Cho em hỏi việc thiết kế móng nông? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Cho em hỏi việc thiết kế móng nông?

     Lần đầu tiên tôi làm đồ án, hoang mang quá mong các bác chỉ bảo. Mmm. Yêu cầu là thiết móng nông, tải trọng N = 1500kN, M = 425kN.m Nền đất là bùn sét, trạng thái dẻo chảy tận 14m: móng tại tầng hầm sâu 2,8m. Tôi làm gia cố đất nền bằng đệm cát. Thầy giáo tôi yêu cầu cả việc ảnh hưởng của đất nền tại móng. Các bác có thời gian rảnh xem hộ qua hộ tôi đồ án với chỉ bảo cách làm với. Tôi cảm ơn nhiều.
  Có 7 câu trả lời
Trả lời
Cái này phải chuyển sang cọc cát chứ đệm cát cái gì
StephenDAK

Tôi cũng thấy rất hoang mang không hiểu bạn đã nghe giảng và đọc sách như thế nào. Đã đọc sách mà thầy bẩu phải đọc chưa ??? Tôi thấy hoang mang quá.
hoibmtose005

Chết dở là cái phần gia cố nền bọn tôi cuối kì mới học.. Bây h chẳng biết làm như thế nào.
Enriquecem

Có nhiều cái muốn làm thì phải tự đọc. Đâu phải lúc nào cũng được nghe giảng. Tại sao bạn không đọc trước tài liệu mà tự làm đi hoặc xem người ta đã làm như thế nào. Sinh viên là Sựt tu đần nghĩa là có thể tự học được.
truongtiengka

Đề bài khó đấy . Làm đồ án nên làm những cái gì đơn giản thôi quan trọng là hiểu được bản chất vấn đề. Đất nền ở trạng thái dẻo chảy nên đất nền có thể dịch chuyển dưới tải trọng ngoài, nên dùng cọc ép, mũi cọc tựa lên lớp đất có tính chất cơ lý tốt hơn.
GeraldKr

Không giới hạn cái móng thì có thể làm thật rộng ra . Ví dụ diện tích 100,200,300 m2 chẳng hạn Mục đích làm đệm cát: đệm cát thì sức chịu tải lớn hơn lớp bùn phía dưới; khi chịu tải thì ứng suất tăng thêm trong nền giảm dần theo độ sâu, với bề dày của đệm cát thì phần áp suất lớn nhất tại đáy móng thì cái đệm ấy chịu, còn xuống sâu tý nữa thì ứng suất giàm dần; tính toán sao cho ứng suất tăng thêm trong nền tại lớp bùn nó giảm còn <= sức chịu tải của cái lớp bùn kia. Phải tính ra chiều cao cần thiết của lớp đệm cát- đây cũng là nguyên tắc tính chiều dày đệm cát cần thiết. Như vậy bài này áp dụng 2 giải pháp: tăng kích thước móng + sử dụng đệm cát để giảm áp suất đáy móng và lún cho lớp bùn. Lớp bùn dày 140000 km thì cũng kệ xác nó . Đề bài khá hay. Đâu có cần học kiến thức gia cố đất yếu .
tandc128

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top