Hỏi đáp / SAP, ETABS
Thay đổi độ cứng nút khung nhà công nghiệp một tầng một nhịp - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Thay đổi độ cứng nút khung nhà công nghiệp một tầng một nhịp

     Các anh trong diễn đàn cho tôi hỏi có cách nào thay đổi độ cứng k của nút khung nhà công nghiệp một tầng, một nhịp trong sap 2000 hoặc etab. Tôi đang làm luận văn mà bí quá. Xin chân thành cảm ơn./.
Có 55 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
rtgreter vret ẻ
Bạn tăng tiết diện dầm/ cột ở nách khung là được.
rtgreter vret ẻ
thanhtruc cảm ơn bạn đã góp ý nhưng tôi mún giữ cho tiết diện dầm , cột không thay đổi chỉ thay đổi độ cứng k của nút thui. Có cách nào chỉnh thay đổi không?
thanhtruc
profilmuoisau16
Bạn có thể gửi bản vẻ cho anh tôi mục thị và cho giải pháp hợp lý hơn cho bạn.
profilmuoisau16
WeksizzySl
Tình hình là khá là gay go ... khi Bác muốn ăn quả nhưng chẳng muốn trồng cây Thử thay đổi cái E xem có thể làm được gì chăng? Tôi đoán thôi biết đâu còn "căng" hơn cả thay đổi tiết diện dầm cột .
WeksizzySl
Alvarogime Không phải bạn ơi. Tôi đang làm đề tài về nút nửa cứng (semi rigid) nên phải giữ nguyên tiết diện và thay đổi độ cứng K trong nút mà không biết chỉnh thế nào trong sap hay etab ak. Ai biết xin chỉ giáo giúp. Thanks
Alvarogime
thanhtruc Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman
thanhtruc Đã học và hiểu thế nào về độ cứng K trong nút rồi ? Biết được gì trong khoãng ngàm, khớp và nút nửa cứng (semi rigid) ? Thiếu căn bản mà chỉ dùng phần mềm để giải quyết cái dốt thì làm sao mà chỉ giáo nổi ? Học trường, thầy nào đây ? > Trong phần mềm SAP có các phần tử lò xo, ở các Joint nối dầm, cột làm nút đôi đặt phần tử lò xo tương ứng với M,N,Q. Có thể lựa chọn độ cứng k cho các "nút đôi: phần tử lò xo đó" Mô hình phức tạp hơn ! và trong thực tể kết cấu càng khó hơn nữa. > a) kết cấu Voute như anh Helios đã ghi: tăng tiết diện dầm/ cột ở nách khung là được b) Kết cấu thép tùy thuộc vào số bù lon, độ dầy bản mã, đường hàn ... c) kết cấu BTCT càng khó hơn, lối đút các thanh thép thẳng hay chéo, ít nhiều chịu cắt, kéo ... Thường phải tính cục bộ trong submodel nằm nhiều về nghiên cứu ! E rằng thầy của cậu cũng chưa nắm vững tất cả thì làm sao mà chỉ giáo cho SV muốn ăn quả nhưng chẳng muốn trồng cây !> Xem lại nơi cài SAP, có phần chỉ dẩn Verification có nói đến 12 thí dụ về phần tử links (lo xo). Ngoài ra còn có nhiều TL tôi đã đưa lên Dđ, đây là phần kiến thức sâu. không thể chỉ dẩn qua một bài viết. tinpro203 Đừng tự ái vì lời trách của admin, mà hảy cố gắn tìm kiếm thêm mà học để sau nầy làm KS giỏi.
thanhtruc
profiltam Cảm ơn anh admin Umy. Thầy tôi cho làm bài toán ngược là cho hệ số K trước sau đó chọn tiết diện dầm cột sau đó đưa hệ số K vào nút khung rùi tính ngược lại giá trị M, N, Q của dầm, cột mà tôi không biết cách đưa vào ( ở các Joint nối dầm, cột làm nút đôi đặt phần tử lò xo tương ứng với M,N,Q. Có thể lựa chọn độ cứng k cho các "nút đôi: phần tử lò xo đó) a có thể cho tôi số điện thoại để tôi liên lạc trực tiếp không? Chân thành cảm ơn a./.
