Hỏi & đáp về thiết kế - kết cấu - xây dựng - thi công công trình


Tổng hợp các câu hỏi và trả lời về thiết kế kết cấu thi công công trình:
Thiết kế móng nông (Có 552 chủ đề)
Thiết kế móng cọc (Có 628 chủ đề)
Gia cố nền đất (Có 485 chủ đề)
Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế (Có 371 chủ đề)
Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá (Có 336 chủ đề)
Công trình đường bộ đường sắt (Có 316 chủ đề)

  Ko hiểu vì sao cứ phải dìm em vào nước ???

     Trong các thí nghiệm nén cố kết Ô đô mét tờ rờ, các mẫu đất được lấy từ hiện trường có độ ẩm tự nhiên thường là không bão hòa. Trước khi nén đất thì người ta rất dã man đem cái mẫu đất đó dìm vào nước cho uống phĩnh bụng, phọt nước ra đằng mồm rồi thì mới nén. Như vậy, cái việc dìm mẫu đất vào nước là đã làm thay đổi cái trạng thái tự nhiên của mẫu đất. Vậy thì tại sao lại cứ phải dìm tôi ấy vào nước ??? Nếu không dìm tôi ấy vào nước mà cứ để tôi ấy như độ ẩm tự nhiên để nén thì liệu có tốt hơn không. Ai biết giải thích giùm một phát ???
Có 94 câu trả lời. Mời xem!

  1+eo là cái quái gì ????

     Trước hết xin phản đối cái tên wasabi hay bẩu là tôi hay đưa ra các vấn đề vớ vẩn nhức thủ. Vấn đề đặt ra là : (1+eo) là cái gì và đơn vị của nó là gì ??? Các công thức tính lún cố kết sơ cấp rồi thứ cấp đều có cái (1+eo) ở dưới mẫu số. Nào thì H. delta e/(1+eo). Rồi thì H.log((ximaP+P)/P)/(1+eo).... Cái (1+eo) này thì có rất nhiều điều cần bàn mà lẽ ra không cần phải bàn. Có hẳn một công ty đầu ngành của Giao thông đã coi cái eo này là cái eo được cấp trong hồ sơ khảo sát địa chất công trình được xác định bằng cân đo phơi phóng. Thôi thì cái này chưa vội bàn ở đây. Có vài lời giải đáp của mấy ông GSTS nghe cũng có lý: 1. (1+ eo) chẳng là cái gì cả bởi vì eo = Vr/Vs là không thứ nguyên (Vr là thể tích lỗ rỗng, còn Vs là thể tích hạt rắn). Đơn vị của nó đương nhiên sẽ chẳng là gì. 2. (1+eo) là thể tích vì 1 là thể tích của hạt rắn trong mô hình thể tích rắn đơn vị mà cả làng Cơ học đất phải theo. Đơn vị của nó đương nhiên sẽ là m3. Vấn đề đặt ra bây giờ là cái nào đúng hay là chẳng cái nào đúng cả.
Có 64 câu trả lời. Mời xem!

  Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?

    Em sắp xây nhà. Nhưng em đi làm cả ngày nên không có thời gian trông coi, giám sát. Vì thế em định thuê trọn gói. Bác nào ở Hải Phòng biết công ty nào xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ thì giới thiệu em. Mà thiết kế nhờ họ làm luôn ạ? Em cám ơn rất nhiều.
Có 32 câu trả lời. Mời xem!

  Tìm hiểu về thí nghiệm nén cố kết!

