Hỏi đáp / SAP, ETABS
Xđ nội lực để tính thép? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Xđ nội lực để tính thép?

     chào các pro. mọi người cho e hỏi,cách lấy nội lực để tính thép khi nhìn vào biểu đồ mà khi chương trình giải ra ah (không cần quan tâm đến bảng nội lực vừa xuất ra),thầy giáo nói nhưng e vẫn chưa hiểu lắm,gọi hỏi thì thầy không nghe.>.e đang mò mẫm học mong mọi người giúp đỡ.
Có 29 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Ngày nay xây nhà cấp 4 cũng rất tốn tiền. Nhất là nhà cấp 4 mái thái. Chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào quy mô mong muốn của gia chủ.
moaza12vs
Em cũng đang cần câu trả lời, mong các pro chỉ giáo tận tình
moaza12vs
53caugiay thì hiện giá trị nội lực ra, nhìn trực quan rồi nhập trực tiếp vào excel mà tính.Ví dụ như với dầm thì lấy giá trị moment tại 3 vị trí (tổ hợp BAO).
53caugiay
53caugiay Bạn tự dựng được mô hình mà không biết cách lấy KQ để tính thép à, kể ra cũng lạ nhỉ > Mô hình của bạn đúng rồi thì ok, tiếp đó là phân tích KQ nội lực, dựa vào biểu đồ nội lực bạn chọn ra những cặp nội lực nguy hiểm nhất để tính thép. Như Mr.Sơn nói ở trên là 1 VD. Còn xem như thế nào thì khi show lên có hết rồi, hoặc click trực tiếp lên đối tượng bạn muốn tính để xem KQ rõ hơn.
53caugiay
GordonEt
lấy kết quả để tính thép tôi cũng ko rõ, bác nào biết thì chỉ cho mọi người biết với, hồi năm 3 có đi học 1 khóa SAP(gần trường kiến trúc hà nội) hết 500k mà ko ra đâu vào đâu,hix
GordonEt
PrikoliSsSSdda
khi xuất ra bảng giá trị nội lực e lấy ở trường hợp tổ hợp 3 cặp nội lực để tính thép có đúng không nhé: +đối với dầm :1.Mmax,Qtu 2.Mmin,Qtu 3.Mtu,Qmax +đối với cột:1.Mmax,Ntu 2.Mmin,Ntu 3.Mtu,Nmax theo mọi người thế này là đúng không ạ.e quan niệm cứ 3 tầng thì thay đổi tiết diện. cho e hỏi trong etabs có chức năng lọc kết quả của bảng giá trị nội lực để người sử dụng có thể chọn nhanh các kết quả để tính thép không ah.
PrikoliSsSSdda
ngoctrinh Xây nhà trọn gói đang là xu hướng xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời cho gia chủ. Đặc biệt bạn được miễn phí thiết kế nhà Hải Phòng khi Xây trọn gói. Và được tặng tủ bếp (free Thiết kế và thi công nội thất)
Luckyman
ngoctrinh
mong mọi người giúp đỡ.e đang tự học nên còn nhìu cái không biết.hè này mới đi học thêm.
ngoctrinh
Alvarogime
bạn kiếm quyển khung bê tông cốt thép toàn khối mà đọc,có hết đó
Alvarogime
hoangphunhan +Đối với dầm thì khi tính thép thì lấy thằng Mmax,Mmin và Q max (xuất khoảng 3 mặt cắt ) +Cột thì còn tùy khung phẳng hay khung không gian mà chọn cặp nội lực cho đúng.Tham khảo sách bê tông nha.
hoangphunhan
tontai Bạn tính cốt thép đối xứng cho cột thì cái này đúng.Về kết quả nội lực bạn xuất ra file access kiểm soát dữ liệu rất dễ dàng.
tontai
WeksizzySl
a secret có sách khung bê tông cốt thép toàn khối của lê bá huế cho e xin với.trên trường e học hạn chế sách lắm
WeksizzySl
BarbaraEr Qtu là cái gì thế anh
BarbaraEr
Stephenon
Qtu là lực cắt tương ứng .