profiltam
Stephenon Cậu tinpro203 phải trả lời cho tôi biết, tôi mới để thời giờ chỉ dẩn thêm cho các cậu SV về vấn đề khó nầy ! : - Học ĐH nào ? Thầy cho đề bài toán là ai ? hệ số K bao lớn ? đơn vị là gì ? - Có đọc và hiểu tiếng Anh chút ít nào không ? Vào nhà CSI-knowlegge Basis xem thêm: 1) Nút nối Dầm cột: ngàm, khớp, "nữa cứng!" https://wiki.csiamerica.com/display/...umn+connection 2) nữa cứng với lò xo: quan trọng là lò xo chịu uốn bending ! https://wiki.csiamerica.com/display/kb/Link kết cấu trong thực tế: (kích chuột vào các hình ảnh hợp lý, và tự tìm xem tiếp) 3) Thép https://www.google.de/search?q=semi-...ih=433&dpr=1.2 4) BTCT https://www.google.de/search?q=Semi-...w=1054&bih=433 Tóm lại: ở mô hình tổng thể, chỉ có thể lập ở những nơi tiếp xúc quan trọng: làm một vài nút đôi nữa cứng (semi-rigid) với lò xo có độ cứng uốn k, tỷ lệ hợp lý với đô cứng mô men quán tính EJ của dầm, cột. Hơp lý là thế nào ? cần rất nhiều hiểu biết sâu về tính toán và kinh nghiệm kết cấu thực tế, để thực hiện được. Chứ không ở tầm bấm nút phần mềm SAP, ETABS rồi hỏi vớ vẩn, như cái nghiên cứu ở ĐH!> - Nên hỏi lại thầy có cho lời khuyên cụ thể, phải giải quyết vấn đề nầy ra sao ? Hiểu biết thêm ra sao rồi ? Phải báo cáo lại, trong Topic nầy. Để ACE góp ý thêm, và tôi xét được trình độ giáo dục ở VN lúc nầy ra sao rồi, sẻ xét xem có hướng dẩn thêm được không ! PS: tôi học và làm việc ở Âu châu hơn 40 năm rồi, chỉ đặc biệt tiếp xúc và giúp đở chung cho các thành viên tích cực, ngoan giỏi trong Dđ nầy thôi !> Không tư vấn miễn phí lẻ tẻ cho từng người !>. Đừng liên lạc trực tiếp, Phiền tôi lắm.>
Stephenon
thanhthuonghm Cảm ơn anh Admin Umy tôi sẽ hỏi thầy và trả lời sớm nhất. Thanks a./. PS: (Kiến thức tôi còn nhiều thiếu sót mong các bác chỉ bảo thêm)
thanhthuonghm
thanhvu Chào bác admin Umy và các bác trong diễn đàn. Tôi đang học trường đại học bách khoa đà nẵng. Tôi xin phép không nêu tên thầy hướng dẫn. Tôi đang làm luận văn tốt nghiệp : đề tài về hợp lý hóa tiết diện dầm, cột trong khung nhà công nghiệp một tầng, một nhịp (khung zamil) và mục đích là tôi tính hệ số K của nút khung (cách tính là tôi giả thiết một hệ số K trước, chọn trước tiết diện dầm cột, tất cá tỉnh tải, hoạt tải...... Sau đó tôi đưa hệ số K vào nút khung trong sap 2000 (Đang không biết làm tôi đi hỏi nhiều rùi mà chẳng ai biết mong các bác giúp đỡ) tính lại nội lực M,N,Q của dầm cột, từ nội lực M,N,Q tôi lại tính được hệ số K cột và K dầm và sau đó tôi Sum hai K cột và K dầm (Eurocode3: tôi đang đọc) thành K nút rùi tôi thế vào lại sap 2000 khi nào hội tụ thì tôi được hệ số K cần tìm. Nên mong các bác admin giúp đỡ. Thanks cả nhà.
thanhvu
lightzar Trường đại học bách khoa đà nẵng thuộc về trường giỏi ! nhưng không bảo đãm SV và thầy nào trong trường cũng đều giỏi cả ! > Em không hiểu đề bài vì thiếu căn bản về sức bền vật lộn , rồi cứ lăng tăng bấu vào phần mềm SAP, Etabs và Eurocode3 để thay cái dốt của bản thân ! Tạm giải thích cho: Cái đề tài của tôi rất giản dị, có thể tính bằng tay với khung 2D: môt dầm dài L liên kết trên 2 cột cao h, có các công thức đã ghi sẳn trong sách. Dầm có mô men quán tính Jd, cột có mô men quán tính Jc= thay đỗi dần 0% đến khoãng 200% Jd Liên kết dâm cột là ngàm (Joint Moment), chẵng có semi rigid gì cả ! Vẻ vời cho lắm, để đi lạc đường ! Phần phải xác định là hệ số k = Function (Jd, L, Jc, h) Thí dụ : lưc trải đều trên dầm, Jd tạm thời cố định 1) Nếu Jc =0 thì 2 đầu mềm như khớp: M-nút liên kết =0, M bụng =q*L²/8 2) Nếu Jc = cứng vô cực > thì 2 đâu như ngàm cứng M-nút liên kết =q*L²/16, M bụng =q*L²/24 3) như vậy thay đổi độ cứng của cột Jc và tỷ lệ L/h thì Đồ biểu mô men sẻ thay đổi dần ... OK ! hiểu rồi chứ ? Bây giờ lấy SAP, tính khung 2d, thay đổi L/h và Jc/Jd, (parametric Studie). Trình bài cho đẹp, (có cả diện tích Ad, Ac cho có vẻ thực tế). Thì có ngay LV điểm cao. Và không phải mắt cở khi nêu tên thầy hướng dẫn ra. PS: Sau nầy làm KS, nên học cho vững căn bản và đừng vẻ vời quá !Tập trình bài vấn đề cho người khác hiểu !> Cái độ cứng k cho Nút semi-rigid mà tôi giải quyết được như cái ảo tưởng trên, thì đó phát minh phương pháp mới! = Luận Văn TS rồi. Thầy hướng dẩn sẻ hưởng phước ké, lên chức GS-TS. Và CIS sẻ mua bản quyền tăng thêm phần tính cho Nút keo kéo nữa cứng dẻo
lightzar
cameralenguyen EM hiểu vấn đề bác Umy trình bày rùi mà luận văn của tôi là xét sự làm việc thực tế của nút khung là (semi rigid) (Thông thường, khi phân tích và thiết kế khung thép, các nhà thiết kế thường quan niệm các liên kết tại nút khung là nút cứng tuyệt đối hoặc là phần tử khớp lý tưởng. Giả thiết này làm cho quá trình phân tích, tính toán, thiết kế đơn giản hơn nhưng nó dẫn đến những dự đoán thiếu chính xác về ứng xử của liên kết nói riêng và của toàn kết cấu nói chung. Thực tế các liên kết của nút khung là liên kết nửa cứng nên tính toán, khảo sát với sơ đồ thật này và tìm ra qui luật phân bố nội lực toàn kết cấu một cách sát thực hơn so với sự làm việc thật của kết cấu, sẽ hiệu quả kinh tế hơn vì tiết kiệm được vật liệu và quá trình chế tạo, thi công thuận lợi) nên bác Umy có thể chỉ cho tôi cách thay đổi độ cứng K của nút khung giúp (đặt liên kết lò xo đôi j đó...em đang tìm mà chưa hiểu). Thanks Bác và cả nhà./.
