Hỏi & đáp trong chuyên mục "Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá"


  Thi công dầm 6,4m, rộng 20x40?

     Sắp tới thi công cái nhà kiểu biệt thự mà thấy ớn quá... nhà rộng 6,4m dài dài 24m. dầm rộng 20 cao 40 thép dưới 3fi 20 chạy suốt tăng cường giữa nhịp 2fi 18 thép trên 3fi 20 chạy suốt tăng cường tại gối 2 fi 18.. về tiết diện chọn dầm thì thấy hơi ớn ớn rộng có 20 Không biết có nên cơi ra thành 25 cho nó an toàn không.. Có tờ bản vẽ nhờ mấy bác kết cấu tư vấn giúp..thanks diễn đàn
  Có 80 câu trả lời. Mời xem!

  liệu em nó có sao không????

     em đang thì công cái dầm oái oăm này các bác thử chém xem cái này nó có bị nứt ko?? (nó là cái dầm mái) dầm 700 là nửa nổi nửa chìm, dầm 300 là nổi, dầm 600 là chìm
  Có 13 câu trả lời. Mời xem!

  Kiểm tra kết cấu dầm nhà tầng thứ 6?

     Chào các bạn thành viên ketcau.com. Tuân đang ôn lại thiết kế kết cấu nhà 7 tầng.T đã có 1 bộ hồ sơ thi công đầy đủ, t đang kiểm tra, thử khả năng thiết kế của tôi, nhưng thấy khác rất nhiều.Lượng thép thực ă công ty khá uy tín tk đã tăng gấp 2 lần so với việc t tính nội lực và t kế thép.Vậy T mong toàn thể mọi người kiểm tra cùng T, xem ai sai.file dưới là toàn bộ tài liệu( kt+kc+Etap) liên quan     http://www.mediafire.com/?j1cghlt0zdvqdhw mọi vấn đề thảo luận về ví dụ này, mọi người có thể vào mail cua T- NGUYENTUAN040587GMAIL.COM. t xin chân thành cám ơṇ̣.
  Có 31 câu trả lời. Mời xem!

  dầm chịu moment xoắn

     Các bác cho tôi hỏi chút về sơ đồ tính 1/Các dầm phụ và dầm chính ở biên thường chịu 1/2 tải do sàn truyên vào , do đó xuất hiên moment xoắn-vậy tính toán đặt thép nó như thế nào cho nó hợp lý. 2/Khi tính dải bản thì cắt ra 1m dài để tính và xem như dầm tựa đơn nhiều nhịp. Cũng có quan niệm tính giống vậy nhưng quan niệm 2 đầu là liên kết ngàm vào dầm chính. Vậy sơ đồ tính nào hợp lý hơn-tại tôi thấy tính như thế nào thì cấu kiện nó làm việc như thế đó.
  Có 13 câu trả lời. Mời xem!

  Cột nhà phố 200x500 sử dụng lý thuyết nào để tính?

  Có 12 câu trả lời. Mời xem!

  Thép Vách âm..!!

     Các Bác cho E hỏi là E tính toán thép Vách ra toàn là âm(mặc dù đã tính theo 2 pp khác nhau vẫn thế)..bjo chỉ tính mỗi vách nữa là xong nên ko thể chỉnh lại tiết diện đc.. Các bác có kinh nghiệm góp ý giúp E.. Cảm ơn rất nhiều..!!
  Có 21 câu trả lời. Mời xem!

  file tính cột bằng mặt cắt đứng biểu của đồ tương tác không gian theo tc 356-2005

     file này viết theo tc 356-2005 bằng Vba,cơ sở lý thuyết tương tự như cách vẽ mặt cắt ngang trong luận văn thạc sỹ của anh nguyễn phan đức hùng đã được post lên diễn đàn.anh hoangvan từng post 1 file tương tự lên diễn đàn nhưng cách xác định trục giới hạn bê tông vùng nén ko đúng nên kết quả tính cũng ko chính xác,file tôi đã test lại so với lv của anh hùng và thấy kết quả khớp nhau.tuy nhiên trong 1 số trường hợp biểu đồ ở vùng phá hoại kéo của trường hợp nén lệch tâm,và phần biểu đồ ứng với trường hợp kéo lệch tâm ko đạt độ mịn mong muốn.các bạn dùng thử và cho ý kiến.nếu ai đã từng viết file tương tự xin chỉ cho cách khắc phục nhược điểm của biểu đồ.
  Có 6 câu trả lời. Mời xem!