Stephenon
opera , thanks
opera
Robertol
Em đang làm đồ án,nhưng mà không biết lấy các cặp nội lực nào??/ở trường hợp nào để tính cột.thường thì tôi làm cột chịu nén đúng tâm nên cứ vào tổ hợp Bao để lấy những giá trị lớn nhất tính thôi,còn giờ là lệch tâm nên tôi không biết phải lấy cái gì nữa?Các bác cho tôi hỏi là lấy ở tổ hợp Bao hay là thế nào ạ??Rồi có lấy ở các tổ hợp khác còn lại hay ko ạ?Cám ơn các bác nhiều!!!
Robertol
checkerso1 Với cấu kiện chịu nén, sẽ không có khái niệm bao. Về nguyên tắc bạn sẽ phải kiểm tra tất cả các cặp nội lực. Cặp nào ra lượng thép lớn nhất thì lấy cặp ấy.
checkerso1
RaymondEr Vậy là có bao nhiêu Combo thì tính hết bằng đó cái ah bạn??Lấy các cặp nội lực trong Comb đó để tính đúng không bạn??? Về vấn đề này tôi cũng còn mơ màng lắm.
RaymondEr
inetryconydot Nếu b dựng được mô hình và xuất ra được nội lực thì bước tiếp theo b làm như sau : 1.Tổ hợp nội lực : - tổ hợp cơ bản 1: (Tĩnh tải) + Max(Hoạt tải) - Tổ hợp cơ bản 2 : (Tĩnh tải) + 0.9 x Max(Hoạt tải) (tùy theo cách chất tải mà có HT1,HT2,có thể có thêm HT3,Gió(GT,GP) 1 số hoạt tải nựa tùy theo công trình) Trên biểu đồ nội lực thì ta chỉ lấy những điểm đặc biệt để tổ hợp : - Đối với dầm ta lấy 3 điểm : 2 đầu dầm và giữa dầm - Đối với cột thì ta lấy 2 điểm : đầu cột và cuối cột 2.Lấy nội lực đã tổ hợp để tính thép Từ bảng tổ hợp nội lực ta lấy ra nội lực để tính thép : -Đối với dầm cần lấy các cặp nội lực sau: {(Mmax,Q(tương ứng)},{(Mmin,Q(tương ứng)},{(Qmax,M(tương ứng)} - Đối với cột : {(Mmax,N(tương ứng)},{Mmin,N(tươg ứng)},e(max)(e là độ lệch của lực dọc ) sau đó b tính thép theo các công thức và tiêu chuẩn hiện hành của việt nam.Bạn có thể tham khảo các tài liệu tính toán cấu kiện bê tông cốt thép của thầy Nguyễn Đình Cống.(http://www.mediafire.com/download/ed..._Dinh_Cong.rar) Nếu nói rõ b không hiểu trong bước nào thì m sẽ chỉ rõ hơn. m mới học năm t4 viết cái gì chưa đúng mong các bác đi trước chỉ bảo ạ. Mong giúp đỡ được bạn !
inetryconydot
Stevennefs Đây là sách bê tông cốt thép toàn khối của thầy Lê Bá Huế http://adf.ly/ssU42
Stevennefs
puma12 43 Lấy trường hợp {Mmin,N(tươg ứng)} làm gì vậy bạn??Vì Mmax tính ra thép lớn thì chắc chắn Mmin sẽ an toàn rồi. Cho tôi hỏi là ở cột:Tính hết các trường hợp đó hay sao????KHi xuất ra nội lực ở bảng Excel thì không biết làm sao mà để lọc được những tổ hợp nội lực đó??giúp tôi nhé!
puma12 43
DanielEi Mmin là giá trị lớn nhất của moment âm đấy bạn, ko lấy nó thì thật là nguy hiềm.
