Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá
** Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo kiểm tra ổn định theo tc AISC ! - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo kiểm tra ổn định theo tc AISC !

     Các mọi người ai có tài liệu về kiểm tra ổn định hoặc thiết kế cột thay đổi tiết diện theo tiêu chuẩn AISC thì cho tôi xin với. Chân thành cảm ơn !
Có 18 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Bạn được miễn phí 100% phí Thiết kế nội thất Hải Phòng khi Thi công nội thất tại Kiến trúc Phương Anh
KennethOt
khong co dau,tu nghien cuu di,day la bi mat quoc gia.
KennethOt
RobbertooWig
Cám ơn bạn, ít ra cũng có người nói gì đó,..hic
RobbertooWig
ao anh xa Có vài sách cứng xưa, tiếng Đức giải đáp vấn đề nầy. Không đưa TL lên được ! Trong thực tế giải quyết giản dị gần đúng bằng cách tính tiết diện mặt cắt (section) trung bình của các thay đổi. Theo đó sẻ tính độ mõng (slenderness) tương đối, rồi kiễm tiếp tục tùy theo TC (AISC, EC, TCVN ...) với các tác dụng Lực và mô men. Xem thêm bài hướng dẫn Chaper 6 (6.1 đến 6.5) tính theo USA-AISC http://www.bgstructuralengineering.c...M006/index.htm Cuối dòng nhớ lật xem tiếp trang sau (>>>Next Section >>>) Ráng làm cho được, hết thành lang bâm! phá cho được "bí mật quốc gia của anh haha123"
ao anh xa
Bernardmt
trong cuốn "Advanced analysis and Design of Steel Frame" đã được up trên ketcau.com có hướng dẫn cách tính chiều dài tính toán & lực tới hạn của cột tiết diện thay đổi. Ngoài ra cũng có rất nhiều tài liệu đề cập đến vấn đề này. Sau khi có lực tới hạn (hoặc chiều dài tính toán tương đương) bạn có thể áp dụng TCVN cũng được, không cần AISC. Ngoài ra còn phương pháp dùng phần mềm tính toán để phân tích mất ổn định, từ đó tìm ra lực tới hạn. Cách này khá tin cậy và có thể xem là một "chìa khóa vạn năng" để tìm lực tới hạn của uốn dọc. Tuy nhiên khó có thể hướng dẫn bạn thực hiện nếu bạn chưa quen với cái tính toán mất ổn định thông thường...
Bernardmt
terrydoa
ai chi giup toi duong linh cuốn "Advanced analysis and Design of Steel Frame" đã được up trên ketcau.com di,tim mai khong thay
terrydoa
Robertplus Tôi đang cần tìm công ty thiết kế nhà tại Hải Phòng uy tín và đơn giá xây rẻ một chút. Các bạn có thể cung cấp cho tôi một số công ty để tôi tham khảo.
Luckyman
Robertplus 11 Cám ơn bác. Theo tiêu chuẩn VN thì cũng có thể tính chiều dài tính toán của cột thay đổi tiết diện bằng cách nhân thêm hệ số quy đổi. Bác umy cho hỏi có thể dùng chiều dài tính toán này để kiểm tra ổn định không. Ngoài ra tôi có tìm đc một tài liệu nói về 2 pp quy đổi là pp chiều dài tương đương và pp momen quán tính tương đương. Vậy dùng 2 pp này để kiểm tra theo tiêu chuẩn VN có đc không. Tài liệu đính kèm 182-193.pdf bác đọc phần cuối tài liệu dùm.