cameralenguyen
DonaldMi Hihi hôm nay Cháu mới soi được một lỗi nhỏ của Bác Umy. Cũng như Bác Umy nói cái Jc nó biến thiên từ 0>1 thì cái liên kết độ cứng cũng thay đổi từ khớp lên đến ngàm. Nhưng có một điều là khi có tải trọng phân bố đều thì giá trị tuyệt đối của Mô men là không đổi. 1. Khi 2 đầu gối là khớp. /M/ = qL^2/8 2. Khi 2 đầu là Ngàm. M gối = qL^2/12. M bụng = qL^2/24 => Giá trị tuyệt đối tổng của M = qL^2/12 + qL^2/24 = qL^2/8 Thứ nữa theo Cháu nghĩ thì cái Anh CSI muốn đưa cái K này vào cũng khó. Khi đó bài toán sẽ có vô số ẩn => Không thuận tiện trong tính toán. Và cái K này nếu có đưa vào thì cũng chỉ nên đưa và Sap để phục vụ mục đích nghiên cứu. Một dạng của K trong các phần mềm của CSI đó là chức năng Releases. Và theo Cháu nghĩ thì như thế là đã đủ với tính toán và thực tế.
DonaldMi
fordthudo1
TL kết cấu thép với EC3 gởi qua mail, nhờ anh Badinhtan up Theo mediafire vào Topic nầy: 1- DESIGN_OF_STRUCTURAL_CONNECTIONS_TO _EUROCODE_3 Độ nữa cứng, dẻo của Nút, Tùy theo lối kết nối bằng Bù Lon, hàn, bản mã .v.v... Tính toán bằng FEM, mô hình cục bộ (Submodel) như hệ thống phối hợp nhiều lò xo lại. Phải có thí nghiệm để kiễm soát kết quả bài tính. 2 Tài liệu EUROCODE 3 tham khảo EC3 tiếng Việt ! (Cô Jana Giang bên Tiệp Khắc tặng cho Dđ). Giúp đở cho các bạn còn kém tiếng Anh. 3-Structural_Design_of_Steelwork_EN1993-1994 sách hay về kết cấu EC3: Thép và EC4: Composit: Tự học, xem thêm cho căn bản rộng hơn. Có nhiều Hình ảnh, bài tập có lời giải. Áp dụng trong thực tế được nên xem kỹ chương 7, nói về ngàm khớp kc ra sao! Chaper 7: Structural Joints Hướng dẩn về cách thức liên kết Nút cho Dầm, côt .... Chaper 7.11 ; Chaper 7.12 stiffness: có thí dụ về độ cứng của nút 4-Worked Example Plastic design of Portal frame to EC3.pdf Bài mẫu ở ĐH, tính tay khung nhà công nghiệp. 5-Steel Building Design_Medium rise braced frames.pdf TL kết cấu trong thực tế. Xem để biết ngoài đời khác ĐH là sao TL nào không dùng được thì vất đi. > PS: Nhờ anh Badinhtan hoặc ACE nào hiểu vấn đề, rành tiếng Việt chỉ giúp cậu SV ĐH Đà Nẳng nầy. >
fordthudo1
profilmuoibon14
Sách kết cấu thép kết cấu thép đài móng cọc hay bác Umy chia sẻ cho Dđ: 1- DESIGN_OF_STRUCTURAL_CONNECTIONS_TO _EUROCODE_3.pdf Độ cứng của Nút, Theo lối kết nối: Bù Lon, hàn .... 2 Tai lieu EUROCODE tham khao.pdf EC3 tiếng Việt ! (Cô Jana Giang bên Tiệp Khắc tặng cho Dđ) 3-Structural_Design_of_Steelwork_EN1993-1994.pdf sách hay về kết cấu EC3: Thép và EC4: Composit 4-Worked Example Plastic design of Portal frame to EC3.pdf Bài mẫu ở ĐH, tính tay khung nhà công nghiệp 5-Steel Building Design_Medium rise braced frames.pdf TL kết cấu trong thực tế. http://www.mediafire.com/download/is...i+lieu+hay.rar
profilmuoibon14
ArthurGip
Tài liệu Bác Umy gửi diễn đàn. Giống với Tài liệu mà Anh Luatvuvan gửi lên. Đề phòng link die mọi người vào các link dưới để lấy Link 4shared http://www.4shared.com/rar/7oNsgkXEb..._gi_KCcom.html Link mediafire http://www.mediafire.com/download/3k...ADi+KC.com.rar
ArthurGip
Arshes Thanks Bác Umy và các bác trong diễn đàn. Tài liệu này rất hay (giúp cháu rất nhiều....cả tháng ni cháu ngồi dịch EC3 xù đầu luôn). Mong các bác nào biết cách đưa hệ số K vào nút khung chỉ bảo giúp?
