Hỏi đáp / Thiết kế móng nông
Thi công khoan cấy thép. - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Thi công khoan cấy thép.

     Vấn đề là khi cải tạo nhà, tôi cần phá bỏ sàn cũ và làm lại sàn mới! Chọn biện pháp khoan cấy thép sàn mới vào dầm. Nếu thiết kế thép sàn là f8/f6 thì sẽ thế nào? vì tôi xem các loại hóa chất khoan cấy như Ramset,hilti,fischer,... chỉ có chỉ tiêu cho thép f10 trở lên,nghĩa là thép gân. Vậy thép trơn nhu f8/f6 có dùng khoan cấy được không? Nhờ ae có kinh nghiệm!cảm ơn
Có 15 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Top 100 mẫu mặt tiền nhà phố 5m được bình chọn nhiều nhất
williamcuong
Người ta chỉ sợ lỗ nhỏ không đút được thép to vào. Bạn lại sợ lỗ to quá, thép của bạn ngoáy không khít. Là cớ làm sao?
williamcuong
williamcuong Chào bạn, fi6/fi8 vẫn khoan cấy bình thường... muốn các thanh thép fi6,fi8 lọt qua thì bản thân cái lỗ khoan nó phải to hơn (rông hơn) thanh thép chui qua. nên dùng mũi khoan fi10 là hợp lý, lưu ý chiều sâu mũi khoan để đủ neo.Tôi đã thi công trường hợp này và sử dụng SikaGrout thân
williamcuong
hoahuongduong
Thép 8 gân v uc có trên thị trường mà
hoahuongduong
Haroldser
Không tận dụng được thép của sàn cũ để nối vào ah? Nên tận dụng nhiều chừng nào tốt chừng đấy, nếu có thể để giảm bớt số lượng khoan cấy thép. Thông thường, để giảm bớt số lượng khoang để cấy thép vào dầm, nên dùng các phi lớn hơn (phi 12/30cm chẳng hạn, tùy theo tính toàn cần thiết) so vời thép bố trí cho sàn (phi 8). Điều này có lợi cho cường độ của thép neo khi có khoảng cách giứa các thép không quá dầy. Để tính toàn được chính xác (tương đối) chiều dài neo của thép, thì cần đọc kỹ các bảng tình của nhà cung cấp (HILTI, ...), chiều dài neo của thép theo tiêu chuẩn, sự hiện diện của thép trong dầm. Bởi vì các bảng tính của các nhà cung cấp chỉ cho cường độ của thép neo vào bê tông ko cốt thép (without reinforced rebars). Nếu biết kết hợp với sự hiện diện của cốt thép có trong dầm, thì có thể làm tăng được thêm rất nhiều cường độ của thép neo, từ đó giảm được chiều dài của các mũi khoan. Đó là một vài ý kiến của tôi. Hi vọng ko nhận nhiều gạch đá từ diễn đàn.
Haroldser
truongtiengka
có TCVN hay TC nước nào chỉ định khoan cấy không?hay lại chỉ là kinh nghiệm -lỡ có chuyện gì không có công ty loại hóa chất khoan cấy như Ramset,hilti,fischer..... đứng ra nói giùm đâu nha.lúc bán họ nói hay,lúc có chuyện họ lại tránh né trách nhệm -đừng có dại mà khoan với cấy thép sàn vào dầm rồi đúc sàn mới,chẳng có gì chứng sắt đã neo chắc chắc vào dầm,không khéo lại giống "nhà 4 tầng sắp hoàn công đổ sập " (hy vọng suy nghĩ kỹ để khỏi ngồi póc lịch )
truongtiengka
DonaldMi Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman
DonaldMi Cái tôi qtrong là chiều dài neo thép đó bạn.keo dán sẽ cố định thép gân tốt hơn,nên các nhà cung cấp ko để chỉ tiêu cho thép dưới f10.
DonaldMi
trannguyen1602 Chờ TCVN thì khuya lắm! Là kỹ sư t nên biết việc làm được hay không, ng khác làm được thì ta cũng cố snghi và nghiên cứu. Thời này vde nay rat phổ biến,bạn nên xem lại. Chứ cứ như vậy,chắc bạn chỉ ngồi nhà mà ngắm cái bằng đại học thôi!
trannguyen1602
AlfomzoMl
Hãy đi thi công: để biết quy trình trước khi khoan cấy thì các bên làm gì. Sau khi khoan cấy thì các bên triển khai việc gì. Đừng ngồi một chỗ.