     Bác nào biết giúp tôi với ạ! Tôi đang gặp vấn đề này. Trong thí nghiệm nén cố kết thì ý nghĩa và viêc xác định a, Eo, Cv, Pc thì đơn giản rồi. Cs và Cc là chỉ số nén và chỉ số nén phục hồi rồi (có ý nghĩa tương tự a vì đều là hệ số góc biểu thị cho tính nén lún hoặc phục hồi của đất). Nhưng còn Cr là chỉ số nén cố kết (giống Cv nhưng mà khác là Cv là hệ số cố kết nén đứng, còn Cr là hệ số cố kết ngang hay còn gọi là hệ số cố kết hướng tâm) thì tôi chưa hiểu cách xác định như thế nào. Ở đồ thị e(p) thì cho tôi hiểu về a và Eo, ở đồ thị e (lgp) cho tôi hiểu về Pc, Cs và Cc. Ở đồ thị S(lgt) hay S(căn bậc 2 của t) thì cho tôi hiểu về Cv. Nhưng còn hệ số cố kết ngang thì tôi chưa hiểu được cách xác định. Tôi có tìm trong tiêu chuẩn nén TCVN, BS và ASTM nhưng thấy không có hoặc tôi không thể thấy. Tôi có tìm được 1 công thức (trong cuốn Đất xây dựng - Địa chất công trình và kỹ thuật cải tạo đất trong xây dựng do PGS-TS Nguyễn Ngọc Bích chủ biên) như sau: Ch = Kh/(gamaw * mv) trong đó: Ch - hệ số cố kết theo phương ngang (hướng vào tâm). gamaw - tỷ trọng nước. Kh - hệ số thấm nước của đất theo phương ngang. mv - hệ số nén thể tích mv được tính theo công thức: mv = ao/(1+ etb)= Delta e / [delta sigma * (1 + etb)] với: ao - hệ số nén lún của đất etb - hệ số rỗng trung bình của đất dưới các cấp tải trọng ngoài. Tôi mong các bác giúp em: Hiểu ý nghĩa, cách xác định Cr trong thí nghiệm nén cố kết, có theo biểu đồ nào không ạ! Nếu xác định theo công thức trên thì có đúng là Ch đó có ý nghĩa tương tự với Cr không ạ? và trong thí nghiệm nén cố kết xác định hệ số thấm ngang Kh theo cách nào ạ? Chúc cả nhà tôi luôn mạnh khỏe, công việc tốt, hạnh phúc! Tôi xin chân thành cảm ơn ạ!
Có 51 câu trả lời. Mời xem!

  Thí nghiệm nén lún(nén nhanh)?

     Trong hồ sơ khảo sát địa chất tôi thấy có 2 thí nghiệm: Thí nghiệm nén nhanh và thí nghiệm nén cố kết. cả 2 đều cho ra quan hệ e-p,cho ra 2 giá trị hệ số rỗng e với từng cấp tải không khác nhau cho lắm.Tôi đã biết thí nén cố kết còn thí nghiệm nén nhanh trong phòng thí nghiệm thì chưa rõ lắm...Mong a e chỉ giáo.
Có 39 câu trả lời. Mời xem!

  Làm ơn cho tớ số liệu ĐCCT.

     Hiện nay Nhóc đang cần một số tài liệu địa chất công trình, mọi người ai có cho Nhóc xin nhé! Chắc các bác biết tuổi trẻ thì tham ăn, nên số liệu địa chất đối với Nhóc xin được càng nhiều càng tốt Nếu có vị trí địa điểm khảo sát cụ thể càng tốt, cái này giúp Nhóc hiểu hơn về địa chất từng vùng (hihi lộ mô cụng được). Nếu có số liệu đầy đủ để giúp cho việc tính toán xử lý số liệu nữa thì càng hay, vì món này Nhóc thiếu và yếu nên muốn học hỏi thêm, mà càng học hỏi lại càng thấy yếu, nên càng phải xin nhiều . không gì bằng có file excel! Nếu không có hai cái trên thì cho Nhóc xin cái báo cáo khảo sát chung cũng được, phương châm của Nhóc là "có hơn không" Cảm ơn các bác nhé, hihi sự hậu tạ của Nhóc chắc cũng chỉ có mấy cái để tặng các bác thui à
Có 58 câu trả lời. Mời xem!

  Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?

     Hiện tại tôi đang thi công công trình phần móng xử dụng cọc ép BTCT dul D=400,trong quá trình thi công móng,khi đào đất đến cao độ cọc ép,cọc bị nghiêng lệch tâm lên đến 6,5 m(max),(nghiêng 80 độ so với phương đứng).điều lạ là một móng gồm 4 tim cọc đều có độ nghiêng giống và đều trên 1 trục.(trong quá trình ép cọc, cọc thẳng và không có hiện tượng gãy cọc).khi xảy ra hiện tượng trên các đơn vị tham gia xây dựng trên công trường có rất nhiều ý kiến trái ngược nnhau(gồm CDT,GS.CDT,TVGS,NT.TC,NT.ÉP CỌC).01 là do robot của đơn vị ép cọc trong quá trình di chuyển làm ảnh hưởng,robot nặng 680T(nhưng rổt di chuyen không sai so đồ di chuyển máy theo kế hoạch thi cong...).02 là do đôn vị thi công trong quá trình đào đất móng đã gia tải lên nền (sơ đồ đào đất làm móng kiểu cuốn chiếu)tải trọng đất không vượt quá pmax làm lún cọc nhưng gây ra hiện tượng trượt cọc..03 giả thuyết do nền địa chất công công trình gây ra hiện tượng trên. cọc ép -2,1 m so với nền cát san lấp. sự cố này tôi mới gặp nên đang rất băn khoăn và chưa có hướng giải quyết mong các anh trong dien dan co the giup tôi khong ah?em xin cam rất nhiều (cọc chôn sâu 38m,ptk=100 T/cọc)
Có 11 câu trả lời. Mời xem!