Robertplus
MichelPurn
Trong TCXDVN338-2005 điều 5.5.2.6 có nói "Chiều dài tính toán của thanh (đăc,rỗng) có tiết diện thay đổi có thể tham khảo phụ luc D3" trong phụ luc có nói chung chung,không nói rõ là cột đặc hay rỗng,nhưng hình vẽ minh hoa trong bảng tra lại là cột rỗng.chẳng hiểu ra làm sao nữa. Các công thức kiểm tra ổn định trong tcvn đều ghi rõ la dùng cho thanh có tiết diện không đổi. như vậy về mặt pháp lý là ko dùng tcvn để tính thanh có tiết diện thay đổi được. Trong thực tế thì hay dùng kiểu tiết diện trung bình,các công trình do các cty vn thiết kế những năm 95 đến giờ vẫn đứng sừng sững. Bạn post hết cả quyển tài liều đi,đọc qua thấy có vẻ hay hay.
MichelPurn
kiwisoda Trong tài liệu có nói là cột sau khi quy đổi là cột có tiết diện không đổi nên tôi nghĩ có thể dùng theo tiêu chuẩn VN, tuy nhiên do tài liệu tôi tải chỉ có một nữa, không ví dụ, không có tác giả nên vẫn không biết là đúng không.File Ðính Kèm 14001. Trong một số thiết minh tính toán tôi cũng thấy một số dùng tiết diện trung bình, tuy nhiên lại ko có nói dựa trên cơ sở nào. Thậy ra tôi đang làm đồ án kct 2, thầy nói không cần phải làm cột thay đổi tiết diện nhưng dề của tôi thì L=45m, chênh lệch tiết diện giữa chân cột và đầu cột là khá lớn nên tôi muốn nghiên cứu thêm để sau này thiết kế cho đúng thực tế. p/s bác umy: Trình độ tiếng anh của tôi còn kém nên vẫn ko hiểu hết, chỉ thấy trong đó có một ví dụ tính chiều dài tính toán của cột có tiết diện ko đổi và kiểm tra ổn định cục bộ của cánh, bụng dựa vào phân cấp tiết diện và tôi ko tìm thấy gì về cột thay đổi tiết diện.
kiwisoda
hoangphunhan
Cái này thì tôi mới vừa làm đồ án kết cấu thép kết cấu thép đài móng cọc xong. Bạn tham khảo sách: Thiết kế nhà thép tiền chế theo AISC của tác giả ThS Trần Thị Thôn đó bạn
hoangphunhan
tontai Vậy khi có thẩm tra thì làm sao trả lời ạ, chẳng lẽ nói là do kinh nghiệm của tôi. Khi làm đồ án thầy hỏi cái cách đó tôi "lụm" ở đâu ra thì nói làm sao ạ. Cám ơn bạn về link về buổi nói chuyện của Thầy.
tontai
profilmuoinam15 Có xem TL bạn gởi kèm, dùng 7.3.1 và 7.3.2, bãng 7.2 đúng rồi, tôi đã có thấy TL bên đây tuơng tự như vậy. Qua đầu tuần vào công ty có đủ TL, sẻ kiểm lại và cho biết thêm. Trên nguyên tắc khi bị thanh thép có độ mõng cao khi bị mất ổn định (buckling), bị uốn cong, lệ thuộc vào độ cứng của mômen quán tình, nhiều hơn tiết diện. Vì thế có thể lấy tiết diện trung bình được Và theo công thức tính, thí dụ mặt cắt hình chử nhật, với chiều cao thay đổi Hv thì: tiết diện A= B*Hv ; Hv=(Hmin+Hmax)/2 mômen quán tính J = B*Hv³/12 Theo bãng 7.2 tính tiếp. Còn có nhiều TL đã được phổ biến khác, tôi sẻ Scann lại, lần lượt cho lên. Cách kiễm soát và tính toán hiện đại với phần mềm thông dụng (Ansys, SAP,Staadpro ...), thì tạo 2 mô hình: a) có tiết diện và mômen quán tính thay đổi. b) có tiết diện và mômen quán tính tương đương không thay đổi Tính lập lai vài lần khi độ võng cã hai System bằng nhau thì có kết quả. Cho tác dụng bởi lực ép N, và lực cắt ngang Q (khoãng 5%N) ở giửa dầm đê tạo độ uốn, có thể dùng Phương pháp P-Delta cũng được (Theorie II Ordner). Nhiều lý thuyết không viết ra hết được, kiên nhẫn tí, đầu tuần khi nhận được TL sẻ rỏ hơn. PS: có bạn nào biết quyễn sách nầy không ? Handbook of Structural Stability. Edited by Column Research Commitee of Japan 1971 Corona Publishing Company, LTD Tokyo Sách nầy đáng gọi là "bí mật quốc gia !" đấy. Trong Topic kháng chấn nầy: http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?p=152912 #53: Design Guide theo AISC, có hướng dẩn thêm chút ít vể tính ổn định.
