Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
a đi thi công nhiều chỉ dùm e với - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  a đi thi công nhiều chỉ dùm e với

     mọi người ai thi công hay thiết kế móng nhiều cho e hỏi đất cát hạt nhỏ màu xám vàng lẫn ít sỏi nhỏ kết cấu chặt vừa tôi sử dụng cọn btct 35x35 cm ép sâu xuống hơn 8m liệu có được ko mọi người hay phải khoan dẫn.
Có 35 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Phần lớn các shop đều thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công shop mỹ phẩm . Không nên mua đồ chắp vá sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng!!
tontai Có mà ép vào mắt. Nếu cát ở nông thì khoan dẫn. Sâu thì khoan xong có khi nó lại sập nếu không có ống vách.
tontai
bachtuu
thro bác Ngọc thì bạn phải đào một cái hố " tạo mắt" rồi ép cọc 350x350 vào mắt đó là ok
bachtuu
con voi con
Thử là biết ngay mà. Cái này hồi trước có ông anh cũng làm rồi, thiết kế cọc ép, cũng 35*35 nhưng sau đó thì phải khoan,hihi.Sau vụ đó thì cũng méo mặt.
con voi con
Arthumters
lần đầu tiên nghe thấy cọc 350x350 mà chỉ ép có 8m tôi nghĩ là ép được,vấn đề chỉ là $.có máy ép robot ép được 700 tấn.con này vào ép hết lô cọc 8m này thì thời gian đếm tiền gần bằng thời gian ép.
Arthumters
traiyo1 Không dùng vách chưa chắc đã sập, nếu có nguy cơ sập thì có thể nghĩ phương án khác dùng betonite đổ vô lỗ có khi rẻ hơn.
traiyo1
plantandzombi Bác nào có biết công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng!? Em sắp xây nhà, cần gấp 1 đơn vị ngon, bổ, rẻ
Luckyman
plantandzombi Bẩn gì ! coi như đi tắm bùn thôi mà . ( @ dxhoa_hcm : Cm xong đọc lại thì mất cái chữ bẩn hơn là sao nhỉ )
plantandzombi
Alegowasea Cái này chỉ còn cách khoan nhồi thôi, cát như vậy sao mà ép được cọc 35x35 mà ép có 8m thì mới nghe nói lần đầu tiên.
Alegowasea
bachtuu
Theo tôi ý nói 8m ở đây là 8m vào sâu trong lớp đất ấy. chứ toàn bộ chiều dài cọc có khi là 30m ý chứ. Mới tham gia diễn đàn, mong mọi người chỉ bảo thêm cho tớ!
bachtuu
delta deus
Tôi cũng gặp trường hợp gần tương tự,sử dụng cọc khoan nhồi mini D600 thi công thuận lợi mà giá thành cũng không hơn nhiều.
delta deus
tieu sao Vì xem lại thấy "bẩn" hay "sạch" là tùy quan niệm từng người, như langlungcu thấy như đi tắm bùn, có lợi cho sức khỏe chẳng hạn
tieu sao
Marcunst
chỗ nào mà rất sâu (1km chẳng hạn) mới đến lớp địa chất trên thì o cần khoan dẫn đâu vì chắc chẳng có máy nào ép được đến lớp đó cho dù lớp đó có dày 3m hay nhỏ hơn theo dự đoán thì thằng tôi chủ toppic chẳng có ý tốt gì mà chỉ nói cho vui .......
