Hỏi đáp / SAP, ETABS
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
Thông số đầu vào Sap2000? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Thông số đầu vào Sap2000?

     các bác ơi cho tôi hỏi cái : Tôi đang làm đồ án BT2 chạy Sáp mà ko biết lấy khối lượng riêng , hệ số mô dul đàn hôi , hệ sôd poison là bao nhiêu vậy các bác???? bê tông B20 các bác nhé !!giúp tôi với các bác nhé !! thanks các bác trước nha !!
Có 28 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
Stephenon KLR là 2.5 Mô dul đàn hồi B20 2.7E6 Hệ số poision là 0.2
Stephenon
SpencerJalf
trong quển tra bê tông cốt thép nhiều lắm đó bạn, sổ tay kết cấu Vũ Mạnh Hùng cũng có nữa đó. B20: Rb=1.15 kN/cm², Eb = 2,7*10^3 kN/cm², gama = 2.5*10^-3 kN/cm³, hệ số poission = 0.2
SpencerJalf
MichaelKl Modul đàn hồi là:=không chịu hệ số poison:=tìm hiểu.
MichaelKl
arthomeviet
Câu hỏi này quá cơ bản đến mức không thể cơ bản hơn, gặp tôi là tôi không trả lời đâu đấy!!
arthomeviet
thanhvu
tôi thấy bạn Trungccd nói cũng có phần đúng đó,sao lại đi hỏi những câu như vậy,đồng ý hỏi là tốt nhưng ko phải hỏi cái j cũng tốt cà,nhưng câu hỉ như vậy chứng tỏ bạn cỉ biết hỏi để biết chứ ko lo tìm tòi j cả,kiến thức tự tìm kiếm,chỉ khi đã tìm mà vẫn chưa ra thì hảy hỏi,đọc câu hỏi của bạn tôi cũng thấy hoảng vì câu hỏi quá ư là...
thanhvu
MichaelKet Tôi đang cần tìm công ty thiết kế nhà tại Hải Phòng uy tín và đơn giá xây rẻ một chút. Các bạn có thể cung cấp cho tôi một số công ty để tôi tham khảo.
Luckyman
MichaelKet
Nhắc nhở cả người hỏi lẫn người trả lời 1 chút. Đồng ý là các bạn có thắc mắc thì có thể đem lên đây để hỏi nhưng hỏi vấn đề gì thì phải có suy nghĩ. Câu hỏi như trên thuộc loại kiến thức cơ bản nhất nhất, cho dù là bạn quên (chứ đừng nói là bạn không biết nhé!!) thì chỉ cần tra sách là ra. Đến cả việc tra sách mà bạn không làm thì chắc chắn là do bạn lười và ỷ lại vào diễn đàn này, cái việc ỷ lại đấy vô tình lại hạ thấp giá trị của diễn đàn này. Bởi vì khi bạn được trả lời những câu hỏi như trên, ngày nào đó bạn sẽ khoe với bạn bè những câu đại loại như "ê, lúc nào bạn có quên cái gì khỏi cần tra sách chi cho mệt, cứ lên kc.com mà hỏi, anh tôi trên đó nhiệt tình trả lời lắm!!". Câu này nghe qua thì có vẻ như tán dương diễn đàn nhưng nghe lại thì.....Người trả lời trước khi trả lời cũng cần suy nghĩ xem tôi có nên trả lời hay không?? Anh Trungcdc bức xúc cũng là hợp lý nhưng tôi xin phép edit bài của anh cho nó nhẹ nhàng đi mà vẫn đảm bảo ý của nó.
MichaelKet
Robertvove
Thanks các bác nhiều nha !! tại vì lâu nay công việc học tập nó vui đầu nên e cũng quên khấy , quên động não mất nà !! e cũng biết các bác bức xúc với tôi là đúng nhưng nhiều lúc cuộc sống là thế các bác ah ! sống thanh thản, nhẹ nhàng, từ tốn,... là chìa khóa để có 1 cuộc sống tươi đẹp! Dù sao cũng cảm ơn các bác nhiều lắm ! Chúc các bác thành công nhé !!