  Cắt cọc bê tông ly tâm UST?

     Xin phép hỏi các bác là khi ta cắt đầu cọc cái thằng cọc ứng suất trước này thì cái ứng suất trước có bị mất đi không ạ, hay nó suy giảm theo kiểu nào ạ ! Tôi cảm ơn ! >>>>>
Có 57 câu trả lời. Mời xem!

  Ép cọc như thế nào là đúng

     Em nhận nhiệm vụ thiết kế mặt bằng ép cọc, tôi vẽ sơ đồ , đưa lên sếp bảo , tôi làm như vậy , nhà xung quanh sập hêt , tôi không hiểu , mong các anh chỉ giúp [IMG]    >[/IMG] [IMG]    >[/IMG]
Có 9 câu trả lời. Mời xem!

  Cho hỏi kết cấu móng này

     Các bác cho tôi hỏi về cái móng này với . Tôi SV năm 2 đang còn gà mờ. Trong kết cấu tôi gửi thì có bao nhiêu loại cọc móng vậy . Tôi chỉ thấy có 1 cọc móng D1200 nhưng trong bản vẽ có cả cọc đường kính bé hơn . VD như Đ6 và Đ7 ở trung tâm ấy ạ , và các cọc biên ngoài cùng nữa. Tôi kô biết là có bao nhiêu cọc loại gì loại gì nữa. Xin các bác chỉ giùm tôi , tôi đang rất cần . Mà sao tôi kô không đính kèm file lên này được nhỉ.     https://www.mediafire.com/download/4..._._IN_2007.dwg cảm ơn các bác
Có 8 câu trả lời. Mời xem!

  PIT cọc khi đã có đài

     Thường người ta thí nghiệm PIT để kiểm tra chất lượng cọc trước khi tiến hành đổ đài cọc. Trong một số trường hợp, "do tiến độ", người ta lại thích đổ đài cọc xong rồi mới cần tiến hành thí nghiệm PIT. Liệu có làm được thí nghiệm PIT để chiều theo cái ý thích đó không nhỉ ??
Có 22 câu trả lời. Mời xem!

  Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.

     Khi ép cọc: - Ta có được + P trên đồng hồ. + D xi lanh + lưu lượng dầu thủy lực bơm vào hệ thống V (l/phút). => Từ P và D ta tính được lực ép F. Vậy còn để tính vận tốc ép cọc thì làm sao? ai có tài liệu có thể chia sẻ cho e tìm hiểu thêm. Ngoài ra để so sánh và kiểm tra giữa lực ép tính toán và lực ép thực tế thì ta sử dụng phương thức nào ạ? Cám ơn!
Có 8 câu trả lời. Mời xem!

  Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu

     Trong chủ đề này xin được thảo luận cùng các bạn về việc thiết kế chiều cao đài cọc ( cọc đóng, cọc nhồi) và việc tính toán cốt thép trong đài cọc. Xin các ban cùng thảo luận * Lựa chọn chiều cao đài cọc: - về lí thuyết chiều cao đài cọc được kiểm tra bởi đk chống chọc thủng Nct < 0.75 Rk.ho.b - theo kinh nghiệm thì đối với cọc đóng h> 3d (d-cạnh cọc) - đối với cọc nhồi 1 cọc h > d+10cm - đối với cọc nhồi 2 cọc trở lên cọc h > 2d+10cm Theo chủ quan tôi thấy việc chọn như vậy là được * Tính toán thép bố trí trong đài cọc - Thông thường thép được bố trí theo nguyên tắc tính mômen đài cọc tại tiết diện sát mép cột, coi đài cọc như dầm lộn ngược chịu tác dụng của phản lực đầu cọc: M = Tổng (Pi.Ri) (Pi là phản lực; Ri là khoảng cách) - Theo tôi thì tính mômen theo kiểu này hơi "thô thiển" do việc coi đài cọc như dầm ngàm vào cột; kéo theo là mômen trong đài cọc lớn và phải bố trí cốt thép dày. Trong khí đó phải coi đài cọc là phần tử khối mới phải! * Xin trích dẫn 1 ví dụ để các bạn cùng tham khảo: CT cao 30 tầng: -Đài cọc kt18x34x3.5m (đài cọc cao 3.5m là kể cả sàn đáy dày 0.5m); Đài cọc nằm trên sét pha cứng, sau đó là nửa cứng -Bên trên là hệ lõi thang máy; bên dưới là 28 cọc baret 1.5x2.8mx45m; SCT 1500T. -Thép lớp dưới đài cọc bố trí 2 lớp: phi 32a200 (xấp xỉ tương đương phi32a100 1 lớp). -Thẩm tra tính toán còn "kêu" thiếu yêu cầu tăng lên 1.8 lần > Xin các bạn cùng bình luận
Có 17 câu trả lời. Mời xem!

