Hỏi đáp / Thiết kế móng nông
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
Nội lực tính móng? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Nội lực tính móng?

     Chào các bác, tôi đang loàm đồ án tốt nghiệp có vấn đề chưa rõ xin các bác đi trước chỉ giúp. Tôi tổ hợp nội lực dưới chân cột xong có rất nhiều cặp nội lực, tôi sẽ chọn cặp nội lực nguy iểm nhất tính toán móng thế nào đây. Thanks!
Có 48 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Phần lớn các shop đều thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công shop mỹ phẩm . Không nên mua đồ chắp vá sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng!!
DonaldMi
Chào các bác, tôi đang loàm đồ án tốt nghiệp có vấn đề chưa rõ xin các bác đi trước chỉ giúp. Tôi tổ hợp nội lực dưới chân cột xong có rất nhiều cặp nội lực, tôi sẽ chọn cặp nội lực nguy iểm nhất tính toán móng thế nào đây. Thanks!
DonaldMi
anhtuannguyen0904 Thường trong ĐATN ta chọn 3 cặp nội lực tính toán cho cột, cũng như cho móng! 1/ Nmax, Mx(tư), My (tư) 2/Mx(max), N (tư) , My (tưu) 3/ My(max), N (tư), Mx(tư) Thông thường ta chọn Nmax (TH1) để tính toán, sau đó kiểm tra với 2 cặp nội lực còn lại. Hoặc chọn cặp nào có e(max) = (M/N)max để tính toán!
anhtuannguyen0904
test1212
Thông thường thì chọn ra 3 cặp nội lực sau để tính móng : 1. Mmax - N tương ứng 2. M min - N tương ứng 3. Nmax - M tư Hồi đó làm đồ án tốt nghiệp tôi cũng chọn ra 3 cặp nội lực như trên để tính móng. Ai có ý kiến khác thì nêu ra để giúp đỡ mấy e.
test1212
profil7 Tôi xin bổ xung thêm 2 trường hợp nữa : 4/Qx(max), N (tư) , M(tư) 5/ Qy(max), N (tư), M(tư) nhằm để kiểm tra trường hợp cọc chịu tải ngang
profil7
xac suat
tôi thường thấy trong quyển hướng dẫn đồ án móng thường chỉ chọn 1 cặp nội lực M,N, Q để tính toán. Nếu mà xét hết các trường hợp nội lực như trên thì tôi sợ quá dài. Ai biét chỉ gúp với.Thanks
xac suat
Danielpr Bác nào có biết công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng!? Em sắp xây nhà, cần gấp 1 đơn vị ngon, bổ, rẻ
Luckyman
Danielpr
Dài gì chứ bác lập bản cell rùi thay số là xong mà Kỉu của nó la phải lam thé à
Danielpr
quyetthang122 thêm cái N ( min ) + Các thứ linh tinh tương uớng nữa . Đầy công trình bị nhổ
quyetthang122
GeraldKr về lý thuyết là tính tuốt , nên lập excel rồi cho tuốt các trường hợp vào mà tính , móng đủ đảm bảo của tất cả các trường hợp ...... cặp nội lực > M =20T.m , N =2T )và cặp ( M = 2T.m , N = 20 T ) chắc gì đã nguy hiểm bằng cặp : ( M = 19.5 T.m, N=19,5T ) Cứ lấy Max chưa chắc đã chuẩn đâu, phải biết chọn lọc
GeraldKr
GeraldKr Móng gì???
GeraldKr
trannguyen1602 móng gì thì cũng đều tính theo mấy nguyên lý như thế cả
trannguyen1602
Donaldsor Đưa cái file cụ thể đây, tôi hướng dẫn tính cho ra KQ cụ thể
Donaldsor
Philipboxy file nào ? tôi có hỏi đâu mà đưa file ??
