Cách tính toán toán móng băng lệch tâm? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Cách tính toán toán móng băng lệch tâm?

     Các bác cho tôi hỏi cách tính móng băng lệch tâm với. Tôi thấy ít tài liệu tính toán cái này quá. Cách tính móng băng lệch tâm (móng băng chân vịt) khác tính móng băng thông thường ở điểm nào và giống ở điểm nào; và khác móng đơn ở điểm nào. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  Có 5 câu trả lời
Trả lời
- Để xác định kích thước đáy móng: Tạm thời tổng hợp lại toàn bộ tải trọng, rồi tính giống như bài toán móng chân vịt (móng đơn) => miễn thỏa mãn đk ứng suất Max (1,2 Rtc) là được; - Thiết kế các phần còn lại: Giống như bài toán móng băng bình thường.
hoangthienthu

chào các bạn. theo tôi tính toán thiết kê móng nông thi lệch tâm hay đứng tâm chỉ là phương pháp tính thôi, nếu móng chịu tải lệch tâm thi có 2 cách tính: 1. Tính toán trọng tâm chọn kích thước đáy móng sao cho phản lực đất nền là phân bố đều. 2. Chọn kích thước móng đối xứng thì phản lực đất nền là hình thang Dựa vào PP tính kết cấu cho móng mà chọn cách tính phù hợp. Trên thực tế thì đối với móng đơn vì sơ đồ tính kết cấu đơn giản nên người ta hay tính toán với móng lệch tâm, phản lực đất nền hình thang Còn đối với móng băng vì sơ đồ tính kết cấu của dầm móng là dầm trên nền đàn hồi, do vậy để đơn giản cách tính kết cấu người ta phải chọn kích thước móng sao chophản lực đất nền là phân bố đều, khi đó ta dể dàng tìm được biểu đồ lực cắt trong dầm móng từ đó => biểu đồ mômen Hiện nay chúng ta có rất nhiều phần mềm hổ trợ tính kết cấu theo tôi nghĩ vấn đề tính toán móng nào thì do người thiết kế chọn thôi, miển sao giải pháp công trình hợp lý là được.
profilmuoibay17

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top