Hỏi đáp / Thiết kế móng nông
Cho hỏi cách TK móng cho hàng rào? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Cho hỏi cách TK móng cho hàng rào?

     Tôi đang muốn xây 1 hang rào dài 30m theo hình chữ L ,cao 4m . Phần tường có kết cấu là khung thép I ,sau đó cho xây vách gạch ,mặt trong thì đan lưới và đặt đá thô vào trong. Khu đất có địa hình tốt nguyên thủy . Xin cho tôi hỏi kích thước móng và độ sâu chôn móng sẽ là bao nhiêu là ít tốn kém nhất .có cần thiết phải dùng thép I hay xây cột betong ở mỗi nhịp .Xin chân thành cảm ơn các bro .
Có 56 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
test1212 Tốt nhất là bạn nên thuê mấy thằng đã tốt nghiệp ngành xây dựng. Chứ ai cũng cứ cứ hỏi rồi làm thì mấy thằng xây dựng cần quái gì phải học nữa. Cái móng của bạn nên làm bằng BT cốt thép có kích thước rộng 2 m sâu 1,5 m, chạy dọc theo bức tường. Cái móng này là ít tốn kém nhất so với thời gian học ở trường. Nên dùng thép chứ I ở mỗi cột BT có kích thước là 40 cm x 40 cm cho nó chắc chắn, có ai dựa vào cũng không đổ. Khoảng cáhc các cột là 2 m.
test1212
Vincentpype Cho thêm cái giằng đầu tường nữa bác
Vincentpype
trytrytr tr453434 Hì hì, hay là ở chỗ nếu thuê thì cái móng không to như thế. Còn nếu xây dựng mà cứ đi hỏi không thì to như thế vẫn là nhỏ hơn công sức các kỹ sư đi học bao nhiêu năm trời. Khà khà.
trytrytr tr453434
StephenDAK Tôi biết là vậy nhưng cái này chỉ là tường rào , mà máy bác ks thì dùng đao to búa lớn để xử cái này ,Nên Tôi mới mạo mụi lên đây nhờ các bác giúp . Rất chân thành cảm ơn bác góp ý thật tình .
StephenDAK
fordthudo1 hic hic làm hàng rào nỏ được mấy đồng hết, nên để cho chủ đầu tư sáng tạo hề hề, lâu lâu được buột CDT phát, khoái lắm!! ghi chú: Hàng rào quan trọng là kiến trúc thôi, hay để cho KTS múa đi!!
fordthudo1
RobertDum Xây nhà trọn gói đang là xu hướng xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời cho gia chủ. Đặc biệt bạn được miễn phí thiết kế nhà Hải Phòng khi Xây trọn gói. Và được tặng tủ bếp (free Thiết kế và thi công nội thất)
Luckyman
RobertDum
sau khi tham khảo các ý kiến tôi có phác thảo sơ về phần móng tường rào này , chủ yếu dùng thép I (250 x 125) làm khung rào bắt vào bệ móng . khoảng nhịp là 4m. như vậy kích thước móng có nhỏ hơn được không vậy. có gì sai xin các bác chỉ giáo .
RobertDum
duong tang
chắc hàng rào này chống bom các nhẩy hì hì
duong tang
ngoctrinh
Có lẽ bạn là người mới của thiết kế! Dont you? Bạn làm như trên tốn quá nhiều VL đắt tiền (dầm Ị...). Làm hàng rào cho nhà dân, nhà máy, cơ quan thì đơn giản hơn nhiều. Đây nhé: m/c tường rào: - Móng băng BT M150 30x80 (chôn trong đất 50cm) - Tường gạch xây dày 20cm VXM M50 cao 1,7m - Tường gạch xây dày 10cm VXM M50 cao 1m - Lưới B40 cao 1m, sắt L30x30 a1m. Bẻ gập ra phía ngoài 20cm Trụ hàng rào: a 3m - Móng trụ BTCT 80x80cm chôn sâu trong đất 80cm - nòng trụ BTCT 20x20cm cao 3m - xây gạch bao ngoài đến kích thước 30x30cm - Giằng tường BTCT ở cao độ 2m Đơn giản thôi bạn ah
ngoctrinh
con voi con
ừ, móng tường gì mà rộng đến 2m, sâu 1,5m là quá lãng phí. Nên đơn giản tiết kiệm thôi!
