Chú ý: thiết kế móng nhà ở nông thôn.nhờ các cao thủ chỉ giáo và giúp đỡ. - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Chú ý: thiết kế móng nhà ở nông thôn.nhờ các cao thủ chỉ giáo và giúp đỡ.

     - Chả là nhà ông cậu tôi đang định đập đi làm lại.nhà cũ xây từ hồi những năm 80.nền gạch, tường 10 mái ngói.đặc trưng cho vùng nông thôn bắc bộ (cụ thể là thái văn bình).nền nhà cao hơn mặt sân cỡ 1m.bây giờ muốn đập đi xây lại cho đàng hoàng đỡ dột nát.tiêu chí là ngon rẻ bổ.an toàn tiết kiệm.nhà không chung tường chung móng,1 tôi 1 lô.giờ định xây 1 tầng tường 20 ốp xốp ở giữa.cao từ mặt nền đến mái nhà là 3,8 đến 4,4m.số liệu cụ thể mời các bác các huỵnh xem ở file cad đính kèm. - E thì hơi ngu về khoản design nên muốn hỏi các huynh xem với mặt bằng như thế,điều kiện dịa chất là đất canh tác thổ cư lâu lăm.chủ yếu là sét pha cát.thì ta nên làm móng gì và kết cấu móng thế nào.xin các huynh chỉ giáo với ạ.em xin cám ơn P/S: Link     http://www.mediafire.com/?wpmukh4lemna7mk
  Có 7 câu trả lời
Trả lời
Nếu sét pha cát trạng thái nửa cứng đến cứng thì có thể làm móng gạch được rồi.
MaroldPl

Nhà cũ 1 tầng vốn được tôn nền 1 m mà bây giờ lại đập đi xây lại cũng 1 tầng với tải không lớn hơn thì sẽ : 1. Không bị phá hủy cường độ 2. Nền không bị lún thêm nữa bởi có bao nhiêu lún thì nó đã lún bố nó hết từ 30 năm nay rồi. Cái nhà cũ giống như gia tải trước. Với trường hợp này thì chẳng cần biết đến điều kiện địa chất công trình mà cứ vô tư mà làm móng giống hệt móng trước đây. Nếu sử dụng lại được móng cũ thì đỡ tốn, đỡ mất công đào đất và đỡ xáo trộn nền đất. Cái nền đất cũ đó là quý lắm đấy. Nếu không thì làm móng gạch bình thường. Thậm chí, nếu thích bạn có thể xây 2 tầng thì cũng chẳng chết bố con thằng nào cả. Nhà này ăn nên làm ra lương thiện.
phuonganh12

Vẫn phải xem ngày đổ móng và cất nóc .
michaelyork

Cám ơn cụ ợ.xin hỏi cụ có cái bản vẽ móng gạch nào không ạ.cho e xin tham khảo xem qua với.để lên cái dự toán xem vật liệu thế nào nhân công thế nào.phác qua để huy động vốn ấy ạ.hì
profiltam

Ối giời. Tôi toàn chém gió mà chưa bao giờ thiết kế móng gạch cả. Tôi có mấy lần chỉ đạo, hướng dẫn anh tôi thợ xây móng gạch. Lúc đấy, tôi đến hiện trường hỏi thợ có biết xây móng gạch không. Đưa nào bảo không biết thì tôi đuổi. Đứa nào biết thì cho ở lại xây. Nó đã biết xây móng gạch như thế nào thì nó cứ thế xây mà chẳng cần tôi bày cho xây như thế nào cả. Tôi chỉ chỉ đạo là móng gạch cho tường 11,875 cm hoặc cho tường 21,341 cm. Vì thế, đến bây giờ tôi vẫn ...không vẽ được móng gạch.
MattieHek

Quá đen cho đội bán nem.thôi cứ cám ơn cụ đã cho cao kiến.để e lục lại các thớt các xem.kiểu gì chả có
PrikoliSsSSdda

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top