Cách tính toán lún cho móng hình Elip, hình U, hình Z...? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Cách tính toán lún cho móng hình Elip, hình U, hình Z...?

     Các bác cho tôi hỏi là hiện nay tôi vướng phải cái móng hình elip . Tôi chẳng biết tính lún cho cái móng kỳ cục này . XIn các bác , các cao thủ giúp tôi với !!!
  Có 10 câu trả lời
Trả lời
Móng kỳ cục chắc cũng rất nhiều cục tiền Đầu tư 1 cục mua phần mềm Plaxis 3d chẳng hạn, móng hình gì cũng tính được tuốt . Hoặc áp dụng phương pháp điểm góc, chia thành các hình có lời giải tích mà làm, tất nhiên cái này tính tương đối thôi. Gặp các trường hợp éo le thì phương pháp PTHH mới phát huy tác dụng và có chỗ sống .
Bernardmt

thử xem cách nào tiện: 1. Quy nó về móng diện chữ nhật cho an toàn 2. Sử dụng toán đồ Newmark để tính gần đúng. 3. dùng pp số như huyhiep nói ở trên
MichaelKl

Em thấy có cái móng hình tròn, không biết có qui đổi được sang elip không thì không rõ ?
michaelyork

nếu quy đổi thì phải từ elip sang móng tròn chứ, chẳng qua là để tận dụng công thức tính ứng suất đã có thôi. Đã quy đổi là thiếu chính xác rồi, quy ra tính móng chữ nhật bao trùm cả lên cái elip sẽ cho kq thiên về an toàn, thế thôi. Nếu giỏi toán thì tính tích phân luôn diện elip cho máu. E rằng quên toán tích phân rồi
bachtuu

Lời giải mấy cái loại móng hình thù quái dị này chưa có là chờ các đời sau làm và tích phân; thời các cụ cũng đã đạt tới cực điểm rồi; nhưng khổ nỗi con cháu giờ máy tính- phần mềm nhiều; đến nỗi quên luôn cả lời giải bằng giải tích của các cụ về mấy cái hình cơ bản thì làm gì có thời gian mà ngồi tích phân để ra cái mới .
Donaldsor

Em nhớ không nhầm thì có lời giải cho hình tròn thì sẽ có lời giải cho elip; thường là thế vì nền móng và hầm nó gần gần nhau; mà tôi biết cái biên hầm hình elip và tròn thì đều có lời giải.
BrandonMr

muốn chính xác 100 % thì dùng tích phân như thế nào hả anh ????
moaza12vs

tôi chịu bạn dùng toán đồ Newmarkt đi. ơ thế 112012 tèo rồi à? chắc tại spam vu vơ nhiều quá nên MOD treo lên cột điện, rút kinh nghiệm nhé.
profiltam

Dốt quá mà cái gì cũng muốn 100% chính xác , thứ nầy thấy ở VN có nhiều lắm. Giống như là các cụ Đống Chấy ở trên cây cao cái gì cũng nói biết cã mà ... làm thì chẳng ra trò gì cã. Thôi đi học lại chuyên môn, nhớ học thật chứ đừng mướn người làm DATN. Cho xứng đáng là KSVN thật. Để như vầy thấy kỳ cục quá. Hay là hoặc mướn chuyên gia thật, trả tiền tư vấn. Giải quyết vấn đề cho, chứ đừng spam lan tràn. Quậy phá làm phiền toái để mong có ai bực tôi chỉ làm bài tập miễn phí cho.
tieu sao

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top