Robertvove
duong tang
Cái này trong sách hướng dẫn làm đồ án có hết mà.
duong tang
Arshes
Khai báo cái này thì có bảng tra trong tiêu chuẩn thiết kế btct 356-95 Khi khai báo thì còn phải để lý chuyển đồi đơn vị nữa.
Arshes
tungch46
Mấy anh cho tôi hỏi, trong sap v14 thì khai bao vật liệu bê tông và cốt thép riêng, Phần khai báo cốt thép thì dùng rebar,nhưng tôi thắc mắc là: khi khai bao bê tông tôi đựat tên là M250- kích vào ô tam giác chọn conrect sau khi khai báo phần bê tông xong, tôi tiếp tục kích vào ô tam giác chọ rebar rui khai bao fy hay sao? Hay là tôi add muc mới đặt tên cốt thép rùi chon rebar để khai báo Mong các anh tôi giúp tôi với. em thử làm cách 1 sau khi chạy nội lực xong thì vào chạy cốt thép thì phần start bị ẩn mất. dùng cách 2 thì cốt thép không còn thể hiện ở gối, nhịp nữa mà chỉ ghi chung cho 1 thanh
tungch46
PrikoliSsSSdda Đúng rồi bạn à! Khai báo rebar có fy đúng theo chủng loại thép bạn dùng. Sau đó trong việc khai báo vật liệu bê tông thì phần reinfocement chọn là rebar.
PrikoliSsSSdda
MrAn12345 còn tôi ko biết thong số fu, fye, fue thi khai báo sao nữa, tôi lấy giống fy có đúng ko ta
MrAn12345
inetryconydot
EM đang tính toán kết cấu cho nhà dân nên dùng mác BT200# ->cấp độ bền B15. Em khai báo các thông số định nghĩa vật liệu BT M200# như hình ảnh BT1 (đính kèm). Vì còn non kém về kết cấu nên tôi đọc thêm 1 số hướng dẫn sap trên mạng.Em thấy trong tài liệu "Hướng dẫn sữ dụng Sap 2000 v12" của trường Đại Học Thủy Lợi do Ths.Hồng Tiến Thắng biên soạn (hà nội - 01/2010) ở trang 17 có đoạn định nghĩa vật liệu như hình BT2. (đính kèm ở commnet dưới.Không biết sao lại không hiện vào comment này ạ.) - EM đã tra TCVN 356-2005 (trang 49) thì thấy modul E của bê tông B15 là 23x10^-3 MPa.Sao ở tài liệu trên lại dùng 24x10^-3Mpa ạ? - Hệ số poison tôi google cho bê tông thì thấy la 0,2. Ở tài liệu trên thì dùng 0,22?Và hệ số poison của các vật liệu thì tra ở đâu ạ? - GIá trị fc thì tôi không rõ là gì.Đọc trong sách hứong dẫn sap thì thấy là cường độ chịu nén của bê tông.Nên tôi chọn giá trị Rb=8,5Mpa theo tr5ang 43 của TCVN 356-2005. - Hệ số giản nỡ vì nhiệt thì tôi không biết tra ở đâu nên để theo mắc định của Sap V12.Nhưng tôi cũng thấy khác với tài liệu trên. Nhờ các bác chỉ giúp cho tôi với! Bác nào có bản chuẩn khai báo sap thì upload cho tôi tham khảo với. Thank các bác nhiều!
inetryconydot
Vimcentcow
Em up lại cái ảnh .Không biết sao lại chạy đâu mất. BT1 là tôi làm. BT2 là theo tài liệu hướng dẫn. Nhờ các bác chỉ hộ xem sao lại có sự khác nhau đó ạ?