Arshes
Robertvove Bạn đang design connection semi rigid theo EN à? Tôi cũng chuẩn bị làm về cái này, chắc phải 2 tuần nữa mới tập trung vào phần này đc! Khi đó có gì, cho tôi trao đổi cùng nhé. Thanks trc
Robertvove
Arshes Tôi vừa đọc lại phần Software Verification trong Manuals của Etabs. Phần Link property có thể giúp Bạn được khi thay đổi độ cứng K của nút khung. Bạn đọc kỹ phần này, kết hợp với Tài liệu Bác Umy gửi + xem các bài toán Examples. Có gì chưa hiểu hoặc cần tư vấn them Tôi biết được bao nhiêu thì giúp Bạn bấy nhiêu. Nhưng...nếu để tìm được quy luật của việc thay đổi K bằng Etabs or Sap thì tơ nghĩ là hơi khó, vì khối lượng bài toán quá nhiều lần chạy lặp và cái này nó đang là điểm yếu của Etabs or Sap. Có thể làm được thì kết quả cũng khó xử lý và cũng khó bảo vệ đây. >
Arshes
dacbiet Em cũng đang làm a. Có j thì anh tôi trao đổi để hiểu thêm. Chào a./.
dacbiet
cameralenguyen Tôi cũng đang làm ak. Nhưng còn nhiều điều chưa biết lắm có j cùng nhau trao đổi cho hiểu biết thêm. Chào a./.
cameralenguyen
muadem116
Cậu tinpro203 có cày đươc SAP2000 vesion nào ? có tính toán với SAP lần nào chưa ? làm thử mô hình muốn tính đưa lên cho ACE xem, để biết khả năng đến đâu mà góp ý > Tôi e rằng, căn bản còn thiếu nhiều quá, mà TL tôi cho cao quá đối với cậu ! Xem và đưa cho thầy của cậu nhờ giải thích thêm, nhớ trả lời cho biết. Tôi sẻ Theo đó cho thêm TL (hy vọng thầy trò không bị tẩu hỏa nhập ma ) Nếu có gì, thì phải nhờ các bạn bè giúp thêm cho ! Bổ túc thêm ý kiến: như lời chỉ dần của anh Badinhtan bài #20 Xuất file. $2k hoăc file.s2k đó là text-file. Tìm trong đó có thể thấy được các dòng chử cho độ cứng k của lò xo. Chỉ cần thay đổi con số k và cho chạy lại lấy kết quả mới . Rất nhanh ! Lối làm Input với text-Editor nầy rất thông dụng cho các pro thật sự . bên Staadpro hoăc Ansys
muadem116
Alewohabee
Giải thích đề tài nầy (có liên hệ đến: Tiểu đề Structural Steel Semirigid Connections !! 1- TC thép để tính có EC3 (Âu Châu) hoặc AISC (Mỹ). Hỏi: Có cậu nào xem qua chưa ? TCVN số mấy? 2- Căn bản: Nút ở chân cột hoặc nút liên liên kết cột và dầm, thông thường được lý tưởng hóa là ngàm hoặc khớp. Trong thực tế để liên kết các Nút: thép hình ở cột vào nền BTCT, hoặc cột với dầm phải hàn, dùng bản mã, bắt bù lon, neo anchor ... Tất cả đều có co dãn Theo nguyên tắc lò xo : Đó là nữa cứng semi-rigid ! Hỏi: Có biết cách thiết kế liên kết ngàm khớp ra sao chưa ? 3- Phưong pháp tính tổng thể: Khi lập mô hình tổng thể cho khung, nhà cao tầng, (2D,3D), Cầu... hay dùng các phần mềm quen thuộc như ETABS, SAP, STAADPRO, MIDAS, ANSYS v.v... Lập mô hình với các Nút thường là Ngàm (cứng lý tưởng). Chỉ có những nơi có thể xoay tự do thì dùng khớp cho Truss, giằng chéo ... 4- Phân tích Cục bộ : đi sâu hơn nới các mối nối lại như trong thực tế đó là nữa cứng (Semi-Rigid Joints). Được thay thế bằng lò xo !! Loc xo chịu uốn, xoắn có tác dụng lớn hơn cắt hoặc kéo nén. Vì thế nên các bài tính thông dụng chỉ cần thiết được làm với lò xo Bending !! Để xác định độ cứng của các lò xo nầy, phải dùng Submodel với phân tử Shell, Solid để tính chuyễn vị của: K-dãn nở = F/u K-uốn = M/phi ; Phi góc uốn dưới tác dung Mô men Phát triễn bài tính sâu hơn nữa thì độ k-dẻo: Ngàm, Khớp dẻo(nonlinear, plastic Hingis) tính trong Động đất ! 5- Structural Steel Semirigid Connections: Như vậy khi biết được k rồi thì có thể trong mô hình tổng thể, nơi nối các Nút đôi của cột và dầm là các phần tử lò xo (Spring, links ...) ! Môt ít TL, Luân văn sẻ nhờ Bạn tốt Up thêm lên và giải thích sau > PS: cậu tinpro hảy trả lời cày đươc SAP2000 vesion nào ? có tính toán với SAP lần nào chưa ? làm thử mô hình muốn tính đưa lên cho ACE xem, để biết khả năng đến đâu mà góp ý
Alewohabee
AnthonyGape
Giới thiệu: A_Khalifa_Master thesis_Ansys-SAP LV th.S: Tối ưu khung thép qua nút nữa cứng, TC AISC-LRFD Sử dụng ANSYS-MATLAB và SAP ! có cho codes của file-Ansys B_Weynand_Experience_with_EC3 Seminar về thiết kế thép, kết cấu Nút (ngàm, khớp nữa cứng) Theo EC3 tại Na-Uy 2005, GS người Đức, bài tiếng Anh, có hướng dẫn thêm các TL khác. C_Connections and Bracing Configurations thực hiện lối kết cấu Semi-Rigid Theo EC3 trong các công trình thật ! Xem lối làm mô hình trong đó, thì hiểu được tôi hướng dẩn cái quái gì ___________________________________________ TL nghiên cứu quốc tế xem thêm cho biết : (Cho SV, sâu quá không cần thiết!) 