Hỏi đáp / Thiết kế móng nông
Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s

     Từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2013, trên địa bàn Tp Hà Nội liên tục xảy ra các sự cố liên quan tôii việc thi công xây dựng làm hỏng vỡ các công trình ngầm của thành phố gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tôii đời sống nhân dân và thậm chí gây nguy hiểm tôii tính mạng người dân. - Ngày 30/5/2013: Thi công cầu làm vỡ đường ống cấp nước gây ảnh hưởng tôii 1000 hộ dân tại Hoàng Mai hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-song/592227/ha-noi-vo-duong-ong-khien-1000-ho-dan-mat-nuoc - Ngày 20/06/2013: Thi công khoan cọc nhồi làm vỡ đường ống cấp nước gây ảnh hưởng tôii người dân quận Ba Đình     http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-n...46a551864.html - Ngày 29/07/2013: Đào đường thi công cống thoát nước làm hỏng đường dây điện ngầm 22 kV gây mất điện khu vực Cầu Giấy và 2 công nhân bị thương nặng.     http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-d...sem-760631.htm Tại Tp. Hồ Chí Minh hiện đang siết chặt công tác quản lý cấp phép đào đường. Được biết, từ đầu năm 2013 Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh đang yêu cầu các đơn vị muốn được cấp phép đào đường cần phải có bản vẽ khảo sát công trình ngầm sử dụng thiết bị Georadar. Thực tế, Tp. Hồ Chí Minh đã đi tiên phong khi từ năm 2005 đã đưa ra các quy định này và đến nay thực hiện siết chặt việc thực hiện sau nhiều sự cố do thi công xây dựng gây ra. Quý vị tham khảo thông tin về thiết bị georadar khảo sát công trình ngầm tại tp. Hồ chí Minh theo đường link: - Georadar Detector Duo dò tìm công trình ngầm:     http://www.youtube.com/watch?v=ztNHC7c3WRg - Georadar Ris Mf Hi-mod dò tìm công trình ngầm:     http://www.youtube.com/watch?v=dIEPbKlY9Rk Tham khảo thông tin về đo vẽ bản đồ hóa công trình ngầm tại Tp. Hồ Chí Minh của Đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh theo link:     http://www.mediafire.com/view/uuurhh...H_KHTN_HCM.PDF Thiết nghĩ, để hạn chế và phòng ngừa các sự cố đáng tiếc trên, Hà Nội cũng cần ban hành các quy định về khảo sát công trình ngầm trước khi thi công xây dựng trong thành phố.
Có 24 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Phần lớn các shop đều thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công shop mỹ phẩm . Không nên mua đồ chắp vá sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng!!
Robertbura
Có 2 lý do: - Tại HN có các cơ quan trên cả HN là Chính phủ, Bộ ban ngành nhiêu khê quá nhiều nên không làm theo ý HN được. Ý HN là 10 thì chỉ làm được 5 còn 5 thì nghe ngóng gật hay lắc. - HN dựa vào các cơ quan bên trên này mà nhiều trường hợp cố tình đổ lỗi "vì bị chi phối quan hệ" nên không làm được để có lợi ích. Như cái quy hoạch giao thông bến xe đang lộn tùng phèo lên đó thôi. Ở HN vì thế luôn có nhiều điều lạ tiên phong gây tức cười. Nghị định 39/2010 về quản lý không gian ngầm đã có nhưng lại chưa có hướng dẫn cụ thể nào.
Robertbura
hoang tuan
Nghị định 39/2010 đúng là chỉ nêu các Quy định chung về Quản lý không gian ngầm, còn thực hiện như thế nào thì chẳng thấy đâu. Khuyến khích áp dụng các thiết bị khoa học hiện đại vào quản lý, khảo sát công trình ngầm nhưng chẳng rõ là dạng công nghệ nào cả. Tp. Hồ Chí Minh có văn bản đầu tiên về quản lý công trình ngầm từ 2005 mà đến 2013 mới siết chặt quản lý. Hà Nội tiếp bước thì chắc cũng phải 2018 ấy nhỉ.
hoang tuan
lightzar
Mọi người dowload Nghị định 39/2010 theo đường link này nhé: http://www.mediafire.com/?jjoy9ztqsoqdibd Tham khảo cho biết, vài năm nữa là phải áp dụng rồi đấy.
lightzar
RobertDum
Trong công tác dò tìm và bản đồ hóa công trình ngầm, công nghệ Georadar (GPR - Radar xuyên đất) được sử dụng rất phổ biến và không thể thiếu. Mọi người tham khảo tài liệu về dò tìm và bản đồ hóa công trình ngầm sử dụng công nghệ Georadar theo đường link: http://www.mediafire.com/download/qa..._Quy_(CIC).pdf Đây là dạng công nghệ còn tương đối mới ở Việt Nam, trước chỉ có các đơn vị viện nghiên cứu, trường đại học dùng để nghiên cứu.