Vimcentcow
sukem13579
Ngồi hóng cao nhân.Em tranh thủ chất tải trọng.
sukem13579
thietkelogo
HIx.Ai giúp tôi với!!!!!!!!!!!!!!!!!
thietkelogo
trangyu lan Híc bạn ơi. Bạn phải quy đổi cường độ của bê tông theo TCVN sang tiêu chuẩn mà soft đang dùng.
trangyu lan
Robertgomo Sao bạn không xài Etabs tiện hơn? Bạn chỉ nên dùng Sap/Etabs để tính nội lực thôi. Chứ tính toán thép nên dùng Excell theo TCVN. Hơn nữa làm nhà dân thì bạn cũng không cần quá công phu như vậy đâu. Về đổi đơn vị: Bạn nên dùng các đơn vị quen thuộc và dễ ước lượng như T, kG, m, mm...Mẹo: Bạn có thể thay đổi đơn vị cho dễ nhập: Ví dụ khi khai báo khối lượng riêng của BT có thể dùng đơn vị T.m thì bạn dễ dàng nhập 2.5 vào; khi khai báo tường chẳng hạn thì có thể chuyển qua kGm...
Robertgomo
bachtuu
Em sợ mấy thông số đó ảnh hưởng đến kết quả tính nội lực. Còn Thép thì tôi dùng bảng tính excel chứ không dùng sap.
bachtuu
Rolandpr
-Cho tôi hỏi cách vẽ dầm ảo trong sap với ạ?Em google toàn thấy cách vẽ cho etab thôi. -Cho tôi hỏi luôn là khi tính khung không gian thì ta nên dùng lệnh edit/edit area/divide area thành các ô nhỏ <1m.Mỗi cạnh ô sàn chia ra ít nhất là 3 phần, để cho kết quả bài toán chính xác hơn phải không ạ?Và chính xác ở dây là thiên về an toàn hay thiên về tiết kiệm so với cách không chia ô sàn ạ?
Rolandpr
AnthonyGape Câu hỏi này đã được hỏi nhiều trên diễn đàn rồi. Bạn cố gắng tìm đi nhé!
AnthonyGape
MichaelKl
EM search thì thấy nhiều mục nói về dầm ảo.Nhưng chỉ thấy cách vẽ trê etab.Còn trên Sap thì không thấy.Các bác cho tôi cái link cai ạ?
MichaelKl
hoangthienthu
hoangthienthu
hyutars Bác có thể chụp ảnh phần khai báo tiết diện dầm ảo cho tôi xem được không?Em dùng sap 2000 v12.
hyutars
thanhtinh
Chào các thành viên trong diễn đàn, Tôi gặp phải một vấn đề khi sử dụng Sap2000, nhờ các bạn trong diễn đàn trợ giúp! Khi sử dụng Sap2000 version 10, việc khai báo vật liệu bê tông (conc) theo kiểu Isotropic, tôi có thể khai báo thông số (Bending Reinf. Yield Stress và Shear Reinf. Stress, phần này dùng để khai báo cường độ cốt đai) theo tiêu chuẩn Việt Nam (việc khai báo này mang tính chất tham khảo) Tuy nhiên, sau khi chuyển sang Sap2000 version 15 thì những thông số mà tôi vừa nhắc đến khi khai báo cốt đai (rebar) thì được thay vào bằng các thông số sau: Minimum Yield stress và minimum tensile stress. Bạn nào đã gặp trường hợp này và cách xử lý của bạn ra sao khi khai báo rebar thì có thể chia sẻ cho tôi được không? Cám ơn các bạn nhiều.
thanhtinh
hyutars tôi đang gặp trường hợp này nè...chỉ tôi cách giải quyết với...híc híc...