con voi con
taolaai
Không biết đã tính lún lệch chưa. Hệ khung bên trên có khi phải tính theo hệ khung không gian.
taolaai
Robertbura Tiền nong không thành vấn đề (đoán thế), bởi có thể có nhiều chiêu thức bí mật ở bên trong. Nếu để ý kỹ thì cái chân móng chắc định cho ra bên ngoài phần đất được khoanh. Sau này đất khu vực này tăng giá, móng hàng rào cứ vươn tôii đâu thì có thể bảo là đất nhà tôi. Theo ý đó, tôi đề nghị móng nên làm rộng và hơn nữa (cho chắc ăn). Tiền đầu tư vật liệu xây dựng đáng mấy đâu so với tiền đất. Hê hê.
Robertbura
RobertDum Không những móng đi đến đâu đất thuộc về móng đến đó, mà chi phí đền bù để phá dỡ cái móng khủng trong các loại móng rào khủng cũng tăng đáng kể nếu có cái dự án xd đường nó bất thình lình chạy qua đúng chỗ "eo" của tôi nó, tôi đoán cái móng này dùng để bảo vệ cái gì đó bên trong rất chi là "khủng và khiếp". Tóm lại vấn đề là ở chỗ: cái gì ở sau cái tường rào này?hê hê hê hê. Nhà tôi đoán trong đó có toàn các tôi chân dài đến nách, lông nách dài đến chân. Hoặc bên trong là một kho chứa toàn bia heineken, he he. chấm hết bài.
RobertDum
MattieHek
Các bác đã ko chỉ người ta mà còn chém gió, chém gió nhưng đứt ruột thiệt của người ta (đồng tiền gắn liền khúc ruột hix hix), chắc tại các bác tức vì o được mướn tke61 chứ gì, tui cũng rứa ^_^ vì vậy ko chỉ đâu chỉ có nói 1 điều thôi, chân móng hoặc quay vào hoặc làm nguyên khối, còn muốn biết tại sao xin mời mướn ketcau.com làm cho he he
MattieHek
CharlesEn
Bạn yuwoang chắc kê cao đầu mà ngủ rồi! Anh tôi và các cao thủ quan tầm đóng góp nhiều ý đặc sắc. Bạn cứ làm theo, lúc nào xong cái hàng rào đệ nhất này nhớ báo cho ae để mừng khánh thành nhé!
CharlesEn
ngoduong89
@tranchuongxd : TƯờng rào này dùng để trang trí và cách ly với xưởng gỗ bên cạnh . chiều cao là để chắn bụi sơn, còn ốp lát đá mang tính trang trí . @mr.traanf : tôi cũng mới làm thiết kế . phần bề mặt và chiều cao như tôi nói là ý đồ CDT ,tôi mong muốn nhất đó là phần móng sao cho ổn và tiết kiệm . với cách thiết kế của bạn nhịp cột vẫn là 4m phải không bạn .Còn phần lưới tôi muốn phủ hết 2/3 mặt tường bởi tường theo yêu cầu phải cao 4m. @tnlinh : phần đất của tôi ko phải nằm phía trong chữ L đâu bạn ,nằm bên phía móng, bởi vậy tôi mới quay vào trong. cảm ơn mọi người góp ý .
ngoduong89
profilmuoibon14 Hehehehehehee, lời khuyên duy nhất mà thread này thu lại, mà bác Ngọc là người đầu têu là: hãy để KS thít kế, KTS (thấy vẽ đẹp, nên cách là thế), thì sáng tác kỉu zì đó cho đẹp đi. Đoạn hàng rào 30m này nếu làm theo thít kế của bác yuwoang thì phải đi đứt 60 chai, bỏ 01 chai thuê KS thít kế thì dự toán xuống còn 40 chai. Lời lỗ bít liền, khỏi tính. Heheheheheee.
