Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
Siêu âm cọc nhồi? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Siêu âm cọc nhồi?

     Xin chào các bác ! Hôm vừa rồi tôi mới nhìn thấy mấy bác siêu âm cọc nhồi , tôi có một số thắc mắc nho nhỏ .Xin các bác trợ giúp: 1) tại sao khi siêu âm người ta lại đổ nước vào ống siêu âm(em chỉ thấy các tài liệu nói là lúc đổ bê tông cọc thì đổ nước vào co ống đỡ bẹp thôi)> 2) Ống siêu âm thường được gắn vào thép chủ -->> cách cạnh ngoài của cọc > = lớp bê tông bảo vệ. Vậy khi siêu âm đầu thu và đầu phát chạy trong 2 ống siêu âm thì theo tôi hiểu thì sóng siêu âm chỉ quét được trên     đoạn     mặt phẳng kẹp giữa hai ống siêu âm ---->>ko quét được lớp bê tông bảo vệ --> làm sao ta có thể biết cái chiều dày bê tông bảo vệ kia có đủ ko (có bê tông, bị thối...) 3) Cái ống siêu âm có cắm tôii đáy cọc không(và đáy ống thường được bịt bằng gì để cho nước và ko bị mất), có cần bơm vữa hay cái gì đó lấp cái ống siêu âm sau khi đã thí nghiệm ko(chỗ tôi làm thường ko thấy lấp). Nếu không lấp thì vì cái ống đó cắm tôii đáy cọc --->> nước sẽ dẫn dễ vào trong ống --->> ăn mòn ống --> ăn mòn cốt thép chủ (ống để gần thép chủ) ---> nguy hiểm 4) Tôi thấy một số tài liệu lại nói cọc barret thì có thể hàn thép chủ(thường là chịu momen ,kéo ,nhổ..) còn cọc nhồi( chịu momen. keo ,nhổ..) thi không --->> sự khác nhau ? Và không biết mối nối bằng hàn khác mối nối buộc thép như thế nào mà người ta ít dùng thế ạ> Em cảm ơn!>>
Có 47 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
hyutars 1. Sóng siêu âm truyền qua chất rắn và chất lỏng tốt hơn nhiều so với chất khí. Vì vậy nếu không đổ nước thì nó truyền từ đầu này sang đầu bên kia sẽ kém đến nỗi đầu bên kia chẳng thấy có gì. Không tin cứ thử thì sẽ biết. Ngoài ra, cái đầu phát sóng siêu âm nó sinh nhiệt nên cần làm mát. Nếu hay quên không đổ đủ nước thì khi đi làm siêu âm nên mang theo nhiều cái đầu dự trữ để thay và trước khi đi làm thì nên bán con xe máy đi để mua đền cái đầu dò mới. 2. Đấy chính là hạn chế của phương pháp siêu âm. Nên biết để đừng có tưởng là nó làm được tất cả. 3. Cái ống siêu âm được bịt kín mũi bằng nắp sắt trước khi hạ lồ ng thép. Cần kiểm tra đến đâu thì đặt mũi ống siêu âm đến đó. Khi biết chắc hoặc khi sợ BT ở mũi cọc có chất lượng không tốt (thường thì không tốt bởi làm ẩu hoặc phương pháp thi công kém) thì người ta không đặt ống đến đáy cọc hoặc nếu có đặt ống thì sẽ phản động bằng cách làm nó bị tắc ở độ sâu gần mũi.
hyutars
dacbiet Em cảm ơn thầy! Như thế này thì buồn thật. Nó mà không kiểm tra được cái lớp bê tông bảo vệ thì nguy quá. thường thì cái món này hay bị đất thành sạt, nếu ko sạt thì chất lượng bê tông cũng kém hơn . Ta có thể cho cái ống bê tông ra sát chu vi cọc không thầy nhỉ. Và khi thí nghiệm xong ta bơm vữa vào lấp kín đi thế là ok. 5) Tôi ví dụ thế này :Cọc có 3 ống siêu âm đặt theo hình tam giác ---> siêu âm ---->ta xác định được các mặt cắt theo 3 đoạn cạnh tam giác----> ta không kiểm tra được bê tông bên trong lòng cái tam giác đó đúng không ạ. Liệu cái sóng siêu âm khi nó quét trên các đoạn cạnh tam giác thì cái miền ảnh hưởng của nó xung quanh cái đoạn cạnh tam giác có nhiều ko ạ và như thế nào ạ?>> 6) Thực tế người ta có các biện pháp nào chống đẩy trồi ***g cốt thép khi đổ bê tông ạ? Em cảm ơn!
