Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
** Ống siêu âm? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Ống siêu âm?

     Có bác nào biết gì về ống siêu âm cọc nhồi? cọc barete và tài liệu kèm theo thì chia sẻ với anh tôi nhé!
Có 21 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Khoảng cách giữa các cột nhà thường từ 4-4.5m. Nếu mặt tiền nhà rộng trên 5m thì khi thiết kế nhà nên chia thêm cột để tránh phải làm dầm, cột to thêm tốn thêm tiền.
profilmuoibon14
Ống D30 thì đầu dò siêu âm nào vào được hở bác, mà D nhỏ dễ bị mắc đầu dò lắm. Tôi nghĩ D tối thiểu phải là 52. Ống nhựa tôi thấy sử dụng cũng được miễn là chiều dày đảm bảo còn ống thép nếu không soi cẩn thận dễ bị sót phoi sắt trong ống, cái đấy mà mắc vào đầu dò siêu âm thì có ngồi mà khóc.
profilmuoibon14
RobbertooWig Chú đừng có kết luận vội vàng như vậy. Trong Nam GS Đạt luôn bải vệ lý luận ống siêu âm phải là phi kim loặi thì không sẽ ảnh hường đến sóng siêu âm cho kết quả không chính xác, còn muốn nó không bể thì dùng ống nhựa dày hơn. Nhưng thực tế các đơn vị thi công vẫn dùng ống thép và điều quan trọng trong ống phải có nước
RobbertooWig
Arthumters
Theo tôi ,làm ống siêu âm bằng nhựa cũng ổn lại tiết kiệm! Để tránh bị áp lực bê tông phá hủy ống thì người ta đã bịt đáy ống rồi trước khi đổ bê tông người ta đã đổ đầy nước vào ống để cân bằng với áp lực bê tông rồi!sau đó người ta bịt đầu ống lại! Nhưng tôi không biết ống đó liên kết với ống thép thế nào cho chặt? rồi măng sông nối giữa các ống khi cọc gồm nhiều ống thép liên kết với nhau thì thế nào? có điều kiện gì về bố trí khoảng cách giữa các ống không? ống siêu âm ở cọc barrete thì thế nào?có giống như cọc nhồi ko?(vì cọc barrete hình chữ nhật chứ không phải hình tròn như cọc nhồi) Mong các bác sớm hồi âm! Cảm ơn nhiều!
Arthumters
mucangchai Tất cả các thầy nền móng tôi học đều bảo vệ ý kiến dùng ống phi kim làm ống siêu âm. Nhưng thực tế thì rất ít đơn vị làm.
mucangchai
profillink10
khi đi thực tập tôi thấy mấy cái nhà 25 tầng dưới khu văn khê, siêu âm làm toàn bằng ống nhựa! Về kể lại với các thầy các thầy ko tin!
profillink10
GeraldKr Không biết xu hướng thiết kế nhà Hải Phòng hiện nay thế nào nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà. Nên chọn phong cách thiết kế hiện đại hay tân cổ điển.
Luckyman
GeraldKr
Thông thường khoảng cách các cọc siêu ông ở trong tường vây không bé hơn 1500 hay 1200 các bác nhỉ. ở tài liệu nào nói vậy các bác chỉ giáo!
