Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
PDA: Năng lượng va đập - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  PDA: Năng lượng va đập

     Trong thí nghiệm động PDA để xác định sức chịu tải của cọc nhồi thì người ta phải dùng đến quả búa rất nặng để đập lên đầu cọc nhằm có sóng ứng suất trong cọc để mà đo. Với các cọc đã làm trước đây có đường kính nhỏ hơn 1 m thì người ta đã tạo ra quả búa nặng 10 T. Hiện nay có một quả thí nghiệm cọc đường kính 2 m cần thí nghiệm PDA. Có mấy thằng thí nghiệm PDA đến nhận làm và đưa ra kinh phí rất lớn làm cho chủ đầu tư rụng rời chân tay và rụng rời bổ sung thêm nhiều thứ. Cái phần kinh phí lớn chủ yếu là bởi phải chế tạo quả búa thả rơi tự do lớn hơn mà không sử dụng lại được các quả búa 10 T vốn có. Vả lại với trọng lượng búa lớn hơn thì lại phải thuê xe cẩu kéo quả búa lớn hơn => very Lục Tốn. Trong cuộc họp hôm qua, phía bên chủ đầu tư có một cố vấn là GS.TSKH có tên là XXX. Ông giáo sư này đã cười khẩy, khinh bỉ cái bọn đã dốt về khoa học mà vẫn đòi làm thí nghiệm khoa học. Ông ấy đã giảng cho chủ đầu tư và cái bọn định làm thí nghiệm PDA cách sử dụng quả búa 10 T mà vẫn có thể thí nghiệm được các cọc có đường kính to hơn 1 m. Cái bí kíp mà ông ấy truyền cho là :     năng lượng E = Q.H. Trong đó Q là trọng lượng đầu búa còn H là chiều cao rơi búa. Khi năng lượng không đủ thì thay vì tăng trọng lượng Q một cách tốn kém thì ta chỉ cần tăng chiều cao rơi búa H mà thôi. Lúc này, chỉ cần cái anh cẩu kéo cái cục 10T cao hơn cho đủ thế năng lượng E. Và như vậy thì kinh phí thí nghiệm sẽ vẫn như cũ đúng như kinh phí đã được Thủ tướng phê duyệt. Thấy ý kiến của nhà khoa học có uy tín lớn nên nhóm thí nghiệm hắm hở bắt tay vào thực hiện. Ở ta, mức độ đáng tín của các ý kiến không phụ thuộc nhiều vào bản thân nội dung các ý kiến đó mà phụ thuộc rất nhiều vào mức độ quan trọng, vị thế của người đưa ra ý kiến đó. Vấn đề đặt ra ở Tọp văn Pịc này là : Liệu cái kết quả thí nghiệm đó có ngon lành cành đào không. Nếu không thì chuyện gì sẽ xảy ra và vì sao nó xảy ra như thế. Mong mọi người tham gia và giải thích đơn giản sao cho đến chủ đầu tư cũng hiểu, thậm chí phải thật đơn giản, dễ hiểu đến mức ... vị GS. TSKH cũng có thể hiểu được. Chứ cứ mỗi khoa học không mà không quan tâm đến việc kiếm cơm thì chắc chỉ có mỗi một cách là sang Tây mà ở. Ở Việt nam có mà hay giời nhưng để cho chủ đầu tư nó không hiểu, nó nghĩ tôi là thằng điên rồi nó gạt phắt đi thì có mà về nhà ...đuổi gà cho vợ.
