Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
Xử lý cọc khoan nhồi dưới biển - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Xử lý cọc khoan nhồi dưới biển

     Chào các anh ,các thầy của diễn đàn ketcau.com : Em đang thi công 2 cọc khoan nhồi thử D1500 dưới biển ,chiều dài cọc là 60m có lắp đặt thiết bị O cell để thử tải.Tải trọng thiết kế cọc khoan nhồi là 1125T.Tải trọng thí nghiệm là 200% Có 1 số vấn đề tôi cần các tiền bối cho ý kiến: 1. Cọc đầu tiên tôi đổ bê tông xong chờ 21 ngày để kích ocell thử tải.Khi kích ocell mới tới cấp tải 1600PSI tương đương 380T thì cọc chuyển vị lên 4mm còn chuyển vị xuống 8,1cm.TVTK và TVGS và đơn vị thí nghiệm (furgo Viet Nam) dừng thí nghiệm vì cọc chuyển vị xuống bất thường. Vậy các bậc tiền bối nào đã gặp trường hợp này thì cho tôi xin biện pháp xử lý ạh? 2. Cọc thứ 2 tôi khoan lõi thì khi rút ống khoan lên gặp hiện tượng cát trồi lên trong ống siêu âm. Vậy các bậc tiền bối nào đã gặp trường hợp này thì cho tôi xin biện pháp xử lý ạh?
Có 34 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Phần lớn các shop đều thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công shop mỹ phẩm . Không nên mua đồ chắp vá sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng!!
thanhthuonghm
thử tải là để biết khả năng chịu tải của cọc ứng với điều kiện thi công đã làm--->cứ thử--->kết luận đủ khả năng chịu lực hoặc o đủ do KS sai hoặc thi công o đảm bảo.xử lý trước khi thử thì sẽ mang ý nghĩa khác đi ( các cọc đại trà o sử lý mà) bạn khoan lõi,khi rút lên lần 1 đã thấy cát trong ống SA-->ống SA o kín(thường là hỗn hợp ben,nước xi măng,cát).....
thanhthuonghm
viet toan 12 Bệnh muôn thủa. Mũi cọc bị bệnh nặng.
viet toan 12
Alegowasea Vấn đề tôi muốn nói là cọc chuyển vị xuống quá lớn khi cấp thử tải còn nhỏ,ko hiểu nguyên nhân vì sao? khoan lõi thông qua ống siêu âm đến mũi cọc rồi bạn àh,khi rút ống lên thì thấy có hiện tượng cát trồi vào ống siêu âm.còn bình thường ống siêu âm được hàn kín rồi
Alegowasea
CharlesEn Thầy có thể bốc cho tôi bài thuốc để chữa bệnh này không ạh
CharlesEn
mucangchai Để bốc thuốc thì bạn thử đến Lãn ông (Hà nội) hoặc đến Q5 (TP Hồ chí Minh) sẽ thấy. Trước khi bốc thuốc người ta phải bắt mạch. Có khi giả đò bắt mạch nhưng vẫn cứ phải bắt mạch đã. Ở ta có nhiều NHÀ KHOA HỌC bốc thuốc nhanh lắm, không cần xem xét gì nhiều đến sự cố đâu. Đầy trong các hội nghị khoa học đó. Bạn may túi ba gang đến đó thế nào cũng có được đầy túi. Qua bao năm phấn đấu miệt mài, tôi vẫn chưa đạt được nội công thâm hậu như các nhà khoa học này. Bạn thông cảm.