  Bảng tra cơ đất & nền móng?

     Em đang cần bảng tra cơ đất & nền móng để mang đi thi.mọi người ai có thì gửi cho tôi với.thanks các bác nhiều
Có 8 câu trả lời. Mời xem!

  Vật liệu đất đắp dùng trong XDCT giao thông

     Xin chào các ACE diễn đàn ketcau.com Trong công tác khảo sát địa chất công trình phục vụ cho xây dựng công trình giao thông, khâu điều tra mỏ vật liệu (thường là các bãi tập kết, hoặc các mỏ vật liệu tự nhiên như: mỏ đất, mỏ cát, mỏ đá,...) có vai trò quan trọng, việc vật liệu đó đạt hay không đạt yêu cầu (hoặc chỉ thoả mãn một số ít chỉ tiêu trong tổng các chỉ tiêu) có ảnh hưởng tới chất lượng, tiến độ dự án và hơn thế nữa là giá thành của hạng mục cũng như tổng giá thành toàn dự án. Đơn vị khảo sát sẽ phải điều tra lại nếu sản phẩm vật liệu điều tra không đạt y/c, với các công trình ở xa chi phí để điều tra lại là vấn đề không nhỏ, đặc biệt với vùng vật liệu khan hiếm. Với kết quả Thí nghiệm 01 mẫu mỏ vật liệu đất như sau: + Particle Analysis Test (TP hạt): - (d>9.5mm)=14.19%; - d(4.75mm-9.5mm)=25.75%; - d(2.0mm-4.75mm)=10.81%; - d(0.425mm-2.0mm)=4.07%; - d(0.075mm-0.425mm)=3.51%; - d(0.002mm-0.075mm)=39.31%; - d<0.002mm= 2.36% + Giới hạn chảy WL (Liquid Limit)=44.3%; + Giới hạn dẻo WP (Plastic Limit)= 18.47% + Chỉ số dẻo Ip (Plasticity Index)=25.83%. Với các thông số kết quả như trên (ko có đầm nén, CBR). Bên KCS yêu cầu không sử dụng mỏ đất này vì theo bác ấy với đất có WL>41%; IP>11% thì không sử dụng để đắp được. Và tôi cũng thấy nhiều bác bên Công ty tôi làm khá lâu năm cũng đồng ý quan điểm trên vì ...hầu như toàn thế, "tầm đấy ....là không được", ...Tham khảo một số đơn vị PTN khác các AC cũng nói còn phụ thuộc chỉ dẫn kỹ thuật của dự án. Nhưng chưa chỉ rõ cụ thể tại sao lại như vậy??? Qua tìm hiểu tôi thấy trong TCVN 9436-2012 trang 11 (mục 5 - Vật liệu nền đường) có 5 dòng trích dẫn, trong đó có dòng ghi "Đất sét nhóm A-7-6 theo AASHTO145 có chỉ số nhóm từ 20 trở lên" là không được sử dụng đắp bất cứ bộ phận nào của nền đường. Lần theo viện dẫn của tiêu chuẩn này, mục 6 (Group Index-Chỉ số nhóm) trong AASHTO145-1995 có đưa ra công thức tính "Chỉ số nhóm" Group index= [F-35][0.2+0.005*(LL-40)] + 0.01(F-15)(IP-10) - F là phần trăm hạt lọt sàng 0.075mm; - LL, IP lần lượt là giới hạn chảy và chỉ số dẻo. Với kết quả thí nghiệm trên tôi tính ra thằng Group Index=5.7<20! => Như vậy nếu áp dụng đúng theo TCVN 9436-2012 (Nền đường oto - Thi công và nghiệm thu) thì đất trên hoàn toàn có thể sử dụng để đắp được! Mời các ACE tham gia ý kiến ạ! Link download: TCVN9436-2012; AASHTO145-1995; Bảng tính Group Index     http://www.mediafire.com/download/29...erial+mine.rar
Có 9 câu trả lời. Mời xem!