RobertDum
Enriquecem
Một câu hỏi đặt ra "Ai chịu trách nhiệm?". http://www.tienphong.vn/xa-hoi/63944...nhiem-tpp.html
Enriquecem
DonaldMi Bác nào có biết công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng!? Em sắp xây nhà, cần gấp 1 đơn vị ngon, bổ, rẻ
Luckyman
DonaldMi Tình trạng nầy, thỉnh thoãng có sẩy ra bên nước Đức ! Cách đây khoãng 3 tháng tình cờ mất điện, tôi nhìn ra cửa sổ, thấy xe cào đất lên, để đặt cống thải nước !! Sơ sót làm đứt tung dây điện ... Sau khi sửa chửa và đăt ống xong, lấp đất lại thì 3 tuần sau lại có nhóm công nhân khác lại đào đất bung lên để thay đổi đương dây điện có cã dây thủy tinh cho mạng Internet !! Đôi khi vì thiếu liên lạc và tổ chức của 2 Công ty, nên tay trái làm ngượt lai tay phải >, chỉ vì cái đầu bên trên có mạng óc bị tách làm đôi. Cười vui thôi, đừng buồn bạn ơi ! >. Sẻ có lúc ở nước nhà đầu óc làm việc thống nhất, có trách nhiệm hơn thì tôi giỏi hơn Đức ! > Kiên nhẩn chờ xem nhé >>
DonaldMi
RobbertooWig
Sắp tôii Việt Nam có thêm vài cái ống cho tàu điện ngầm bên dưới, nếu không có bản đồ công trình ngầm thì khi xây nhà rất có thể máy khoan xuyên thủng vỏ hầm Metro; tình trạng này đã xảy ra tại 1 số nước. Khi tàu đang chạy bỗng có 1 cái cột dựng giữa đường, may mà người lái tàu giảm tốc kịp thời; nếu không thì vụ va chạm giữa tàu và mũi khoan sẽ có hậu quả khôn lường. Đây cũng là lưu ý cho các kỹ sư xây dựng khi thi công, khoan khảo sát tại các khu vực có hầm tàu điện ngầm (sau này), khoan trúng đối tượng này thì hậu quả sẽ nhân lên rất nhiều lần.
RobbertooWig
BarbaraEr Không biết 1 số nước bạn huyhiep kể là ở những đâu mà có chuyện ghê rợn thế
BarbaraEr
moaza12vs Hồi tôi đi học, thầy giáo người nước ngoài có kể; và chuyện này xảy ra đối với 1 kỹ sư mới ra trường, khi thiết kế không đến nơi có thẩm quyền để hỏi các tài liệu.
moaza12vs
Charlesquew Tôi đang muốn hỏi là ở những đâu, nước nào cơ mà?
Charlesquew
DanielEi He he, tôi sợ mọi người chửi nên không có nói .
DanielEi
sieunhangiambeo
Trường hợp như bác Huy Hiệp nói có lẽ là hiếm có. Mũi khoan địa chất muốn xuyên qua vỏ hầm cũng không đơn giản. Khi thi công tàu điện ngầm họ phải khảo sát công trình ngầm hiện hữu khá kỹ trên tuyến mà tàu điện đi qua. Các công trình xây dựng có móng sâu họ phải kiểm chứng lại. Trường hợp này họ dùng cái nguyên lý Parralel Seismic Instrument hay còn gọi là địa chấn song song. Phương pháp này cho độ chính xác từ 0.5 - 1m nhưng thường áp dụng với móng cọc sâu 50m trở lại, còn thường chỉ 25 -30 m. Sâu hơn chưa thấy dùng. Metro 2 ở Hà Nội, Usco đã khảo sát bằng phương pháp này rồi đấy. Tiêu chuẩn của Pháp cho kiểm tra bằng phương pháp này đây: http://www.mediafire.com/?cf7f1iioe9q5cpk Phương pháp georadar họ chỉ dùng để khảo sát tại vị trí đặt ga tàu điện ngầm để phục vụ cho quá trình thi công thôi. Không khảo sát lại có mấy bác công nhân cháy xem thì khổ, ...
sieunhangiambeo
xac suat
Vỏ hầm thì cũng có nhiều loại không phải tất cả đều là bê tông cốt thép; ở nước ngoài thì các hầm metro xây từ cuối thế kỷ 19, hoặc đầu thế kỷ 20 vẫn có loại làm bằng gang, xây gạch đá...; chỉ khi nào kết cấu ấy hư hỏng cần tu bổ thì mới thay bằng vật liệu mới. Cái phương pháp này vẫn phải khoan cái hố khoan nhỉ ? Đi xác định mấy cái thứ trong đất này ở dự án hầm metro chắc là nhiều tiền lắm ? thế bạn PhamQuy có biết là phần khảo sát 1 tuyển metro vừa rồi cần bao nhiêu tiền không ? Số liệu làm xong có đưa vào 1 nơi để lưu trữ, cập nhật không ? hay dự án đi sau lại làm lại từ đầu ? Nói chung không có ban bệ nào quản lý cái này- có chuyên môn, thì rồi lại lãng phí thôi. Mà toàn vốn ODA cả, lại tính ngược lại vào thuế của dân, dân lại trả nợ. Chắc bạn PhamQuy đang quảng cáo cho cái công nghệ dò tìm dưới đất ? Nên dừng lại đúng lúc trước khi adminMod phát hiện ra tôi đang ăn thịt lừa . Đề nghị bạn sửa lại bài 1 bằng cách xóa tên và số điện thoại liên lạc.