dacbiet
quyetthang122
Em tiếp.............! 7) Có trường hợp nào người ta chỉ bố trí một cái ống siêu âm và cho cả đầu thu và đầu phát vào đó cùng lúc cái nằm trên cái nằm dưới mà vẫn siêu âm được không? 8) Nếu trên đường sóng siêu âm truyền qua có một cái túi nước như nước người ta đổ vào ống siêu âm thì liệu ta có phát hiện được không. Vì hình như cái nước trong ống siêu âm không thấy có ảnh hưởng trên kết quả siêu âm! hichic............... )
quyetthang122
lightzar Về các vấn đề khác thì tôi thấy bạn ninh2810 đã trả lời đầy đủ mất hết cả rồi. Riêng cái điều 7 này thì tôi xin giải đáp như sau: Với phương pháp siêu âm có đầu đo và đầu phát thì người ta xác định được cái chất lượng vật liệu nằm giữa hai cái đầu này. Vì vậy nếu bạn tàn bạo nhét cả hai đầu vào cái ống cùng một lúc thì sẽ chỉ đánh giá được cái vật liệu nằm bên trong các ống mà bạn đã nhét hai cái đầu này vào được thôi. Do hai cái đầu nó mải mê đo cái bên trong cái ống rỗng nên nó chẳng còn quan tâm chú ý gì đến cái vật liệu nằm bên ngoài cái ống nữa. Lúc này, không còn gọi là siêu âm cọc khoan nhồi nữa mà phải gọi là siêu âm cái ống đặt trong cọc khoan nhồi.
lightzar
trannguyen1602 Thì đấy, nó sẽ chỉ đo được những vật liệu nằm ở giữa chúng mà thôi. Tôi cho rằng cái trường hợp ở giữa chỉ thuần về khả năng ứng dụng của thiết bị chứ nếu áp dụng nó thì kết quả của nó sẽ là khó tin cậy. Trên cái mặt cắt của nó có một cái ống sắt liên tục từ đầu phát sóng đến đầu thu nên sóng siêu âm sẽ chủ yếu chạy trên cái ống sắt này và dễ luôn cho kết quả là chất lượng vật liệu luôn tốt. Tôi chưa bao giờ thấy ai làm theo cái cách này cả. Để hôm tôii tôi sẽ thử cái cách này xem sao và kiểm tra luôn ở những nơi có khuyết tật đã xác định được theo cái cách cùng cao độ.
trannguyen1602
EduardoMn Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
EduardoMn Có khi nào cái sóng siêu âm nó chạy trong bê tông tốt hơn trong nước nên nó chạy vòng sang bê tông rồi về đầu thu không thầy. Hichic
EduardoMn
SpencerJalf Sóng âm nói chung, trong đó có sóng siêu âm thì nó sẽ truyền được năng lượng tốt hơn trong các vật chất có mật độ cao hơn. Vì vậy nếu cùng có 3 đường đi liên tục là sắt thép, BT và nước thì nó sẽ chọn cái anh thép trước cái anh BT. Vì vậy, ở đây thì e là anh BT sẽ ít có cơ hội hơn cái anh ống thép.
SpencerJalf
dolkihote Cho tôi hỏi với trường hợp chống trồi ***g thép của cọc ba ret thì sao ạ?em nghĩ mối hàn cũng bị bung.
dolkihote
Robertvove Cọc barrette thì cũng hàn vào casing như cọc khoan nhồi (Trừ cọc nào có kích thước dài dùng tường dẫn hướng thì không có casing nên không hàn được). Thêm 1 cách nữa là đừng để ống đổ ngậm quá sâu vào bê tông (Việc này chủ yếu là do mấy anh làm lười hoặc tính nhầm việc cắt ống đổ).