hyutars

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Giằng móng,dầm móng?    (có 23 câu trả lời)
       Tổng hợp giáo trình etab và safe    (có 9 câu trả lời)
       Thép sàn bố trí bị ngược trong safe !    (có 8 câu trả lời)
       Hướng dẫn dùng Safe 12.2 thiết kế sàn dầm    (có 58 câu trả lời)
       Độ võng dầm trong etabs?    (có 106 câu trả lời)
       Etabs: Xuất nội lực có vấn đề!?    (có 48 câu trả lời)
       Xuất dữ liệu trong SAP2000?    (có 19 câu trả lời)
       Cho em hỏi về dấu của biểu đồ lực cắt trong Sap 2000    (có 31 câu trả lời)
       Xđ nội lực để tính thép?    (có 29 câu trả lời)
       Etabs - Như vậy đúng hay sai???    (có 19 câu trả lời)
       Ý nghĩa khai báo sàn opening trong etabs?    (có 20 câu trả lời)
       Cài đặt etabs 9.7.3?    (có 206 câu trả lời)
       Trọng lượng và khối lượng?    (có 52 câu trả lời)
       GIÁO TRÌNH ETABS 9.7 của thầy Lương Văn Hải (ĐHBK TPHCM)    (có 36 câu trả lời)
       Khai báo vật liệu trong sap 2000?    (có 37 câu trả lời)
       Có phải chia nhỏ dầm trong etabs?    (có 66 câu trả lời)
       Tạo dầm ảo trong etabs?    (có 29 câu trả lời)
       Lỗi cài Sap2000 v15?    (có 78 câu trả lời)
       Đổi hệ trục tọa độ trong Sap2000?    (có 18 câu trả lời)
       Xuat mo hinh tu Etabs sang Safe    (có 38 câu trả lời)
       [Etabs] Cần sự giúp đỡ    (có 8 câu trả lời)
       Vẽ sàn trong etab ?    (có 10 câu trả lời)
       cứu em với, vẽ dầm cong trong etab như thế nào ?    (có 21 câu trả lời)
       Kết quả tính toán sap2000?    (có 34 câu trả lời)
       GIÁO TRÌNH ETABS 9.7 của thầy Lương Văn Hải (ĐHBK TPHCM)    (có 36 câu trả lời)
       Đổi hệ trục tọa độ trong Sap2000?    (có 18 câu trả lời)
       Lỗi trong etabs?    (có 34 câu trả lời)
       Trọng lượng và khối lượng?    (có 52 câu trả lời)
       Cho em hỏi về dấu của biểu đồ lực cắt trong Sap 2000    (có 31 câu trả lời)
       Tạo dầm ảo trong etabs?    (có 29 câu trả lời)
       Etabs - Như vậy đúng hay sai???    (có 19 câu trả lời)
       Ý nghĩa khai báo sàn opening trong etabs?    (có 20 câu trả lời)
       Xuat mo hinh tu Etabs sang Safe    (có 38 câu trả lời)
       Xđ nội lực để tính thép?    (có 29 câu trả lời)
       Tổng hợp giáo trình etab và safe    (có 9 câu trả lời)
       Thép sàn bố trí bị ngược trong safe !    (có 8 câu trả lời)
       Xuất dữ liệu trong SAP2000?    (có 19 câu trả lời)
       Cách tính toán kết cấu nhà phố bằng sap2000?    (có 51 câu trả lời)
       Tập hợp và giải quyết các lổi khi mô hình với Sap, Etabs    (có 78 câu trả lời)
       Giằng móng,dầm móng?    (có 23 câu trả lời)
       Truyền tải của dầm ảo và sàn ảo?    (có 47 câu trả lời)
       Thay đổi độ cứng nút khung nhà công nghiệp một tầng một nhịp    (có 55 câu trả lời)
       [Help] Khai báo tổ hợp của xe di động trong sap    (có 28 câu trả lời)
       Giáo trình học Sap2000, Etabs?    (có 35 câu trả lời)
       Phản lực chân cột và lực dọc trong cột có sự chênh lệch?    (có 12 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK thép tự động trong etabs    (có 30 câu trả lời)
       Nhập tải trọng cho sap 2000?    (có 15 câu trả lời)
       Kiểm tra kết quả môn cơ kết cấu 2 bằng Sap 2000???    (có 11 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK giàn không gian bằng sap    (có 24 câu trả lời)
       Mô hình sàn panel trong etabs?    (có 16 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top