Mọi người làm ơn cho hỏi thống kê số liệu địa chất - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Mọi người làm ơn cho hỏi thống kê số liệu địa chất

     Các thầy và các anh cho tôi hỏi trong hồ sơ khảo sát địa chất, các mẫu thí nghiệm nguyên dạng có tiến hành thí nghiệm nén không nở hông ở trạng thái bão hòa nước, kết quả thí nghiệm là hệ số nén av (cm2/kG), thể hiện dưới dạng đường cong nén chặt và hệ số rỗng tương ứng,và trong hồ sơ cũng tính luôn cả modun tổng biến dạng Eo, vậy khi thống kê số liệu phục vụ công tác thiết kế nền móng (cụ thể là tôi đang làm đồ án nền móng ạ) ta sẽ thống kê phần này như thế nào ạ ? Các chỉ tiêu còn lại tôi đã thống kê được hết rồi ạ, gủi các thầy và anh chị cho tôi ý kiến : BCKSDC:     http://www.mediafire.com/?ymuxt6tb52...6l958hrbgnurp3 Bài làm :     http://www.mediafire.com/view/?ymuxt6tb52fbxsk
  Có 7 câu trả lời
Trả lời
Khi làm đồ án nền móng, để tính lún móng bạn có thể dùng av hoặc Eo. Nếu trong hồ sơ khảo sát đã có sẵn Eo rồi thì lấy Eo mà tính, lưu ý lấy tại cấp áp lực nén phù hợp.
Robertol

vậy trong lớp 3 là lớp cát chặt vừa, lớp này có số liệu nén của 6 mẫu đất, tôi làm như sau có đúng ko : b1: tính trị trung bình trong từng cấp áp lực b2: tính độ lệch toàn phương trung bình b3: tính hệ số biến động b4: nếu hệ số biến động đủ nhỏ thì lấy trị trung bình làm giá trị đại diện tính toán cho lớp đất , nếu ko thì loại bỏ những giá trị sai số thô em làm theo 74-1987 đấy ạ,mong mọi người góp ý
test0032

với TN nén, muốn chỉnh lý thì phải chỉnh lý hệ số rỗng e theo từng cấp áp lực. Các bước tương tự như bạn nói, sẽ xác định được giá trị e tiêu chuẩn cho từng cấp. Sau đó xác định đường cong nén sau thống kê. Lúc này mới xác định a hay E theo đường cong nén đó. PS: kiểm tra lại xem hộ, không biết làm sao mà để họ có mẫu thí nghiệm nén với cát nhỉ, tận những 6 mẫu.
MattieHek

năm 2011 tôi đi dự hội thảo về nền đất yếu do trờng DH mỏ và một công ty của nhật tổ chức. Có giáo sư của nhật trình bầy về ứng xử của cát khi khai thác khí ( tôi không nhớ chính xác nhưng là khí đốt dạng mêtan) có trong cát. Họ lấy được mẫu nguyên dạng cát để thí nghiệm ba trục và khi được hỏi không biết làm sao mà lấy được mẫu cát nguyên trạng ( dạng) họ trả lời họ làm đông cứng cát bằng nito lỏng và sau đó khoan lấy lõi. Phải chăng 6 mẫu ở đây cũng được đưa vào tủ lạnh?
Stephenon

Họ làm đất đóng băng ở tại hiện trường rồi mới khoan cái lõi đó lên. Ở VN thì chắc không được tuy nhiên vẫn có thể đóng được mẫu lên nhưng chắc không còn gọi là nguyên dạng được nhỉ.
test1212

bác biết rồi còn hỏi, chán quá
Roberter

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top