Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng 2023

Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng 2023

Xu thế xây nhà hiện nay là phải có thiết kế kiến trúc. Nhờ có thiết kế mà ngôi nhà sẽ được tối ưu về diện tích và công năng sử dụng. Giúp gia chủ không gặp những khó chịu không đáng có trong sinh hoạt. Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng 2023 dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu nhà đẹp được tuyển chọn trên toàn quốc và được nhiều gia chủ lựa chọn khi xây nhà.

Thiết kế nhà Hải Phòng
Top 100 mẫu Thiết kế nhà Hải Phòng 2023 đẹp

CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ HẢI PHÒNG VÀ TOÀN QUỐC ĐƯỢC BÌNH CHỌN 2023

Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ tư vấn các mẫu thiết kế nhà  khác nhau. Bạn chưa biết mẫu nhà đẹp nào phù hợp với gia đình mình!? Hãy tham khảo ngay bộ sưu tầm các mẫu thiết kế nhà Hải Phòng và toàn quốc năm 2023  

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ HẢI PHÒNG 2023

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nếu bạn tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy hoa mắt với vô vàn mẫu nhà. Tuy nhiên có nhiều mẫu nhà nhìn rất đẹp, nhưng lại không phù hợp xu hướng xây nhà tại nơi bạn đang sống thì chưa thực sự là đẹp.

Thiết kế nhà Hải Phòng xanh đang là xu hướng những năm gần đây
Thiết kế nhà Hải Phòng xanh đang là xu hướng những năm gần đây - Kts.Nguyen Thien

Xu hướng thiết kế nhà Hải Phòng 2023 hiện nay là:

 • Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại
 • Thiết kế nhà ống theo phong cách tân cổ điển
 • Thiết kế nhà mái thái, mái Nhật
 • Thiết kế biệt thự cổ điển

Tùy theo sở thích và ngân sách hiện có mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế nhà cho phù hợp. Ví dụ bạn có ngân sách eo hẹp thì nên lựa chọn phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển tối giản sẽ có báo giá xây nhà trọn gói rẻ hơn ít nhất 20% so với các loại khác. 

MẪU NHÀ ĐẸP HIỆN ĐẠI

Các mẫu nhà đẹp hiện đại có ưu điểm nổi trội là chi phí xây nhà rẻ và mẫu nhà thường chậm lỗi mốt. Các mẫu nhà phố hiện đại thường là mái bằng, nhờ vậy tận dụng mái hoặc tầng trên cùng làm sân thượng, sân phơi và đặt bể chứa nước.

Mẫu nhà đẹp hiện đại
Mẫu nhà đẹp hiện đại - Kts.Duy Dao

Phong cách hiện đại có vẻ đẹp lạ thường dù thiết kế nhà tương đối đơn giản, không cần những đường nét phào chỉ rắc rối. Thời gian thiết kế và thi công nhanh chóng, không gây mệt mỏi cho gia chủ, nhất là trong giai đoạn hoàn thiện

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán cũng là mong muốn của nhiều gia chủ khi tìm đến công ty thiết kế nhà Hải Phòng Kiến trúc Phương Anh. Nhà không chỉ để ở mà còn có thể kinh doanh, vì thế cần tận dụng tối đa khả năng kinh doanh. Như vậy kiến trúc sư phải cân đối lại chức năng các phòng, cũng như mặt tiền nhà sao cho bắt mắt nhất.

Mặt bằng nhà phố kết hợp kinh doanh
Mặt bằng nhà phố kết hợp kinh doanh -Kts.Nguyen Li

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Với gia đình trẻ chỉ có vợ chồng và 1 hoặc 2 đứa con nhỏ thì các mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp khá phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế. Thông thường mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp đã có ít nhất 2 phòng ngủ ở tầng 2, dành cho vợ chồng và con cái. Nhà ống có ưu điểm có thể dễ dàng nâng cấp thêm tầng nên kể cả có nhu cầu nhiều phòng hơn về tương lai thì vẫn có thể xây 2 tầng chờ cầu thang.

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp
Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp (St Internet)

Ngoài ra khi thiết kế nhà Hải Phòng 2 tầng thì móng sẽ không cần đòi hỏi cao khiến chi phí xây nhà cũng giảm đi đáng kể. Cùng với thời gian thi công xây nhà chỉ trong vòng 3 tháng là gia đình bạn có thể vào ở.

Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng 2023 - Xây nhà trọn gói Hải Phòng
Chiêm ngưỡng biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp đến ngỡ ngàng - Kts.DatHouzz

Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì mẫu nhà ống 2 tầng cũng có nhược điểm là thiết kế sẽ bị hạn chế về độ cao nhà. Khiến dáng nhà không cao và đẹp được như các mẫu nhà 3 tầng hoặc 4 tầng.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đơn giản

Nhà trong phố thường có diện tích nhỏ nên thường xây nhà dạng ống và chồng nhiều tầng để tăng diện tích lên tối đa. Với gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống thì nhà 3 tầng là mô hình lý tưởng nhất. Kể cả diện tích mặt bằng nhỏ dưới 35m2 thì các thiết kế nhà Hải Phòng 3 tầng đẹp vẫn đảm bảo có được ít nhất 2 phòng ngủ, thoải mái cho nhiều gia đình số lượng người vừa phải.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đơn giản
Mặt tiền nhà ống 3 tầng đơn giản - Kts.Khoi Doan

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đơn giản nhưng lại có vô vàn cách biến tấu khiến ngôi nhà trở nên đẹp đến bất ngờ. Nguyên tắc chung khi thiết kế mặt tiền nhà phố là đảm bảo vóc dáng cao ráo cho ngôi nhà. Nếu nhà nào có mặt tiền lớn trên 5m thì cần phải có các đường chạy dọc chia nhà ra, với mỗi tầng khối nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật theo chiều dọc. Một số trường hợp có thể kết hợp mặt tiền của 2 đến 3 tầng để tạo điểm nhấn ấn tượng. 

Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp hiện đại

Nhà cấp 4 là nhà chỉ gồm 1 tầng. Thường được chia làm 2 loại là nhà cấp 4 mái bằng và nhà cấp 4 mái thái. Hai loại này có nhiều điểm khác biệt rõ rệt do phân khúc ngân sách khác nhau và nhu cầu sinh hoạt khác nhau.

Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp hiện đại
Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp hiện đại - Kts.Quốc Việt

Nhà cấp 4 mái bằng thường được xây ở quê và một số gia đình trẻ chưa có điều kiện kinh tế nên xây tạm nhà cấp 4 mái bằng để ở. Ngày nay mặt tiền nhà cấp 4 đẹp hiện đại hơn trước rất nhiều, dù chỉ ở tạm nhưng cũng phải tầm 5-7 năm nên ai cũng muốn ngôi nhà đẹp ưa nhìn với bạn bè người quen.   

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp mái bằng thường sử dụng cửa kính để tăng sự thông thoáng và nhận diện phong cách hiện đại. Chi phí xây nhà cấp 4 cũng khá rẻ và cửa kính rẻ hơn cửa gỗ tương đối nhiều.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ là mong muốn của rất nhiều gia đình ở quê. Nhưng nhà cấp 4 ở nông thôn khác ở thành phố vì thường diện tích đất rất lớn. Không chỉ để có sân vườn, mà diện tích nhà cũng rất lớn từ 80-120m2 để có thể cho nhiều thế hệ cùng sinh sống.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu
Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu - Kts.Pham Thanh Cong

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ được ưa chuộng nhất. Công năng sinh hoạt được bố trí khoa học hợp lý, phát huy tối đa khả năng tư duy tính toán của kiến trúc sư.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ - Kts.DatHouzz

Không có nhiều điều kiện thì các gia chủ xây nhà cấp 4 mái bằng, có điều kiện hơn thì xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ. Xem trong bộ sưu tập thiết kế nhà Hải Phòng, bạn có thể thấy các mẫu nhà rất đa dạng không chỉ theo truyền thống cổ điển mà còn có thể kết hợp cách tân theo phong cách châu âu, theo lối kiến trúc hiện đại.