profilmuoinam15
traiyo1 sach này hiện nay bán ơe đâu bạn
traiyo1
MichaelKl
Nếu bạn ở TPHCM thì mua ở nhà sách bách khoa, đường Tô Hiến Thành, cổng bên trường Bách Khoa. Còn ở những nơi khác tôi không biết. Còn có những tài liệu nữa mà bằng tiếng anh thì bạn có thể search trên mạng, với các từ khóa: steel, AISC.... chẳng hạn.
MichaelKl
tieu sao
Tìm thấy có 3 TL nói về ổn định cho cột thay đổi độ cứng mômen quán tính, tôi scann từ sách cứng nên không được tốt lắm. 1- DIN 4114-phần 2 có từ 1953. 2 - Sách về Stability của Thầy Alf Plüger 1975 3- "một ít của bí mật quốc gia haha&haha" 1971: (tổng kết rất nhiều analyticals of stability,trên thế giới giãi bằng tay! Hôm nay có thể tính buckling với Ansys được nhiều hơn nữa >) Nếu bạn nào tìm được trọn bộ của số 3, đưa cho thầy dạy ngành thép trong ĐH VN, để đưa vào thư viện, thì được điểm tốt đấy.
tieu sao
profil7
Có ai có tài liệu kiểm tra ổn định hệ không gian (dàn tam giác, cột rỗng ) theo AISC cho tôi xin với ạ
profil7

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Kèo Thép    (có 26 câu trả lời)
       Kết cấu thép hiện trạng và phương án gia cố    (có 14 câu trả lời)
       Phuơng án thi công nhà công nghiệp?    (có 15 câu trả lời)
       Vấn đề cột dầm sàn ???    (có 13 câu trả lời)
       Moment quán tính chống xoắn?    (có 8 câu trả lời)
       tổ hợp nội lực , nhà công nghiệp lắp nghép    (có 14 câu trả lời)
       Tư vấn thiết kế STOA    (có 19 câu trả lời)
       momen chống uốn của thép hình    (có 14 câu trả lời)
       Vì kèo thép L = 20m    (có 28 câu trả lời)
       Cột bê tông kèo thép    (có 8 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn sản xuất bulong neo J?    (có 8 câu trả lời)
       Cách tính toán bulong lk cột và dầm    (có 18 câu trả lời)
       biện pháp thi công bu lông neo    (có 10 câu trả lời)
       Nhà thép xuất khẩu!    (có 12 câu trả lời)
       Thiết Kế Dàn Thép Nhịp 205m    (có 15 câu trả lời)
       Bảng thông số mác thép theo các TC nước ngoài?    (có 26 câu trả lời)
       Mô đun đàn hồi thép cường độ cao?    (có 14 câu trả lời)
       Lực ngang trong tính toán sàn thép    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán đường hàn?    (có 21 câu trả lời)
       K46 khung kiểu Zamil    (có 89 câu trả lời)
       bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
       Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
       Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
       Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
       Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
       Cấy Cột Lên Sàn !!!    (có 17 câu trả lời)
       Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
       Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
       móng cho tháp nước    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán vách theo UBC 97 zone 2    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi khung chịu lực ?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng suất tiếp max dầm chữ T?    (có 12 câu trả lời)
       Nhờ mọi người chọn sơ bộ cấu kiện nhà dân!    (có 13 câu trả lời)
       Tài liệu về thiết kế thi công 3D panel!    (có 17 câu trả lời)
       Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?    (có 12 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top