GeraldKr
Alewohabee
Chào các bác, công ty của tôi cũng chuyên về cọc khoan nhồi, tôi thấy có một số khách hàng bên tôi cũng dùng ống nhựa và có khách thì dùng ống thép. Bên tôi thực hiện tùy theo bản vẽ của khách hàng. Nhưng theo đánh giá thì ống nhựa vẫn cho kết quả siêu âm chính xác hơn nhưng trái lại thì rủi ro độ bền ống nhựa sẽ cao hơn.Còn phần bố trí ống siêu âm thì đa số tôi thấy các KTS họ tùy theo đường kính cọc họ sẽ bố trí nhiều hay ít ống. Ví dụ : cọc D=600mm thì 2 ống, cọc D=800mm thì 3 ống, cọc D=1000mm thì 4 ống ....( nếu dùng ống D=60mm) thường thì vẫn có bản vẽ yêu cầu dùng ống D=114mm. Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Mạnh Hòa được thành lập vào năm 1999 có hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây lắp, xử lý nền móng bằng cọc bê tông cốt thép và cọc khoan nhồi các công trình tòa nhà cao tầng dân dụng và thương mại … trên toàn quốc. Hệ thống máy móc và thiết bị khoan của chúng tôi có thể đáp ứng về nhu cầu cọc khoan nhồi với đường kính từ 0.6m - > 3m và chiều sâu tối đa 90m. Mọi chi tiết xin liên hệ : Thảo Chi – 0908.448.448 – 08.54136441 Email: chiht@manhhoa.vn “Vững móng chắc tầng ”
Alewohabee
Alvarogime
bác manhhoajsc thân, bác trả lời giúp tôi cái, còn nữa tôi thấy ông nói "Còn phần bố trí ống siêu âm thì đa số tôi thấy các KTS họ tùy theo đường kính cọc họ sẽ bố trí nhiều hay ít ống. Ví dụ : cọc D=600mm thì 2 ống, cọc D=800mm thì 3 ống, cọc D=1000mm thì 4 ống ....( nếu dùng ống D=60mm) thường thì vẫn có bản vẽ yêu cầu dùng ống D=114mm." tôi thấy không bình thường . thứ nhất KTS thì không thể nói chuyện ở đây, thứ 2 có vẻ như số ống thí nghiệm 4 cái cho cọc 1000 thì hơi nhiều (quy định <=1000 chỉ 3 mà)..)
Alvarogime
cameralenguyen
đúng rôi do ,minh lam nhieu roi ,ong sieu am voi d=1000 thi 3 ong la ok ma,co bác nào kinh nghiệm nhiêu cho tôi hỏi ý này nhé,em gặp một vấn đề nan giải,tai sao tôi siêu âm ,chiều sâu khoàng từ 5-10 m hay có vấn đê bt bị phân tầng sóng ko tôt khoảng 1500-2000 ah,có cọc bị mât sóng luôn,jup jum tôi nha,cảm ơn mấy bác nhieu
cameralenguyen
ArthurGip
cọc mà sóng SA yếu thì BT bị kém chất lượng chứ sao còn nếu muốn biết tại sao thì phải hỏi là tại sao BT kém. vấn đề này phải kiểm tra mấy ông thi công thôi. vì các nhà thi công có phải ai cũng chịu học công nghệ đâu mà đòi sóng SA cao.
ArthurGip
Robertplus
quy định về vật liệu ống SA hay số lượng ống SA trong cọc, các ban xem trong các tiêu chuẩn về cọc nhồi và tiêu chuẩn thí nghiệm kiểm tra chất loợng cọcc, (326:2004, 358:2006 .....) để tham khảo chứ ko phải nó đặt tùy tiện đâu.
Robertplus
profil7
<1.2m trong tieu chuan, trong tường vây cũng vậy.
profil7
EfrainKl Màu đỏ: Ở đâu qui định lắm ống siêu âm thế. Màu xanh: ống D114 có thể dùng làm thí nghiệm lấy lõi thôi.
EfrainKl
muadem116
Các bác cho tôi hỏi tại sao trong 3 ống siêu âm đặt cho 1 cọc D <=1000 thì lại lấy 2 ống D60 và 1 ông D100 mà không lấy cả 3 ống D60 nhỉ, trong tc 326-2004 tôi thấy nó ghi là D40-60 thôi mà
muadem116
lightzar Cái ống to là để kết hợp làm khoan kiểm tra BT mũi cọc.
lightzar
delta deus
Đi làm khoan nhồi 2 năm cũng có nhiều kái vui. Đặc biệt lúc siêu âm, quá trình để nghiệm thu siêu âm được cọc khoan nhồi. Nếu bạn nào đã làm ở các đội thi công cọc khoan nhồi (trực tiếp thi công nhé-chứ không phải các ban bệ, tư vấn...) thì chắc có nhiều chuyện trớ trêu để nói. Trên thì các xếp ép, dưới thì nhiều lúc phải làm liều để được kái mặt cắt siêu âm nó xanh đều . Rồi những chuyện sắp xếp abc-xyz để qua mắt tư vấn... => Kể ra, kái ống siêu âm tạo cho ngành XD nhiều Lý Thông phết.
delta deus
DanielEi
các bác cho hỏi cách chọn cọc nào để siêu âm có qui định hay nguyên tắc nào không ? hay chọn ngẩu nhiên ?