Marcunst
thanhtruc Sập ở đây không phải là sập thành hố khoan mồi mà là sập cái lỗ mồi cát bên dưới. Nếu không dùng ống vách mà đổ bentonite vào cái chỗ cát ấy thì vẫn sập thành lớp cát như thường. Vả lại, khi lớp cát ở dưới sâu, sau khi tạo lỗ và đổ bentonite xong mà lại đưa cọc xuống thì còn lâu mới đút được vào cái lỗ mồi đó. Cọc nó sẽ chạy lung tung. Cái lỗ nàm ngay trên mặt đất mà nhiều khi còn chẳng đút được cọc vào huống hồ cái lỗ nó nằm tít ở dưới sâu như thế.
thanhtruc
williamcuong Bác "lói" "chí ní" quá đi thui, với tôi cọc nào còn trẻ, còn cứng thì không cho lỗ nó chạy "nung tung" Bác Ngọc cho tôi hỏi, thi công vách như thế nào à để rồi đóng cọc, đóng xong rút nó lên (rút vách chứ ko phải rút ruột công trình) cho nó tiết kiệm à
williamcuong
tontai Nếu cọc của bác này thiết kế 35x35cm dài đến 30m, gặp lớp cát như thế thì cứ ép đến Pmax cho dừng luôn, khoan mới chả dẫn làm gì cho nhọc. Nhớ thí nghiệm ép tĩnh kiểm tra sức chịu tải và kiểm tra lại điều kiện lún nhé. trước khi thi công cọc đại trà Mà sao bác là active member sao lại giả vờ hỏi thế nhỉ???
tontai
lightzar Tìm đọc bài "Cọc khoan nhồi cọc"
lightzar
trangyu lan Dạ, cám ơn anh. Nhưng tôi đang hỏi ý anh cho cái trường hợp cọc đóng 35x35 này ạ như ý kiến bên trên của anh.
trangyu lan
Stevennefs Với trường hợp này, không phải lúc nào dùng phương án cọc ép cũng là hợp lý. Khi buộc phải sử dụng cọc ép thì có thể áp dụng biện pháp khoan hạ ống vách qua lớp cát hoặc ngập vào lớp cát đén độ sâu thiết kế. Tiếp đến bổ sung dung dịch PS vào trong lòng ống vách rồi hạ cọc, rút ống vách rồi ép. Dung dich PS thì phải đến gặp tôi để tôi chỉ chỗ để mua hoặc tự làm. Giá của mua thì rẻ hơn giá tự làm.
Stevennefs
Philipboxy Em đồng tình với mọi người phương án thiết kế cọc cho địa chất này không hợp lý cho lắm. Nhưng cái PS này cái quái gì nhỉ, hình như nó có mùi "xiền xiền"? Nếu là em, không dùng dd PS, mà tôi dùng chất bôi trơn V.O. bác ạ
Philipboxy
thanhthanh Chính xác. Bởi đó là cái không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi. Đang được bán ở 1 công ty. Còn có một cách khác là cứ lấy bùn cho vào trong thì free of chạt.
thanhthanh
tontai Bác Ngọc cho mọi người biết công ty đó tên gì, ở đâu để ai cần thiết còn liên hệ, chứ dùng bùn mặc dù free of charge nhưng dễ bị ăn phạt do tôi hay thi công ẩu làm ô nhiễm môi trường lắm ạ.
tontai
RobbertooWig Sao không nghĩ về PA móng nông nhỉ.
RobbertooWig
MichaelKl Hê hê. Thời thượng là phải cọc. Tôi còn gặp được 1 ông chủ nhà rất tự hào khi khoe rằng nhà của ông ấy hơn nhà ông hàng xóm liền kề ở chỗ móng có ép cọc. Cả hai nhà đều 3 tầng 1 tum, đều không có sự cố gì sau khi sử dụng 15 năm. . Giọng của ông ấy có vẻ rất khinh bỉ ông hàng xóm có nhà làm bằng móng nông.