Mặt tiền nhà gác lửng hiện đại

Các mẫu nhà gác lửng hiện đại cũng là một xu thế mới quay trở lại gần đây. Các mẫu thiết kế cũ thường tận dụng chủ yếu để làm phòng ngủ nhỏ, không có nhu cầu về trang trí phòng khách. Còn các mẫu nhà cấp 4 gác lửng hay nhà 2 tầng có gác lửng hiện nay có xu thế tận dụng khoảng không thông tầng giữa tầng 1 và tầng 2 để trang trí phòng khách lớn và đẹp.

Mặt tiền nhà gác lửng hiện đại
Mặt tiền nhà gác lửng hiện đại

Mặt tiền nhà gác lửng hiện đại cũng vì thế mà cao gấp rưỡi so với nhà ống thông thường, làm tôn dáng ngôi nhà.

MẪU NHÀ TÂN CỔ ĐIỂN

Mẫu nhà tân cổ điển có thể khiến xiêu lòng bất kỳ gia chủ khó tính nào. Dù mốt xây nhà tân cổ điển có cách đây vài chục năm, nhưng cứ sau một thời gian là xu hướng thiết kế nhà tân cổ điển lại quay trở lại và phát triển lên một tầm cao mới. Được công ty thiết kế nhà Hải Phòng uy tín chất lượng như Kiến trúc Phương Anh tư vấn, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu thiết kế bền đẹp theo thời gian.

Thiết kế nhà Hải Phòng chia sẻ các Mẫu nhà tân cổ điển ấn tượng
Thiết kế nhà Hải Phòng chia sẻ các Mẫu nhà tân cổ điển ấn tượng - Kts.Tai Le

Mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển

Chiều rộng 5m được coi là kích thước lý tưởng của nhà phố. Với chiều rộng 5m bạn sẽ có hành lang đi lại rộng rãi, việc thiết kế cầu thang cũng rất thoải mái, không bị chia bậc nhiều gây mỏi chân khi leo cao tầng. Và khoảng cách 5m là vừa đủ cho bước cột, nếu chiều rộng nhiều hơn thì có thể bạn phải thêm cột, gây tốn kém tăng chi phí xây nhà khoảng 10%.

Mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển
Mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển  - Kts.Doan Tuan

Mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển có khá đa dạng các mẫu thiết kế nhà đẹp để cho bạn có thể lựa chọn. 

Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển
Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển - Kiến trúc Phương Anh

Các mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển với đặc trưng là thiết kế đối xứng và trang trí mặt tiền nhà 3 tầng với các đường nét phào chỉ chạy ngang dọc nhà. So với mẫu nhà cổ điển thì các khối trang trí nhỏ hơn, đường nét thanh thoát hơn rất nhiều hấp dẫn không chỉ gia chủ nhiều tuổi mà còn với cả gia chủ trẻ trung, thanh niên.

Mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển

Mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển
Mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển - Kts.Huy Talica

Với các nhà có mặt tiền lớn từ 6m đến 10m thì mẫu nhà tân cổ điển khác đi rất nhiều. Như các bạn có thể thấy mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển được chia thêm 1 cột để đảm bảo kết cấu vững chắc và tránh hiệu ứng nhà bị bè ra do độ cao tầng là giới hạn.

Mặt tiền nhà ống tân cổ điển

Mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển
Mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển - Kts.ThienNguyen

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ THIẾT KẾ NHÀ

Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng 2023 - Xây nhà trọn gói Hải Phòng
Mẫu nhà 3 tầng hiện đại (St Internet)
 • Xác định diện tích đất xây nhà chính xác: diện tích xây nhà căn cứ trên các giấy tờ pháp lý bạn có, như trên sổ đỏ. Bạn cần xác định diện tích trên sổ đỏ và đất ở thực tế có khớp nhau không? Có thể trước kia địa chính làm trích đo sai. Hoặc mảnh đất của bạn rất rộng thì địa phương chỉ cho xây 80% diện tích, bạn buộc phải để lại đất làm sân cổng, không thể xây hết đất.
 • Xác định yêu cầu thiết kế nhà chính xác: nhà bạn cần mấy phòng ngủ, WC dùng chung hay khép kín? Ngân sách có bao nhiêu, để ước chừng số tầng định xây. Và có thể có 1 số yêu cầu đặc biệt. Ví dụ: bạn muốn thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán thì tầng 1 cần tăng diện tích kinh doanh lên tối đa. Hay như nhà bạn có ông bà già, vậy thì có thể phải thiết kế phòng ngủ ở tầng 1.
 • Xác định công ty thiết kế nhà Hải Phòng uy tín giá rẻ: có rất nhiều công ty non trẻ chưa có kinh nghiệm thiết kế. Nếu chọn không chính xác thì không chỉ lãng phí tiền thiết kế mà bạn có nguy cơ cao đội chi phí xây nhà và gặp lỗi thiết kế gây khó chịu trong sinh hoạt sau này.
 • Để tránh rơi phải tình huống trớ trêu ấy, bạn nên tham khảo kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế nhà uy tín dưới đây.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ HẢI PHÒNG UY TÍN