2-RakMek_Minimum cost steel beam semi-rigid joints. Tối ưu hóa chi phí (tại Phần Lan) qua lối kết nối thanh thép với nút nữa cứng. 3-Optimal Design of Semi-Rigid Braced Frames Tối ưu hoa phương cách thiết kế khung nữa cứng , Ý 4-Optimal Design of Semi-Rigid Steel Frames using Pratical Nonlinear Inelastic Analysis Tối ưu hoa phương cách thiết kế khung nữa cứng, phương pháp dẻo. Đại Hàn 5-eJSE_Effects of Sei-Rigid Connection on Structural Responses Ảnh hưỡng của nút nữa cứng vào đường phổ (tính động). Thổ Nhỉ Kỳ Các TL nầy nếu khó quá thì vào trường hỏi lại thầy, cho thầy trò cùng bị tẩu hỏa nhập ma , hoặc vất bỏ đi > ____________________________________________________ PS: Ai có quan tâm sâu thêm về vấn đề nầy, thì nhấn nút thanks. Có đủ số ! tôi cho thêm các LV th.S, T.S khủng hơn nữa, của Tây và Ta làm ở bên ngọai !>
AnthonyGape
DanielEi
[QUOTE=umy;349410]Giới thiệu: A_Khalifa_Master thesis_Ansys-SAP LV th.S: Tối ưu khung thép qua nút nữa cứng, TC AISC-LRFD Sử dụng ANSYS-MATLAB và SAP ! có cho codes của file-Ansys B_Weynand_Experience_with_EC3 Seminar về thiết kế thép, kết cấu Nút (ngàm, khớp nữa cứng) Theo EC3 tại Na-Uy 2005, GS người Đức, bài tiếng Anh, có hướng dẫn thêm các TL khác. C_Connections and Bracing Configurations thực hiện lối kết cấu Semi-Rigid Theo EC3 trong các công trình thật ! Xem lối làm mô hình trong đó, thì hiểu được tôi hướng dẩn cái quái gì ___________________________________________ TL nghiên cứu quốc tế xem thêm cho biết : (Cho SV, sâu quá không cần thiết!) 2-RakMek_Minimum cost steel beam semi-rigid joints. Tối ưu hóa chi phí (tại Phần Lan) qua lối kết nối thanh thép với nút nữa cứng. 3-Optimal Design of Semi-Rigid Braced Frames Tối ưu hoa phương cách thiết kế khung nữa cứng , Ý 4-Optimal Design of Semi-Rigid Steel Frames using Pratical Nonlinear Inelastic Analysis Tối ưu hoa phương cách thiết kế khung nữa cứng, phương pháp dẻo. Đại Hàn 5-eJSE_Effects of Sei-Rigid Connection on Structural Responses Ảnh hưỡng của nút nữa cứng vào đường phổ (tính động). Thổ Nhỉ Kỳ Các TL nầy nếu khó quá thì vào trường hỏi lại thầy, cho thầy trò cùng bị tẩu hỏa nhập ma , hoặc vất bỏ đi > ____________________________________________________ PS: Ai có quan tâm sâu thêm về vấn đề nầy, thì nhấn nút thanks. Có đủ số ! tôi cho thêm các LV th.S, T.S khủng hơn nữa, của Tây và Ta làm ở bên ngọai !>[/QUOT Cháu đang xin 1 luận văn T.S về nghiên cứu nút nửa cứng của ta thôi bác , nhưng lâu quá chưa thấy hồi âm .Bác có cái nào thấy Sv bọn cháu dùng được bác chia sẻ cho cháu với ạ
DanielEi
lightzar Đã gởi qua Mail đến cậu và anh Badinhtan, Nhờ up lên đây. Trước tiên xem LV hay nầy ! (trình bài rỏ ràng). A_Khalifa_Master thesis_Ansys-SAP LV th.S: Tối ưu khung thép qua nút nữa cứng, TC AISC-LRFD Sử dụng ANSYS-MATLAB và SAP ! có cho codes của file-Ansys 2 TL B- và C- hay, dùng được cho lâu dài, xem và lưu giử lại ! Tôi sẻ đếm số thanks, và quyết định gởi thêm các LV ! >
lightzar
noithatchangson
Tài liệu mới Bác UMY gửi diễn đàn http://www.mediafire.com/download/oa...i+dien+dan.zip
noithatchangson
noithatchangson Dạ cháu đang cày SAP 2000 version 14.2.2 cháu chưa tính toán lần nào (vẫn đang đọc sách và tham khảo các <a href=http://movies.hdviet.com/phim-le.html title=phim le target=_blank tag=phim le>phim lẻ</a> hướng dẫn trên mạng). Dạ cháu xin trình bày bài toán của cháu với ý tưởng trên word mong mấy bác góp ý. Thanks./.
noithatchangson
hoang tuan Tập làm mô hình khung 2D nhanh lên đi. Mỗi cột và dầm chia ra khoãng 10 phần tử loại thanh (Beam), Chọn lựa tạm Section HEA 200 (Thay đổi sau). Đưa lực và điều kiện biên vào chay tính thử. Tìm cách xem góc uốn phi chuyễn vị và momen ở nút nối liền cột và dầm. Hỏi thầy xem kết quả ra sau và Up kết quả lên nhờ các ACE ở VN xem tiếp. Chỉ hướng dẩn cho cậu "tinga444" tập đi, chứ không ai đi làm giúp cho đâu nhé ! Sau đó hỏi lại thầy: chỉ thay đổi 2 phần tử nối liền cột và dầm với bằng "lò xo ảo" như thế nào ?, Beam có Mô men quán tính 50% J, hoặc links với độ cứng k =M/Phi bao lớn ra sao? (có ghi nhiều trong các TL tiếng Anh tôi cho !!). Nhớ hỏi ý kiến thầy xem phải làm sao ? Rồi xét tính tiếp... Tôi khó chỉ tường tận cho thầy, trò cậu được, vì kiến thức chuyên môn cách biệt nhau nhiều quá. Mà phương tiện của cái Dđ nầy quá eo hẹp. Cậu tinpro203 phải cố gắn tận lực để tự vượt qua, sau nầy tự học thêm mãi cho có kiến thức vững vàng hơn. Xứng đáng là người KS pro thật sự. >
hoang tuan
Bernardmt
Xin lỗi vì lần đầu tôi đăng ảnh lên bài viết. Bạn tinpro203 chú ý đến biểu đồ mômen.