profilmuoibon14
GeorgeEr
cái náy đổ móng băng( nhỏ và hẹp) chia vai cái khe lún... rồi xây cột gạch lên cũng chẳng sao hì hì
GeorgeEr
viet toan 12
Đây là hàng rào nhà Binladen vesion 2.0
viet toan 12
anhtuannguyen0904
kich thuoc wa lon,lam j ma den co do,kich thuoc mong 800X800,chieu sau chon mong la 1m,da kieng 200x300 la dc roi
anhtuannguyen0904
delta deus
Với hàng rào nầy bạn có thể giảm bản móng còn lại 2/3 , bỏ cái dầm I giằng trên ,khi nào cẩn đá xong đỗ đà giằng bê tông ct nó mới kiền cứng tường đá, lại rẽ hơn dầm I. Công ty bạn chắc lắm tiền.? hay là cữa hàng bán thép.?Làm hàng rào khủng thiệt!!! Giờ nầy chắc hàng rào dã lên rêu rồi ?.bạn nhin 1 chút lên diễn đàncho ae xem coi hàng rào không biết làm sao mà giờ ra sao?
delta deus
AlfomzoMl
Tôi có đề xuất: Móng đá sâu 60 cm kích thước 40x60 ( rộng 40 cm, sâu 60 cm thế này là quá đáng lắm rồi), nếu không có đá thì xây gạch đặc cũng được, giằng móng 220x100, cốt thép 2 phi...8. Tường xây 110(220 cũng được, nếu xây 220 thì không cần bổ trụ) cứ 3 m bổ trụ 220x300 còn cao bao nhiêu...tuỳ. Muốn làm mái che thì dùng bán kèo, hoặc cắm mấy hanh thép góc cho đua ra là xong thôi. Nếu lún sập thì lên đây tôi đền cho...
AlfomzoMl
nguyentrungata
Tôi thấy hàng rào nầy chất đá nên nó nặng,bạn ấy mới làm thép I và móng lớn thế.Chủ Có lẽ là cửa hàng kinh danh vật tư? Bạn THANH NHÃ HO Cho địa chỉ nhà tôi báo cho bạn ấy hì hì hì..
nguyentrungata
BarbaraEr
Bác này chắc là KTS, các bác chém khiếp thật. Chủ topic ko biết đâu mà lần...
BarbaraEr
RaymondEr Hô hô. Hàng rào tôi vẽ voi vẽ vượn...mấy chục cái rồi. Thích tính toán chứ gì. Anh chiều thôi. Chú thích tính cái gì anh tính cho.
RaymondEr
hoang tuan Thế nào gọi là nặng
hoang tuan
AnthonyGape
Thực tế tôi mà thi công thì tôi còn...bớt nữa.
AnthonyGape
nguoixau Hàng rào có ai tính bao giờ. Bác thích tính thì tính, tính giùm chủ topic đi chứ tôi ko cần nhờ tính. Cảm ơn bác.
nguoixau
con voi con Chú không biết thì thôi lại còn phán linh tinh. . Chưa bao giờ làm thì nghe người ta nói kinh nghiệm cho mà biết. Nếu có thằng chủ đầu tư hâm lên bảo phải tính thì cũng phải tính cho nó chứ sao.
con voi con
noithatchangson
Chủ topic chỉ nói dất nghuyen thủy,ko nói đất loại gì ,bên ngoài cao hay thấp hơn ở trong, chỉ nói tường ngoài xay gạch trong ốp đá cao 4m ,nếu mặt dất ở ngoài thấp, trong cao ,tường cao 4m, dầy 300(gạch 100+200 đá,,thép I 250) trong mà dỗ nền cao 1m ,nhất là khi có mưa hay ngập nước,thì móng bạn cho coi chừng nó lật. Ở đây chỉ bốc thuốc theo lời kể thì phải cho thuốc cao một chút cho nó an toàn
noithatchangson
williamcuong Chú tôi cứ tưởng tượng tiếp đi...Sợ chết là căn bệnh của kỹ sư mới vào nghề.... Nhẩm cũng biết là nó không thể lật mà.
