Hỏi đáp / Thiết kế móng nông
Bản vẽ móng băng nhà phố? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Bản vẽ móng băng nhà phố?

     Xin chào mấy anh chị! Em là sinh viên mới ra trường, hiện đang thiết kế cái nhà phố 3 tấm móng băng mà chưa biết thiết kế thế nào. Vậy có anh chị nào đã từng thiết kế móng băng nhà phố có thể cho tôi xin bản vẽ tham khảo được không. Mong các anh chị giúp đỡ Em xin cảm ơn nhiều
Có 67 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Kiến trúc Phương Anh là công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng!!
Robertgomo
tôi cũng đang làm nhà dân móng băng,nhưng khi thiết kế móng băng không biết các anh chị tôi dùng phần mềm hay file excel nhỉ.Tôi đang dùng RDsuit nhưng kết quả xuất ra không biết đúng không?có ai dung Rdsuit thì giúp đỡ. có phần mềm tính móng băng nào hay hơn không?
Robertgomo
chongthambamien.vn 3 tấm mà móng băng lun hả bạn, coi lại nhà ở hay nhà công cộng,vài dòng,
chongthambamien.vn
Amen1402
có thể là do đất yêú
Amen1402
Happyspringla2007 Ae nào cần thì down về dùng nhé http://www.mediafire.com/?fozhora2e3r3uhy
Happyspringla2007
duong tang a có thể gửi cho e bản thiết kế về móng nha.. e kảm ơn trước e đang thiết kế một căn nhưng phần móng hơi phực tạp ... mylove_021176_2007opt@yahoo.com
duong tang
Robertbura Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman
Robertbura e học ngành kiến trúc ko chuyên lắm về kết cấu nhưng theo tôi được biết: nếu cột hình chữ nhật thì phải đặt sao cho chiều dài cột // với phương dài khoảng cách lưới cột thì sẽ có lợi về mặt chịu lực hơn, nhưng trong bản vẽ của anh lại làm ngược lại > e hơi thắc mắc
Robertbura
trangyu lan
Bạn muốn biết thì phải đọc sách kết cấu nhiều vào sẽ hiểu. Tôi chỉ nói với bạn một câu thôi: " Băng theo phương chịu lực chính"
trangyu lan
Arshes
Tôi thấy tính toán móng băng còn nhiều vấn đề lắm...đặc biệt là móng băng giao thoa. Quá nhiều lý thuyết, quá nhiều quan niệm...haizza. Mệt quá... Trong khi nền đất là một cái gì đó nó cũng khá là mông lung và chưa hiểu hết được...
Arshes
truongtiengka Thứ 1 :Móng làm 1 phương thế này bạn không nên đưa ra để làm mẫu, vì nó không phải là trường hợp tổng quát, thông thường người ta làm móng băng chạy dọc theo dưới tường, nếu bạn làm thế này thì các bức tường dọc nhà cái gì sẽ đỡ đây hả ??? Thứ 2 : Bạn đã quan tâm đúng mức cho vấn đề lún lệch giữa các móng chưa? Nếu làm như thế (giả sử là làm được) thì khi 2 móng lún khác nhau thì cái tường của nhà sẽ làm sao nhỉ ? Rách là chắc chắn ! Thứ 3 : Nên làm móng băng giao thoa, về tưởng tượng mà nói, móng băng giao thoa chắc chắn độ cứng chống uốn sẽ lớn hơn nhiều, lún cũng đều hơn, và nền đất làm việc tốt hơn do diện tích đáy móng lớn hơn, áp lực móng lên nền đất cũng nhỏ hơn! Vài lời góp ý chân thành!
truongtiengka
phuonganh12
Nhà 3 tấm thế này cứ mở móng giữa 1,4 m móng biên 1 m là vô tư ... Nhìn các file cad các bạn up lên, theo tôi ở phần vỉ móng nên để thép dọc theo phương dầm nằm dưới để cùng tham gia với dầm còn thép phương ngắn nằm trên.
phuonganh12
ClintomEa
tính cho nhà mấy tầng thì cũng theo nguyên tắc tính toán cơ bản cả thôi mà. Gửi cái bản tính này lên, bạn xem có dùng được ko. (Cái này hình như là của CDC, tôi cũng được bạn cho nên cũng ko chắc).
