Các anh giúp em về cọc khoan nhồi! - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Các anh giúp em về cọc khoan nhồi!

     Em là kỹ sư mới ra trường, tôi đang thiết kế nhà dân và gặp vấn đề sau: e chỉ biết khu vực đó thì khi ép cọc bê tông 25x25 sâu 30m thì đạt SCT thực tế (thử tỉnh) là 45T, vậy thì nếu tôi dùng cọc khoan nhồi dk 40cm thi lúc đó SCT sẽ bao nhiêu? Do không có kinh nghiệm nên e không suy ra được là bao nhiêu? Mong các anh giúp em!
  Có 8 câu trả lời
Trả lời
Cái này thì bó tay rồi. Trong trường hợp không có khảo sát địa chất, nên dùng cọc ép, quá trình ép tôi sẽ định hình được SCT của cọc luôn. Dùng cọc khoan nhồi trong trường hợp nảy kẻo lại gặp hại.
test1212

o khảo sát thì cọc ép hay cọc nhồi cũng như nhau cả.chỉ khác là cọc ép thì được nhìn thấy,cọc nhồi o nhìn thấy lực ép của từng cọc,và cọc là cọc ép là cọc nối,cọc nhồi là cọc liền. 30m cọc vuông 25cm chắc gần tương đương 25m cọc tròn D40cm
duong tang

quả này mà suy ra được thì kỹ sư nền móng về vườn hết. @abc: mới ra trường đừng làm liều tôi ạ, phải có khảo sát rồi tính toán cẩn thận. Kể cả khi có kết quả khảo sát nhà hàng xóm cũng cần thận trọng. chân thành!
kiwisoda

30m cọc vuông 25cm chắc gần tương đương 25m cọc tròn D40cm Và chắc tương đương với 20 m cọc tròn D50, và tương đương với ..... 1 m cọc tròn D 100 cm.
Haroldser

cháu nghĩ là đây là câu hỏi o kèm theo nhiều thông số cần thiết để tính chính xá hơn thì cần có những câu trả lời phù hợp,tương ứng như vậy.(chiều dài cọc không chênh lệch nhiều,diện tích xung quanh,tiết diện đều lớn hơn 1 chút--->ổn) thực tế thi công quy đổi như vậy rất nhiều,đặc biệt với thép trong betong cốt thép thì việc quy đổi rất phổ biến. quy đổi từ cọc vuông 25 sang cọc D100 thì o ai dám quy đổi theo cách đó(cũng như o ai dám quy đổi 80 tấn thép dầm,cột,sàn sang cục 1m3 thép rồi đặt 1 chỗ cả.nhưng chuyện quy đổi thép 13 sang 12 hay 14 thà chuyện phổ biến)
AlbertDOB

Trước hết tôi xin chân thành cảm ơn các anh, tôi thì ở cần thơ, thật sự là ko có tài liệu khoan địa chất nên e mới mong lung,nếu vậy e nghĩ thôi thì cứ khoan nhồi sâu 30m với d40 cho nó lành.
daohiepukb

Chào bạn, tôi quê Cần Thơ. Công trình của bạn chổ nào vậy ? sao buộc phải dùng cọc khoan nhồi và phải dùng tiết diện nhỏ vậy ? công trình bao nhiêu tầng ? lúc trước tôi có tính cho nhà 5 tầng cọc ép 25cm, sâu 28m.
kukuca

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
     - được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
     - Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
     - Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
     - Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
     - Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top