Bernardmt
Donaldsor Dạ biểu đồ momen như thế là đúng ý của tôi rùi anh. Nhưng tôi làm khung công nghiệp 1 tầng một nhịp. Anh chỉ giúp tôi cách lựa chọn liên kết tại khung (semi rigid) mà anh tính ra biểu đồ momen đó. Thanks a./.
Donaldsor
deptrainhatnha Nhờ a chỉ giúp tôi trong phần Software Verification trong Manuals của Etabs. Phần Link property là ở trang mấy ak. Tôi tìm mãi mà chưa được. (Em hơi tệ tiếng anh) . Thanks a
deptrainhatnha
thanhtruc
giá trị độ cứng nút không thực ra ảnh hưởng không nhiều đến mô men cấu kiện, nên theo tôi tính cũng được, mà không tính cũng chẳng sao cả. tất nhiên, khi tính toán phải thiên về an toàn nhiều hơn...
thanhtruc
Bernardmt Bác Umy với bác badinhtan xem giúp cháu mô hình (Độ nữa cứng, dẻo của Nút, Tùy theo lối kết nối bằng Bù Lon, hàn, bản mã .v.v... Tính toán bằng FEM, mô hình cục bộ (Submodel) như hệ thống phối hợp nhiều lò xo lại. Phải có thí nghiệm để kiễm soát kết quả bài tính.) giống như hình trên có đúng không bác. Hay là phải thay đổi như thế nào đối với hệ thống liên kết nút của cháu (cháu tẩu hỏa nhập ma rùi). Thanks nhiều./.
Bernardmt
nguyentrungata Nếu bác mà thay đổi độ cứng cho cả khung hay công trình thì mô men thay đổi nhiều chứ, đặc biệt là lực dọc trong cột
nguyentrungata
traiyo1
a) Xin hỏi bạn kiendhxd trong bài #31: để làm cho "nữa cứng" bạn đã thay đổi gì trong Input của Etabs để mô men ở nút giao kết "cột +dầm" giãm xuống ? b) trả lời cậu tinpro203. b.1) đưa 2 trang trong LV th.S để hỏi, thật khó trả lời vì không xem được trọn vẹn. Up cả bài lên xem nào b.2) Độ cứng của lò xo, được tác giả ghi là C (thay vì K) ! Cu = cho lò xò co dãn = EA/L : có chút ảnh hưởng vào kết quả ! Cv = cho lò xo cắt = GAq/L: ảnh hưởng nhỏ xíu thôi < 3% Cphi= cho lò xo uốn =EJ/L: ảnh hưởng rất lớn > 90% vào kết quả bài tính !! - E-modul, G-modul hiểu chứ ?, L là chiều dài Theo chia mạng của phần tử. Nếu ở Beam, Frame ... đã lựa chọn có măt cắt (Section), thì diên tích A, Aq và Mô men quán tính đã rỏ ràng. => Cuj, Cvj, Cphij Nhưng khó khăn ở nơi nút giao kết thì sao ? Vì thế nơi đây thường phải lập mô hình cục bộ ( Submodel) để tính, và cần có thí nghiệm để kiễm lại. Nhìn lối kết cấu của đề tài thì: A: khi co (Nén) là diện tích của bản mã, dãn (Kéo) là diện tích của 6 bù lon! Aq: mặt cắt của 6 Bù lon J: khi bị uốn, phía Nén tạo ra tiếp xúc (contac) chỉ một phần dưới của bản mã bao lớn ? phải tính !!! Phía kéo: chỉ tác dụng vào diện tích của 4 Bù lon mà thôi. Chưa kể đến phần đường hàn! (Tạm xem lài liên kết cứng đấy) Tóm lại vào phỏng vấn lại thầy của cậu, hỏi xem thầy định cho làm bài cao đến đâu để vừa thi đậu >. Chứ vào sâu hơn nữa thì e rằng ... cả Ông GS đầu ngành cũng khó giải quyết cho cậu thấu hiểu! >. Tôi không chém gió đâu ! Thầy nào có bức xúc thì cứ thoãi mái vào Topic nầy góp ý thêm ! Cái chử semi-Rigid nầy dể nói nhanh, nhưng muốn tính được khá chính xác, phải có bản lỉnh cao lắm và thí nghiệm thêm để kiễm ! > b.3) Thế nào rồi, Có làm được mô hình khung 2D qua SAP chưa ? đưa files lên xem ! Căn bản phải vượt qua căn bản mới đi lên tiếp được chứ ! >
traiyo1
hyutars Thanks bác Umy cháu đã hỏi thầy thầy nói tại vị trí nút chỉ cần đặt hệ số K theo (Cphi= cho lò xo uốn =EJ/L: ảnh hưởng rất lớn > 90%) trong mặt phẳng đang xét (bài toán cháu đang xét trong Mặt phẳng XZ nên cháu chọn hệ số Cpi trong joint spring tại vị trí rotation about 1= 10618 (KN/Rad) ) như vậy là xong bài toán phải không bác. Bác thông cảm cháu hơi gà nên cần học hỏi nhiều./.
hyutars
plantandzombi cậu tinpro203 quá sức gà lận, ra trường KS kiểu dởm nầy là nguy hại lớn cho ngành ! Tôi đã hỏi 2 lần: Làm cái khung với SAP và đưa lên để xét ! lách né ! Không xem các TL tôi cho, cứ hỏi và tư duy thiếu chất xám nhiều quá, rồi bảo là xong bài toán ! > Cpi trong joint spring tại vị trí rotation about 1= 10618 (KN/Rad) ! sai bét !!!!
plantandzombi
MrAn12345 (cậu tinpro203 quá sức gà lận, ra trường KS kiểu dởm nầy là nguy hại lớn cho ngành ! ) Bác nói vậy cháu cũng buồn lắm. Nhưng cháu sẽ cố gắng. Dạ cháu làm cái khung 2D tiết diện không thay đổi dầm, cột (sau này thay đổi sau) và các điều kiện biên. Bác xem giúp. có gì bác chỉ bảo thêm./.
