vuông kích thước DxRxC: 5mx5mx4.5m và bể tròn đường kính 6m, cao 4.5m. không biết anh chị nào có nghiên cứu qua có thể góp ý cho tôi về lý thuyết tính. Cảm ơn mọi người nh
Có 48 câu trả lời. Mời xem!

  Sàn Thép Nhà Công Nghiệp?

     Hiện tại tôi đang làm đồ án tốt nghiệp kết cấu thép nhà công nghiệp (NCN) 2 tầng và đang gặp vấn đề khó khăn về cái sàn tầng 2 Các bác cho tôi hỏi là : NCN tôi làm có bước cột a=6m nhịp L=21m cốt sàn tầng 2 là 6m, như vậy cần thiết kế 1 sàn có kích thước 6x21 (m) Vậy e nên làm sàn kết cấu gì ? + Sàn liên hợp dầm thép và panel bê tông + Sàn thép Bác nào rảnh có thể vẽ sơ bộ cái mặt băng kết cấu cái sàn hộ tôi với Và câu hỏi quan trọng nhất là sàn 6x21m cần có dầm chính 21 m như vậy phải làm cấu kiện ứng suất trước ạ Em xin chân thành cám ơn mọi sự góp ý từ các anh chị
Có 47 câu trả lời. Mời xem!

  Kết cấu nhà Zamil?

     Các bác ơi, tính nhà Zamil như thế nào đó tôi tính được nội lực rồi mà không tính được ổn đinh. Em thấy trên ftp có file nhưng down mãi chả dùng được gì cả, Chán chết
Có 590 câu trả lời. Mời xem!

  Chiều cao đường hàn kết cấu thép?

     Hello các bác . Tôi đang thi công phần kết cấu thép cho công trình nhà khung, dầm chính, phụ thép sàn bê tông toàn khối nhưng gặp phải khó khăn trong khâu nghiệm thu, xin nêu vài vấn đề các bác cho ý kiến : - Bản vẽ TKKTTC chỉ định : Que hàn E42 hàn tay chiều cao đường hàn tối thiểu 5mm và bằng chiều dầy của thép nhỏ nhất trong cấu kiện hàn. Chúng tôi hàn bằng máy bán tự động và dây hàn có cường độ Rtc=520 N/mm2, Rtc=225 N/mm2 (Que E42 có Rtc=410N/mm2; Rtt=180N/mm2) vậy quy đổi chiều cao đường hàn cho kết cấu đang thi công theo tỉ lệ thuận của tỷ số cường độ đường hàn tay và bán tự động này có được phép không ? Hbtd=Ht*(180/225). - Các thép tấm để tổ hợp chủ yếu là thép d=16,20,30mm thì có bắt buộc phải vạt mép trước khi hàn khôn ? Nếu có quy định này thì nằm ở đâu ? Tôi đã trình bày với GS cuốn KẾT CẤU THÉP CẤU KIỆN CƠ BẢN (Trường ĐHXD Hà nội) trang 55 thì đường hàn góc không cần phải gia công mép vấn dùng được với thép có chiều dày 2-30mm nhưng họ không chịu , Vậy có căn cứ nào để thuyết phục hơn không ? Còn nếu nói rằng thép có chiều dày >8mm cần phải gia công mép trước khi hàn thì sách và tiêu chuẩn nào quy định ? Bởi vì nguyên văn trang 54 cuốn KẾT CẤU THÉP CẤU KIỆN CƠ BẢN nói rằng: Khi hàn các bản thép (t>8mm, đối với hàn tay) để có thể đưa que hàn xuống sâu, đảm bảo sự nóng chảy trên suốt chiều dày bản thép, cần gia công mép của bản. Hình thức gia công và kích thước khe hở phụ thuộc chiều dày bản thép được quy định theo bảng 2.2. Tuy nhiên bảng 2.2 trang 55 lại có quy định chi tiết với thép tấm có chiều dày 2-30mm mà không cần phải gia công mép ???? Vậy cần phải theo cái nào mới đúng . - Quy định chiều cao đường hàn theo TCVC 338:2005 thì: hmin<=h<1,2hmax (hmax=chiều dày thép tấm nhỏ nhất được hàn). Chiều cao đường hàn là do tính toán mà ra vì vậy nếu lấy bằng chiều cao của thép tấm nhỏ nhất khi mà thép này có chiều dày lớn tới 16,20,30mm thì có hợp lý không ? trong khi tính toán ra tôi tin chắc ít trường hợp nào có y/c chiều cao đường hàn đến như vậy ( Công trình này là xưởng may , 1 trệt 3 lấu, Diện chịu tải của cột chính BxH=11x7,2m) - Chiều cao đường hàn theo KẾT CẤU THÉP CẤU KIỆN CƠ BẢN là cạnh của tam giác hàn tiếp xúc với mặt của thép được hàn , Vậy GS đòi hỏi nghiệm thu theo cách dùng thước đo đường hàn để đo chiều cao theo đường phân giác của tam giác đường hàn thì có đúng không ? trong khi đó máy hàn bán tự động khi hàn thì đường hàn luôn bị lõm . Một vài thắc mắc, rất mong các bằng hữu cho ý kiến .
Có 32 câu trả lời. Mời xem!

