Chống rung cho nhà gần xưởng máy - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Chống rung cho nhà gần xưởng máy

     Tôi có người bạn có xưởng chế tạo ống cống (quay ly tâm). Vì xường ở gần nhà dân mà nền đất lại yếu nên khi vận hành thì các nhà xung quanh (gần nhất cách 20m) bị rung và người ta kiên. Bây giờ để chống rung cho nhà thì phải không biết làm sao mà, tính toán được không? Tôi định cho đào hào, đổ đầy nước xung quanh xường mà k biết có hiệu quả koông? Cái này với tôi quả là khó, kính nhờ các bác cao thủ chỉ giáo. Xin đa tạ!
  Có 15 câu trả lời
Trả lời
CÓ HAI CÁCH: CÁCH THỨ NHẤT BẠN CÓ THỂ XÂY 1 BỨC TƯỜNG BÊ TÔNG CỐT THÉP NĂNG CHẶN RUNG ĐỘNG ( CÓ THỂ LÀ TƯỜNG ĐÁ HỘC LÀM HÀNG RAO LUÔN CÁCH HAI: BẠN CÓ THỂ ĐÀO 1 CON MƯƠNG RỒI CHÔN CÁT XUỐNG ; CÁCH NÀY CHỈ ĐƯỢC THỜI GIAN THÔI ; CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
casinomkw

Theo tôi, nguồn gây rung là các giàn ly tâm. Móng giàn ly tâm nhẹ quá nên chấn động ra xa, đồng thời phần đất xung quanh móng cũng tham gian truyền chấn đông. Bạn chỉ tập trung xử lý móng và cách ly quanh móng (khe hở chỉ cần 10mm) không cần "xử" luôn cả xưởng cho phí xiền.
rtgreter vret ẻ

cám ơn các bác đã quan tâm. Đến nay thì họ đã xử lý đào hào sâu xung quanh, kết quả tốt. Xưởng đó ở miền Tây nên đất rộng lắm, hào nước rộng 2m, sâu 1.5m, vừa chống rung vừa nuôi được cá tra nữa. Cám ơn các bác bày thêm nhiều cách.
checkerso1

Hiện tại tôi nhận được hồ sơ sơ bộ về móng máy của 2 máy xẻ đá là loại máy có cơ cấu chuyển động quay đều kết hợp chuyển động tịnh tiến được đặt trên 2 khối móng cọc độc lập kích thước 4.4mx13.125m,đài móng cao 2m và trong mỗi đài có 24 cọc chôn sâu 14.5m.Kết quả theo dõi độ lún của máy trong 1 tháng khi máy hoạt động cho thấy móng gần như không lún nhưng khi sử dụng thì máy bị rung lắc mạnh,chính xác là rung lắc cả khối móng.bây giờ tôi đang phải tìm hướng xử lý,mong các bác giúp đỡ
MattieHek

http://www.mediafire.com/?i1ibyz5ba4hwl http://www.mediafire.com/?cf6jngd52v2tecg đây là video ghi lại khi máy hoạt động.mà tôi đính chính lại thông tin chút là theo hs tôi mới nhận dc thì cọc chỉ có 12m và đài là 2,5m
kukuca

bác nào giúp tôi với,em thấy có biện pháp dùng đệm hay lo xo nhưng tính toán thế nào lại là cả 1 vấn đề
duancuacuon

Dạ,được đại sư tư vấn thì còn gì bằng ạ. 1.Tiếng anh thì cháu cũng biết sơ sơ vừa đọc vừa dịch,kết hợp tra từ điển ạ. 2.cháu là ks xd ạ. 3.Chú Umy gọi là lang băm thì quá chính xác vì cháu xem cách tính của họ thì có 2 lỗi to tướng là lấy nhầm địa chất lỗ khoan và móng chịu tải trọng động mà người ta chi nhân hệ số 1,2 cho trọng lượng máy để kể tải động. 4.Tải trọng móng là 30T còn thông số về vòng quay máy thì bên kia chưa chuyển cho cháu nên cháu chưa trả lời được.(mới lại cháu đang trong giai đoạn nghiên cứu phương án xử lý nên vẫn đang chờ người ta cung cấp tài liệu đầy đủ). 5. Thể tích khối móng là 147m3 cháu nhân 2,5 t/m3 bằng 367,5 t. 6.Sap,etabs thì cháu chạy được ah. Cảm ơn và rất mong chú quan tâm giúp đỡ.
Stephenon