DanielEi
nguoixau Cám ơn bạn,vì tôi cứ quen là M gối. Cho tôi hỏi là nếu như trong 1 khung của nhà 5 tầng 3 nhịp,nếu để tính từng phần tử như thế thì rất lâu vì mỗi phần tử là tính với 3 cặp nội lực,chưa kể đến là chân cột với móng thêm Q nữa. Tôi đang làm đồ án BTCT nhưng đến phần tính cột thì đứng. Bạn có thể chỉ tôi cách lấy nội lực cho từng phần tử cột trong bảng Excel hay làm thủ công là hiển thị trên Sap luôn?
nguoixau
AlbertDOB
bạn nên xuất kết quả ra excel, sau đó dùng hàm lấy Mmax, Ntu, Min. Ntu, Nmax, Mtu....Nếu ko muốn lọc như vậy thì tính tất cả tổ hợp, rồi lấy thép lớn nhất bố trí.
AlbertDOB
test1212 Bạn cho tôi cái hàm để lọc được không??Cả mấy chục trang không biết lọc thế nào nữa?Thường thì tôi thấy nội lực nào lớn nhất thì tôi lấy cái đó tôi tính.KHông biết thế có đúng ko bạn???
test1212
Stephenon Với etab: nội lực trong dầm bạn lấy tổ hợp bao rồi chon 1 dầm cần lấy nội lực -> right click vào nó nó sẽ hiện lên các giá trị nội lực. Lưu ý là Momen có thể là ngược so với điều bạn đã học nha ( tức là có thể căng thớ trên khi nó dương nên để ý 1 chút. Nội lực cột thì bạn phải vào display -> show table --> nó hiện bảng , bạn chọn cái frame force --> chọn ra 3 trường hợp TH tải trọng gây bất lợi nhất lên 1 cột ( Nmax , M+ max, M-max) rồi từ đó tính ra diện tích đặt thép thôi
Stephenon
Robertgomo
Để lọc ra 3 cặp nội lực dùng để tính cột thì ta lấy các trường hợp tải (vd: tt, ht1, ht2, gt, gp) hay là ta dùng các tổ hợp (vd: combo1, combo2, .....) để lọc ra 3 cặp nội lực hả các anh. À, nếu làm khung không gian thì tôi làm sao đối với Cột ạ. (không biết làm sao mà để tìm ra các cặp nội lực để tính cột ạ). Thanks
Robertgomo
nguoixau Thôi thì cũng ráng chỉ cho bạn theo những gì tôi được học : 1. 3 cặp nội lực ấy không cố định là cái combo hay trường hợp tải nào cả. VD cái combo nào co N lớn nhất thì lấy với giá trị Nmax, tương tự với 2 cái kia. 2. Với khung không gian thì theo những gì tôi được biết thôi ( không chắc đúng nên không dám "phán" ) cột khả năng là nén đúng tâm ( nên bố trí cốt thép theo CV miễn thỏa Dk chịu lực) và nén lệch tâm xiên (đọc sách BTCT1 thầy Võ Bá Tầm --> cũng hơi nhức đầu đấy vì nó loạn cả lên--> có thể tóm lại pp là chuyển LTX thành 1 N và 2 M theo phương X, Y tương ứng từ đó đi tính cốt thép--> tôi cũng không tìm hiểu rõ điều này nên chỉ tìm hiểu vừa "đủ" vì cũng không dám mong đi thiết kế) . Đó là những gì tôi biết. Lần sau đọc trước đi rồi hãy đi hỏi chứ hỏi kiểu này thì chắc bạn nên mời Thầy Võ Bá Tầm bỏ nguyên 1 tháng để giải thích cho bạn cũng không đủ
nguoixau
Stevennefs
anh chị nào có file ví dụ sap cho 1 công trình thực tế đã làm cho tôi xin để hc hỏi 1 chút ít ạ ? vì học ở trường mơ màn quá! tôi xin cám ơn
Stevennefs
DonaldMi mọi người ơi cho tôi hỏi cách chọn cặp nội lực nguy hiểm nhất để tính thép cột với? như bài này thì nên chọn cặp nào ạ? Thanks!