xac suat
Winmordbet Thế cuối cùng là ở đâu nước nào? (hy vọng sau 3 lần đặt câu hỏi sẽ được trả lời cho chính xác một tý chứ không mất công quá đi )
Winmordbet
muaxanh
chuyện huyhiep kể nghe có vẻ lưu kỳ, giống với tin này ở xứ sương mù http://www.rail.co.uk/rail-news/2013...shuts-railway/ thật khó tưởng tượng khoan guồng xoắn mà mà lại xuyên được vỏ hầm. Chắc rằng máy khoan rất khỏe.
muaxanh
mtv_0201 ... hoặc vỏ hầm quá yếu.
mtv_0201
ao anh xa Đấy là đường hầm ở Nga bác ạ. Chủ thớt bị ban nic 1 tháng do vi phạm quảng cáo.
ao anh xa
GeraldKr Đúng là như các bác kể ra thì có vẻ cái tai nạn khoan phải hầm metro tưởng như khó mà lại dễ nhỉ! Có cái chỉ vì bác PhamQuy để số điện thoại thôi mà admin huyhiep treo bác í lên thì có lẽ không được sảng khoái lắm nhỉ! @phuong_slb: bạn có quen biết tôi đấy ạ?
GeraldKr
tandc128
Khiếp, bác Huyhiep khó tỉnh nhẩy. Vừa mới nhắc nhở, chưa để họ sửa sai đã ban nic một tháng rồi. > Mà vấn đề công trình ngầm này giờ đang được quan tâm khá nhiều đấy. Đất chật, người đông nên giờ phải lo đào hầm để ở. Nghe thông tin ko chính thức Tp. Đà Nẵng đang khá quan tâm tôii việc quy hoạch công trình ngầm. Chắc lại lo làm metro xong bị khoan thủng hầm đây.>
tandc128
profillink10 Đây không phải là lần đầu tiên chủ thớt lách luật để quảng cáo ( tôi có thừa bằng chứng- lập các topic khác nhau để quảng cáo nhiều sản phẩm: dò hố - như topic này, sản phẩm neo là 2 ví dụ ), các thành viên BQT đều rất tinh tường, khó lòng mà qua mắt. Hy vọng chủ thớt rút kinh nghiệm. Nếu ai còn ý kiến thêm gì về vụ này thì xử nặng gấp 2 lần chủ thớt ( án bỏ túi ). Topic này vẫn để nguyên để sau này chủ thớt hay các thành viên bàn thêm chuyên môn thì thêm vào miễn là: không được quảng cáo dưới mọi hình thức.
profillink10
GeraldKr
Thành viên PhamQuy và Quybk có phải là một người không ? Tôi nhận thấy cậu Quy biết rộng, viết bài hay. Tại sao lén quảng cáo lách luật để bị phạt, lại còn đăng ký nic mới vào than phiền ! Hư quá vậy. Đáng tiếc vô cùng. Tôi mến những người có tài năng, thật tâm đóng góp cho Dđ. Vì thế xin được khuyên bạn Quy sửa đổi cách tham gia trong Dđ lại. Xứng đáng làm thành viên giỏi, được nhiều người mến. Đừng làm quá đến tôi phải trách phạt, thì phiền hà và đáng tiếc lắm đấy. >
GeraldKr
profilmuoisau16
Vậy là tôi cũng hết án phạt rồi. Cảm ơn các bác admin Huyhiep, Umy đã chỉ bảo tôi nhé (may các bác ấy chỉ phạt nhẹ ) Mấy bữa nay tôi cũng đang rất bận rộn với mảng đê, đập, sụt lún nên hôm trước cũng chỉ mới dùng nick Quybk thanks các bác.
profilmuoisau16

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
       Móng máy dây chuyền sản xuất?    (có 8 câu trả lời)
       Giá trị của góc ma sát trong của đất ?    (có 8 câu trả lời)
       Áp lực tiêu chuẩn nền đất?    (có 8 câu trả lời)
       Khi thi công sắt móng có nên hàn sắt ?    (có 8 câu trả lời)
       Tăng sức chịu tải móng nông với lực nghiêng    (có 8 câu trả lời)
       Chuyển vị đứng của đất do ảnh hưởng của cọc - Móng bè trên cọc    (có 8 câu trả lời)
       Cường độ đất thịt chắc theo kinh nghiệm    (có 11 câu trả lời)
       Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?    (có 33 câu trả lời)
       tinh lun co y nghia gi?    (có 14 câu trả lời)
       thắc mắc hệ số nền    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top