Robertvove
duancuacuon
Lại nhớ nghề góp vài dòng: 1. --> Bác Ngọc ( chỉ là không đến nỗi bán xe máy đâu, trừ khi bi mắc kẹt) 2. Đúng là kết quả siêu âm chỉ phản ánh bên trong 2 đầu đo nhưng rất khó có tình trạng bê tông lõm vào đến cốt thép mà không phát hiện được. Lý do? Có 2 TH: 1. Lõm ít, chỉ vừa đến cốt thép ( Lực nhồi bê tông sẽ giải quyết TH này) 2. Lõm nhiều, vào sâu trong ***g thép ( sẽ lọt vào tầm ngắm của 2 đầu đo ). Và kết hợp thêm thí nghiệm PIT để kiểm tra độ lồi lõm của cọc nữa để thành 1 " Cặp đôi hoàn hảo" 3. Các ống siêu âm bao gồm 1 ống 116 và các ống 60: Ống 116 đặt cách mũi cọc 50cm, các ống còn lại cách 20cm. 4. --> ninh2810 đã nói 5. Vì đặc trưng của phương pháp thi công cọc khoan nhồi nên rất khó sảy ra tình trạng lỗi be tông o giữa, và trường hợp đó chỉ sảy ra ở cọc D<1000mm vì có 3 ống siêu âm ( D từ 1000-1200: 4 ống, D>1200: 5 ống, D>2000: 6 ống) 6. Như bác ninh 2810 đã nói, và thực tế lực đẩy trồi không lớn lắm đâu! Nó chỉ sảy ra khi bắt đầu đổ bê tông thôi, khi bê tông dâng lên thì đã có 1 lượng bê tông bên dưới giữ lại rồi! 7. 2 đầu đo bỏ vô 1 ống chả giải quyết được vấn đề gì! Có chăng là để kiểm tra chiều dài cọc thôi! 8. Nếu có túi nước sẽ phát hiện rất rõ qua biểu đồ phổ và biểu đồ năng lượng ( cái này hơi chuyên sâu vì những ai đã từng ngồi làm máy siêu âm mới biết ) Chúc vui vẻ!
duancuacuon
lightzar
các anh đ/c cho tôi hỏi tí! Tôi làm đồ án tốt nghiệp thì giáo viên hướng dẫn yêu cầu vẽ mặt bằng siêu âm ( vẽ mặt bằng các cọc cần siêu âm ) theo GVHD thì có khoảng 25% cọc được siêu âm. Vấn đề của tôi là tôi không biết cọc nào cần siêu âm cọc nào không. các đ/c có nhiều kinh nghiệm xin chỉ giáo giúp, tôi cám ơn nhiều! thời gian đang teo dần giúp tôi nhanh nhan nhé !
lightzar
hoangthienthu Từ thực tế sản xuất thì việc chọn cọc nào siêu âm, cọc nào không là công việc cực kỳ quan trọng. Vì vậy, các cọc siêu âm sẽ được chọn ở những vị trí mà cọc có vai trò quan trọng. Ví dụ khu vực tải trọng lớn (Khu cầu thang máy) hoặc các khu vực nhậy cảm. Ngoài ra thì phải dựa vào cái thời gian thi công để chọn các cọc đăch trưng cho từng giai đoạn thi công. Ngoài ra thì chọn những cọc có nghi ngờ sự cố thi công. Dù thế nào thì cũng nên phân bố đều các cọc trên mặt bằng để ....nhìn cho nó đẹp mắt. Nói như ở trên là chỉ để chém gió thôi chứ thực tế thì chúng nó cứ chọn bừa đấy. Thậm chí chưa thi công đã chọn cọc nào sẽ siêu âm để đơn vị thi công biết mà làm cho cẩn thận hơn các cọc đó.
hoangthienthu
Alvarogime
Công trình chỗ tôi cái hố pít thang máy họ siêu âm tất cả các cọc. Các cọc trong các đài khác phần trong nhà (phần thân) cũng siêu âm hết. Còn phần Zon (chỉ có tầng hầm không có phần thân) thì siêu âm đại điện 1 hai cọc. Và lưu ý là chúng nó cúng chỉ ra là cái cọc nào cần siêu âm trước khi thi công cọc rồi. Không khách quan cho lắm!
