Hỏi & đáp về thiết kế - kết cấu - xây dựng - thi công công trình


Tổng hợp các câu hỏi và trả lời về thiết kế kết cấu thi công công trình:
Thiết kế móng nông (Có 552 chủ đề)
Thiết kế móng cọc (Có 628 chủ đề)
Gia cố nền đất (Có 485 chủ đề)
Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế (Có 371 chủ đề)
Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá (Có 336 chủ đề)
Công trình đường bộ đường sắt (Có 316 chủ đề)

  Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?

     Trong giờ kỹ thuật thi công tự nhiên có ông bạn hỏi thầy thi công 1 câu " ngu ngu" nhưng mà suy nghĩ thấy nó cũng "hay hay" tôi xin gởi để các anh chị và các bạn cho ý kiến. Ta có được trộn lẫn 2 mác BT với nhau không trong trường hợp chênh lệch không lớn lắm ( vd là M250 và M300) vì 1 lý do nào đó (trong trường hợp dùng M250 là đủ yêu cầu ) ? Theo tôi nghĩ thì chẳng ai thèm trộn làm gì. Nhưng mà tôi không rõ là có trộn được không và có thể tạo ra sản phẩm là 1 loại BT có cường độ trung gian giữa 2 loại trên hay là không? ( ý tôi là trộn đều 2 loại với nhau) ? Và câu tương tự với 2 loại Xi măng ( cùng 1 đơn vị sx)? Tôi chưa ra trường nên chưa có KN thi công thực tế nên nhờ anh/chị giải đáp giùm .
Có 12 câu trả lời. Mời xem!

  Lỗi cài Sap2000 v15?

     Tôi cài sap xong ***** theo hướng dẫn thì gặp phải lỗi như sau: > Ai biết cách sửa chỉ tôi với. Thanks!
Có 78 câu trả lời. Mời xem!

  Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?

    Em sắp xây nhà. Nhưng em đi làm cả ngày nên không có thời gian trông coi, giám sát. Vì thế em định thuê trọn gói. Bác nào ở Hải Phòng biết công ty nào xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ thì giới thiệu em. Mà thiết kế nhờ họ làm luôn ạ? Em cám ơn rất nhiều.
Có 32 câu trả lời. Mời xem!

  Đổi hệ trục tọa độ trong Sap2000?

     Xin chào mọi người! Có bạn nào biết cách chuyển Hệ tọa độ chung về 1 điểm bất kì trong Sap 2000, xin hướng dẫn tôi. Minh xin cảm ơn!
Có 18 câu trả lời. Mời xem!

  Xuat mo hinh tu Etabs sang Safe

     Tình hình là e có tính 1 công trình có đông đất, nhưng khi xuất Base sang Safe để tính đài móng + Nếu tính động đất bằng Phổ phản ứng thì khi xuất sang safe lúc show lực động đất thì không có + Nếu tính bằng tĩnh lực ngang (nhập tải trọng giống nhập gió) thì show lại có. Vậy có cách nào tính độ đất bằng phổ, sang safe show có lực không. Bác nào biết vào chỉ e với
Có 38 câu trả lời. Mời xem!

  Kết quả tính toán sap2000?

     Các anh trong diễn đàn cho tôi hỏi là khi tôi chạy sap cho móng bè xong rồi thi có nhiều biểu đồ nội lực thì tôi chọn cai nào để tính thép. Tôi mới học sap nên không rành vấn đề này cho lắm. Tôi cám ơn trước
Có 34 câu trả lời. Mời xem!

  cứu em với, vẽ dầm cong trong etab như thế nào ?

     tình hình tôi đang được giao nhiệm vụ tính cái kết cấu nhà , nhưng mà cái nhà này nó lại có cái đoạn dầm dị dạng như này tôi không biết không biết làm sao mà để đưa nó vào trong etab . Dù đã vào Edit chọn Join Line rồi nhưng Etabs vẫn báo là 3 dầm riêng biệt , có ai chỉ giúp tôi cách nối mấy đoạn đó thành 1 dầm được không ạ >>>>> Tiện các bác cho tôi hỏi tính cái dầm như vậy thì có khác gì đối với cái dầm thẳng thông thường không ạ >( >( >( >
Có 21 câu trả lời. Mời xem!