Philipboxy
MichaelKl Tôi nói tác giả cơ, hiểu lầm rồi
MichaelKl
Arthumters phù , thế mà ông chích dẫn bài tôi , pó tay
Arthumters
profil7 Móng bè, băng không thể lấy nội lực như kiểu trên.
profil7
anhtuannguyen0904 vẫn lấy như trên tuốt luốt , tính móng bè , móng băng khôgn tính chọc thủng, tính uốn cục bộ sao ??
anhtuannguyen0904
ArthurGip Nếu dùng các cặp nội lực như trên thì gay rồi, ở chân cột A có một cặp nội lực nguy hiểm CA ứng với tổ hợp tải trọng AA , ở chân cột B cặp nội lực nguy hiểm CB ứng với tổ hợp tải trọng BB. Vậy khi tính móng ta mang CA và CB để tính đồng thời, vậy là sai bét rồi.
ArthurGip
test1212 có ai nói tính đồng thời đâu ? suy diễn lung tung
test1212
BarbaraEr Em đồng ý với anh Thông. Nhưng bổ sung thêm 2 cặp đó là Vxmax các gí trị tương ứng và Vymax các giá trị tương ứng. Dùng cái Nmax tính rồi kiểm tra thì dùng các nội lực còn lại.
BarbaraEr
Stephenon Nếu cứ áp dụng như trên thì sai chứ sao, bởi vậy với loại móng băng và bè thì không chọn được nội lực, mà phải nhập toàn bộ nội lực trong các trường hợp tải trọng vào. Vào đây trợ giúp anh tôi phải chỉ chính xác, nếu không lại gặp trường hợp "phúc thống phục nhân sâm..." thì giúp người bằng hại người.
Stephenon
Stephenon
cho hỏi cái Rn,Rk của beton tra ở đâu vậy ?? MÌnh tra beton b20 có Rn=11,5 mà trong đồ án lại là 11 nhỉ?hình như nhân cả với hệ số điều kiệ làm việc=?
Stephenon
test1212 đọc hết tất cả bên trên rồi thắc mắc sau: xem ai đã giúp , ai chưa giúp
test1212
Arshes Haha, giúp kiểu bốc thuốc, cứ ốm là cho uống nhân sâm. Hại tôi hại người. Tôi chỉ muốn giúp khi biết chính xác bệnh gì thôi, bốc thuốc thì chịu không làm được.
Arshes
nguoixau Bác giúp tôi lấy nội lực tính móng từ file Etabs này với. Tôi nghe nói sử dụng excel mà cũng khôn biết làm sao: http://www.mediafire.com/file/ra5grs...le%20Etabs.zip
nguoixau
plantandzombi
thank các tiền bối nhé! tôi làm ĐATN mà phải tính vách thanh máy bằng tay, mọi người ai có tái liệu thì cho tôi xin nhé!!!
plantandzombi
AlbertgeK
Tính và kiểm tra đủ 3 cặp nội lực thì chuẩn và an toàn hơn. Theo tôi để an toàn hơn nên thêm vào 3 cặp nội lực trên các giá trị Qx tư và Qy tư trong tính móng, có những trường hợp phương tác dụng của Qx hoặc Qy không đặt dầm móng nên không chắc đất đủ chịu các lực ngang này, khi đó lực ngang sẽ gây ra mô men lệch tâm cho móng.
AlbertgeK
sieunhangiambeo
Các anh cho e hỏi nếu làm móng băng thì lựa chọn ntn là dc?
sieunhangiambeo
moaza12vs Tính ra nội lực thì cứ kiểm tra nhiều vị trí cho nó chắc ăn, số lượng thép, mác bê- tông... Thường thêm có mấy phép tính thôi. Cái khó nhất là tính đúng ra nội lực theo sơ đồ và sự làm việc đồng thời giữa đệm và mông ( nền và móng) .
