Móng bè cho đài nước? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Móng bè cho đài nước?

     CÁC BÁC ƠI EM ĐANG THIẾT KẾ ĐÀI NƯỚC CAO 24M THỂ TÍCH CỦA ĐÀI LÀ 60M3. EM CHƯA LÀM BAO GIỜ NÊN EM XIN CÁC BÁC CÓ AI CÓ BẢN VẼ MẪU THIẾT KẾ MÓNG CHO ĐÀI NƯỚC CHO EM THAM KHẢO VỚI NHÉ! CẢM ƠN CÁC BÁC NHIỀU !
  Có 16 câu trả lời
Trả lời
Chưa biết gì hết sao khẳng định là móng bè? Hình dáng, vật liệu và kiểu đài nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề móng phải chi tiết mới hỗ trợ được Có bản vẽ này tham khảo thử http://www.4shared.com/file/17497136...T_CAO_21M.html
Philipboxy

Đó là bản vẽ của đài nước. Các Bác xem thử giúp tôi với nhé!
Robertvove

Tôi có bản vẽ đài nước, nhưng nhỏ hơn và cũng thấp hơn, hình dáng cũng khác. Tôi cũng không nhớ dung tích vì tôi thiết kế nó cũng hơn 10 năm rồi. Nếu bạn muốn tham khảo, để lại tôiail tôi tim & gởi cho bạn.
BarbaraEr

Cảm ơn Bác nhé ! Bác gửi cho tôi theo địa chỉ này nhé ! huudungksxd.az.@gmail.com
MattieHek

Chào HuuDung, Nhìn cái đài nước này thấy cao quá, địa chất thế nào mà muốn làm móng bè. Nên để ý kiểm tra lật nhé, suy nghĩ về phương án móng cọc hay tăng chiều sâu chôn móng nữa nhé. Chúc thành công.
opera

việc tính toán đài nước cơ bản như sau : + dựng mô hình trong sap + nhập tải trọng tĩnh tải và nước + phân tích động cho công trình + tính toán gió và động đất + đưa tải gió và động đất vào Mô hình + tính toán sau khi ok mô hình tính toán . tiến hành tính móng : với phương án móng bè : kiểm tra Pmax <1.2R, Pmin >0, chống lật Pgaylat <1.5 Pchonglat . ; Kiểm tra lún tại giữa tâm móng và lún tại góc . Chú ý kiểm tra trượt giữa móng và nền tiếp xúc . Kiểm tra cugn trượt toàn bộ . sau đó ok hết rồi tính toán kết cấu móng bằng sap hay safe => ok gữi cho thẩm tra chờ kết quả heheh
Stevennefs

Em đang tính 1 cái đài nước gồm 4 cái trụ cao 25m, đài nước hình tròn bán kính 3.25m, chứa 50m3 nước. Vỵy e hỏi a khi nhập tai trọng vào sap thì nhập những tải nào. e thử nhập tải trọng tĩnh tải nước 50m3 tương đương 50tấn và hoạt tải khác và hoạt tải gió, như thế đúng ko a. e chạy như thế thì nội lực ra N=435.78T, M=30.9Tm, Q=9T. A cho e ý kiến với nha.
Robertgomo

Tải trọng nước là 66T. Chưa tính đến tải trọng bản thân. Nếu chọn móng bè thì không hay lắm. Bạn thử dùng móng cọc xem thế nào.
Arshes

các pác nào có thuyết minh đầy đủ đài nước(tính thép và chống lật cho đài) ko?poss lên cho a e tham khảo với!cảm ơn các pác nhiều nha.
Bernardmt

đài nước tầm 40-60m3 ít quá nhỉ Vấn đề này cũng cũng ít tài liệu nhỉ? Đông nghiệp nào có thuyết minh tính toán gửi tham khảo với nha Trân trọng cám ơn
terrydoa

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top