Alvarogime
EduardoMn
Lâu lắm mới vào lại trang này. Thú thật, tôi thấy các bạn khá hăng say hỏi và cả trả lời tuy nhiên nên gọi là trao đổi thôi. Một lời khuyên cho người hỏi là, câu trả lời không có nghĩa là tin cậy 100%. Còn với câu đề tài này tôi sẽ tham gia trao đổi dần với anh tôi chứ không hoàn toàn tập trung vào câu chỏi chính của chủ topic. Hi vọng đủ thời gian để chém nghiêm túc với anh tôi.
EduardoMn
GeorgeEr + Ý đầu của bạn chấp nhận được tuy nhiên xin nói thật chưa đầy đủ. Bổ sung thêm, trong thuyết minh của đơn vị thiết kế và đề cương của TVGS đã phải chỉ ra SA bao nhiêu %, vị trí kiến nghị theo đặc tính làm việc của cọc... Nói như vậy có nghĩa số cọc siêu âm có thế tăng. + Ý sau của bạn chém gió thì được, còn nếu mang ra bàn thì quả thật ngành xây dựng của chúng ta rất đáng xấu hổ. Nhân tiện có vài thông tin để các bạn hiểu cụ thể như sau (xin lỗi làm phiền các bạn đã hiểu rõ). 1) Về vấn đề đặt ống phục vụ siêu âm và khoan lõi cọc KN (sau đây gọi là ống SA) có hai xu hướng đặt 100% và <100%. 2) Tình huống đặt 100%, hiện nay là phổ biến để tránh cái tình huống thứ 2 bạn nói ở trên. Với phương án này vẫn xảy ra 2 tình huống là thí nghiêm siêu âm 100% số cọc hay 1 phần (những cọc khả nghi và đặc trưng cho 1 trạng thái làm việc). Đương nhiên đến lúc này nó phụ thuộc vào thực tế thi công, mức độ quan trọng của công trình (và kéo theo là cả tiền của CĐT nữa). Ví dụ công trình Nhà làm việc VP TW đảng nhà 4 tầng, 2 tầng hầm vẫn siêu âm và PIT 100%, khoan lõi 5%. 3)Tình huống không đặt toàn bộ: các đồng chí thiết kế sẽ chỉ ra vị trí ứng với các trạng thái làm việc thực của cọc (KV thang máy, biên, loại đài khác nhau...). Các đồng chí TVGS sẽ dựa theo các đồng chí thiết kế và thực tế thi công. Thường thì tình huống này sẽ làm thí nghiệm toàn bộ cọc đặt. Với phương án này nhà thầu có cơ hội gian lận tí là điều không tránh được như ý 2 của bạn. Tuy nhiên nhắc lại với các bạn là: ống SA để kiểm tra cọc chứ không có nghĩa là làm cho cọc tốt hơn, cái làm nên chất lượng cọc là chất lượng vật liệu và sự nghiêm túc trong thi công. Vậy nên vai trò của TVGS là rất quan trọng.
GeorgeEr
kiwisoda Câu này là chém gió hay trao đổi nghiêm túc?
kiwisoda
mtv_0201 Câu hỏi thú vị nhưng không thực tế, bạn hãy hình dung xem bê tông không biết làm sao mà lấp đầy hố khoan để thành cái cọc. Còn vấn đề siêu âm nhắc lại tất cả các bạn là mặt phẳng cạnh tam giác là mặt phẳng kiểm tra còn cái nó kiểm tra thì phải bị cái mặt ấy nó cắt chứ? Các bạn nên tìm hiểu kỹ. Kết hợp giữa nguyên lý và thực tế bạn sẽ thấy câu trả lời. Dân thi công chúng tôi sẽ không thể ăn gian làm dối trước những người thiết kế trình độ và người giám sát tinh tế. Mỗi tội họ không tự tin thôi.
mtv_0201
Câu này là chém gió hay trao đổi nghiêm túc?Xin đọc lại kiến thức cơ bản về sóng âm và học lại kiến thức cơ bản về hỏi và trả lời trong giao tiếp. Bạn đã dùng quá nhiều từ "bề trên" để dạy dỗ người khác.