mucangchai
Arthumters Bác nào có biết công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng!? Em sắp xây nhà, cần gấp 1 đơn vị ngon, bổ, rẻ
Luckyman
Arthumters
Em nghĩ bệnh nó không chỉ ở mũi cọc mà còn đâu đó ở thân cọc. Cọc số 1 mới chất tải lên 380T mà lún 8.1cm thì có lẽ cọc bị sạt thành đâu đó từ giữa cọc trở lên. Không biết cọc này có làm Koden test trước khi đỗ bê tông không, có làm siêu âm trước khi thử tải không. Nếu chưa thì bác cho siêu âm gấp để xác định giới tính tôi nó. Có vấn đề gì ở thiết bị O-cell đó không nhỉ. Nói túm lại cọc này coi như bỏ. Chuyển qua thí nghiệm cọc thứ 2 đi. Cọc số 2: Thông thường thì đáy ống siêu âm khoan lấy lõi cách mũi cọc > 1.5m nên khi rút ống khoan lên gặp hiện tượng cát trồi lên trong ống siêu âm thì tại vị trí đáy ống siêu âm có vấn đề ở thân cọc. Bác có thể post kết quả siêu âm mấy cái cọc này lên để mọi người bàn tiếp. Muốn có thuốc thì cũng phải biết nó bệnh gì đã chứ.
Arthumters
nongdan Em không chất tải bác ah,em thử bằng Ocell,không biết bác đã làm qua chưa? . Kích ocell đặt cách mũi cọc 4m.Koden test cả ống vách và hố khoan , kết quả dưới 1% (giới hạn cho phép là 1%).>.Cọc siêu âm cho kết quả bê tông rất tốt,nhưng siêu âm thì chỉ cho kết quả từ đỉnh cọc đến đáy ống siêu thôi ,còn phần bê tông từ đáy ống siêu âm đến mũi cọc thì thì không thể biết được chất lượng bê tông nên mới sinh ra khoan lõi đó bác ah Đáy ống siêu âm cách mũi cọc 1m thôi chứ làm gì mà 1,5m dữ vậy.Vấn đề là khi bác khoan lõi thì khoan hết lõi rồi thì cho cần khoan tụt xuống 1 tí để đo độ tụt mùn dưới mũi cọc nên cát dưới mũi cọc mới trồi lên như vậy , vì mũi cọc được đặt trong lớp cát hạt trung.Ở đây tôi muốn hỏi là ai đã gặp trường hợp này và cách xử lý ?
nongdan
Robertplus
em đọc mục này thấy quên quên, và là phần tôi hay xử lý nhưng tôi làm trên cạn (chưa làm dưới biển bao giờ). tôi chưa biết bơi nên có được làm dưới biển cũng phải xuống ngó tý xem nước nông hay sâu nữa. Vấn đề ở đây là do thi công cọc không làm sạch mùn khoan, hoạc quá trình đổ bê tông để xẩy ra sạt thành hố khoan, hay chờ lâu quá nên bị lắng mùn... cái này mang ra xử lý bằng pp khoan vào, dùng bơm áp lực cao thổi hết mùn -> phụt vữa bt áp lực cao xuống. cái này gọi là công nghệ trám vữa xi măng mũi cọc đó bạn.
Robertplus
Amen1402
Nếu mũi cọc đặt trong tầng cát mà sau khi khoan qua ống siêu âm có cát đùn lên thì bình thường thôi, theo tôi nghĩ không có vấn đề gì quá mức cả. Câu chuyện ở đây là mũi cọc đặt vào tầng cát chảy>, cái này phải xem lại thiết kế. Vì nguyên nhân này nên không thể làm sạch mũi cọc được dẫn đến khi thử tải phần mũi cọc bị lún do chất lượng đầu cọc quá kém. Tôi làm thi công nên cái gì của thiết kế thì... bó tay.