moaza12vs
hoangthienthu Lựa chọn cái gì.Nếu là thép bản móng bằng thì cứ phệt ngắn fi12a150,dài fi10a100 là dc.Dầm móng băng thì còn tùy xem tải với nhịp ntn đã
hoangthienthu
deptrainhatnha
[QUOTE=Trungcdc;136155]Nếu cứ áp dụng như trên thì sai chứ sao, bởi vậy với loại móng băng và bè thì không chọn được nội lực, mà phải nhập toàn bộ nội lực trong các trường hợp tải trọng vào. Anh Trungcdc ơi,giai thích giúp tôi chỗ này với dc k ạ.như vậy các đồ án môn học thì áp dụng theo kiểu lọc nội lực có đúng k ạ. như vậy tính toán móng băng phai sử dụng hoàn toàn đến phần mềm từ etabs=>xuất qua safe=>tinh toán. anh giai thich giup tôi vì do án môn học quá hẹp so với thực làm,
deptrainhatnha
Renatosymn
Đồ án môn học nền - móng thì đề bài đã cho sẵn tổ hợp nội lực M, N, Q để tính rồi. còn đồ án tốt nghiệp thiết kế từ móng đến thân thì phải tính toán, kiểm tra với các tổ hợp tải trọng để kiểm tra khả năng chịu tải của móng chứ.
Renatosymn
test0032 dang nói về nội lực tính móng băng ấy bạn.
test0032
EduardoMn dang nói về nội lực tính móng băng ấy bạn.bạn co thể giai thich thêm dc k
EduardoMn
suanhadthouse Móng nào chả cần đến tổ hợp nội lực M, N Q mà tôi phải hỏi cụ thể đến móng băng? Học lại đi
suanhadthouse
Alewohabee "Nếu cứ áp dụng như trên thì sai chứ sao, bởi vậy với loại móng băng và bè thì không chọn được nội lực, mà phải nhập toàn bộ nội lực trong các trường hợp tải trọng vào." Móng khác thì chọn như thế thì e chả nói làm j.anh tham khảo thêm ý của Bác Trungcdc ấy là hieu thắc mắc.Bác giải thích giúm tôi cách mà Bác Trungcdc nói đi
Alewohabee
MichaelKet
Là tổ hợp tương ứng đó,nếu lấy ở cột này thì phải lấy theo ở các cột bên cạnh trong cùng 1 tổ hợp.
MichaelKet
thanhthanh A cho tôi hỏi thêm,vd có 6 cột,mỗi cột chọn 5 tổ hợp thì phải xét tới 30 trường hợp để tính hả anh.có cách nào làm nhanh hơn k anh.thank a nhiêu
thanhthanh
RaymondEr
6 cột mà mồi cột có 5 tổ hợp thì co 5^6 trường hợp nhé. tải trọng tác dụng lên móng được lấy từ nội lực chân cột, nội lực chân cột phụ thuộc tải trọng tác dụng lên thân. một tổ hợp tải trọng tác dụng lên cột thì có một tổ hợp nội lực tác dụng lên móng. có bao nhiêu thì tính bấy nhiêu mới ra kết quả tin cậy đc.
RaymondEr
suanhadthouse
cho tôi thêm nữa là lấy phản lực chân cột hay nội lực chân cột để tính móng.anh chị phân biệt giúp tôi 2 cái này với.
suanhadthouse
cameralenguyen Cả 2 là như nhau,phương pháp mặt cắt cho ra 2 thành phần đối xứng và độ lớn của chúng là bằng nhau mà.Tính móng tôi nên tính cả 3 trường hợp rồi mới chọn ra cái bất lợi nhất,thông thường sẽ có bản excel để test.>
cameralenguyen
sieunhangiambeo Phản lực và nội lực chân cột sẽ ngược dấu, như vậy thì giả dụ cái đài tam giác thì thế nào bác ?
sieunhangiambeo
hoang tuan Khi dùng khái niệm: phản lực thì có nghĩa là đối với cột lực này là ngoại lực. Ngoại lực này tác động vào chân cột sinh ra nội lực trong cột, từ nội lực này thì nó lại sinh ra ứng suất, từ ứng suất lại sinh ra biến dạng.
hoang tuan
Danielpr
MÌnh thấy khác nhau rõ ràng giữa phản lực và Nội lực chân cột. Phản lực ( Reactions) khi xuât trong Etabs nó xuất ở tầng Base (tâng hầm) Còn nội lực cột nó xuất các tầng từ 1-tầng mái. giá trị Phản lực luôn lớn hơn. (cùng xét 1 loại tải trọng)
Danielpr
hoibmtose005 Cứ sắp bài tính tay ra mà giải bài toán phẳng sẽ rõ, 2 cái này có lúc sẽ giống nhau, có lúc sẽ khác nhau.