  [Etabs] Cần sự giúp đỡ

     Các anh chị cho tôi hỏi khi tôi muốn sử dụng etabs để kiểm tra kết cấu một công trình đang sử dụng trong thực tế và đã có bản vẽ hoàn công thì khi khai báo vật liệu và tiết diện có phải khai báo thép không, và khai báo thép sàn như thế nào ? Và với tường thu hồi 110 bổ trụ 220 giằng tường bê tông M20 dày 70mm, có cửa thông thì tải trọng tính toán như thế nào? Em cảm ơn
Có 8 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán kết cấu nhà phố bằng sap2000?

     cho tôi xin tài liều tính kết cầu nhà phố bẳng sap. các bước thực hiên ra sao? thanhk
Có 51 câu trả lời. Mời xem!

  Chia ảo sàn để đạt được kết quả tối ưu nhất trong Etabs?

     Cách chia ảo sàn như thế nào để đạt được kết quả tối ưu nhất trong Etabs? Xin ý kiến anh em. Thanks!
Có 82 câu trả lời. Mời xem!

  Vẽ sàn trong etab ?

     Em dựng nhà 20 tầng , dầm cột đủ cả , sao tôi không vẽ sàn được mặc dù đã khai báo ? Ký hiệu sàn tinh chỉnh ở mục nào vậy các bác , màu sắc của sàn nữa . Cảm ơn các bác nhiêu !
Có 10 câu trả lời. Mời xem!

  Lỗi trong etabs?

     chào các bác, khi tôi làm bước cuối cùng là đặt tên cho các vách cứng, lúc tôi chọn thì báo lỗi: Run time error 9: subscript out of range vậy cho tôi hỏi: - đó là lỗi gì ? do đâu? - cách khắc phục lỗi trên như thế nào! em cảm ơn các bác nhiều!
Có 34 câu trả lời. Mời xem!

  Mặc định đơn vị trong Etabs?

     Các bác cho tôi hỏi. Trong ETABS có chức năng mặc định đơn vị không ạ? Trước khi tạo mô hình tôi quên để đơn vị về T-m. Sau đó tôi mới chuyển về đơn vị T-m. Cứ mỗi lần mở File Etabs lên là nó lại trở về đơn vị mặc định ban đầu.
Có 47 câu trả lời. Mời xem!

  Tập hợp và giải quyết các lổi khi mô hình với Sap, Etabs

     Dear all, 1. Thiết nghĩ nên tạo một topic chuyên về giải quyết các lổi trong Etabs, ở đó member có thể     post hỏi và share các lổi đã gặp và cách khắt phục. 2. Hy vọng topic này sẽ tạo ra một sân chơi mới cho các bạn sinh viên đang tập tành với Sap, Etabs có thể post các lổi các bạn gặp phải. CŨng như các ACE đã kinh qua nhiều dự án thực với các lổi thực tế và thực dụng hơn có thể chia sẽ và giúp đỡ cho các thế hệ đàn tôi theo sau. 3. Định hướng phát triển topic này là tập hợp lại tất cả các lổi (từ cơ bản, đến nâng cao,...) khi modeling với Sap, Etabs     thành một "cuốn sổ tay" nhỏ và share cho ACE diễn đàn làm tài liệu tham khảo. Tôi sẽ tiến hành tập hợp khi số lượng lổi các thành viên post hỏi và đóng góp chia sẽ sau 1 năm. 4. Nếu được mong BQT xem xét, ADMIN đính topic lên "topic hot" để hiện trên hết trong Mục Sap, Etabs hoặc "tin hot" thay cho chổ bình chọn Logo diễn đàn. Để thu hút được sự chú ý của member hơn. Nếu có làm cho ACE nghĩ tôi "chơi trội" hay "tư danh-lợi" thì cho tôi xin phép rút lại ý ở mục 4. Mong nhận được sự giúp đỡ và chung tay xây dựng từ các member diễn đàn. Chia sẽ để cùng tiến bộ, Ái, thân.
Có 78 câu trả lời. Mời xem!