Tôi không rõ là bạn đang định xử lý theo hàm mục tiêu nào. Bạn đang định chống rung lắc cho bản thân cái móng và cái máy hay là chống ảnh hưởng của chấn động đến các công trình lân cận. Hai cái này thì có các giải pháp xử lý là khác nhau.
lightzar

em đang muốn chống rung cho móng và máy thầy ạ
JacimtoCogy

Để làm cái này thì bạn phải xác định được 2 thứ đó là: 1. Cái nguồn gây rung nó như thế nào. Cụ thể là cái máy đó nó có tần số dao động bao nhiêu, lực gây dao động như thế nào. 2. Cái đang muốn yên lành mà cứ bị cái nguồn nó kích thích làm cho cứ rung bần bật ngoài ý muốn nó ra sao. Tức là cái móng máy nó có cấu tạo như thế nào và nó có cái tần số riêng ra sao. Khi cái thằng tần số riêng của móng máy nó gần gần với cái tần số của cái nguồn gây dao động thì có nghĩa là chúng rất hợp nhau. Khi chúng hợp nhau lại dính chặt với nhau mà chúng không rung lên bần bật thì mới lạ. Để cho chúng nó bớt xúc động thì người ta thường làm cho chúng không hợp nhau. Để chúng không hợp nhau thì người ta thay đổi các kiểu. Có một số kiểu như sau thường áp dụng: - Khi cái thằng máy nó hợp với cái cô gái làm móng có dáng nhẹ nhàng thướt tha thì người ta làm cho cái cô gái móng đó béo tròn trùng trục hoặc gầy như que củi, trước nhau như một. Đảm bảo là chúng nó sẽ tịt cái bộ phận xúc động lớn mà chỉ xúc động nhỏ. - Khi cái thằng máy nó xúc động điên cuồng thì người ta làm cho cái cô gái đó luôn xúc động muộn hơn thằng máy một chút. Đảm bảo khi đó thì thằng máy nó tụt cả hứng dẫn đến nếu có xúc động thì sẽ không xúc động nhiều. Để làm cái này thì người ta lót vao giữa chúng các cái giống như lò xo. Ngoài hai cách này thì còn có một số cách khác nữa nhưng cái cách tốt nhất để chúng không bao giờ rung là ... đừng cho thằng máy nó hoạt động.
cameralenguyen

hôm qua người ta mới chính thính thức chuyển catalog máy cho cháu.Cháu search trên mạng thì có catalo của nhà sản xuất và video hoạt động của máy thế này ạ http://www.gasparimenotti.it/uploads...795uk-dgs.html http://www.gasparimenotti.it/uploads...795uk-dgs.html Chỉ có điều là xem cái video này thì cháu mới thấy là người miểu ta cách hoạt động của máy cho cháu trước đây đã tả ngược quá trình chuyển động của hệ thống lưỡi xẻ đá
thanhtinh

http://www.mediafire.com/?yg4cjrpycn2e8es http://www.mediafire.com/?tth9yoyst544a4p cháu gửi chú phần bài tính của cháu và cả lý thuyết cháu sử dụng.Như cháu đã mô tả,bài của cháu gồm 24 cọc dài 12m,nên giá trị s trong bài tính cháu lấy bằng 0.5*12+z ngang,giá trị Fx cháu tính theo phần lý thuyết cháu gửi kèm kêt hợp với số liệu cháu đo thực tế của máy cháu tính được 405t.Nhờ chú kiểm tra giúp cháu.Cháu còn non kinh nghiệm mà gặp vấn đề tương đối khó khăn nên rất móng nhận được sự giúp đỡ của chú.Cháu xin cảm ơn chú và chúc chú sức khỏe dồi dào.
noithatchangson

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top