  Cho hỏi cách TK nhà xưởng 60x100m

     Tôi đang thiết kế nhà xưởng cho công ty. 60x100m có cột giữa. bước cột 10m,chiều cao mép mái 10m có dầm cầu trục. tôi đã chon xong tiết diện sơ bộ nhưng không kiểm tra được. tôi là dân thi công lạilà lần đàu thiết kế. anh tôi nào có file sap2000 gửi cho mnìh tham khảo được không?
Có 40 câu trả lời. Mời xem!

  Khung hỗn hợp : Dầm thép liên kết với cột bê tông

     Khi tính kết cấu hỗn hợp khung dạng như nhà công nghiệp một tầng dầm mái bằng thép liên kết cứng với cột bê tông bằng bulong neo tôi gặp phải một vấn đề là mô men tại chỗ liên kết rất lớn, đòi hỏi tiết diện của cột khá lớn.( Để giảm mô men này ta có thể dùng một phần trên đỉnh cột là côt thép tuy nhiên đôi khi nó không đảm bảo về mặt kiến trúc). Tôi muốn tiết diên của cột bê tông ở mức nhỏ nhất mà vẫn đảm bảo cho liên kết ở đó. Các bác có kế sách gì không? Với lại khoảng cách tối thiểu từ tim của hàng bulong biên đến mép cột và khoảng cách giữa hai bu lông cạnh nhau có yêu cầu gì không để bê tông không bị phá hoai trước khi bulong neo bi phá hoại? Hay phải tính toán? (Tôi chưa tìm thấy tài liệu nào nói về vấn đề này). Mong các bác chỉ giúp.
Có 41 câu trả lời. Mời xem!

