Hỏi & đáp trong chuyên mục "Thiết kế móng cọc"


  Cọc xanh để làm gì ???

     Hôm rồi đến một hiện trường, tự nhiên thấy chúng nó đóng thêm mấy cái cọc màu xanh như hình vẽ dứơi đây. Bọn này đóng các cọc màu xanh xong thì là xong, không thèm liên kết vào đài cọc. Chắc là chúng quên. Nhắc chúng nó thì chúng nó chỉ cười cười. Hay là do công trình đúc thừa nhiều cọc nên chúng nó cứ nhét xuống đất để tính tiền. Hỏi thì chúng nó bảo không phải như vậy. Ai biết chúng nó đóng các cọc này để làm gì thì mách cho tôi biết với nhé.
  Có 100 câu trả lời. Mời xem!

  đồ án nền móng

     Tôi đang làm đồ án nền móng về móng cọc. Tôi đang mắc phần kiểm tra cường độ nền đất dưới mũi cọc. Tôi k biết Nd: tổng tải trọng thẳng đứng tác dụng lên đáy móng khối qui ước tính như thê nào. Giúp tôi với mọi người ơi ai có đồ án mẫu thì cho minh xin. thanks
  Có 12 câu trả lời. Mời xem!

  Móng cọc trên nền đá

     Chào tất cả mọi người trên diễn đàn. Tôi có một vần đề này mong mọi người góp ý giúp.tôi đang thiết kế cầu ở miền núi dịa chất chủ yếu là đá(granit cứng),tôi dự định sử dụng cọc khoan nhồi trên nền đá nhưng đang phân vân chưa biết là chọn chiều dài cọc như thế nào(chiều dài tối thiểu cọc ngàm vào đá là bao nhiêu và quy định ở tiêu chuẩn nào )
  Có 14 câu trả lời. Mời xem!

  Đất tốt là gì?

     Các bác cho tôi hỏi khái niệm hoàn chỉnh về đất tốt. thầy tôi chỉ nói: Đất tốt là đất ít nén co và E=??? bao nhiêu thì thầy bắt tự tìm hiểu.
  Có 20 câu trả lời. Mời xem!

  giúp đỡ tính sức chịu tải của cọc theo cường độ đất nền!

     các bác có kinh nghiệm cho tôi hỏi nếu nhà có tầng hầm thì độ sâu tính toán được lấy từ cao độ mặt đất tự nhiên hay từ cao độ sàn tầng hầm( vị trí mặt đài móng)...
  Có 14 câu trả lời. Mời xem!

  Chọn cọc ép hay cọc khoan nhồi??

     Các bác cho tôi hỏi móng cọc của tôi thiết kế như sau: -PA cọc ép 350x350 ( BT B30 + 8 cây thép 25): 8 cọc dài 30m ( mỗi đoạn 10m) -PA cọc nhồi đường kính 800: 4 cọc dài 30m Vậy tôi nên chọn loại cọc nào để thi công? Cám ơn các bác nhiều ạ. <3
  Có 11 câu trả lời. Mời xem!

  Sức chịu tải của cọc?????

     Mọi người cho tôi hỏi: - Khi tính toán sức chịu tải của cọc theo vật liệu, nếu tỷ số l/b > 30 thì giá trị của hệ số uốn dọc phi lấy như thế nào ạ? - Khi tính toán sức chịu tải của cọc theo đất nền, nếu độ sâu Z>35m thì fi tính như thế nào ạ Em đang làm công trình mà chiều dài cọc lớn quá, dùng cọc nhồi không đc (kinh tế) nên gặp phải 2 vấn đề trên. Mọi người giúp tôi với nhé. Tôi cảm ơm
  Có 20 câu trả lời. Mời xem!

  Cọc ly tâm ứng suất trước

     Bác nào có kinh nghiệm về thi công cọc ly tâm ứng suất trước (Chỉ dẫn tiêu chuẩn kỹ thuật và cách kiểm tra) giúp tôi với.
  Có 10 câu trả lời. Mời xem!

  Cắt cọc ứng suất trước?

     Xin phép hỏi các bác là khi ta cắt đầu cọc cái thằng cọc ứng suất trước này thì cái ứng suất trước có bị mất đi không ạ, hay nó suy giảm theo kiểu nào ạ ! Tôi cảm ơn !
  Có 32 câu trả lời. Mời xem!

  Sử dụng SAFE v12 tính Móng cọc khoan nhồi và Barrette?