 • Có mẫu thiết kế nhà thật: rất nhiều công ty chưa có kinh nghiệm thiết kế nên chỉ sưu tầm các mẫu nhà trên mạng. Việc sưu tầm là tốt, nhưng công ty uy tín chất lượng thì luôn có các mẫu nhà đẹp của riêng mình!
 • Có hình ảnh thi công, áp dụng vào thực tế: nhiều mẫu thiết kế chỉ đẹp trên giấy và sẽ có chỗ không khả thi trong thi công xây nhà thực tế. Hãy lựa công ty có hình ảnh thi công và áp dụng vào xây nhà thật!!
 • Có fanpage hoạt động liên tục: nếu công ty hoạt động liên tục sẽ cập nhật các công trình trên facebook và fanpage thường xuyên. Nhìn trên fanpage bạn có thể dễ dàng xác định đâu là công ty làm thật!

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ TẠI KIẾN TRÚC PHƯƠNG ANH

Đến với Kiến trúc Phương Anh các bạn sẽ được kiến trúc sư tư vấn nhiệt tình, tận tâm và có quy trình làm việc cẩn thận khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

 • Bước 1: Tư vấn thiết kế: bạn có thể qua văn phòng công ty ở đầu 193 Văn Cao để được tư vấn và lên phương án trực tiếp. Hoặc bạn có thể liên hệ đến khảo sát nhà bạn. Ở bước này, bạn sẽ biết được nhà mình sẽ thiết kế hoặc xây nhà hết bao nhiêu? Các chi phí bao gồm những gì? Quy cách ra sao.
 • Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế: dựa trên nhu cầu xây dựng của bạn, Kiến trúc Phương Anh sẽ ký hợp đồng chi tiết các nội dung thiết kế nhà. Nếu bạn giao chúng tôi xây nhà trọn gói Hải Phòng thì sẽ được miễn phí Thiết kế. Hợp đồng Thiết kế sẽ hoàn lại phí cho bạn khi ký Hợp đồng Xây nhà trọn gói.
 • Bước 3: Thiết kế mặt bằng: căn cứ nhu cầu sử dụng của bạn, kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế mặt bằng. Đảm bảo bạn sẽ có không gian rộng rãi, không lãng phí diện tích.
 • Bước 4: Thiết kế phối cảnh mặt tiền: dựa trên thiết kế mặt bằng và yêu thích của gia chủ, kiến trúc sư sẽ thiết kế mặt tiền nhà đẹp nhất!!
 • Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế nhà: hoàn thiện các bản vẽ kỹ thuật khác như điện, nước, kết cấu.
 • Bước 6: Bàn giao hồ sơ thiết kế nhà
 • KHUYẾN MÃI: Miễn phí thiết kế hồ sơ cấp phép xây dựng!!

Chúng tôi tư vấn online trên Fanpage giúp quý khách giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Và quý khách có thể liên hệ với chúng tôi 24/7 qua các kênh liên lạc sau:

Gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0901.291.666 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY XÂY DỰNG & NỘI THẤT PHƯƠNG VINH

VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC PHƯƠNG ANH

Trụ sở chính

Số 2A/193 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng

KTS. Tuấn Anh: 0901 291 666

KTS. Phương: 085 88 355 88

Chi nhánh Kiến An:

65 Lê Khắc Cẩn – 0936 625 468

Chi nhánh Hà Nội:

CT3 – Fodacon – Trần Phú – Hà Nội

KTS. Vinh: 0904 585 528

Fanpage (trả lời 24/7):

facebook.com/maukientrucdep/

      "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top