ClintomEa
xac suat
Hiện tại tôi đang phải thiết kế 1 nhà 3 tầng với tải trọng thiết kế là 18 tấn/m yêu cầu phải làm móng băng.Qua kết quả kháo sát công trình thì nền đất khu vực xây dựng như sau: Lớp 1: đất lấp có thành phần hỗn tạp bề dày trung bình 3m. Lớp 2: sét pha dẻo cứng Rtc= 1,42 kG/cm2 bề dày tb 2,8. Lớp 3: Bùn sét Tôi đang thắc mắc là nếu thiết kế móng băng với đề bài thế này thì chỉ có thể đặt móng vào lớp 2 với chiều sâu đặt móng tầm 1,5m nhưng lớp 1 lại khá dày nên nếu dùng cách này thì phải đào hết lớp đất lấp với chiều dày gần 3m xong lại đào thêm 1,5m để đặt móng nữa thì thấy khá bất hợp lý vì đào sâu như thế chẳng biết có đc gọi là móng nông k nữa:| Còn ko làm thể thì thiết kế như thế nào mong các bác giúp.Thanks!
xac suat
Donaldsor Có cái thằng bùn, mà lớp 2 chỉ có mỗi 2.8 m, lại còn bóc hết lớp 1 đi. Có khả năng cái móng băng này sẽ chìm mất mà không tìm thấy xác đâu! Nếu sâu như thế thì chắc ít khi gọi là móng nông. Mà gọi là móng sâu thì người ta lại không cho. Thế mới khổ! Sao Bác không dùng giải pháp móng cọc cho nó qua hết lớp bùn (3) cho chắc!
Donaldsor
profillinkmuoihai12 lỡ đào sâu như vậy bác làm luôn cái tầng hầm luôn ^^, sau này nó có chìm thì còn biết đường binh nữa ^^
profillinkmuoihai12
DanielEi
Theo như tham khảo đồ án mẫu mấy đề thiết kế móng bằng thì làm đệm cát hết nhưng tôi k hiểu về nó lắm nên mới lên đây nhờ mọi người=.=.Nghe các pác nói vậy tôi biết là phương án của e là phi lý rồi để sửa lại theo đặt đệm cát vậy.
DanielEi
plantandzombi Nhà phố xây chen mà đào hết cái lớp đất 1 dày 3m rồi làm đệm cát coi chừng nhà bên cạnh bạn nhé. Tốt nhất là bạn đưa ra bài toán kinh tế 2 phương án móng cọc và móng bằng (Đào đất, đệm cát hạt trung, biện pháp thi công an toàn cho nhà bên...) rồi thuyết phục chủ đầu tư...
plantandzombi
kiwisoda
cho mình xin một bản với.Mình đang TK móng cho nhà 3 tấm 4x16 yêu cầu dùng móng băng(theo chủ nhà thì các nhà liền kề đều thế).Mình mới làm lần đầu.Mong giúp đỡ
kiwisoda
Danielpr Mọi người thường nói dầm móng là ngược với dầm sàn. Sao thấy hình này cá thanh sắt trên của dầm bẻ gập xuống dưới nhỉ ?
Danielpr
AlbertgeK
Bẻ gập hay không bẻ gập mục đích của nó là để đủ chiều dài neo = Lneo bạn ạ, cái này có quy định trong SGK rồi, bạn không thấy là thép ở dưới kéo dài hẳn ra đấy à cứ đủ dài neo là được bạn ạ
AlbertgeK
dolkihote
Các cao thủ giúp tôi với, công trình tôi thi công có mặt bằng ép cọc như hình post, cọc kích thước 250x250mm,sau khi ép xong, đào đất hố móng thì tim cọc lệch so với thiết kế hơn 5cm ( tiêu chuẩn 9394-2012 thì cho phép độ lệch là 0,2d = 5cm ). chủ đầu tư yêu cầu mở rộng dầm móng để đảm bảo ...(không giải thích tại sao, cơ sở lý thuyết tính toán ra sao ). các anh (chị) xem hình đính kèm sẽ rõ, có thể cho tôi lời giải thích hợp lý không? Trong trường hợp này chủ đầu tư đã yêu cầu đúng hay sai? và thi công phải không biết làm sao mà? thank! > > >
dolkihote
suanhadthouse Chứng minh Yêu cầu đúng hay sai không thuộc trách nhiệm giải thích của Chủ đầu tư. Là nhà thầu của Chủ đầu tư thì phải tự đi tìm câu trả lời, giải thích cho CĐT, không thì họ thuê Anh làm cái đếch gì.