     Chào các bác trên diễn đàn! Bác nào có tài liệu hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Safe v12 để tính toán móng cọc khoan nhồi và barrette thì có thể share cho tôi với! Thanks to all!
  Có 40 câu trả lời. Mời xem!

  Cọc Khoan Nhồi?

     Nhờ các anh tư vấn: Bố trí 3 cọc trong móng.em đã tì đọc topic mà vẫn chưa rõ ở chỗ xác định tâm chịu lực để tôi bố trí 3 cọc cho hợp lý.khoảng cách tim các cọc là 3D các anh tôi chưa thông chỗ ấy nếu lớn hơn thì sao?có lãng phí,và nhỏ hơn thí sao?em mong được hồi âm...
  Có 15 câu trả lời. Mời xem!

  Lớp BT bảo vệ đầu cọc khoan nhồi?

     Hôm trước tôi ngồi làm TKMH nền móng thì thấy có mấy bản vẽ ngoài (đều của các ks đi làm) thì thấy ở 40 cm đầu mũi cọc khoan nhồi không có thép, e chẳng hiểu tại sao cả. Em nghĩ cái này ko phải là do momem ở đó quá nhỏ mà ko cần thép (vì cọc dài 50 m, ko bố trí 40 cm thép thì nhằm nhò j) & chắc cũng ko phải là do đất ở đó lẫn vào BT (do BT phun từ dưới lên trên nên phần BT xấu đã bị đẩy lên trên)..... khó hiểu thật Các bác trên diễn đàn giải thích hộ e với nha. E trót vẽ rồi, mấy hôm nữa đi bảo vệ thầy hỏi ko biết thì toi
  Có 23 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán SCT cọc khoan nhồi theo đất nền?

     mọi người cho tôi hỏi. tôi đang cần tính sức chịu tải của cọc khoan nhồi,trong lớp địa chất có cả đất dính và đất rời và chỉ có số liệu SPT tôi có đọc trong chương 10 của Tiêu chuẩn 272-05 thì khi qua lớp đất rời thì ta có thể sử dụng số liệu SPT để tính, còn trong đất dính thì cần sức kháng cắt không thoát nước Su. vậy có ai biết một công thức tính sức kháng thành bên của đất sét thông qua số liệu xuyên tiêu chuẩn SPT hoặc là có mối liên quan nào mà từ số liệu SPT có thể dự đoán được sức khắng cắt Su không. mọi người giúp tôi với. xin chân thành cảm ơn.
  Có 13 câu trả lời. Mời xem!

  Công thức tính lực truyền xuống cọc?

     Em có một thắc mắc mong các anh chị giải đáp giúp tôi với! Khi xác định lực truyền xuống các cọc dãy biên thì tôi không hiểu tổng y^2 và tổng x^2 suy ra từ điều gì? tại sao là y^2 và x^2 mà không phải là x và y?
  Có 24 câu trả lời. Mời xem!

  Kết quả tính SCT cọc?

     Em đang làm đồ án Móng, đến phần móng cọc đài thấp tính sực chịu tại của cọc theo phương pháp thống kê - Phương pháp SPT và Phương pháp CPT. Ông thống kê thì ra khoảng 60T Ông SPT thì ra khoảng 48T Ông CPT thì chỉ có 34T Các tiền bối cho tôi hỏi lệch nhiều thế có làm sao không, tôi kiểm tra mãi mà ko thấy lỗi sai. Em chân thành cám ơn! Giờ tôi chọn CPT rồi: Các bác tiện cho tôi hỏi luôn, tải trọng tính toán của tôi là N=500kN , giờ tôi chọn sức chịu tải cọc theo đất nền là 340kN = 34 Tấn. chia ra thì có mỗi 2 cọc, nghe có vẻ không ổn nhỉ? Đất tôi lớp 1 nhão B=1.3 dày tận 6.5m qc = 14T/m2 N=1 Lớp 2 thì cũng đất chảy tận 3m qc = 42T/m2 N=4 Lớp 3 cát bụi chặt vừa có 2.8m qc =540T/m2 N=22 Lớp 4 thì cát sạn chặt dày qc =2150T/m2 N=44 Em đặt mũi cọc xuống lớp 4 để Lc khoảng 12.5m thì làm 1 đoạn 6m nối với 6.m nhưng hình như đặt sâu quá, tải trọng thì nhỏ nên chia là thành có 2 cọc như thế.
  Có 60 câu trả lời. Mời xem!
 Trang đầu  1  2  3  4 ... Trang cuối 
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực Thiết kế móng cọc     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top