Etabs tính thép cho vách cứng - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Etabs tính thép cho vách cứng

     Xin chào các bro. Tôi có tìm được một tài liệu trên mang về cách tính thép cho vách cứng sử dụng Etabs. Mih đọc qua nhưng riêng phần bố trí thép tôi đọc nhưng không biết đúng hay sai. Minh đưa lên để các bro cùng phân tích giúp nhé!
  Có 7 câu trả lời
Trả lời
Trong này tôi thấy khai báo tiết diện cột là 22x400 thì đã là một khám phá mới rồi. Số liệu đầu vào cần phải xem xét lại Cần xem lại định nghĩa thế nào là cột, thế nào là vách bạn thân nhé?
sukem13579

sử dụng tc CSA -A23-94 chỉ tạm chấp nhận đc với tính toán dầm(sàn), còn cột và vách thì.......
plantandzombi

Nói chung thì sử dụng tiêu chuẩn nào cũng được. Bạn cứ lấy tải trọng tính toán của vn (thường theo nước ngoài là tải trọng tiêu chuẩn, nhưng mà đằng nào tính ra Fa thì ta bố trí 1,2Fa; cho nên hệ số vượt tải là 1,2-1,3 thì khi tính ra Fa thì ta bố trí Fa luôn bạn ạ) Sau đó bạn sử dụng tiêu chuẩn CSA -A23-94 (Etab họ đã check tiêu chuẩn rồi các tiêu chuẩn áp dụng, nên bạn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên tôi thấy mọi người có vẻ chuộng UBC hơn. Còn chưa yên tâm bạn có thể lựa chọn các tiêu chuẩn khác nhau để so sánh) Lưu ý là bạn phải khai báo đúng số liệu đầu vào: vật liệu, tổ hợp (có thể sử dụng mặc định trong Etab cho nhàn), chọn đúng tiêu chuẩn cần dùng, rồi bláp bláp, ... chờ kết quả tính thép và vẽ
Williamon

Số liệu đầu vào và cách khai báo của tài liệu này cần xem xét lại, theo tôi đã tin tưởng Etabs thì vẫn khai báo Vách cứng bình thường rồi để cho Etabs tự phân tích tính toán ra cốt thép từ đó chọn thép và bố trí cho Vách. Vì tôi nghĩ đã ko tin tưởng Etabs thì chẳng còn tin được phần mềm nào nữa.
profillink10

Nếu sử dụng tcnn để tính toán thép thì phải tuân thủ theo tất cả các số liệu của nó. như tải trọng đầu vào, hệ số tổ hợp, đặc biệt là đặc trưng vật liệu: fc,fy, gama c,gama y.... Với cột và vách thì cái này cực kỳ quan trọng:
michaelyork

Nói chung, đa số KS VN sử dụng phần mềm SAP, ETABS nhưng vẫn có gì đó mù mờ, nhưng người ta vẫn dùng vì có kinh nghiệm va đối chiếu được. sao VN không sử dụng TC của Mỹ luôn cho tiện.
hoibmtose005

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top