suanhadthouse
truongtiengka
Tôi thấy mở rộng như thế ko cho hiệu quả gì, cọc lệch như vậy thì dầm chịu xoắn, làm như thế thì dầm vẫn xoắn, quan trọng là dầm đủ khỏe để bị xoắn, và mô men xoắn sẽ làm cột bị uốn thêm.
truongtiengka
profiltam
Theo quan điểm của tôi, thấy phần dầm móng bạn nối thêm vào chỉ cần cấu tạo sao cho khoảng mép ngoài cọc đến ngoài mép dầm >= 100mm là được bạn ạ (Bố trí theo cấu tạo của đài cọc) TCXD 205-1998
profiltam
tungch46 1. Nói đi nói lại nhiều làm mất quan điểm, gây mẫu thuẫn. 2. Không xứng đáng để tôi phải tư vấn bởi vì lười tìm tòi, tìm kiếm trên diễn đàn, chỉ thích xin xỏ mà không chịu suy nghĩ. 3. Tôi phản biện cái ý này: Chủ đầu tư yêu cầu mở rộng dầm móng để đảm bảo ...(không giải thích tại sao, cơ sở lý thuyết tính toán ra sao ). các anh (chị) xem hình đính kèm sẽ rõ, có thể cho tôi lời giải thích hợp lý không? Trong trường hợp này chủ đầu tư đã yêu cầu đúng hay sai?. CHỦ ĐẦU TƯ LUÔN ĐÚNG; LÀM THẰNG B THÌ PHẢI ĐI CHỨNG MINH; GIẢI THÍCH BẰNG KỸ THUẬT. TÔI ĐÂY TỪ LÚC RA TRƯỜNG TOÀN LÀM A. VẤN ĐỀ KỸ THUẬT ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ NÀY GẶP ĐẦY. TRÁCH NHIỆM GIẢI QUYẾT LÀ CỦA B.
tungch46
hiepsitayto
có cái móng bè nhà lô phố anh tôi tham khảo nè http://acud.vn/document/cong-trinh-d...lo-6-tang.html
hiepsitayto
truongtiengka Nếu không nhầm đó chính là sức mạnh của đồng tiền
truongtiengka
plantandzombi He he! Xiền vẫn mất mà B vẫn phải làm cho đúng và đủ mới được nghiệm thu.
plantandzombi
Vimcentcow
đối với nhà phố, tùy thuộc vào quy mô, và thường không có khảo sát địa chất. Tôi hay dùng trực tiếp trên mô hình tính toán Etabs hoặc nếu phức tạp hơn thì dùng Safe .
Vimcentcow
thanhthuonghm Đọc mấy bài này thấy vui và bá đạo quá. 1. Biện pháp thi công đã được CĐT phê duyệt rùi. 2. Thiết kế cũng được phê duyệt rùi, spec cũng đầy đủ rùi, giám sát tác giả cũng có chi phí rùi. Thế mà Contractor phải đi tính toán đảm bảo yêu cầu kỹ thuật (vô lý). 3. Một điều nữa, dễ nhận ra là cũng may mà Hoanui làm cho A Việt Nam(nghe là biết ngay).
thanhthuonghm

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Móng máy dây chuyền sản xuất?    (có 8 câu trả lời)
       Giá trị của góc ma sát trong của đất ?    (có 8 câu trả lời)
       Áp lực tiêu chuẩn nền đất?    (có 8 câu trả lời)
       Khi thi công sắt móng có nên hàn sắt ?    (có 8 câu trả lời)
       Tăng sức chịu tải móng nông với lực nghiêng    (có 8 câu trả lời)
       Chuyển vị đứng của đất do ảnh hưởng của cọc - Móng bè trên cọc    (có 8 câu trả lời)
       Cường độ đất thịt chắc theo kinh nghiệm    (có 11 câu trả lời)
       Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?    (có 33 câu trả lời)
       tinh lun co y nghia gi?    (có 14 câu trả lời)
       thắc mắc hệ số nền    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top