DonaldMi

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Etabs - Như vậy đúng hay sai???    (có 19 câu trả lời)
       Ý nghĩa khai báo sàn opening trong etabs?    (có 20 câu trả lời)
       Cài đặt etabs 9.7.3?    (có 206 câu trả lời)
       Trọng lượng và khối lượng?    (có 52 câu trả lời)
       GIÁO TRÌNH ETABS 9.7 của thầy Lương Văn Hải (ĐHBK TPHCM)    (có 36 câu trả lời)
       Khai báo vật liệu trong sap 2000?    (có 37 câu trả lời)
       Có phải chia nhỏ dầm trong etabs?    (có 66 câu trả lời)
       Tạo dầm ảo trong etabs?    (có 29 câu trả lời)
       Lỗi cài Sap2000 v15?    (có 78 câu trả lời)
       Đổi hệ trục tọa độ trong Sap2000?    (có 18 câu trả lời)
       Xuat mo hinh tu Etabs sang Safe    (có 38 câu trả lời)
       Kết quả tính toán sap2000?    (có 34 câu trả lời)
       cứu em với, vẽ dầm cong trong etab như thế nào ?    (có 21 câu trả lời)
       [Etabs] Cần sự giúp đỡ    (có 8 câu trả lời)
       Cách tính toán kết cấu nhà phố bằng sap2000?    (có 51 câu trả lời)
       Chia ảo sàn để đạt được kết quả tối ưu nhất trong Etabs?    (có 82 câu trả lời)
       Vẽ sàn trong etab ?    (có 10 câu trả lời)
       Lỗi trong etabs?    (có 34 câu trả lời)
       Mặc định đơn vị trong Etabs?    (có 47 câu trả lời)
       Tập hợp và giải quyết các lổi khi mô hình với Sap, Etabs    (có 78 câu trả lời)
       [Etabs] Cần sự giúp đỡ    (có 8 câu trả lời)
       Vẽ sàn trong etab ?    (có 10 câu trả lời)
       cứu em với, vẽ dầm cong trong etab như thế nào ?    (có 21 câu trả lời)
       Kết quả tính toán sap2000?    (có 34 câu trả lời)
       GIÁO TRÌNH ETABS 9.7 của thầy Lương Văn Hải (ĐHBK TPHCM)    (có 36 câu trả lời)
       Đổi hệ trục tọa độ trong Sap2000?    (có 18 câu trả lời)
       Lỗi trong etabs?    (có 34 câu trả lời)
       Trọng lượng và khối lượng?    (có 52 câu trả lời)
       Tạo dầm ảo trong etabs?    (có 29 câu trả lời)
       Etabs - Như vậy đúng hay sai???    (có 19 câu trả lời)
       Ý nghĩa khai báo sàn opening trong etabs?    (có 20 câu trả lời)
       Xuat mo hinh tu Etabs sang Safe    (có 38 câu trả lời)
       Cách tính toán kết cấu nhà phố bằng sap2000?    (có 51 câu trả lời)
       Tập hợp và giải quyết các lổi khi mô hình với Sap, Etabs    (có 78 câu trả lời)
       Mặc định đơn vị trong Etabs?    (có 47 câu trả lời)
       Khai báo vật liệu trong sap 2000?    (có 37 câu trả lời)
       Chia ảo sàn để đạt được kết quả tối ưu nhất trong Etabs?    (có 82 câu trả lời)
       Có phải chia nhỏ dầm trong etabs?    (có 66 câu trả lời)
       Lỗi cài Sap2000 v15?    (có 78 câu trả lời)
       Cài đặt etabs 9.7.3?    (có 206 câu trả lời)
       Truyền tải của dầm ảo và sàn ảo?    (có 47 câu trả lời)
       Thay đổi độ cứng nút khung nhà công nghiệp một tầng một nhịp    (có 55 câu trả lời)
       [Help] Khai báo tổ hợp của xe di động trong sap    (có 28 câu trả lời)
       Giáo trình học Sap2000, Etabs?    (có 35 câu trả lời)
       Phản lực chân cột và lực dọc trong cột có sự chênh lệch?    (có 12 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK thép tự động trong etabs    (có 30 câu trả lời)
       Nhập tải trọng cho sap 2000?    (có 15 câu trả lời)
       Kiểm tra kết quả môn cơ kết cấu 2 bằng Sap 2000???    (có 11 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK giàn không gian bằng sap    (có 24 câu trả lời)
       Mô hình sàn panel trong etabs?    (có 16 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top