nên chọn phương án móng như thế nào! - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  nên chọn phương án móng như thế nào!

     em xin làm phiền các tiền bối! hix..chẳng là tôi đang tính cái chung cư có 9 tầng +1 tầng hầm.em tính ra được tải chân cột M=76,5Tm,N=748T(ko biết là có lớn lắm không nữa nhưng các bác chú ý hộ tôi là gió ở hải phòng nhé) giờ tôi bắt đầu tính tới móng.xin các bác chỉ giúp tôi là nên chọn móng khoan nhồi hay cọc ép? cám ơn các bác nhiều.
  Có 19 câu trả lời
Trả lời
Dùng cọc ép nhé
trangyu lan

sau khi đã chạy sap rồi làm thê nào để có các số liệu tải trọng để tính móng. Có phải là xuất nội lực tại các nút ở chân cột (joint reaction) rồi tổ hợp như các trưong hợp tổ hợp của dầm cột ko?
dudung

Thiết kế móng mà bạn chỉ quan tâm đến các tham số của mây, gió, mặt trời cùng cường độ các tiếng hót của các loài chim thì bạn nên chọn phương án móng cọc chọc lên trên trời.
BarbaraEr

Cuối cùng thì thế nào, hỏi mà không hiểu vấn đền, đọc xong tôi cũng chẳng hiểu bạn hỏi gì........... ĐỊA CHẤT THẾ NÀOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO
Amen1402

ép sao được , công trình này nó nằm trên 1 tảng đá to đùng
sieunhangiambeo

=> phương án móng nào cho nó phù hợp với địa chất của công trình chứ.
casinomkw

Chắc đồng chí 222222 bạo lực lắm. Cứ thấy có móng là ép ép ép, không cần biết đất nó có đồng ý hay không.
ewrewrwewe

địa chất có thể tụ chọn, nên dùng phương án nào thôi thuyết minh+ bản vẽ đơn giản,kinh tế, dễ thi công) khi bảo vệ có hỏi cũng dễ trả lời?????????
sukem13579

Dạo này vào diễn đàn kết cấu có nhiều chiện hài đọc cười vỡ cả bụng.
controlledpills

bạn giả định nền đất à ???? để dùng phưong án dễ thi công và cực kỳ kinh tế...... bạn nên chọn địa chất là một mỏ vàng, khi dó thi công chỉ cần đào , đào, đào...khỏi xây
Robertgomo

tức là phần địa chất thầy hướng dẫn cho phép tôi chọn, nhưng phải được thầy thông qua. Chọn địa chất nó cũng phải phù hợp với từng vùng. Nói như ông thế thì pó tay. Ông thừa thời gian vào đây để chém gió hả
nongdan

Chết, đến nối thế cơ à. Tôi cho là thằng cha chủ topic này chơi khăm anh tôi tôi. Nó vứt ra 1 quả mìn (mìn có nhiều loại lắm, có loại không nổ nhưng chộp phải nó cũng rất phiền), cả lũ nhảy vào tranh nhau. Nó thì ngồi ngoài nhìn và cười .... đểu.
KennethOt

ĐA mà, 9+1=10 thì ép nhé, cao hơn 15 tầng may ra thầy cho tính cọc nhồi
MichaelKl

hix..đúng là tôi hỏi mà chẳng ai hiểu là hỏi gì thật!lỗi của em,mong các bác thông cảm! em nói gió hải phòng (w=155,% nhận tải của khung là 14%,chiều dài nhà là 51m) là để nói cái momen nó lớn quá đấy ạ!(cũng nghi chú luôn là vì cái momen đó mà tôi bị nghi ngờ đi cop,hix...trong khi tôi còng lưng tính từng tí một...đời nó khổ thế đấy) còn về địa chất,đúng là tôi chưa đưa ra số liệu thật,tại tôi nghĩ là các tiền bối đi trước có kinh nghiệm nên có thể đưa ra 1 số phương án,ví dụ: -nếu địa chất tốt thì làm thế này,nếu địa chất xấu thì như thế này.v.v... em cũng định dùng cọc ép rồi,nhưng mà tại kinh nghiệm chưa có nên tôi sợ cái momen kia nó lớn thế,số lượng cọc không biết thế nào nữa..dân xây đang học việc mong các bác chỉ giáo cho. sau này nếu ăn lên làm ra,đảm bảo tôi tài trợ cho cả forum off một chầu đã đời! nói thật không phải chơi đâu nhé! tại tôi thường nghe nếu không ước thì đừng có ước còn nếu đã ước thì phải ước thật cao.thế nên tôi cứ ước sau này ta thật giàu rồi tính làm thế nào để giàu thì nói sau.hi`hi`...các bác góp ý giúp tôi với!
nguyentrungata