Vincentpype Sóng âm nói chung, trong đó có sóng siêu âm thì nó sẽ truyền được năng lượng tốt hơn trong các vật chất có mật độ cao hơn. Vì vậy nếu cùng có 3 đường đi liên tục là sắt thép, BT và nước thì nó sẽ chọn cái anh thép trước cái anh BT. Vì vậy, ở đây thì e là anh BT sẽ ít có cơ hội hơn cái anh ống thép.
Vincentpype
nguyentrungata
Chân thành xin lỗi nếu cách nói chuyện của tôi làm các bạn hoặc một vài bạn cảm thấy bị "dạy dỗ"! Tôi là dân thi công nên thô lỗ đấu tranh là chuyện hàng ngày, mong các bạn thông cảm! ! Tôi xin lỗi hỏi bạn NGOC_IBST, cái sóng siêu âm ấy nó đi theo một hướng hay mọi hướng. Và ta đang xem xét cái sóng ấy trong phạm vi hai đầu dò siêu âm đúng không. Và như vậy nó được chọn đường đi không? Chúng ta có phải đang đánh giá độ đồng nhất của bê tông trên một mặt phẳng (tạm coi là thế) được xác định bởi hai ống siêu âm, thông qua vận tốc truyền sóng (được tính bằng quãng đường là khoảng cách hai ống siêu âm (đo) và thời gian sóng đi từ đầu phát sang đầu thu. Vậy nên việc kéo so le trong hai ống là không cần thiết, đúng hơn là không quản lý được. Còn vụ kéo trong 1 ống xin thú thật thực tế bạn nào thấy chưa? Ai làm? Ở đâu? Để làm gì?
nguyentrungata
profilmuoibon14 Sóng siêu âm cũng như mọi sóng khác nó lan toả đều mọi hướng từ đầu phát chứ không chỉ một cái hướng của hai đầu thu và phát. Ta chỉ nhận được một phần hình ảnh của nó theo hướng của đầu thu. Nếu có đồng thời nhiều đầu thu thì sẽ nhận được đồng thời nhiều phần hình ảnh của sóng siêu âm. Đầu thu sẽ nhận được cả các sóng siêu âm đi thẳng và đi cong từ đầu phát. Do tần số sóng lớn nên bước sóng nhỏ dẫn đến năng lượng của các sóng siêu âm đi cong sẽ nhanh chóng suy giảm. Độ cong càng lớn thì suy giảm càng lớn. Vì vậy, khi gặp khuyết tật trên đường thẳng từ đầu phát đến đầu thu thì các sóng đi thẳng sẽ phản hồi ngược lại và đầu thu sẽ không nhận được sóng đi thẳng mà chỉ nhận được các sóng đi cong. Do các sóng đi cong bị nhanh suy giảm năng lượng nên lúc này đầu thu sẽ nhận được các sóng đi cong với nặng lượng thấp và tín hiệu nhận được sẽ "mờ". Sóng được coi là chỉ đi thẳng thì loài người mới thấy có laze chứ sóng siêu âm thì vẫn có đi cong. Các trường hợp đầu thu và phát đặt không cùng cao độ cũng đã được dùng nhiều ở nước ta cho một số trường hợp đặc biệt khi cần khảo sát các vùng BT mà không thể đặt đầu thu phát cùng cao độ được. Trường hợp đầu thu phát đặt cùng một ống thì cũng đã được dùng để xác định năng lượng toàn phần của đầu phát từ đó xác định tham số phục vụ cho việc làm rõ hơn cái cường độ của bê tông khi tiến hành đo siêu âm trong vùng có bt sau này.