AlfomzoMl
Alegowasea <<< nhiều lúc cũng muốn nàm nhà ngắm bằng lắm,mà vừa nghỉ ngơi 1 ngày là chỗ này hỏi chừng nào song,chỗ kia hối ..... dự tính làm song việc nằm nhà đi đánh tennis 2 tháng,ăn chơi cũng có tiền
Alegowasea
profillinkmuoimot11
Không biết sử dụng cấy thép ở VN như thế nào, chứ ở EU cũng bình thường thôi. Do tính lịch sử, trong các dự án "renovation", công trình mới cũ phải sông cùng nhau thôi. Để trả lời bạn zerosg, link sau đây cho thấy rằng https://www.hilti.de/medias/sys_mast...00-SD_EN_1.pdf Các nhà cung cấp keo cấy thép có uy tính, đều rất nghiêm túc trong việc chứng minh bằng thí nghiệm, tính toán đảm bảo rằng sản phẩm của họ thỏa mãn điều kiện làm việc nhất định của việc cấy thép theo một tiêu chuẩn nào đấy. Ko có gì là kinh nghiệm mơ hồ ở đây cả. Tiện đây xin được chia sẽ kinh nghiêm của tôi, đặc biệt đối các bạn kỹ sư trẻ. Mỗi một nhà cung cấp đều có các sản của tôi cùng các công cụ tính toán hổ trợ, rất hình ảnh và dễ dàng. Ví dụ như HILTI, https://www.hilti.com/ Đây chính là các cần câu cơm của họ. Một khi ta đã quen dùng các công cụ của họ thì phải mua sản phẩm của họ thôi. Một kỹ sư có năng lực phải hướng tôii hiểu được bản chất từng vấn đề, để ko phải bị phụ thuộc vào các nhà cung cấp. Đây là một cuộc chơi trí tuệ. Về căn bản, các loại keo dùng cấy thép phải đảm bảo một nhiệm vụ duy nhất là: ko cho phép thép trượt ra khỏi bê tông, nghĩa là đảm bảo giống như đổ bê tông toàn khối. Như vậy bài toán bây giờ là "pull out resistance of rebar". Cái này thì chắc mọi người biết phải tính như thế nào rồi. Nếu không thì phải đi trả tiền cho các công ty tư vấn thui.
profillinkmuoimot11
KennethOt Nếu mà là cấy thép cho cột tôi nghĩ bác dùng được sikagrout chứ cấy sàn mà bác dùng được sikagrout thì tôi xin học hỏi bác. Cái loại này thì dùng Sikadual 731 (2 thành phần) hoặc các loại keo khác có tính dính chứ ko có tính chảy. Riêng về thép cấy để nối 2 bản, mạo muội tôi không phải là dân thiết kế nên tôi xin góp ý như sau: - Tại điểm cấy thép, sử dụng thép lớn hơn trong bản sàn, chiều sâu ngàm bao nhiêu là đủ, số lượng bao nhiêu thì...(xin hỏi bác cmengineer). - Tại mặt cắt tiếp giáp có xuất hiện các giá trị bất lợi về nội lực hay moment để tăng cường thép dày lên không (lại phải hỏi người khác). - Lỗ khoan trước khi cấy thép cần làm sạch bằng máy nén khí, và đặc biệt hình như không được có nước thì keo mới làm việc hiệu quả được. Em thấy việc khoan cấy này được áp dụng trong công trình mở rộng QL1A hiện nay rất nhiều.
KennethOt
240315 Hồi tôi dùng Hilti cấy thép xong khi đập chỗ bê tông đó ra thì BT vùng ngoài bể nát còn chất keo BT Hilti cứng như đá không hề dễ lấy lại cây thép đó. Chú ý công tác chuẩn bị rất quan trọng vì keo mắc, mau khô cứng nên phải làm hàng loạt
240315
thanhtruc
Khoan cấy bu lông không chỉ là khoan cấy không mà công tác làm sạch cũng vô cùng quan trọng, nếu bác khoan xong không làm sạch thì đổ keo vào cũng như không thôi. Còn về keo thì Keo hilti hay Ramset tốt hơn các bác.
thanhtruc

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
       Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
       Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
       Móng máy dây chuyền sản xuất?    (có 8 câu trả lời)
       Giá trị của góc ma sát trong của đất ?    (có 8 câu trả lời)
       Áp lực tiêu chuẩn nền đất?    (có 8 câu trả lời)
       Khi thi công sắt móng có nên hàn sắt ?    (có 8 câu trả lời)
       Tăng sức chịu tải móng nông với lực nghiêng    (có 8 câu trả lời)
       Chuyển vị đứng của đất do ảnh hưởng của cọc - Móng bè trên cọc    (có 8 câu trả lời)
       Cường độ đất thịt chắc theo kinh nghiệm    (có 11 câu trả lời)
       Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?    (có 33 câu trả lời)
       tinh lun co y nghia gi?    (có 14 câu trả lời)
       thắc mắc hệ số nền    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top