Móng cho silo? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Móng cho silo?

     Tôi đang lam cái móng cho silo. thể tích silo là 250m3. Đường kính đáy silo là 6.690m. Tôi làm như thế này không biết có ổn không nữa... không biết các bác có từng làm cái nầy không cho tôi tham khao với...
  Có 12 câu trả lời
Trả lời
Chiều cao xilo ? Tôi bố trí cọc vào để chịu lực chính, để giảm lún hay chống lật vậy ?
casinomkw

Em chỉ tính toán cho lún thôi. Còn lật thì không! tại không có số liệu địa chất anh ah! vả lại silo tròn nên gió không ảnh hưởng nhiều làm lật đâu anh nha? Silo cao 7m, đường kính 6.69m
Bernardmt

Nếu địa chất tốt thì móng này quá ổn rồi Nếu địa chất yếu thì phải bố trí cọc có chiều dài phù hợp với hình trụ địa chất, và chịu được tải trọng đè lên móng Hình như bản vẽ của bạn còn thiếu hệ chống lật cho Si lô Nếu có vật liệu bên trong silo thì nó sẽ ổn định nhờ trọng lượng bản thân vật liệu và silo. Nhưng nếu khi không có vật liệu bên trong thì silo có chịu được lật không????
nguoixau

250T chia cho diện tích đáy móng thử coi áp suất đáy lớn hok ? theo anh thì móng của tôi thiết kế hơi dư rồi đó. Bè chắc là đủ chị tải rồi, cọc để giảm lún thì hợp lí hơn.
Haroldser

za!xilo + dầu + đài khoảng 300t : sếp bảo bố trí dư 1 tý để chóng lún. Vả lại chưa biết sức chiệu tải của cọc là bao nhiêu, chỉ là giả đinh thôi. Nếu tính chiều cao đài tính bằng cách nào anh Tuấn nha! tôi chỉ cát ra 1m dài và cho như 1 dầm liên tục chiệu tải phan bố đều rồi tính thép thôi. không biết có đúng không nữa?
tandc128

Uhm, sếp tôi an toàn đó ! Hồi đó làm luận văn anh tính bể nước bằng Sap. Anh thấy cái đó làm luôn 3D khổi cắt gì cả. Có cọc chổ nào thì vẽ vào luôn. Có Plaxis 3D giải luôn hệ để nhìn thấy ảnh hưởng khi có nhiều xilo cùng lúc cho chắc ! anh thấy mấy cái xilo kia cũng gần đó. Nếu là anh, anh xét luôn trường hợp dầu tràn, đất bị ngập nước (khi có sự cố), vì khi đó là xấu nhất !
taolaai

@ Hải Âu: Có một số nhận xét về dự án của bạn: -Cọc vuông 300x300 mà giã định Ptk=60 T là quá cao, thường chỉ là 45T thôi. Đã kiểm tra chọc thủng chưa. -Cách bố trí cọc như vậy dẫn đến phần consol lớn quá, nhịp consol = 1/4~1/5 của nhịp chính để tiết kiệm thép -Nếu bố trí cọc như vậy thì thép nên bố trí từ tâm ra ( như các hồ nước hình tròn ) sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn nhiều -Tại sao BT lót M100 dày 200mm. Nên giảm xuống 100m nếu đá 4x6 và giảm xuống 50mm nếu đá 1x2. Và tăng chiều dày các lớp đầm chặt lên. -Chưa thấy hệ thống mương thoát nước bao quanh silo ( vì thấy trên mặt bằng cả hệ bồn) - Dự án thế này sao không có ksdc @ anh Tuấn: Áp suất TB nền đất 8->9t/m2, nó sẽ hợp lý cho nền đất tương đối tốt, chứ miền Tây đất yếu lắm.
AnthonyGape

Lúc đầu tôi đã tính toán cho cosol nhỏ nhưng thấy cọc giữa sẻ chiệu tải lớn nhất nên tôi đần dần đem cọc biên vào trong đến khi các cọc chiệu tải tương đương nhau. Vì vậy cosol dài. Cảm ơn các anh nhiều!
greent

tôi cũng đã tính rồi xilo cao 9.27m đường kính 2.2m but không dùng móng cọc như các bạn mà dùng móng bè đệm cát.kính thước móng 4.38 x 13.8 m chiều cao đế móng là 0.7m.dầm móng tiết diện 0.7m x0.7m..xin các bật tiền bối text dùm e xíu.chủ đầu tư nó muốn tôi cắt giảm but tôi đang sợ nên chưa dám cắt giảm...
noithatchangson

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top