profilmuoibon14
kiwisoda
Có lẽ tôi hiểu sai ý bạn NGOC_IBST chăng? Cũng chính vì vậy tôi mới hỏi cái trường hợp hình ở giữa đó ai làm? Và làm như thế nào, để làm gì ... Vì trong kiến thức hạn hẹp của tôi chưa có việc sơ đồ kiểm tra đó phục vụ cho ngành xây dựng nước nhà P/S: Có lẽ hôm nào phải đầu tư một buổi trà đá để đấu đá vấn đề này với NGOC_IBST. Được không ạ? Hình như tôi và NGOC_IBST đã hơi cá nhân hoá vấn đề rồi. Xin lỗi đã làm phiền các bạn khác. Ta tiếp tục vào chủ đề chính nhỉ!
kiwisoda
anhtuannguyen0904 Cái này tớ nghiên cứu từ 1998 sau đó áp dụng vào : Nhà Liên cơ, Hòn gai_Quảng ninh, 2008 Trạm nghiên XM Thăng Long, Hiệp phước, Nhà bè, TP HCM, 2007 Ốc chát Ga đần, Q2, TP HCM. 2006 .... không nhớ vì thu được ít tiền. Chỉ nhớ cái xúc được nhiều thôi.
anhtuannguyen0904
Amen1402
Chân thành cảm ơn về những thông tin đó! Tôi sẽ nghiên cứu để "hùng hổ" tiếp . Nhân tiện có lẽ phải xin lỗi về cách xưng hô ở trên vì năm nay tôi chưa đầy 30T ạ!
Amen1402
rtgreter vret ẻ Hì hì. Tớ cũng mới ra trường thôi. Đang tập chém gió.
rtgreter vret ẻ
Robertplus
Mới ra trường mà làm cái gì đó 14 năm rồi ạ? Nhân tiện, cái tình huống đầu phát và thu cùng đặt trong 1 ống ấy, thì ống có đường kính bao nhiêu ạ? Và tiện thể nếu anh làm rồi cho tôi xin thêm thông tin về thiết bị đó được không ạ? À quên, mấy ctrinh ấy lâu chưa anh?
Robertplus
MaroldPl Nghe chém 14 năm mà đã hết hùng hổ rồi sao bạn?Chém gió đấy mà.>>>
MaroldPl
noithatap À là tớ nghiên cứu cái này vào năm tớ đang học lớp 8. Đến khi ra trường thì mới áp dụng. đầu thu phát nhét vào cái ống như ống bình thường vẫn làm. Thiết bị đó chính là thiết bị siêu âm bình thường chỉ có khác ở chỗ hai đầu nhét vào một lỗ trong khi bình thường thì hai đầu nhét vào hai lỗ. Năm thực hiện các công trình đã được trình bày ngay trong danh sách. Đọc lại đi.
noithatap
AlbertgeK Thế này có khi lại phải xin lỗi lần nữa Muốn hiểu tại sao thì tìm box offline kết cấu hà nội. Tìm cái ảnh nào có anh rất trắng, đẹp giai... đó đích thì là... người ngồi cạnh 1 lão lão râu tóc gần bạc phơ. Cậu xem trong đấy ai là "anh" NGOC_IBST
AlbertgeK
hoahuongduong
Khớ khớ, tôi nghe 14 năm sợ chứ. Hùng hổ sao nổi, gặp cao nhân mà. Vì tôi là đứa học dốt, tám chín năm mới ra trg, 30T nhưng nói đến kinh nghiệm thì không tính năm đc với ai. À quay lại chủ đề, tức là dùng hai cái đầu thu phát của máy siêu âm bình thường nhét vào chung 1 ống đúng không ạ? Nếu thế chắc hơi vất vả anh nhỉ. Vì dân thi công chúng tôi làm ẩu lắm. Có lần tôi phải khoan lại cái ống SA D59.9 vì móp bẹp làm cho đầu dò D32 không qua nổi. Tình huống này mà dùng hai đầu dò tôi sợ toi mấy chục triệu rồi. Với lại tôi hỏi thêm tí, hiện nay có công trình nào làm thế không ạ? Để tôi mục sở thị cái, vì nói thật tôi vẫn không phục. Cái đó kiểm tra được cái gì nhỉ? Hay để xem sóng SA có chạy từ đầu phát sang đầu thu được không?
hoahuongduong
StephenDAK Bác Ngọc có thể giải thích "sóng thẳng" với "sóng cong" là những sóng được định nghĩa thế nào được không ạ?