williamcuong
test1212
Đã lật 30m ,vì ở trong có 50cm cát,tường cao có 1m2 bị mọt trận mưa lớn nước lến 1m phía trong,móng 80x80 nó nhổ phăng bay ra khỏi nền. vì cái nền nó bi nước làm mềm,2 dầm kiền trên dưới dều gảy tuốt. mổi dầm có 4 thép f12
test1212
hyutars Theo tôi cái móng làm rộng 2m sâu 2m cho nó vuông
hyutars
AlfomzoMl
Thôi, không bàn cái móng hàng rào nữa. Người ta đã làm xong được 1 năm rồi còn bàn với bạc. Phương án móng đã được áp dụng theo phương án của tôi ở bài 2. Hiện nay, chủ nhà đang tìm phương án phá tường kể cả cái móng của nó. Lý do phải phá là để làm cái móng bé hơn theo thiết kế đàng hoàng cho nó tiết kiệm.
AlfomzoMl
bachtuu Tại sao bạn lại cho đó là vớ vẩn, với cái tường rào, người ta xây tường gạch bổ trụ còn được, ở đây thầy Ngọc tư vấn cho là dùng cột I như thế thì càng chắc chắn chứ sao bạn nhỉ ? Bạn không nên phát biểu "hỗn" khi không biết tôi đang đối thoại với ai nhé ! Không may đó là thầy của bạn, và thầy chỉ có ý nói cho vui một cách dí dỏm mà bạn phát biểu như thế liệu có nghe được phỏng ? Nếu không đồng tình thì bạn nên đưa ra quan điểm của tôi nhé, nhớ là có chứng minh đàng hoàng, không thì không ai tin đâu, chứ đừng phát biểu "liều" như vậy, nghe không lọt !!! Chúc bạn lên diễn đàn thảo luận với anh tôi vui vẻ nhé ! Thân !
bachtuu
Winmordbet - Chưa biết đất khu đó như thế nào mà phán rộng 2m với chả sau 1.5m, lại còn móng băng chạy dọc theo tường rào. - Làm có cái móng tường rào mà lại đao to búa lớn cột 40x40 với chả thép I cho chắc người ta tựa vào không sập. - Lại còn khoảng cắch cột 2m nữa chứ. - Dí dõm tùy cái, người ta hỏi đàng hoàng nghiêm túc lại đi trả lời dí dỏm, lỡ người ta làm theo thật thì sao?
Winmordbet
profilmuoisau16 Tôi thấy bạn đúng là "NHO CÒN XANH LẮM".Nhiều người họ trả lời theo nhiều cách,vừa đọc vừa hiểu sâu xa đấy.May cho bạn là "Ông" ấy dạo này không lên mạng chứ không bạn vừa ngủ vừa thấy ác mộng đấy.>>>
profilmuoisau16
Edwandhext
hehe.Bác Ngọc dạo nì bận rộn nhỉ
Edwandhext
Amen1402
Em đang định làm cái chuồng heo 3x5m. Có pác nào thiết kế giúp tôi với. Có cần đổ bê tông tường hay không vì theo ý tôi, tôi có biết heo nó gặm dữ lắm....
Amen1402
StephenDAK Ừ đúng rùi, bọn này nó mà gặm thì bê tông thường chắc không chịu nổi đâu, có lẽ phải dùng bê tông đầm lăn thui !
StephenDAK
Alegowasea Phải thiết kế dầm đầu tường dự ứng lực mới chịu nổi....
Alegowasea
Winmordbet Nói đi nói lại một hồi, cho tôi chốt phương án cái, có lẽ phải đúc thép nguyên khối trong nhà máy, thép cột và dầm đỉnh tường dùng thép cường độ cao đúc nguyên khối, bệ đài móng đúc nguyên khối cùng với hệ cọc thép đặc nguyên khối, đường kính cọc khoảng 300mm có lẽ là ổn rùi, tường thì không xây mà đổ bê tông Mác M450 dày khoảng 300mm thui, thép tường cứng dùng thép dọc Phi 25a100, thép ngang Phi 16a150, sẽ tạo thành 1 khối tường đồng vách sắt, tranh thủ khai trương cái tường thành luôn ! Chém nhiều mệt quá ! hic ... The end ! >
Winmordbet
Philipboxy
cái này mà để tính toán thì hơi bị dối đấy ! nhưng khi xây phải có các trụ tường, giằng trên chân và đỉnh tường cho chắc ! tại các trụ thì móng to hơn ! còn móng rộng bao nhiêu thì cũng một phàn phụ thuộc vào áp lực gió , áp lực xô ngang của đất sau khi tôn nền ! hehe ! Tôi chém gió tý !