hoibmtose005
kiwisoda
khi nào giống nhau? Và tính theo cái nào mới đúng?
kiwisoda
profilmuoinam15
Khi tổ hợp phản lực ở chân cột để tính móng, chính xác nhất là tính tất cả các trường hợp tổ hợp bất lợi, không phải như đồ án Nmax, Mtu; Mmax, Ntu,... Đối với móng băng, móng bè do đặc điểm hệ kết cấu chung, phụ thuộc vào độ cứng của móng, nội lực trong móng do cột tác dụng lên móng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, do đó không thể lấy Nmax, Mtu; Mmax, Ntu,... để tính. Tôi tán thành ý kiến của bạn Trungcdc
profilmuoinam15
profil7
mấy bạn cho tôi hỏi, khi tính móng băng tôi lấy moment theo 2 phương luôn hay sao ?, vì tôi thấy nhiều bài mẫu, hay tài liệu chỉ lấy moment theo 1 phương ah Nếu tôi lấy moment theo 2 phương thì khi tính thép cho bản móng theo phương ngắn như thế nào ?
profil7

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Thuyết minh tính toán móng bè?    (có 20 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn cho nhà 3.5 tầng    (có 13 câu trả lời)
       giằng móng    (có 12 câu trả lời)
       Cách tính toán lún móng đơn?    (có 10 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cho hàng rào?    (có 56 câu trả lời)
       Vấn đề về móng băng khi giải SAFE????    (có 41 câu trả lời)
       Sức chịu tải của nền?    (có 24 câu trả lời)
       PA khả thi móng và biện pháp thi công móng    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công móng đơn?    (có 17 câu trả lời)
       Độ sâu chôn móng?    (có 30 câu trả lời)
       Chống rung cho nhà gần xưởng máy    (có 15 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK mặt bằng móng?    (có 12 câu trả lời)
       Quy định thi công móng bè    (có 6 câu trả lời)
       P.án móng khung Zamil...?    (có 11 câu trả lời)
       Đường cong q-z của đất nền    (có 7 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi thống kê số liệu địa chất    (có 7 câu trả lời)
       đặt móng dưới lớp đất tốt    (có 13 câu trả lời)
       Vẽ đường cong cấp phối hạt trên excel    (có 11 câu trả lời)
       Cần mọi người giúp về tải gió    (có 6 câu trả lời)
       xử lí nhà phố nứt tường    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
       Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
       Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
       Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
       Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
       ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
       tính toán móng dưới tường bằng đá, gạch    (có 13 câu trả lời)
       Bố trí thép móng băng    (có 33 câu trả lời)
       Móng đá hộc?    (có 14 câu trả lời)
       Thí nghiệm sức chịu tải của nền?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp giảm lún cho móng nông ?    (có 68 câu trả lời)
       Độ lệch tâm trong tính toán móng đơn?    (có 52 câu trả lời)
       Cách tính toán móng bè cho cột điện?    (có 27 câu trả lời)
       Móng gạch cho nhà dân?    (có 52 câu trả lời)
       Móng băng hay móng bè?    (có 46 câu trả lời)
       Xác định kích thước móng nông theo sức chịu tải của đất nền    (có 90 câu trả lời)
       Móng máy dây chuyền sản xuất?    (có 8 câu trả lời)
       Giá trị của góc ma sát trong của đất ?    (có 8 câu trả lời)
       Áp lực tiêu chuẩn nền đất?    (có 8 câu trả lời)
       Khi thi công sắt móng có nên hàn sắt ?    (có 8 câu trả lời)
       Tăng sức chịu tải móng nông với lực nghiêng    (có 8 câu trả lời)
       Chuyển vị đứng của đất do ảnh hưởng của cọc - Móng bè trên cọc    (có 8 câu trả lời)
       Cường độ đất thịt chắc theo kinh nghiệm    (có 11 câu trả lời)
       Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?    (có 33 câu trả lời)
       tinh lun co y nghia gi?    (có 14 câu trả lời)
       thắc mắc hệ số nền    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top