Có 31 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Kiến trúc Phương Anh là đơn vị Xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín, chất lượng từ năm 2003. Luôn nằm trong top 3 tìm kiếm trên google.
williamcuong
Kính gửi chú Ngọc. Là dân cơ khí cháu xin góp ý bằng cách làm khác được không ạ. Hi vọng nó không làm loãng cái chủ đề của chú. Thường thì các quả búa PDA nhà các chú làm nó bằng thép hoặc gang đúc. E hèm. như thế thật là đắt - vì nó khoảng 25k/kg. Khoảng 250 triệu. Mà thay đổi trọng lượng của nó sẽ thật khó khăn. Vậy sao ta không làm cái thùng bằng thép. Còn trong ruột thì thả cái chết tiệt nào vào đấy - miễn là nó có trọng lượng là được. Những vật rời có tính linh hoạt như cát = 1,6. Bê tông = 2,4. Đá = 2,2, thép phế liệu xây dựng bó thành bó rồi bỏ vào trong thùng..... sau đó dùng nắp kín đậy lại và vam chặt. Như vậy là thích quả búa nặng bao nhiêu (trong phạm vi kích thước thùng của búa) là được. Sau đó vẫn cứ thả cùng chiều cao H rơi búa để đỡ phải cãi nhau có hơn không? Comment cùng chủ đề - Cho búa rơi cao hơn H (thông dụng) thì phải có hệ thống dẫn hướng cho búa rơi chuẩn (thẳng đứng) kẻo rơi lệch thì vỡ cọc ngoài mong muốn. mà vỡ cọc ngoài mong muốn thì kết quả thí nghiệm sẽ không còn ngon lành cành đào nữa.
williamcuong
arthomeviet Nó đắt không phải do làm bằng thép. Về cái dẫn hướng thì người ta có thể nhờ được các cao thủ thinh96, thinh97 rồi thì thinh69 .... chế tạo rất chính xác không lệc tâm đến 1 zem.
arthomeviet
fordthudo1 Nhưng nếu làm hệ dẫn hướng chuẩn vào đấy thì năng lượng va đập sẽ bị giảm do ma sát giữa búa với hệ dẫn hướng. Tây thì họ vẫn dùng hệ búa có dẫn hướng và có tính trừ đi hệ số ma sát nhưng ta thì khó thuyết phục cách tính trừ này. Hình như cái công thức E = QxH vẫn còn thiếu cái anh bạn g (gia tốc trọng trường) thì phải.
fordthudo1
WeksizzySl Không lo cái anh ma sát. Tôi có loại mỡ bôi vào đảm bảo tiêu diệt sách cái bọn ma sát. Q là trọng lượng búa chứ không phải khối lượng búa: Q = m.g.
WeksizzySl
Stevennefs Vậy thì cái công thức E = QxH kia sẽ tính là E= m.g.H Tuy nhiên theo công thức tính động năng của vật rắn E= 1/2mv2 với m là khối lượng và v là tốc độ (hay vận tốc) của vật. Trong hệ SI, khối lượng được đo bằng kilogram, tốc độ được đo bằng mét trên giây, và động năng thu được đo bằng joule. thì phải tính xem khi thay đổi chiều cao rơi H - vận tốc rơi của búa tại thời điểm va chạm = bao nhiêu thì sẽ thu được E mong muốn là như thế nào?
Stevennefs
kiwisoda Kiến trúc Phương Anh có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nhà và xây nhà dân dụng. Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay đã sở hữu hàng trăm mẫu thiết kế nhà Hải Phòng , thương hiệu uy tín từ năm 2003
Luckyman
kiwisoda Đúng rồi. Thế tiếp theo thì sao ???
kiwisoda
AlbertgeK
http://www.youtube.com/watch?v=ahTq3...ture=endscreen Mọi người xem clip này để biết thêm về cái thí nghiệm PDA mà chú Ngọc đang nói. Nếu công thức E = Q.H mà đúng thì dùng cái búa nặng 1kg rồi cho tăng chiều cao rơi lên 10.000 mét sẽ cho được E tương ứng với cái búa nặng 10 tấn rơi với chiều cao 1m ư? Cháu đang nghi ngờ công thức này không đúng.