Amen1402
profiltam
Nếu mũi cọc đặt trong tầng cát mà sau khi khoan qua ống siêu âm có cát đùn lên thì bình thường thôi, theo tôi nghĩ không có vấn đề gì quá mức cả. Câu chuyện ở đây là mũi cọc đặt vào tầng cát chảy>, cái này phải xem lại thiết kế. Vì nguyên nhân này nên không thể làm sạch mũi cọc được dẫn đến khi thử tải phần mũi cọc bị lún do chất lượng đầu cọc quá kém. Tôi làm thi công nên cái gì của thiết kế thì... bó tay.
profiltam
anhtuannguyen0904
Bác "cát chảy" lại quan trọng hóa vấn đề rồi. Nếu mũi cọc là cát chảy thì SPT rất thấp. liệu có bác thiết kế nào dám thế mạng tôi đâu. vấn đề ở đây là mũi cọc thôi. nếu không tin tôi xuống khoan cho bác ngay bên cạnh luôn. phen này không biết bơi cũng xuống. tôi chỉ tiếc cái thí nghiệm O - Cell thôi.
anhtuannguyen0904
duancuacuon SPT tôi đo được là >50 ạh.
duancuacuon
viet toan 12
Em nhầm bác ạ, phải là kích tải lên đến cấp tải đó mới đúng. Ống siêu âm khoan lấy lõi thì có thể đặt cách mũi cọc 1-2m theo tiêu chuẩn. Thông thường bên công trình dân dụng thì chỉ đặt 1 ống siêu âm khoan lấy lõi thôi, các ống còn lại là ống siêu âm bình thường d60 đặt tới mũi cọc luôn nên có thể siêu âm được các mặt cắt còn lại. Cọc của bác hình như 4 ống siêu âm đều được thiết kế để khoan lấy lõi nên không thể nào biết được chất lượng bê tông từ mũi cọc đến đáy ông siêu âm. Vậy cọc đó đúng là bị hư mũi rồi.
viet toan 12
controlledpills như vậy thì bác đi gặp đơn vị thi công bàn bạc xem thế nào. đạt thí nghiệm O-Cell mà mũi cọc bị bệnh thì hơi phí tiền của. nhưng vẫn cứu được đấy. kiến nghị sử dụng bơm phụt vữa áp lực cao nhé!
controlledpills
taolaai Dạ không, cũng đặt 3 ống D60 và 1 ống D114,ống D114 dùng để khoan lấy lõi.Nhưng mà bác biết đấy,thường thì các ống siêu âm nhỏ D60 đó đặt tới cao độ đáy ***g thép mà ***g thép lại đặt cách đáy hố khoan khoảng 15cm chứ làm gì mà sát đáy hố khoan được hả bác,nên mới sinh ra khoan lõi để kiễm tra kiểm tra bê tông mũi cọc,chứ bình thường siêu âm là đủ rồi còn gì
taolaai
moaza12vs Bơm như thế nào hả bác?Bác có quy trình bơm không? Vì chỉ có 1 ống thông tới đáy thôi thì làm sao tôi đẩy nước ra hết được hả bác
moaza12vs
ngoctrinh
Sai hết cả.làm gì có chuyện mũi cọc "hư",chỉ có người thi công,giám sát hư,o biết thôi.
ngoctrinh
Philipboxy Thế này nhé, bác khoan thêm 1 ống siêu âm đối xứng với ống khoan lõi qua tâm của cọc. bây giờ thì thông chưa hả bác? nếu bác thật sự cần tôi xin gửi tặng bác biện pháp bơm phụt vữa áp lực cao xử lý mũi cọc.
Philipboxy
tontai Bác gửi cho tôi đi Mail :hoangacscopt@yahoo.com.Cảm ơn bác nhiều. Cọc của tôi có đặt thiết bị ocell có 2 tấm plate chắn rồi bác ạh,chỉ chừa 2 lỗ để đặt ống tremi khi đổ bê tông và để bê tông dâng thôi, không thể khoan qua tâm của cọc được bác ah,nhờ bác chỉ giúp tôi cách khác ạh
tontai
nguyentrungata bạn nói có 3 ống D60 đặt đến đáy mà. khó hiểu quá!
nguyentrungata
Happyspringla2007
mọi người cho hỏi:đường kính chỗ to nhất của cần,mũi khoan khảo sát (để khoan trong lỗ 58mm là bao nhiêu)
Happyspringla2007
Philipboxy em chào anh Mạnh Tài, hôm nào có thời gian rảnh thì qua DH Ngoại Ngữ uống trà đá nhé.