  Thí nghiệm nén 3 trục?

     Thí nghiệm nén 3 trục là thí nghiệm khó và đắt tiền. Đối với nền đường đất yếu người ta thường sử dụng thí nghiệm nén 3 trục để xác định độ bền của đất vì thí nghiệm này phản anh rõ điều kiện làm việc thực tế của đất nền. mọi người có thể nói rõ hơn về vấn đề này được ko? và với các sơ đồ thí nghiệm UU,CU,CD thì ta sẽ sử dụng kết quả của các thi nghiệm này như thế nào, trong trường hợp nao? Tại sao trong báo cao khảo sát phải có cả 3 sơ đồ này? Va có phải sử lý thống kê kết quả thí nghiệm nén 3 trục ko?
Có 78 câu trả lời. Mời xem!

  Thí nghiệm nén 3 trục (triaxial test)

     Chào mọi người! Tôi là dân mới vào nghề và hiện tại tôi đang tìm hiểu về thí nghiệm nén 3 trục. Mới đây tôi đọc trên diễn đàn cũng đã từng có chủ đề bàn về thí nghiệm này nhưng thú thật là các bác tranh luận sâu xa quá. Bây h tôi muốn tìm hiểu lại thí nghiệm này một cách kỹ càng nhất (dụng cụ thí nghiệm, phương pháp thí nghiệm, cách phân tích và sử dụng kết quả thí nghiệm...). Mong các bác trong diễn đàn tận tình chỉ bảo.
Có 34 câu trả lời. Mời xem!

  Độ sâu chôn cọc tại TpHCM!

     Tôi thấy bài viết này hay nên đăng các bạn tham khảo, nguồn từ     http://nguyenanhco.summerhost.info của tác giả Nguyên Anh, có lẽ độ sâu cọc này tham khảo cho nhà dân là chủ yếu. Quận 1 - Đường Trần Hưng Đạo 25 m - Pasture 12m - Đường Cô Giang, P.Cầu Ông Lãnh : 12m - Hàm Nghi , Q.1 : 21m Quận 2 - Trần Não : 16m - Thảo Điền : 30 – 35m Quận 3 - Trần Quang Diệu, P.13 : 21m Quận 4 - Đoàn Văn B ơ, P.13 : 30m - Lê Văn Linh : 24m; 25m - Nguyễn Tất Thành, P.18 : 20 – 21m. Quận 5 - Đoàn Văn B ơ, P.13 : 30m - Lê Văn Linh : 24m; 25m - Nguyễn Tất Thành, P.18 : 20 – 21m. Quận 6 - Khu D ân Cư Bình Phú : 26m - Cao Văn Lầu, P.2 : 24m - Bà Hom, P.13 : 18m - Minh Phụng, P.6, Q.6 : 24m - Lò Gốm, P.17 : 22m Quận 7 - Huỳnh Tấn Phát : 21 – 25m - Bùi Văn Ba, P.Tân Hưng Thuận : 33- 36m - P.Tân Qúy : 25m - P.Tân Phú : 25m - P.Phú Thuận : 35m - Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng : 18 – 22m - Phú Gia, Phú Mỹ Hưng : 33m - Đường số 1, P.Tân Phú : 33m Quận 8 - Chánh Hưng, P.4 : 18m - Khu Dân Cư Kiến Á (Đồng Diều) : 18m - Nguyễn Duy, P.9 : 20m - Lương Văn Can, P.15, Q.8 : 42m - Âu Dương Lân, P.2 : 18m - Đường Bến Mễ Cốc, P.15 : 37m - Đường Bông Sao, P.15, Q.5 : 24m Quận 9 - Phường Tăng Nhơn Phú, Q.9 : 18m Quận 10 - Đường 3/2, P.12, Q.10 : 20m - Đường 3/2, P.14, Q.10 : 10m - L ý Th ư ờng Ki ệt, P.14, Q.10 : 9m Quận 11 - Đường 3/2, P.8 : 18m Bình Chánh - Xã Bình Hưng : 20m - Km 1295 : 19m - Xã Tân Phú, Bình Chánh (KDC Gia Hoà) : 37m - Khu Phố 4A, Xã Bình Hưng : 28m Cần Giờ - Ấp An Hòa, Xã An Thôn : 36m Bình Thạnh - Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21 : 9m - B ình Tri ệu : 24m - Phan V ăn H ân, P.17 : 20m - Đi ện Bi ên Ph ủ, P.15 : 30m - B ùi Đ ình T úy, P.24 : 30m - Ph an V ăn H ân, P.17 : 22m - Khu Quy Ho ạch Đinh B ộ L ĩnh, P.26 : 36m – 41m Hóc Môn - Nguyễn Ảnh Thư, Trung Chánh : 6m Bình Tân - Huỳnh Thức Đường : 20m Gò Vấp - Dương Quảng Hàm, P.17, GV : 18 – 27m (30m) ( 16m) Phú Nhuận - Nguyễn Văn Trổi : 10 – 13m - Phùng Văn Cung, P.4 : 17m - Hồ Văn Huê, P.9 : 13m - Phan Đình Phùng : 22 – 28m Tân Bình - Âu Cơ : (1cọc 18m, 7 cọc 13m) - Đặng Lộ P.7 : 6,5m - Nguyễn Bá Tuyển, P.12 : 15-17m - Lạc Long Quân, P.8 : 16m - Cư Xá Tân Sơn, P.15 : 10m Thủ Đức - Đường số 3. P.hiệp Bình Chánh : 20m - Phường Trường Thọ : 12-18m - P.Hiệp Bình Chánh : 27m - Đường Gò Dưa, P.Tam Bình : 13 – 15m
Có 14 câu trả lời. Mời xem!

  Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !

     Có 1 quan niệm thiết kế thế này của 1 công ty tư vấn thiết kế. Theo mọi người có hợp lý không. Nếu quả thật áp dụng được thì sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng phần cọc : Cân nhắc sử dụng tải trọng tiêu chuẩn để tính toán Sức chịu tải của cọc được quyết định dựa vào đất nền hoặc theo vật liệu cọc. Chỉ trong trường hợp được cắm vào lớp đất rất tốt thì sức chịu tải của cọc mới được quyết định dựa vào sức chịu tải theo vật liệu cọc. Phá hoại của cọc lúc đó là phá hoại do ứng suất trong cọc vượt quá giới hạn bền của vật liệu cọc, tải trọng dùng để kiểm tra lúc này là tải trọng tính toán. Trong trường hợp còn lại, sức chịu tải của cọc được quyết định dựa vào sức chịu tải theo đất nền. Phá hoại của cọc lúc này là phá hoại do cọc bị lún quá độ lún giới hạn. Tải trọng dùng để kiểm tra lúc này là tải trọng tiêu chuẩn. Thống nhất được điều này, người thiết kế cần xác định trường hợp phá hoại của cọc và lựa chọn tải trọng dùng để kiểm tra. Đối với trường hợp sức chịu tải của cọc được xác định dựa vào sức chịu tải theo nền đất, việc sử dụng tải trọng tiêu chuẩn có thể đưa tới phương án thiết kế tiết kiệm 13% do hệ số vượt tải nói chung không thấp hơn 1,15. Nguồn :     https://sites.google.com/site/ketcau...et-ke-mong-coc
Có 8 câu trả lời. Mời xem!

  Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?

     Bạn nào rành về thiết kế cọc cho tôi hỏi: thiết kế cọc có chiều dài L = 23m gồm 2 đoạn L1 = 11.7m và L2 =11.3m nhưng tiết diện của cọc chỉ là 25x25cm, cốt thép trong cọc là 4d16. BT cọc M300, SCT của cọc là 30T Như vậy độ mảnh của cọc có đạt hay ko? Độ mảnh của cọc = L/d <80. Vậy L = 11.7 hay là 23m Momen khi cẩu cọc xiên =1/8qL^2 hay = 1/18qL^2 Thanks các bro tư vấn
Có 8 câu trả lời. Mời xem!

  xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp

     tôi có vấn đề này muốn hỏi ý kiến các anh em, tôi đang thi công phần móng của nhà phố, tôi ép coc vuông 300x300. hiện tại cao độ đầu cọc thấp hơn thiết kế khoảng 70cm, tôi muốn nối thép và đổ bêtông cho phần cọc bị thấp đó đúng với thiết kế ( tôi không thể hạ thấp đài cọc vì nó vướng rất nhiều hệ đà + móng của công trình củ). tôi đang lo lắng vì không biết làm như vậy có đảm bảo không. có tài liệu nào nói về vấn đề này không mọi người. xin cám on!
Có 9 câu trả lời. Mời xem!
 Trang đầu  1  2  3  4 ... Trang cuối 
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top