Bác này hàm ý quá nhỉ.Ko ép được thì mình chơi "nhồi" bác nhỉ
Happyspringla2007

Gia cảnh tôi cũng gần giống bác lukhach_hkv. Nhưng rút kinh nghiệm từ bác ấy, e đưa dữ kiện của tôi một cách cụ thể hơn để các bác vào chém. Hồ sơ gồm 1. Kiến trúc MB+MC 2. Địa chất 3. Nội lực chân cột 4. KC móng (Theo file đính kèm) Thưa các bác là công trình này ở Ngọc trục - Đại Mỗ - Từ liêm Nhà này cách đường lớn 200m, lối vào nhà chỉ xe bò và mấy cái máy mini tự chế của dân ta là vào được. Mặt bằng thi công 200m2, xung quanh là nhà dân bao quanh. Giờ tôi đang băn khoăn lựa chọn phương án móng. Móng cọc ép: 25x25 thì sức chịu tải cọc nhỏ ~30T dẫn đến số lượng cọc quá nhiều. Cọc 30x30 sct được 50T thì sợ không khiêng vào được (em tính cọc 30x30 lấy sct 50T, ra hơn 100 cọc) - Phương án này không khả thi vì địa chất nhiều cát, ép neo khó đạt sct như trên, với lại sợ nhà xung quanh nứt hết. Móng bè, bè trên cọc: Bè 200m2, cao 1m thì KL BT là 200M3, nếu trộn bằng máy quả lê loại 200, 300l thì không biết bao nhiêu ngày mới xong (nhà tôi đổ mái hơn 10m3 mất nửa ngày) - Không bơm, Ko BT thương phẩm được - Phương án này không khả thi vì thời gian thi công quá dài, không đảm bảo chất lượng Móng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ (400, 500): Nhà này khoan địa chất sâu 35m, nếu tính như cọc ma sát thì sct hơn 70T (SPT khá nhỏ), mà đã khoan nhồi lại tính nguyên ma sát thì tôi thấy hơi phí, lại cũng không an toàn lắm. Thế nên mới phát sinh việc thêm mấy m địa chất vào để lấy sct 90T vào tính (cái này đã bị bác Ngọc mắng 1 trận) - Bên cạnh đó bác N nói cọc nhỏ tính như gia cố nền? (cái này hình như có mấy quan điểm như bác Pham nói). - Phương án này không khả thi vì chả có cái gì kiểm chứng sct cái cọc nhồi 90T (thực ra cũng có nhưng không biết họ có làm không thôi) Giờ tôi cũng không biết là phương án nào có thể khả thi và khá kinh tế, mong các bác chỉ giúp vài điều, để e và 1 số bác khác học hỏi Cảm ơn các bác nhiều brg Link down dữ kiện http://www.mediafire.com/?i41gzqiigo6xdwq
thietkelogo

Đầu bài như thế này chém nó mới sướng. Khà khà Đất ở đây là tương đối tốt so với nhà 10 tầng + 1 tâng hầm. N = 10 Phương án móng, nếu biết cách có thể chẳng cần đóng cọc. Tối thiểu tôi có thể rút đi được 2/3 số cọc. Giải pháp móng đơn giản là: Cho lún trong quá trình thi công, hệ móng đủ cứng để lún không gây nứt nẻ. Vấn đề là không biết làm sao mà để móng đủ cứng. Đảm bảo là, kết hợp với một số thứ nữa (không tăng giá thành) thì chẳng cần đến cọc cạch gì cho mệt. nếu cần liên hệ với tớ: ngoc_ibst@yahoo.com hoặc 0903261365, Tôi ở Hà nội, Quê ông cụ bạn của bà cô của mẹ vợ của tôi ở Ngọc Trục, Đại Mỗ đấy.
profillinkmuoimot11

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
     - được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
     - Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
     - Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
     - Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
     - Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top