AlbertgeK
delta deus Công thức thế năng lương E = Q.H thì ...chắc chắn là đúng. Cơ sở để khẳng định là sách giáo khoa cơ bản, ông Gúc, và ...cô giáo xinh tươi của tôi bẩu thế.
delta deus
CharlesEn
Nếu nó đúng thì việc thay đổi H để bù cho anh Q không đổi để nhằm tìm ra anh E mong muốn nó ngon lành cành đào rồi còn gì. Nhưng liệu có vấn đề gì khiến nó không ngon lành cành đào? đó chính là vấn đề vận tốc ở thời điểm va chạm. Khi tăng H ở thời điểm va chạm vận tốc sẽ lớn gây nên lực xung kích rất lớn, lớn đến mức bê tông không chịu nổi và sẽ bị vỡ đầu cọc. Vì thế để cho cái thí nghiệm an toàn đáp ứng cái tiêu chuẩn ASTM 4945 (00-12) thì phải tăng Q chứ không tăng H.
CharlesEn
thuymo Sau khi chuyển cái ý kiến này tới vị GS.TSKH nọ kia thì vị đó truyền rằng: "Gia cố đầu cọc thật chắc bằng thép và kim cương thì sẽ tăng chiều cao rơi búa H thoải mái mà không vỡ đầu cọc". Vậy thì có ổn không ???
thuymo
delta deus Chỗ không ổn là gia cố đầu cọc bằng thép + kim cương như vậy thì chi phí của nó sẽ tốn hơn tăng trọng lượng Q của búa. Có 1 cách khác để tăng H cho đảm bảo E mà không sợ vỡ đầu cọc là thay vì dùng miếng đệm bằng gỗ dán thì thay bằng miếng cao su băng tải. (nhưng nó cũng chỉ giới hạn ở 1 mức độ nhất định thôi)
delta deus
Alegowasea Ở cái chỗ thí nghiệm đó thì nhiều thép và kim cương lắm. Cho chẳng ai thèm lấy cả, bán chẳng ai mua.
Alegowasea
profil7 1 khối thép nặng gần chục tấn, còn 1 khối bê tông với đá nặng chỉ bằng 1/3 thép, thiết kế như bạn thì cái búa chắc phải to gấp 3 nhỉ? Búa thiết kế còn dựa vào tiết diện cọc, sao cho trọng tâm búa sẽ đóng đúng trọng tâm cọc, búa to quá hay dài quá kiểu gì cũng lệch tâm lớn ^^
profil7
hoangthienthu Chuyện lệch trọng tâm... về cơ khí thì khỏi lo. Chưa chắc đã to gấp 3, vì còn độn thêm thép xây dựng phế liệu cho nó rẻ nữa.
hoangthienthu
hoangphunhan Kính gửi chú Ngọc. Hiện cháu vẫn chưa tìm ra được thêm cái sự không ổn ở đây. Chú dự kiến độ bao lâu nữa sẽ hé lộ cái sự không ổn này? Với cái thí nghiệm ngược PDA là stanamic load test. với khối lượng búa không đổi - thay khối thuốc nổ lớn hơn, tạo ra năng lượng lớn hơn, đẩy được quả búa bay lên cao hơn thì cái sự ổn hay không này của PDA và stanamic load test có khác nhau gì không ạ?
hoangphunhan
EduardoMn Có lẽ các bạn không nên chờ mỗi tôi giải thích. Hiện trên Diễn đàn có nhiều cao thủ về cái khoản này. Họ sẽ giải thích chính xác, có khoa học cho các bạn hiểu. Còn nếu sau khi họ giải thích mà các bạn vẫn không hiểu thì chỉ còn mỗi cách là các bạn phải bỏ ra thời gian lâu như họ để học giỏi cái lĩnh vực này bằng họ thì mới hiểu được họ trình bày cái gì.