  Sức chịu tải của CỌC KHOAN NHỒI CỌC

     Lâu nay, CỌC KHOAN NHỒI được hiểu là loại cọc được thi công bằng phương pháp khoan xong rồi nhồi vữa bê tông. Thực ra tên đầy đủ của loại cọc này bằng tiếng Anh là: Bored cast-in-situ Pile, cho nên tên đầy đủ tiếng Việt có lẽ nên là CỌC KHOAN NHỒI ĐỔ BT TẠI CHỖ. Vấn đề này sẽ không thành vấn đề khi mà tự nhiên lại có nơi họ không thèm nhồi BT tươi mà lại đi nhồi cọc. Có thể gọi loại cọc này là CỌC KHOAN NHỒI CỌC. Biện pháp thi công này túm lại như sau: khoan xong-cho vữa vào hố rồi nhồi cọc vào. (Xin chớ nhầm với loại cọc đóng có khoan mồi_Khác rất nhiều). Biện pháp này có nhiều tên trong tiếng Anh và một trong các tên ấy là DOWN TO HOLE (DTH) dịch ra là loại cọc HẠ VÀO LỖ. Loại cọc này mới được áp dụng trên thế giới ít nhất là 87 năm, còn ở ta mới được áp dụng được ít nhất là gần 1 năm. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này so với cọc đóng là không gây chấn động và so với cọc ép là không làm dịch chuyển nền đất bởi trọng lượng máy thi công nhỏ. Ta Chưa có tiêu chuẩn thiết kế thi công loại cọc này. Vấn đề đặt ra để thảo luận là: 1. Có cần có tiêu chuẩn thiết kế thi công cho riêng loại cọc này không ? 2. Trong trường không cần hoặc cần mà chưa có thì có thể áp dụng các tiêu chuẩn nào để thiết kế ? 3. Cách tính sức chịu tải của loại cọc này giống và khác các loại vốn có ở Việt nam ở những điểm nào? (Hoặc Tính sức chịu tải của cọc này như thế nào ?). Xin mời nhào vô. Mọi ý kiến xin gửi về tại đây. Gia đình xin cảm tạ.
Có 36 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán toán SCT của cọc theo TC Nhật Bản

     Lâu nay chúng ta thường sử dụng công thức của tiêu chuẩn Nhật Bản để tính SCT theo SPT như sau: Qu = 1/3[α*Na*Fp + (0.2*Ns*Ls + C*Lc)*U] Có ý kiến cho rằng hệ số 0.2 phải thay bằng 1/3 tức là 0.33 Còn công thức trên chỉ áp dụng khi mũi cọc nằm ở đất rời. Nếu mũi cọc nằm trong đất dính thì phải thay α*Na bằng số 6*Cu. Bà con ai có bộ TC gốc của Nhật Bản xin kiểm tra giúp công thức trên. Nếu đúng thì nguy hiểm quá, trước đến nay toàn tính sai à???
Có 77 câu trả lời. Mời xem!

  Xác định chỉ tiêu cơ lý của đất?

     Chào các bác Em có một số vướng mắc khi thiết kế mong các bác giúp dùm Khi tôi nghiên cứu hồ sơ địa chất của 1 công trình để tính móng thì các số liệu cho như sau: - LỚP ĐẤT CÁT HẠT NHỎ CHẶT VỪA + Với thành phần hạt: Đường kính hạt d: 1 - 0.5mm là 2.0% Đường kính hạt d: 0.5 - 0.25mm là 16.6% Đường kính hạt d: 0.25 - 0.1mm là 58.4% Đường kính hạt d: 0.1 - 0.05mm là 17.0% Đường kính hạt d: 0.05 - 0.01mm là 6.0% + Khối lượng riêng ys: 2.66g/cm3 + Góc nghỉ khi khô : 27 độ 10 phút + Góc nghỉ khi ướt : 21 độ 30 phút Từ những số liệu như vậy thì xác định các thông số dung trọng tự nhiên(khối lượng thể tích), góc ma sát trong và lực dính như thế nào? Có thể xác định các thông số đó bằng công thức tính cụ thể hay bảng tra từ các số liệu ban đầu không?(sách cơ học đất tôi tìm không thấy), bảng tra thì ở trong tài liệu nào?tài liệu nào nói rõ phần này không? Theo tôi được biết thì đối với đất cát thì khi tính toán giả định dung trọng tự nhiên là 1.8g/cm3 có xét đến khả năng đẩy nổi của nước ngầm rồi có đúng hay không? nếu chưa xét đến khả năng đẩy nổi thì giá trị này là 2.8g/cm3 có phải không? Do mới ra trường nên kiến thức còn nhiều hạn chế và thiếu sót mong các anh chị chỉ bảo thêm chân thành cảm ơn
Có 117 câu trả lời. Mời xem!