MrAn12345
thanhvu Dạ cháu xin lỗi cháu úp nhầm bài. Bác xem lại giúp cháu nhé./.
thanhvu
Alvarogime Ok! Có tiến bộ rồi > ! . Lúc trong ĐH, SV còn kém, bị trách còn có cơ hội để làm lại. Tập sao cho không được có lổi, mới ra KS Vì khi ra đời rồi, mà còn lầm lổi ! Đôi khi không có được cơ hôi làm lại lần nữa ! Tiêu luôn đấy. > Tôi nghiêm khắc với các cậu SV,KS trẻ. Sau nầy khi thành công rồi sẻ hiểu. Không có gì đáng buồn đâu. Cậu gởi thêm cho tôi với dạng $2k hoăc s2k (text) để có thể xem sửa với Editor đươc. Và cố gắn xem các TL tiếng Anh đã nhận được, đọc lướt qua xem các hình ảnh lập mô hình ra sao ? Rồi sẻ thảo luận tiếp. >
Alvarogime
terrydoa Dạ cháu hiểu ak. Cháu gởi file .s2k nhé. Bác xem sửa giúp cháu. Thanks bác./.
terrydoa
puma12 43
Giải thích thêm: Ý nghỉ Thay đổi độ cứng nút khung nhà, để điều chỉnh mo men tối ưu hóa vấn đề kết cấu, được đưa ra Nhưng rất khó thực hiện cho đúng được. Nút uốn (Bending) có độ cứng C-phi (hoặc K-phi) C= EJ /L = M/Phi có đơn vị Nmm/- E-modul N/mm² , mômen quán tính J mm^4, L chiều dài phần tử mm Bending Momen M Nmm, góc uốn Phi - Khi tác dung Mô men uốn M vào nút liên kết, sẻ làm chuyễn vi góc (đơn vị Pi=3,1416 : 360°) ! Xem trong tất cả các LV sau đây đều có vẻ đường gẩy liên hệ M/Phi để chỉ độ cứng C-phi ! Momen-Rotation Curve (Trong EC3 cũng có biểu hiêu cho các loại nút liên kết) 1- DungDaRen SAP2000 Master thesis.pdf LV Th.S ở Oregon Uni (Mỹ) dùng SAP2000 để tính nhà khung gỗ 2- SAP Analysis and Comparison of Connections in Steel Structures.pdf Các Mối nối thép Phân tích với SAP: Xem K= M/Phi trang 12, Figure 5 trang 15, figure 7,8 Tùy thuộc vao cấu kết cục bộ với bù lon, bản mã, đường Hàn ! 3- Nonlinear Time-History Analysis of 3-D Semi-rigid Steel Frames.pdf Nguyen Phu cuong và Seung Oock Kim Tính Động đất với khung thép nữa cứng. Xem cách lập Mô hình Fig. 2 và 5 4- HOANG_Van_Long_Dr these.pdf LV TS làm tại ĐH liege Bỉ => đi thêm bướt cao hơn tư Nút nữa cứng qua đến Nút dẻo (plastic Hingis: nolinear material) Phần mềm tự lập trình với Fortran, C, C++, Mathlab. 5- Mahmoud_Hussam Ph.D thesis.pdf LV TS , Phân tích các Nút với FEM, có thí nghiệm kiễm lại mô phõng rất chi tiết tính lò xo cho bù lon, bản mã, dừng hàn -> Phối hợp lại. Tóm tắc lại: Lấy đó làm mẫu, trích dẩn đưa vào DA, LV và cố gắn học thêm vươt lên cao hơn nữa. Chứ đừng dối trá lừa người , lừa bản thân tôi hỏi lấp liếm và chém gió. > PS: TL, LV tôi thưởng cho, đã gởi theo mail đến cậu luatvuvan, nhờ Up lên Topic nầy.
puma12 43
MrAn12345
PS: TL, LV tôi thưởng cho, đã gởi theo mail đến cậu luatvuvan, nhờ Up lên Topic nầy.[/QUOTE] Cháu cảm ơn bác! Tài liệu bác Umy cho, bạn tinpro203 qua link này lấy nhé. http://www.mediafire.com/download/82...eu+thep+EN.rar
MrAn12345
traiyo1 Cháu cảm ơn bác Umy cháu đã dựa vào tài liệu bác cho làm đc chương mở đầu của đồ án tốt nghiệp. Bác nói đúng đồ án của cháu là ảnh hưởng độ cứng nút khung đến qui luật phân bố nội lực nhà công nghiệp. bác giải thích giúp cháu mô hình sub moment giúp (để gán hệ số K vào nút khung) cháu coi file .s2k mà vẫn không hiểu thay đổi K tại vị trí nào lắm. (PS: có j bác đừng la cháu nhé)./.