EduardoMn
RobbertooWig Năng lượng là như nhau nhưng mà cái lực tác động vào đầu cọc có đủ để gây chuyển vị thân cọc và huy động sức kháng hay không thì nó lại nằm ở cái lực động tác động ngay thời điểm xảy ra va chạm chẳng hạn. Cái lực này thì nó lại phụ thuộc vào khối lượng của cái quả nặng là m=Q/g, gia tốc trọng trường và gia tốc ngay thời điểm va chạm của quả nặng. Đơn giản chỉ là F=-ma mà mần . Ngoài ra cái lực này nó lại biến thiên và còn phụ thuộc vào độ cứng của cái cọc nữa! Có thể đơn giản như sau Wh=Rs, trong đó W là trọng lượng quả búa, h chiều cao rơi búa, R là sức kháng của đất và s là độ xuyên trên 1 búa (bọn VN tôi hay gọi là độ chối)
RobbertooWig
Robertgomo
cái này hay đây, cứ đẩy đến cực hạn, giả sử, quả búa không phải là 10 tấn mà là thay bằng 1 hòn sỏi 0.5kg, tăng chiều cao lên 20000 lần thì có ok kô? Dự là nếu đã được gia cố bằng kim cương thì hòn sỏi sẽ dội ngược lại như 1 quả bóng (nếu nó không vỡ tan).
Robertgomo
profillinkmuoihai12 Không biết có thí nghiệm nào liên quan đến việc đo biến dạng nở hông của cọc trong quá trình đóng PDA không? Các sensor đo biến dạng sẽ gắn liên tiếp trên suốt chiều dài cọc. Dự kiến rằng khi đóng cọc cái sự nở hông (phình ra) của cọc sẽ phình ra ngay đầu cọc sau đó lan truyền sự phình này dần xuống phía dưới và giảm dần độ phình. Tiếp tục thí nghiệm PDA với các chiều cao thả khác nhau, tương ứng với tải trọng khác nhau theo kiểu tăng Q thì giảm H hoặc tăng H thì giảm Q, sẽ vẽ ra được biểu đồ độ (Phình) nở hông theo thời gian của cọc trong quá trình đóng. Đồng thời vẽ cả biểu đồ dao động dọc trục của cọc (do độ chối) Dự kiến rằng chúng sẽ khác nhau như sau. Với biểu đồ đo độ phình khi tăng Q, giảm H sóng biến dạng ngang (phình hoặc nở hông) sẽ nhỏ và đều hơn so với dạng tặng H giảm Q. Với biểu đồ đo độ chối (dao động dọc trục so với cọc) thì mức dao động (chuyển vị lớn nhất) khi tăng Q, giảm H sẽ lớn hơn mức dao động chuyển vị lớn nhất khi tăng H, giảm Q. Kết luận: Đang suy nghĩ xem những dự kiến như vậy có đúng với thực tế hay không rồi mới kết luận.... (Ai có ý kiến gì về những dự kiến bên trên xin mời comment) Cảm ơn!
profillinkmuoihai12
con voi con Công thức của tiến sĩ áp dụng với trường hợp m không đổi bạn ạ. Búa vẫn 10 tấn thôi. Giả thuyết như bạn chắc nhà thầu phải đầu tư thêm vài con B52 của Mỹ để đủ độ cao thả sỏi. mà chưa chắc đã thả trúng điểm cần thả, vì còn ảnh hưởng của gió.
con voi con
RaymondEr
Không ai giúp tôi à ???
RaymondEr
viet toan 12 Hic! Cao thủ như chú đặt câu hỏi để thử và rèn luyện đàn cháu, đàn tôi chứ có cần giúp gì đâu.
viet toan 12
nguoixau Công thức trên của Bác Oanh hình như chưa đúng lắm, theo tôi nghĩ khi cho rơi vật nặng W, cao h vào đầu cọc sẽ tạo ra 1 lực F vỗ vào đầu cọc, F=Kd.W (kd là hệ số tải động, có thể lên đến 100 lần). Cọc sẽ tác động vào đất nền và có độ xuyên s, đất nền sẽ có sức kháng R. Do vậy công thức có thể sẽ là Wh= (F-R).s hay Wh=(Kd.W-R).s . Hiểu như vậy ko biết có đúng ko mong các Bác góp ý.
