Móng đá hộc? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Móng đá hộc?

     Chào tất cả anh tôi, nhà tôi sắp làm nhà. Nhịp khoảng 4m-4m5 thôi, 1 lầu, 1 trệt, tiêu chí là tiết kiệm hết mức có thể, Tôi định làm móng đá hộc , không biết có anh tôi nào đã từng thiết kế móng đá hộc và đã từng thi công cái này thì cho tôi vài lời khuyên. Tôi định làm móng theo 1 trong các kiểu như bản vẽ đính kèm đây, vì mới làm nên loại này cũng còn bỡ ngỡ. Thân .
  Có 14 câu trả lời
Trả lời
1 trệt + 1 lầu - làm móng đá hộc???? Bạn định làm nhà vật liệu gì đây??? Tiết kiệm hết mức có thể không đồng nghĩa với việc làm liều nhé bạn!!
Alewohabee

làm vô tư, đổ zằng ký là được, tường chịu lực, nhưng xem kỹ địa chật nơi miềng sống như thế nào,daklak là vô tư,
MattieHek

thực ra cái này là thực tế thôi anh, cái nhà này nhà tôi làm ở quê thôi, mà nhà ở quê tôi có thấy nhà hàng xóm đã từng làm như cái nhà tôi định làm, thậm chí là kô có cột luôn mà vẫn không sao cả. Tôi dự định làm móng băng, rộng khoảng 1m và cao khoảng 0,8-1m, sau đó làm giằng tường 200x200, và có cột btct 200x200
viet toan 12

daklak mà vô tư hả??Ko nên phán bậy bạ như thế chứ bạn??Ngay cả ở BMT đây vẫn có 1 số nơi đất yếu đó!!
mtv_0201

Cho tôi hỏi chút, bạn có phải dân xây dựng không?? Nếu là dân XD thì chắc bạn ko cần hỏi thêm gì trên này nữa!!Dựa vào kinh nghiệm cùa những nhà đã XD trước xung quanh bạn thì bạn thừa sức làm đc nhà tôi vừa tiết kiệm lại vừa an toàn
taolaai

Tốt nhất là nên làm khung sau này có xây thêm cũng ok,tùy theo địa chất mà bạn làm móng như thế nào nữa.Đối với khu vực tây nguyên móng bạn làm 500x500 thêm lớp bê tông lót mác 50 dày 50 nữa là ok rồi.Giằng móng theo tôi thì là 250x200,cột thì 250x250,còn bố trí thép thì nên tính toán cụ thể vừa đảm bảo yêu cầu kĩ thuật vừa kinh tế. Nếu cần bạn có thể liên hệ với tôi tôiail trandauluong@gmail.com
tieu sao

Mấy bác nầy phán lung tung !Nếu dân xây dựng khi đặt câu hỏi thì phải cho biết địa chất nơi đó ?a,em mới góp ý được ...giờ mà góp ý giống như mù đi xem voi..
AnthonyGape

Khẳng định đầu tiên là làm được ! nhưng mà xây nhà 1 trệt 1 lầu thì cũng phải thiết kế được cái móng đàng hoàng chứ . Ở nhà mà suốt ngày lo ngay ngáy nhà sập thì đau tim chết ( 90% vụ sập nhà là do KC móng yếu )
RobbertooWig

Tính móng đá cũng như móng thường vậy. Tôi thường bốc thuốc thế này: 1/Không có số liệu địa chất (99%) thì giả thiết đất có cường độ R=1kg/cm2=10T/m2 ( đối với đất đồi thì có thể hơn) 2/Tính tường chịu lực (nên dùng tường từ 150-220) 3/Dồn tải sàn vào dầm (kiểu quy về lực phân bố đều tương đương) rồi dồn tải dầm+ tường vào móng đá--> tải trọng phân bố trên 1m dài của móng đá q Từ cường độ đất và tải trọng dồn lên 1m dài của móng đá suy ra được bề rộng móng đá. b=>q/R
thanhtruc

Thuốc của Bác lợi hại đó, làm gì thì cũng phải có căn cứ hết
kiwisoda

Móng đá hộc thì e chưa làm bao giờ cả, e cũng có chút thắc mắc về trọng lượng riêng của vật liệu móng xây bằng đá hộc là : Trọng lượng riêng của vật liệu móng (hoặc tường chắn xây bằng đá hộc) lấy bằng bao nhiêu ạ (để khi tôi tính ổn định thì cái này phải chuẩn)? (E xem trong "http://ketcau.wikia.com/wiki/Trọng_lượng_riêng_các_loại_vật_liệu_xây_dựng" thì thấy với đá hộc 15cm thì Gamma = 1,5 T/m3 như vậy là còn nhẹ hơn cả trọng lượng riêng của khối gạch xây ạ , với khối xây gạch chỉ đặc tôi đã lấy 1,8 T/m3 rùi) Các bác giúp e với nhá ! P/S: hic, đây rùi ạ, dạo này nghiên cứu Cơ học đất đầu e nó cũng cứ đơ đơ thế nào ý, bên dưới có ghi, với khối xây đá hộc lấy 2,4 T/m3, xin lỗi các bác nhá, hic !
tontai

Quan trọng là địa chất ở đó thế nào thôi.nếu nền đất tốt thì ko vấn đề gì đâu ban ạ
Edwandhext

chiều cao của móng thì sao bác
MattieHek

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top