  Đồ Án Nền Móng ( ĐH xây dựng HN)?

     các bác có đồ án nền móng gửi lên cho tôi tham khảo với... .em học vb2 xd vưa vào đăng kí luôn môn nên móng đâm ra ko biết không biết làm sao mà xin các bác giúp với.....Mai thông qua rồi mà chưa được mấy chữ >( ĐA thiết kế 1 móng nông + 1 móng cọc
Có 32 câu trả lời. Mời xem!

  thí nghiệm trong phòng và thí nghiệm hiện trường...

     thí nghiệm trong phòng và thí nghiệm hiện trường,theo các anh chị thì thí nghiệm nào xác định trạng thái của đất chuẩn nhất,nghe nói thí nghiệm SPT ở Việt Nam thì chuẩn chỉ 30-:-40%. Kỹ sư mà ko biết quy trình về thí nghiệm địa chất có nên làm chủ nhiệm đồ án ko? Kỹ sư địa chất làm về địa chất 10 năm rồi mà đi hỏi cách thí nghiệm 9 chỉ tiêu cơ lý của đất,bắt TNV fải chỉ nữa thì bó tay,nếu kỹ sư như vậy thì đi chết cho rồi,tôi thấy có nhiều kỹ sư ko có năng lực mà hay nổ bom lắm,có anh tôi nào chỉ tui cách test mấy kỹ sư đó ko?test sau mà ko biết cách trả lời luôn đó
Có 67 câu trả lời. Mời xem!

  Ép cọc bê tông mò?

     Tôi thấy nhiều nhà dân hiện này hay có tình trạng ép cọc bê tông mò khi xây nhà (có địa phương rất phổ biến)! Ép cọc đến khi không được là là dừng... Nguyên nhân thường là do tham khảo những nhà xung quanh không biết làm sao mà là tôi làm vậy, chứ chẳng hiểu biết gì về địa chất hoặc nền móng. Ngoài ra còn do 1 số tay chuyên ép cọc "bơm đểu" . Số tiền bỏ ra để ép cọc (chủ yếu là neo) thường từ 50 triệu cho đến 100, 200 triệu. Tuy nhiên, khi ép cọc mò có thể xảy ra các tình huống mất ổn định sau: - Tình huống 1: Cọc chui vào tầng đất tốt rồi chết ở đó, trong khi ngay dưới đó là lớp đất yếu mà chúng ta không thể biết được! - Tình huống 2: Địa tầng toàn là đất tốt, không đáng để ép cọc. Khi đó ép cọc không những gây lãng phí mà còn làm giảm khả năng chịu tải, phá hoại của đất nền, ảnh hưởng đến móng và nền nhà hàng xóm (nhiều trường hợp gây bùng nền, nghiêng nhà,...). - Tình huống 3: Chất lượng cọc, thiết bị ép rất lởm khởm, hàn nối cọc ẩu,... Nếu chủ nhà không giám sát cẩn thận thì tiền mất tật mang... Nếu 1 trong các trường hợp trên bài toán kỹ thuật + kinh tế đều không đảm bảo! Vậy ép cọc bê tông mò có nên hay không, trong khi đó chỉ cần bỏ ra số tiền không nhiều lắm là chúng ta có tài liệu khảo sát địa chất công trình, và yên tâm khi chọn lớp đất đặt móng! Nhiều trường hợp không cần thiết phải móng cọc (đỡ 1 khoản tiền tương đối lớn). Mời các anh chị, các bạn cùng trao đổi nhé!
Có 20 câu trả lời. Mời xem!

  Thí nghiệm xuyên tĩnh CPTu!

