Gia cường móng cọc - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Gia cường móng cọc

     chào cả nhà ! cả nhà có ai biết về các giải pháp gia cường móng cọc đường kính nhỏ không ạ? có thể giải đáp giùm e . e xin chân thành cảm ơn
  Có 9 câu trả lời
Trả lời
bạn nói rõ cọc gì mới được chứ, cọc nhồi, cọc tròn UST ....
SpencerJalf

ví dụ là cọc nhồi nhé a. trong trường hợp cọc không đủ cường độ, cọc bị gãy hay trong quá trình sử dụng thì công trình bị lún nghiêng...vv thì tôi có các biện pháp gia cường như thế nào ạ. thanks a!
RaymondEr

Tất cả các biện pháp gia cường đều trên điều kiện cụ thể của bài toán cải tạo, sửa chữa hay khắc phục sự cố. Trường hợp này bạn phải có đầu bài cụ thể để đưa ra giải pháp hợp lý. Chúc bạn thành công!
BarbaraEr

Cọc bị hỏng thì đóng bổ sung thêm cọc khác. Gia cường làm quái gì cho nó mệt và không đủ độ tin cậy. Các cọc nhồi nó to nhiều tiền thì người cố cứu nó bằng cách băng bó. Vấn đề của bạn là cọc nhỏ thì cái việc cứu nó có khi lại còn nhiều tiền hơn cả cái việc đóng bổ sung.
dolkihote

Thầy ơi có thể là chủ Topic đang hỏi trong trường hợp đã đưa vào sử dụng và không đóng được cọc bổ sung do mặt bằng không thi công được chẳng hạn
tungch46

Trong trường hợp này thì người ta gọi là gia cường cả móng chứ không phải là gia cường cái cọc như chủ thớt đang đề ra. Lúc này thì lại khác và đó là lĩnh vực underpinning.
Edwandhext

cảm ơn thầy và các anh đã quan tâm. e đang là sinh viên và câu hỏi của e mang tính chung chung chứ không phải là công trình cụ thể , nguyên văn của câu hỏi là " trình bày một số giải pháp gia cường cho móng cọc đường kính nhỏ ?" giả sử trường hợp nếu hư cọc thì tôi có thể băng bó hay làm cọc khác. còn trong trường hợp cần gia cường cả móng ngoài pp mở rộng đài móng đóng cọc bổ sung vào thì tôi còn cách nào khác nữa không ạ. ?
checkerso1

đã sử dụng mà gia cố thì tôi nghĩ chắc phải đổ thêm móng, gọi là mở rộng đài móng. Khoan rồi có đài móng rồi làm sao sửa cọc đc nhỉ, tôi cũng ko biết ae có ý kiến sửa đc cọc lúc đó xin chia sẽ cho tôi có thêm hiểu biết thanks
Robertvove

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top