StephenDAK
tontai "Sóng thẳng" làn sóng di thẳng 1 mạch từ điểm này sang điểm kia. "Sóng cong" là sóng nó không đi thẳng. Hì hì. Đây chỉ là cách viết cho phù hợp với cái cách mà các bạn đó đang trình bày. Chứ lúc nào cũng dùng đúng kiểu A Cà đề mịc thì lại gây khó hiểu cho các bạn ấy. Vả lại, các bạn ấy cũng cóc quan tâm nhiều lắm đến bản chất sâu xa của cái sóng đó mà chỉ cần hiểu sơ sơ đủ để ...xúc tiền và chém gió mà thôi. Cái cách giải thích của tớ thì nó cũng gần gần giống với cách giải thích của cô mẫu giáo về cái chuyện con khi đực và con khi cái ở vườn thú "cãi nhau". Cái cách vặn vẹo của bạn thì giống với cách vặn vẹo của anh bộ đội đứng gần đó không đồng ý với cô giáo định nghĩa cái hành động của hai con khi đó là "cãi nhau" mà phải gọi nó theo cách khác đúng theo chuyên môn hẹp. Bạn cứ thử giải thích thật chuẩn xác theo lý thuyết truyền sóng cho các bạn ấy mà xem. Đảm bảo là sau khi giải thích xong thì người ta sẽ ...bỏ chạy sạch tất cả.. Ví dụ như giải thích dưới đây, hơi tăng nồng độ lên một chút thì đảm bảo là các bạn thi công sẽ chuyển sang đề tài khác. Đôi khi cũng nên phiên phiến cho các bạn thi công dễ hiểu. (Tớ đang giải thích cho một bạn thi công) Khi sóng truyền từ một điểm nguồn dao động đến điểm lân cận thì điểm lân cận sẽ thành một nguồn dao động mới với các̉ sóng cắt và sóng nén. Có những loại sóng mà năng lượng chủ yếu tập trung vào sóng nén và ít tập trung vào sóng cắt nên khi nó "đi cong" thi nó còn lại ít năng lượng do chỉ còn lại sóng cắt. Sóng siêu âm là loại sóng như vậy.
tontai
noithatchangson
Vấn đề là tôi cũng định giải mã đấy nhưng mà nghĩ mãi vẫn chưa hiểu cái gì nó cong, cái gì nó thẳng thôi Sóng siêu âm thì nó được phân biệt bởi gam tần số của nó chứ có liên quan gì đến việc nó là sóng cắt hay sóng nén gì đâu bác ? À mà đây là tôi không hiểu thì tôi hỏi thôi đấy nhé, không bác lại mắng tôi là định "cãi nhau" với bác thì chết tôi
noithatchangson
MichelPurn có 50% cọc đặt ống siêu âm và 25% cọc được siêu âm,thường các cọc được siêu âm thì tvgs chỉ định
MichelPurn
AlbertgeK
đọc câu hỏi và bài viết của các anh giúp tôi giải đáp rất nhiều thắc mắc, vì tôi đang là sinh viên năm cuối trường đh xây dựng, đang trong thời kì làm đồ án tốt nghiệp nhân đây các anh giải đáp giúp tôi về vấn đề nối thép chủ sử dụng cóc nối, chiều dài đoạn cốt thép chủ đặt chồng lên nhau là bao nhiêu ạ, có phải là tính theo công thức nối chồng cốt thép không ạ, tôi xin cảm ơn!
AlbertgeK
trangyu lan
nhân đây cho e hỏi 1 câu: nếu ta không bơm vữa vào ống siêu âm có được không vậy?quy định nào bắt buộc phải bơm vữa và nếu có cấp phối của nó như thế nào ạ?nhờ mọi người chỉ giúp
trangyu lan

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Cách lấy lực để tính móng cho hệ lõi    (có 68 câu trả lời)
       Sức chịu tải mũi cọc?    (có 31 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       Cọc chịu kéo, cọc chịu nén?    (có 113 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
       Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
       Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
       Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
       Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Cọc chịu kéo, cọc chịu nén?    (có 113 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top