     Em xin kính chào các cao thủ! Số là bên tôi mới có cái báo cáo nhà thầu khảo sát chuyển qua về cái thí nghiệm CPTu, mà đây là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với cái thí nghiệm CPTu. Trong cái báo cáo của đơn vị khảo sát gửi sang tôi thấy làm theo tiêu chuẩn BS 1377:1990. Nên tôi có 1 số thắc mắc sau các anh chị giúp đỡ tôi với ạ: 1. Theo báo cáo thì việc tn CPTu xác định các thông số qc, fs, Rf, uw... Thí nghiệm tiêu tán sẽ được biểu diễn trên đồ thị Delta(uw) và log(t) để từ đó xác định Ch. Nhưng trong BS 1377:1990 lại ko thấy chỗ nào nói đến xác định Ch. Vậy Ch trong báo cáo Ch = (5*T50*ro^2)/t50 được tính theo tiêu chuẩn nào, nếu các anh chị có tiêu chuẩn nào nói về công thức này giúp tôi với ạ. 2. Theo báo cáo có (uw) là: áp lực nước lỗ rỗng dư. (uw)theo độ sâu bao gồm áp lực nước thủy tĩnh (uo)     và áp lực nước dư (Delta(uw)). Cũng trong báo cáo có nói Ghi các giá trị của (uw) theo các khoảng thời gian đã định,     cho đến khi giá trị áp lực nước dư còn lại bằng 50% của giá trị (Delta(uw)). Từ đó tôi có câu hỏi muốn các anh chị giải thích giúp tôi ý nghĩa và bản chất của áp lực nước lỗ rỗng dư, áp lực nước dư là như thế nào. Từ đó tôi muốn hiểu được bản chất của (uw) theo độ sâu bao gồm áp lực nước thủy tĩnh (uo) và áp lực nước dư (Delta(uw)) là như thế nào. Trước đây tôi mới biết áp lực nước lỗ rỗng và áp lực hữu hiệu là 2 thành phần áp lực trong đất, trong đó áp lực gây lún là áp lực hữu hiệu, trong quá trình cố kết, nước thoát dần, áp lực nước lỗ rộng giảm dần, áp lực hữu hiệu tăng. Và chỗ mầu đỏ có phải là viết sai không vì nếu như màu đỏ thì là cho đến khi giá trị (Delta(uw)) còn lại bằng 50% của giá trị (Delta(uw)) tôi ko hiểu 3. Các phần mềm xử lý số liệu của thí nghiệm CPTu, tôi có hỏi nhưng bên đó nói là có khóa cứng. Vì tôi muốn kiểm tra số liệu đo tại hiện trường cho đến khi ra kết quả trong báo cáo là như thế nào. Vậy tôi muốn hỏi anh chị nào có cái phần mềm xử lý số liệu đó mà có thể cờ rách (em viết = eng nó ra kí tự *) như Slope, Cad....hoặc bản trial có thể send cho tôi được không ạ. (trong báo cáo tôi thấy phần mềm CONRAD của Viện Địa Kỹ Thuật Thủy Điển (SGI)). Chúc các anh chị mạnh khỏe công tác tốt. P/s: Nhân tiện đây, bởi vì tôi thấy trong diễn đàn tôi chưa có toppic nào bàn luận, chặt chém nhiều về cái mảng CPTu này, vì vậy có vấn đề gì liên quan đến CPTu, kính mong các anh chị tiếp tục nêu ra để mọi người cùng thảo luận và những đối tượng gà mờ như bọn tôi được mở rộng tầm mắt >
Có 12 câu trả lời. Mời xem!

  Nén 1 trục nở hông tự do Unconfined compression test ?

     Em gặp cái dự án yêu cầu có thí nghiệm này: Nén 1 trục nở hông tự do - Unconfined compression test Nhờ các bác giúp tôi các thông tin về thí nghiệm trên: 1 - Mục đích thí nghiệm 2 - Thiết bị thí nghiệm 3 - Phương pháp tiến hành 3 - Nguyên tắc lựa chọn mẫu 4 - Quy trình Việt Nam, nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Việt) 5 - Phương pháp tính toán và thứ nguyên Cám ơn các bác nhiều ạ!
Có 62 câu trả lời. Mời xem!
 Trang đầu  1  2  3  4 ... Trang cuối 
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top