traiyo1
muaxanh
hihi cuối cùng cháu cũng làm được thanks mấy bác đã nhiệt tình giúp đỡ./. Đây là kết quả của cháu mấy bác xem thử
muaxanh
ao anh xa Bác tinpro có thể chia sẻ cho tôi ít tài liệu về cái này không, cách điều chỉnh độ cứng nút, cái loại nửa cứng ý. Thanks bác
ao anh xa
truongtiengka
Bác Umy và các bác trong toppic có cuốn "structural steel semirigid connections theory design and software" không ạ? Cho cháu xin với, cháu down trên web mà toàn link lỗi!
truongtiengka
dolkihote dễ lắm bác chỉ cần vào realeas rùi bác chọn độ cứng theo phương M3 là ok ...quá dễ lun e vừa bảo vệ xong đây
dolkihote
sukem13579 Bảo vệ rồi ah, ngon chứ bác, e cuối tháng này ms bảo vệ cơ, đang muốn tính thử về cái liên kết nửa cứng, trước đó e làm về cái khảo sát hệ giằng rồi. Không!, cái e muốn bác chia sẻ là tài liệu về cái nửa cứng này cơ, chứ k phải là cách thay đổi độ cứng trong Sap vì cái này thì e biết rồi
sukem13579
checkerso1 Thì e tính theo tài liệu bác umy cho đó tính độ cứng bằng EC3 sau đó nhập vaò sap 2000 là xong đề tài ak sau đó chọn lại tiết diện hợp lý hơn so với ban đầu thế thui
checkerso1
nongdan Cái quan trọng nhất thì e chưa tính được, cái mà tính độ cứng của nút ý ạ
nongdan

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       [Help] Khai báo tổ hợp của xe di động trong sap    (có 28 câu trả lời)
       Giáo trình học Sap2000, Etabs?    (có 35 câu trả lời)
       Phản lực chân cột và lực dọc trong cột có sự chênh lệch?    (có 12 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK thép tự động trong etabs    (có 30 câu trả lời)
       Nhập tải trọng cho sap 2000?    (có 15 câu trả lời)
       Kiểm tra kết quả môn cơ kết cấu 2 bằng Sap 2000???    (có 11 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK giàn không gian bằng sap    (có 24 câu trả lời)
       Mô hình sàn panel trong etabs?    (có 16 câu trả lời)
       Trình tự thiết kế nhà cao tầng sử dụng phần mềm Etabs?    (có 857 câu trả lời)
       Xuất nội lực dầm từ Etabs?    (có 70 câu trả lời)
       Thông số fy trong sap2000v14?    (có 14 câu trả lời)
       Hỏi cách đặt lại tên cột, dầm (Label) trong Etabs    (có 15 câu trả lời)
       Thông số đầu vào Sap2000?    (có 28 câu trả lời)
       Giằng móng,dầm móng?    (có 23 câu trả lời)
       Tổng hợp giáo trình etab và safe    (có 9 câu trả lời)
       Thép sàn bố trí bị ngược trong safe !    (có 8 câu trả lời)
       Hướng dẫn dùng Safe 12.2 thiết kế sàn dầm    (có 58 câu trả lời)
       Độ võng dầm trong etabs?    (có 106 câu trả lời)
       Etabs: Xuất nội lực có vấn đề!?    (có 48 câu trả lời)
       Xuất dữ liệu trong SAP2000?    (có 19 câu trả lời)
       [Etabs] Cần sự giúp đỡ    (có 8 câu trả lời)
       Vẽ sàn trong etab ?    (có 10 câu trả lời)
       cứu em với, vẽ dầm cong trong etab như thế nào ?    (có 21 câu trả lời)
       Kết quả tính toán sap2000?    (có 34 câu trả lời)
       GIÁO TRÌNH ETABS 9.7 của thầy Lương Văn Hải (ĐHBK TPHCM)    (có 36 câu trả lời)
       Đổi hệ trục tọa độ trong Sap2000?    (có 18 câu trả lời)
       Lỗi trong etabs?    (có 34 câu trả lời)
       Trọng lượng và khối lượng?    (có 52 câu trả lời)
       Cho em hỏi về dấu của biểu đồ lực cắt trong Sap 2000    (có 31 câu trả lời)
       Tạo dầm ảo trong etabs?    (có 29 câu trả lời)
       Etabs - Như vậy đúng hay sai???    (có 19 câu trả lời)
       Ý nghĩa khai báo sàn opening trong etabs?    (có 20 câu trả lời)
       Xuat mo hinh tu Etabs sang Safe    (có 38 câu trả lời)
       Xđ nội lực để tính thép?    (có 29 câu trả lời)
       Tổng hợp giáo trình etab và safe    (có 9 câu trả lời)
       Thép sàn bố trí bị ngược trong safe !    (có 8 câu trả lời)
       Xuất dữ liệu trong SAP2000?    (có 19 câu trả lời)
       Cách tính toán kết cấu nhà phố bằng sap2000?    (có 51 câu trả lời)
       Tập hợp và giải quyết các lổi khi mô hình với Sap, Etabs    (có 78 câu trả lời)
       Giằng móng,dầm móng?    (có 23 câu trả lời)
       Truyền tải của dầm ảo và sàn ảo?    (có 47 câu trả lời)
       Thay đổi độ cứng nút khung nhà công nghiệp một tầng một nhịp    (có 55 câu trả lời)
       [Help] Khai báo tổ hợp của xe di động trong sap    (có 28 câu trả lời)
       Giáo trình học Sap2000, Etabs?    (có 35 câu trả lời)
       Phản lực chân cột và lực dọc trong cột có sự chênh lệch?    (có 12 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK thép tự động trong etabs    (có 30 câu trả lời)
       Nhập tải trọng cho sap 2000?    (có 15 câu trả lời)
       Kiểm tra kết quả môn cơ kết cấu 2 bằng Sap 2000???    (có 11 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK giàn không gian bằng sap    (có 24 câu trả lời)
       Mô hình sàn panel trong etabs?    (có 16 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top