Philipboxy
Danielpr
cảm ơn anh.
Danielpr
duong tang Đáy lòng thép (rebar cage) bác ạh ,còn đáy lòng thép cách đáy hố khoan 15cm
duong tang
levantrai
o biết với phương pháp khoan thông thường thì có ổn o vì cần khoan cũng gần gần với đường kính trong ống SA trong khi ống SA lại o thẳng.(nếu nói ra thì chắc o ai dám khoan to hơn D58) nếu anh bạn định nhất quyết phải bơm vữa đáy thì gặp tôi,tôi sẽ giải quyết việc khoan cho nhé
levantrai
Arshes Ai khoan trong lỗ 58mm bao giờ chưa nhỉ.Chỉ cho tôi với nhé
Arshes
profillink10
bạn định khoan lỗ 90 hay 110 luôn a
profillink10
MichaelKet Mũi khoan để khoan lấy lõi có Đường kính là 90 rồi , làm sao bạn khoan vào lỗ 58 được
MichaelKet
nguyentrungata
nếu bên bạn định bơm vữa thì hãy gặp tôi,tôi sẽ tạo ra cái lỗ trong ống D58 cho bạn
nguyentrungata
ClintomEa
buồn cười quá.... vấn đề là làm ra cái lỗ đó khác với thông thường nên khó nói ở đây
ClintomEa
anhtuannguyen0904 Cái này tôi làm rồi, không khó lắm đâu. Nếu mà mũi cọc xấu thì bê tông ở dưới đó không tốt, có thể dùng biện pháp để đẩy nắp ống Sonic ra sau đó vệ sinh và bơm vữa. Khoan lấy lõi cọc bằng mũi kim cương thì chuyện vài tấm thép không là cái gì cả. Có điều khoan thủng mất O-cell thì lấy gì ra mà thử tải.
anhtuannguyen0904

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Sức chịu tải cọc bị nghiêng?    (có 29 câu trả lời)
       nên chọn phương án móng như thế nào!    (có 19 câu trả lời)
       số liệu địa chât!    (có 5 câu trả lời)
       Nên sử dụng móng cọc khoan nhồi hay cọc ép    (có 12 câu trả lời)
       Tra số liệu về lớp đất trong lỗ khoan ở đâu?    (có 7 câu trả lời)
       xác định được điểm đặt của hợp lực 2 vách truyền xuống móng    (có 6 câu trả lời)
       bố trí cọc trong đài có 2 cột    (có 5 câu trả lời)
       Tinh mong bang tren nen dan hoi Winkler    (có 9 câu trả lời)
       Thiết kế và Thi công móng bè trên cọc    (có 19 câu trả lời)
       T/C cơ lý của đất trong thiết kế cọc khoan nhồi    (có 10 câu trả lời)
       phương pháp thi nghiệm cọc khoan nhồi sensor la gi???    (có 6 câu trả lời)
       Em muốn thử tính độ cứng cọc theo công thức: K = (Kzn + Kzb).v    (có 7 câu trả lời)
       tính sức chịu tải của cọc theo chỉ tiêu cơ lý    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ PA Gia cố móng cọc    (có 7 câu trả lời)
       Chiều dài cọc nhồi đk nhỏ tối ưu?    (có 6 câu trả lời)
       Móng dưới vách cứng    (có 18 câu trả lời)
       Cọc ống_Đất chui vào lỗ    (có 5 câu trả lời)
       Rms của cọc ống thép    (có 37 câu trả lời)
       a đi thi công nhiều chỉ dùm e với    (có 35 câu trả lời)
       Móng cọc?    (có 11 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top