  Vài câu hỏi rất cơ bản về vách và lõi!

     xin lỗi các bác, tôi thực sự chẳng biết gì về vách và lõi trong nhà cao tầng, chứ chưa nói đến tính toán. Chỉ muốn hỏi một vài câu rất cơ bản thôi, mọi người ai có hứng thú thì trả lời giúp ! - Tác dụng chính của vách cứng và lõi cứng là để làm gì trong nhà cao tầng, tại sao phải bố trí vách? - Nếu nhà cao tầng thiết kế hoàn toàn không dùng vách và lõi thì có được không và khi đó thì khác biệt gì so với thiết kế có vách và lõi? - Nếu cần phải bố trí vách cứng, lõi cứng thì việc đó được thực hiên bởi kiến trúc sư hay kỹ sư kết câu? - Khác biệt giữa vách và lõi là gì?
  Có 16 câu trả lời. Mời xem!

  Hướng dẫn tính gia tốc cực đại!!!!!!

     các a chị cho e hỏi cách tính /y/ - gia tốc cực đại như thế nào? và tính theo tài liệu nào? a chị nào có cho e tham khảo với. E cảm ơn     
  Có 7 câu trả lời. Mời xem!

  Thay vách cứng bằng cột ntn?

     em có file cad nhờ các pro ghé mắt qua dùm tôi một chút     http://www.mediafire.com/?vos0r7yk9jasebc Pro nào có kinh nghiệm có thể giúp tôi bố trí lại cột để thay toàn bộ vách cứng một cách hợp lý được không ạ, tôi cảm ơn nhiều!
  Có 11 câu trả lời. Mời xem!

  Dầm cong làm thế nào?

     Chào các bác. Tôi có một nhà 3 tầng khung BTCT mặt tiền là cong , cửa kính phía dưới(cửa hàng trưng bày sản phẩm mà, kính lớn ở phía dưới) như vậy thì tôi phải làm cái dầm cong rồi. thế nhưng nếu vậy thì có mô mem xoắn mà nó lại phụ thuộc nhiều vào bề rộng dầm, nếu làm thế thì thép trong dầm có bố trí nhiều cũng chẳng ăn thua. Mong các bac cho tôi giải pháp với. Mà cái này tôi chưa gặp mà.. ko biêt sao....??? chảng lẽ nói.. đổi ko làm mặt tiền cong hay tui ko làm được. các bác ơi cứu tôi nha. Cac bac trả lời rõ rõ vào nha. cảm ơn các bac nhiều!
  Có 7 câu trả lời. Mời xem!

  Nứt sàn giải quyết thế nào!

          Dầm: D1: kt 220x300 thép trên 2f 18+ 2f16 dưới 2f 18 D2, D3: kt 220x300 thép: 4f 18 D4 Kt 250x600 thép trên : 5f22 dưới 5f22 thép chống phìng 2 f 12 sàn dày 100 2 lớp thép f8 thép trên a150 dưới a 130 sàn nứt cả phía trên và dưới, nhà này có 1 tầng và 1 tum thôi. vết nứt ở gần như giữa sàn các pro giúp tôi với nhé. Thank all!
  Có 41 câu trả lời. Mời xem!

  Kết cấu nhà ven biển

     Chào cả nhà! Em đang tham gia thiết kế 1 căn nhà ven biển của nước ngoài. Ý tưởng kiến trúc họ xoay 2 khối hình hộp chồng lên nhau và không gian 2 tâng tương đối trống. e chưa biết bố trí hệ thống cột dầm của tầng 2 thế nào các bác giúp tôi với?     http://www.mediafire.com/?gsg7rdgupvz33p4
  Có 13 câu trả lời. Mời xem!

  Cừ larsen

     Chào các bạn đồng nghiệp! Tôi đang có 1 dự án liên quan nhiều đến cừ larsen, anh chị tôi nào có bài giảng chi tiết về các tính dự toán cừ larsen cho tôi xin để tìm hiểu. Thành viên mới xin cảm ơn.
  Có 5 câu trả lời. Mời xem!

  Khai báo Mass source tính tần số dao động?

     +Em thấy thông thường thì người ta thường khai báo :1TT+0.5HT với HT là hoạt tải chất đầy các tầng. +Nhưng tôi không biết kiểu khai báo như thế này có được không: 1TT+ 0.5HT Tầng chẵn +0.5 HT tầng lẻ. HT tầng chẵn:hoạt tải chất đầy tầng chẵn. HT tầng lẻ : hoạt tải chất đầy tầng lẻ. Vì không hiểu rõ bản chất nên tôi không biết đúng hay sai,mong các bác chỉ giáo giúp.
  Có 31 câu trả lời. Mời xem!
 Trang đầu  1  2  3  4 ... Trang cuối 
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top