Philipboxy
thietkelogo
Chắc hàng rào ít ai thiết kế thật. Nhưng một số công trình CDT vẫn yêu cầu tính. Minh thấy hàng rào cái thì làm trụ gạch @=4m, cái thì trụ BTCT @=3m. Ko biết là theo chuẩn nào
thietkelogo
AlbertgeK
biet thi tra loi dang hoang. khong biet thi hoc hoi. da len day co phai ai cung gioi dau. toan hoc nhau ca ma lam. co cai mong nao ma rong 2m, sau 1,5m cho cai tuong rao cao 4m, ong dinh xay nha 20 tang ah. tot nhat nhu cau tra loi cua ong phia tren ty do
AlbertgeK

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Vấn đề về móng băng khi giải SAFE????    (có 41 câu trả lời)
       Sức chịu tải của nền?    (có 24 câu trả lời)
       PA khả thi móng và biện pháp thi công móng    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công móng đơn?    (có 17 câu trả lời)
       Độ sâu chôn móng?    (có 30 câu trả lời)
       Chống rung cho nhà gần xưởng máy    (có 15 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK mặt bằng móng?    (có 12 câu trả lời)
       Quy định thi công móng bè    (có 6 câu trả lời)
       P.án móng khung Zamil...?    (có 11 câu trả lời)
       Đường cong q-z của đất nền    (có 7 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi thống kê số liệu địa chất    (có 7 câu trả lời)
       đặt móng dưới lớp đất tốt    (có 13 câu trả lời)
       Vẽ đường cong cấp phối hạt trên excel    (có 11 câu trả lời)
       Cần mọi người giúp về tải gió    (có 6 câu trả lời)
       xử lí nhà phố nứt tường    (có 5 câu trả lời)
       Móng bè cho đài nước?    (có 16 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn    (có 21 câu trả lời)
       cấu tạo cột chịu lực dưới móng băng bằng đá hoặc gạch như thế nào?    (có 7 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng lệch tâm?    (có 5 câu trả lời)
       Nhờ bác Ngọc IBST và các bạn trong diễn đàn giúp PA xử lý móng CT    (có 13 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
       Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
       Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
       Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
       Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
       Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
       Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
       Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
       ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
       tính toán móng dưới tường bằng đá, gạch    (có 13 câu trả lời)
       Bố trí thép móng băng    (có 33 câu trả lời)
       Móng đá hộc?    (có 14 câu trả lời)
       Thí nghiệm sức chịu tải của nền?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp giảm lún cho móng nông ?    (có 68 câu trả lời)
       Độ lệch tâm trong tính toán móng đơn?    (có 52 câu trả lời)
       Cách tính toán móng bè cho cột điện?    (có 27 câu trả lời)
       Móng gạch cho nhà dân?    (có 52 câu trả lời)
       Móng băng hay móng bè?    (có 46 câu trả lời)
       Xác định kích thước móng nông theo sức chịu tải của đất nền    (có 90 câu trả lời)
       Móng máy dây chuyền sản xuất?    (có 8 câu trả lời)
       Giá trị của góc ma sát trong của đất ?    (có 8 câu trả lời)
       Áp lực tiêu chuẩn nền đất?    (có 8 câu trả lời)
       Khi thi công sắt móng có nên hàn sắt ?    (có 8 câu trả lời)
       Tăng sức chịu tải móng nông với lực nghiêng    (có 8 câu trả lời)
       Chuyển vị đứng của đất do ảnh hưởng của cọc - Móng bè trên cọc    (có 8 câu trả lời)
       Cường độ đất thịt chắc theo kinh nghiệm    (có 11 câu trả lời)
       Công ty Xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ ở Hải Phòng?    (có 33 câu trả lời)
       tinh lun co y nghia gi?    (có 14 câu trả lời)
       thắc mắc hệ số nền    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top