MichaelKl
profiltam hehe, chắc ông chủ nhà đó không ở gần 47 HTK Đống Đa HN hả bác
profiltam
rtgreter vret ẻ Nhiều dự án hiện nay có mùi rửa tiền. Ví dụ như cái 1000 năm Thăng Long, ối thằng hợp pháp hoá được cả đống tiền. Mà cái trò kỷ niệm kỷ nôi này thì tính sỹ diện cao, nên...sẽ chả ai tố ai cả.
rtgreter vret ẻ
daohiepukb móng nông nhưng các lớp trêm toàn đất sét.chiều dài cọc e định cắm có 19m thoai vì công trình có 1 tầng hầm và ao tầng nối làm móng nông thì móng nào cho vừa hả a.//
daohiepukb
muadem116 bác ngọc ơi thế trường hợp này thì ép tối đa đc bao nhiêu mét ở lớp đất này ạ vì lớp đất này rất dày chiều dày những 12,6m ở lớp dưới cũng là cát hạt nhỏ và cuộc sỏi mà e lại làm móng cọc btct ép tr roài...
muadem116
arthomeviet Bác này, biện pháp bác nói thì không sai nhưng khi thi công đâu có thể mang nhiều loại máy như thế được chứ ?
arthomeviet
mucangchai
móng bè đi anh bạn, thích thì móng bè có cốn hợac móng hộp, vừa rẻ vừa ngon, gặp đất yếu mỏng thì đào nó đi lamg đệm cát thêm, thích thì cho thêm ít cọc ép tiết diện nhỏ sau này lên 15, 20 tầng cho khỏi lo lắng
mucangchai
viet toan 12 ko phải là chiều dài cọc 8m a ah mà là e ép vào lớp đất đó sâu 8m còn chiều dài cọc 19m chia làm 2 đoạn cơ
viet toan 12
Alewohabee công trình như thế mà làm móng bè thì có vẻ không khả thi lắm a ah//diện tích 800m2 cơ mà//đưa ra phương án này chắc ăn gạch
Alewohabee
RobbertooWig Đề nghị bạn cung cấp thông tin đủ cần thiết về mô tả tình trạng địa chất, quy mô công trình, điều kiện thi công, năng lực nhà thầu thi công, khả năng tiền của Chủ đầu tư ... mọi người mới có ý kiến tham gia sát được. Chứ cứ đưa thông nửa vời, lâu lâu mới "tòi" ra, khác gì "thầy bói xem voi" ?
RobbertooWig
profilmuoibon14
cái này là dự án treo mà a chỉ trên giấy tờ thoai..hjhj vì e làm đồ án tn mà nên hỏi mấy a đi làm xem thực tế có ép đc thế ko chứ tiền thì mái thoải nhà thầu thì tuyệt đối....hjhjhj
profilmuoibon14
MichelPurn Ui zao. Quan trọng có người chi tiền làm được tất bác ạ. , không cách này thì nghĩ cách khác, đây chỉ là 1 gợi ý để tranh luận cho xôm tụ
MichelPurn

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Móng cọc?    (có 11 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi cách xác định qp, fs cho trường hợp chỉ số sệt <0    (có 6 câu trả lời)
       Lún trong móng cọc    (có 31 câu trả lời)
       lớp đất không có góc ma sát fi    (có 12 câu trả lời)
       cần giúp đở 1    (có 18 câu trả lời)
       Các bác giúp em móng cọc lệch tâm!    (có 15 câu trả lời)
       Bác QUYHOI KSXD vào giúp em phát    (có 5 câu trả lời)
       Khối móng quy ước????????????    (có 5 câu trả lời)
       Đề suất phương án móng cọc    (có 22 câu trả lời)
       cọc chịu tải ngang    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán chọc thủng cho đài cọc    (có 17 câu trả lời)
       đài cọc có được vát đi không!    (có 36 câu trả lời)
       Vấn đề về đài móng cọc cho cột chữ L    (có 11 câu trả lời)
       chọn số lượng cọc cho đài    (có 10 câu trả lời)
       Cốt đai cọc khoan nhồi, có ai quan tâm ko?    (có 45 câu trả lời)
       Cách tính toán module biến dạng E    (có 14 câu trả lời)
       Liệu em bố trí móng cọc thế này có ổn không    (có 37 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ bản vẽ cọc khoan nhồi...    (có 5 câu trả lời)
       Cọc chịu tải trọng động đất    (có 30 câu trả lời)
       Lý thuyết tính toán top - base    (có 7 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top