nguoixau
profilmuoinam15
Cho tôi hỏi là khi thí nghiệm PDA với đường kính cọc khoan nhồi D thì cách xác định. 1. Trọng lượng quả búa/ chiều cao rơi búa h như thế nào ? 2. Với trọng lượng và chiều cao rơi đấy, thì muốn biết đầu cọc với Mac bê tông đấy thì có bị phá vỡ không? Cách tính như thế nào? Xin cảm ơn mọi người đã giải thích câu hỏi ngu muội...hic
profilmuoinam15
KennethOt
Cho tôi hỏi là khi thí nghiệm PDA với đường kính cọc khoan nhồi D thì cách xác định. 1. Trọng lượng quả búa/ chiều cao rơi búa h như thế nào ? 2. Với trọng lượng và chiều cao rơi đấy, thì muốn biết đầu cọc với Mac bê tông đấy thì có bị phá vỡ không? Cách tính như thế nào? Xin cảm ơn mọi người đã giải thích câu hỏi ngu muội...hic
KennethOt
sukem13579
Hình như hồi lớp 12 có học, sau va chạm (ko đàn hồi) động năng của hệ ko bảo toàn, động lượng bảo toàn thôi phải ko bác Ngọc nhỉ ?
sukem13579
levantrai
Mức phí của 1 từ khóa phụ thuộc vào mức độ khó, mức độ cạnh tranh của từ khóa. Mức độ khó của từ khóa là độ cạnh tranh giữa trang web của bạn với các trang web khác có chứa từ khóa đó mà máy tìm kiếm tìm ra. Ví dụ với những từ khóa rất phổ biến như “nội thất”, “bất động sản” thì sẽ có rất nhiều trang web cạnh tranh với trang web của bạn, vì thế mà mức độ khó của những từ khóa này sẽ rất cao. Ngoài ra uy tín của các trang web nằm trong Top 10 của kết quả tìm kiếm đối với từ khóa đó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mức độ khó của từ khóa. Chúng tôi xin gửi đến các bạn báo giá seo
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ SEO>
Dịch vụ SEO không có hiệu quả ngay tức thời đối với hoạt động kinh doanh của công ty, mà cần một thời gian nhất định thì lượng khách hàng đến với trang web được làm SEO mới tăng lên và lượng khách hàng của công ty cũng theo đó cũng tăng lên. Ngoài ra, thời gian càng dài thì hiệu quả của SEO sẽ càng tăng lên và giá trị đạt được có tính tích lũy, nhưng chi phí để làm SEO thì lại không thay đổi
levantrai
hyutars Việc chọn búa cho thí nghiệp PDA về mặt lí thuyết không phụ thuộc quá nhiều vào duong kính cọc mà thuộc vào các yếu tố quan trọng hợn sau đây: - sức chịu tải mong muốn của cọc, thường trọng lượng búa được chọn vào khoảng 2 đến 5% sức chịu tải của cọc. Nếu bạn cần thí nghiệm cọc khoảng 100T thì búa nên chọn là từ 2 đến 5T - Chọn chiều cao rơi của búa: chiều cao rơi búa quyết định đến cơ bản 2 việc quan trong sau đây: 1- độ rơi đủ lớn để cọc có thể phát huy hết sức chịu tải của tôi, chuyện vị đầu cọc (hay độ chối) nắm trong khoảng 3 đến 8mm là hợp lý 2- ứng suất gây ra khi thí nghiệm không làm gãy cọc nhất là đối với cọc beton. Bạn có thể dùng phần mềm GRLWEAP để kiểm tra hoạc dùng một số công thức thực nghiệm duọc đề cập đến khá nhiều trong các tài liệu kĩ thuật chuyên ngành Good luck!