  Mô hình tháp xiên trong RM?

     Đợt hết việc ngồi nghiên cứu tý cho đỡ "đói", chắc mấy anh tôi xây dựng tôi cùng chung cảnh khổ này đúng ko,hihi. Vấn đề là tôi đang mô hình cầu dây văng có tháp xiên (giống như cầu NVT-TTL), tôi đang làm phàn GP, nhưng cái tháp xiên thì làm sao để mô tả xiên được vậy các bác, tôi dùng Free Pier và cho Angle 101 độ mà nó vẫn đứng thẳng, không xiên được. Nhờ các cao nhân giúp đỡ
Có 12 câu trả lời. Mời xem!

  Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép

     Hiện nay tôi đang thiết kế dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép nhịp giản đơn với tải trọng HL93, tuy nhiên tài liệu về các công trình thực tế hiện nay tương đối ít. Anh tôi trên diễn đàn có bộ nhịp dầm thép liên hợp này cho tôi xin một bản để tham khảo cấu tạo với. Xin cảm ơn mọi người
Có 10 câu trả lời. Mời xem!

  Kiểm định cầu cũ

     Tôi thấy vấn đề kiểm định cầu cũ chưa co nhiều trao đổi, trong khi anh tôi giao thông ở diễn đàn này rất đông. Hiện nay tôi đang có dự án kiểm định cầu cảng, kết cấu móng giếng chìm (thời Tây), có mọi người ai có kinh nghiệm xin chỉ giáo.
Có 14 câu trả lời. Mời xem!

  Đất đắp sau mố cầu?

     Hôm nay tôi đi trên Quốc Lộ 1A. Thấy có mấy anh thi công đang làm thế này. Tôi chụp trộm một cái để đưa lên đây cho các bác CHÉM. Đất đắp sau mố cầu thế này có được không?
        >
Có 20 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán Momen quán tính?

     Tôi đang làm đồ án Cầu Bêtông cốt thép Dự ứng lực chữ I căng trước. Tuy nhiên tôi đang bí ở chỗ tính Momen quán tính,mặc dù đã mở sức bền coi lại nhưng vẫn kg tính được> Anh tôi nào biết cách tính thì chỉ tôi với,hoặc có chương trình nào tính được không. Monh mọi người giúp với.
Có 52 câu trả lời. Mời xem!

  Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?

     Em đang phải viết BP TCTC trụ cầu khung T, 3 mặt là đất, 1 mặt là bờ sông.bệ trụ trên nền cọc BTCT.Bác nào có thì gửi cho tôi tham khảo với.mail của tôi là :chien8296* Thanks các bác!
Có 13 câu trả lời. Mời xem!

  Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn

     Kính chào các bác Sau nhiều năm ra trường đến bây giờ tôi mới đụng phải một dự án có 3 vị trí cần xây cầu BTCT giản đơn qua kênh thủy lợi có mặt cắt thoát nước theo quy hoạch là 14m. Với vốn kinh nghiệm làm cầu là chưa có gì, tài liệu tham khảo trong tay ít ỏi nên tôi rất cần sự giúp đỡ. Thời gian lại gấp chỉ còn chưa đầy 20 ngày là phải có HS TKCS, xin các bác tư vấn giúp cho ca này >
Có 8 câu trả lời. Mời xem!
 Trang đầu  1  2  3  4 ... Trang cuối 
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top