DanielEi
Alegowasea bên đổ bê tông có nhìu Lý Thông,bên nghiem thu ống siêu âm cũng vậy,,,làm liều sao thấy ớn quá
Alegowasea
Enriquecem Thường thì 100% số cọc phải được tiến hành siêu âm (thí nghiệm siêu âm) để kiểm cha chất lượng bê tông cọc. Trên cơ sở kết quả thí nghiệm, Tư vấn giám sát sẽ yêu cầu tiến hành các thí nghiệm khác cho cọc chẳng hạn như khoai mùn mũi cọc... ( Theo TCXDVN 326-2004, số lượng khoan lõi lấy từ 1-2% tổng số cọc) Cuối tuần vui vẻ!
Enriquecem
nongdan TCVN 9396:2012 3.3. Thí nghiệm kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi bằng phương pháp xung siêu âm có thể được thực hiện ở hai giai đoạn: thi công cọc thử, thi công cọc đại trà. 3.3.3. Số lượng cọc cần tiến hành kiểm tra bằng phương pháp xung siêu âm được lựa chọn tuỳ theo từng giai đoạn. Trong giai đoạn thi công cọc thử số lượng cọc được kiểm tra là tất cả các cọc có thực hiện các phương pháp kiểm tra sức chịu tải của cọc bằng tải trọng tĩnh hoặc tải trọng động. Trong giai đoạn thi công cọc đại trà số lượng cọc có đặt ống siêu âm được quy định tối thiểu bằng 50 % tổng số lượng cọc có trong công trình, trong đó số lượng cọc cần tiến hành kiểm tra được xác định một cách ngẫu nhiên và lấy ít nhất bằng 25 % tổng số lượng cọc có trong công trình. 5.5. Đối với cọc khoan nhồi có đường kính cọc là (Ф) thì số lượng ống đo dự tính cho một cọc như sau: a) Hai ống khi Ф ≤ 60 cm (góc giữa các ống là 180°); b) Ba ống khi 60 cm < Ф ≤ 100 cm (góc giữa các ống là 120o); c) Lớn hơn hoặc bằng bốn ống khi Ф >100 cm (góc giữa các ống là ≤ 90o).
nongdan

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Gia cố dầm móng thế nào cho đúng? HELP    (có 20 câu trả lời)
       PDA: Năng lượng va đập    (có 31 câu trả lời)
       Nén tĩnh cọc khoan nhồi D300, D400    (có 23 câu trả lời)
       Độ chôn sâu của hố pit thang máy?    (có 15 câu trả lời)
       Sơ đồ tính thép đài cọc    (có 56 câu trả lời)
       Cọc khoan nhồi D1200, SCT 1000 tấn    (có 49 câu trả lời)
       Khái niệm & tác dụng của Khối Móng Quy Ước?    (có 48 câu trả lời)
       Sức chịu tải của cọc vít AIT?    (có 29 câu trả lời)
       các bác tư vấn giúp em    (có 6 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về vị trí đặt neo để thi công cọc ép sau    (có 5 câu trả lời)
       Kiểm tra áp lực cọc trong đài, trường hợp tâm hệ cọc không trùng tâm cột.    (có 14 câu trả lời)
       Ðề: chọn chiều sâu chôn đài    (có 13 câu trả lời)
       móng cọc khoan nhồi    (có 11 câu trả lời)
       Hỏi gấp! Khe lún cho móng cọc, có cần thiết?    (có 5 câu trả lời)
       Giảm ma sát thành bên cọc khi đang hạ cọc bằng phương pháp ép và đóng trong đất sét    (có 29 câu trả lời)
       2 cột trên 1 đài cọc nhồi    (có 40 câu trả lời)
       6 cột trên 1 đài cọc nhồi    (có 8 câu trả lời)
       ULS (Ultimate Limit State) hay SLS(Service Limit State) cho tính toán nền móng!!!HOT    (có 47 câu trả lời)
       Các bác Pro Giúp em cái móng thang máy này với!    (có 13 câu trả lời)
       Thấu kính xuất hiện trong hố khoan! :cool:    (có 16 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top