hyutars
Edwandhext Với dữ liệu bác Ngọc đưa ra thì chưa đủ đánh giá bác TSKH đúng hay sai mà còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố: - búa 10T, PDI khuyến cáo có thể thử động cọc với sức chịu tải khoảng 200T. Nếu cọc có tải >200T, nên tăng trọng lượng búa để được kết quả tốt hơn. - Chiều cao rơi: muốn biết chiều cao rơi thế nào cho hợp lý còn phải xét đến các yếu tố như: ứng suất gây ra khi đóng cọc có nguy hiểm không? có đủ huy động sức chịu tải không v...v... Lý thuyêt chứng minh nhưng vấn đề cơ bản sau: -cùng một năng lượng danh nghĩa mgh, búa càng nhẹ, chiều cao rơi càng lớn thì ứng suất gay ra trong quá trinh đóng cọc càng lớn (do vận tốc trước khi va chạm vào đầu cọc lớn) -nếu điều kiện ứng suất trong cọc được đảm bảo, thì búa nhẹ với chiều cao rơi lớn có khả năng cho đầu cọc chuyển vị lớn hơn một chút đặc biệt trong trường hợp cóc có sức kháng mũi lớn. Tóm lại ong TSKH hoàn toàn có lý nếu sức chịu tải cọc trong khoảng 200T và ứng suất gây ra trong quá trình thử PDA không làm gãy cọc ông TSKH sai, nếu ứng suât gây ra do quá trình thử PDA ở mức nguy hiểm có khả năng làm gãy cọc P/S: độ chối trong PDA nên có trong khoang từ 3 đến 8 mm
Edwandhext
arthomeviet Bạn nói gần đúng, cái duy nhất không đúng là cơ chế cọc bị gãy khi đóng. đầu cọc ít khi bị vỡ như bạn hay mọi người lầm tưởng, ngược lại cọc bị gãy là do nền đất yếu dẫn đến ứng suất kéo xuất hiẹn khi đóng cọc gây nứt bêton ^^
arthomeviet

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Nén tĩnh cọc khoan nhồi D300, D400    (có 23 câu trả lời)
       Độ chôn sâu của hố pit thang máy?    (có 15 câu trả lời)
       Sơ đồ tính thép đài cọc    (có 56 câu trả lời)
       Cọc khoan nhồi D1200, SCT 1000 tấn    (có 49 câu trả lời)
       Khái niệm & tác dụng của Khối Móng Quy Ước?    (có 48 câu trả lời)
       Sức chịu tải của cọc vít AIT?    (có 29 câu trả lời)
       các bác tư vấn giúp em    (có 6 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về vị trí đặt neo để thi công cọc ép sau    (có 5 câu trả lời)
       Kiểm tra áp lực cọc trong đài, trường hợp tâm hệ cọc không trùng tâm cột.    (có 14 câu trả lời)
       Ðề: chọn chiều sâu chôn đài    (có 13 câu trả lời)
       móng cọc khoan nhồi    (có 11 câu trả lời)
       Hỏi gấp! Khe lún cho móng cọc, có cần thiết?    (có 5 câu trả lời)
       Giảm ma sát thành bên cọc khi đang hạ cọc bằng phương pháp ép và đóng trong đất sét    (có 29 câu trả lời)
       2 cột trên 1 đài cọc nhồi    (có 40 câu trả lời)
       6 cột trên 1 đài cọc nhồi    (có 8 câu trả lời)
       ULS (Ultimate Limit State) hay SLS(Service Limit State) cho tính toán nền móng!!!HOT    (có 47 câu trả lời)
       Các bác Pro Giúp em cái móng thang máy này với!    (có 13 câu trả lời)
       Thấu kính xuất hiện trong hố khoan! :cool:    (có 16 câu trả lời)
       Cọc đã TN nén tĩnh "phá hoại" có được sử dụng lại làm móng công trình được không ?    (có 102 câu trả lời)
       Đài móng cọc nhồi 5 cọc    (có 51 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top