Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
Cứu: Em không hiểu sao lại thế này ??? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Cứu: Em không hiểu sao lại thế này ???

     Có 3 cây cọc khoan nhồi như hình vẽ được tiến hành thí nghiệm nén tĩnh. Kết quả là sức chịu tải của cọc dài lại không bằng cọc ngắn (tiết diện cọc như nhau, thi công cùng một máy) mặc dù địa chất được cấp thì lại không bảo như thế. Hiểu điều này như thế nào đây, mong anh tôi vào chém. Đang có xu hướng đi đến kết luận là cọc càng dài thì càng yếu. >
Có 40 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
MattieHek
Dạ....Cháu xin chém trước Cháu nghĩ là Bác Ngọc nên sớm kết luận "CỌC CÀNG DÀI CÀNG YẾU" 1 suy nghĩ đúng đắn ....
MattieHek
thanhvu hiểu cụm chữ đỏ đỏ như thế nào bác nhỉ??? rất có thể các bố địa chất gộp lớp hơi bị dầy, thực tế phía dưới lớp sét cứng nó lại ko cứng bằng phía trên.
thanhvu
RaymondEr Tức là, tính toán sức chịu tải theo nền đất dựa theo tài liệu địa chất thì cọc dài khỏe hơn cọc ngắn. Có cái lạ là SPT của cả cái lớp sét 2 này xấp xỉ như nhau (bỏ qua nghi ngờ các bố địa chất làm láo nhé).
RaymondEr
EfrainKl
Có lẽ điểm mấu chốt ở đây là ..cọc khoan nhồi. Cọc khoan nhồi được thi công bằng cách khoét đất kéo lên và rồi sau đó đổ bê tông lấp đầy nó. Khi lớp địa chất sét đủ dày, thì do tính chất của đất sét (em không biết là gì, mời các bác hỗ trợ giúp) sức chịu tải của đất này có vẻ không thay đổi nhiều theo chiều sâu (ko biết, giả định thế). Thế thì thằng cọc nào dài sẽ gây tải do trọng lượng bản thân của cọc lớn đối với đầu cọc (mà dưới là nền đất sét). Vậy thì nếu đường kính cọc đủ lớn, sự chênh lệch của tổng tải trọng giữa đất nền được thay thế và và cọc bê tông càng nhiều thì lún càng nhiều, cũng đồng nghĩa luôn là sức chịu tải của cọc (chân cọc) càng kém. Ở đây bác NGOC_IBST cho cái đất dưới là sét chắc cũng để ám hiệu rằng cái ma sát thành bên của cọc là nhỏ...
EfrainKl
chongthambamien.vn
tôi cũng dự như bác tnlinh bẩu, có điều thấy bác Ngọc vẽ nó ko dài hơn nhau bao nhiêu mà chênh sức chịu tải quá lớn
chongthambamien.vn
AnthonyGape Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman
AnthonyGape
co xaỷ ra sự cố gì không nhỉ?
AnthonyGape
jinchan
Ở đây tôi thấy Bác vẽ có 2 lớp sét thôi, không biết lớp màu vàng nó là vô cùng hay nó chỉ qua khỏi mũi cọc dài 1 ít, do đó cũng rất có thể lớp dưới là đất yếu ?
jinchan
tontai
Có lẽ: 1. Quên tính sức chịu tải do vật liệu. 2. Hoặc là sét cứng nhưng tỷ lệ cát pha trong sét ít, nên sức kháng bên không tăng được là bao theo độ sâu.
tontai
profil7 Cách đánh giá theo thí nghiệm nén tĩnh cọc là rất khách quan và trực tiếp. Còn các cách đánh giá SCT của đất theo cơ lý hay gì gì đi nữa dù là đã theo kinh nghiệm,thí nghiệm nhưng ít nhiều mang tính chủ quan. Sức chịu tải của cọc theo các đánh giá và phương pháp hiện tại thì không phụ thuộc vào trọng lượng của cọc(do đánh giá chủ yếu theo đất nền). Chỉ lúc nào tính cái phản lực đầu cọc mới rờ đến trọng lượng vì nó là một thành phần trong cân bằng lực. Thí nghiệm nén tĩnh cọc chủ yếu là đi xác định quan hệ tải Trọng-Biến dạng nên nó khá là phụ thuộc vào trạng thái đất nền,mật độ các hạt đất,Hơn nữa nếu thí nghiệm thử tải các cọc thi công cầu ở các vị trí bãi sông,bến sông nước thấm ảnh hưởng lớn đến độ lún của đất gần đó. Có khi bác phải vẽ thêm con sông gần cọc thứ 3(em nghĩ thế). Mặc dù đã được đánh giá là cứng nhưng ai dám bảo thép cứng hơn kim cương. chất rắn là cứng rồi nhưng biết làm sao được thành phần hóa học,mật độ các hạt phần tử,kích cỡ,cách sắp xếp các phần tử đất. Đề bài chỉ nêu có mỗi sét yếu,sét cứng nên lại tha hồ tưởng tượng. Việc thí nghiệm nén tĩnh cọc cho ra kết quả phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cọc được nén. Địa chất đánh giá đất không hoàn toàn chính xác được. Có khả năng tại vị trí nén thử cọc thứ 3 mật độ các hạt đất xốp nhiều hơn,các hạt đất giẽ ít hơn(so với 2 vịt trí cọc 1 và 2). Nên phải chia ra cứng 1,cứng 2 và cứng 3
profil7
daohiepukb
- Bạn nên kiểm tra lại số liệu khảo sát địa chất và quá trình thi công cọc, trên biên bản giáy tờ nhiều trường hợp số liệu khảo sát không đúng đâu bạn, có nhiều khi họ chỉ khoan một điểm nhưng lại dùng chung cho nhiều điểm khác. - Quá trình thi công cọc cũng ảnh hướng rất lớn đến tính chịu lực của cọc, nhiều khi cọc bị nghiêng đấy.
daohiepukb
DanielEi Em đoán thế này mong các bác Chém nhẹ tay: Cái anh 2 có SCT lớn nhất là do có chiều sâu ngàm của đoạn cọc trong đất chịu tải tốt vừa đủ (phần ngàm thực tế bằng với phần ngàm cần thiết) và phần đất tốt còn lại dưới mũi cọc lớn(sức kháng đầu mũi lớn). Cái anh 1 do có SCT lớn thứ 2 vì: chiều sâu ngàm của đoạn cọc trong đất chịu tải tốt gần đủ (phần ngàm thực tế nhỏ hơn với phần ngàm cần thiết), phần đất tốt còn lại dưới mũi cọc lớn (sức kháng đầu mũi nhỏ đi 1 chút). Cái anh 3 có SCT nhỏ nhất: do chiều sâu ngàm quá sâu vào đất tốt (phần ngàm thực tế lớn hơn rất nhiều so với phần ngàm cần thiết) dẫn đến phần đất còn lại dưới đầu mũi cọc mỏng nên dẫn tới sức kháng đầu mũi nhỏ nhất trong 3 anh.
DanielEi
viet toan 12
Tầng đất yếu có dày lắm không bác? Nếu dày có thể ma sát âm kéo cọc đi xuống + trọng lượng bản thân cọc lớn= tải trọng nén. Nhưng Tôi nghĩ sau 1 thời gian khi cọc ổn định. Thử tải lại SCT sẽ tăng. Trước đây nhớ có 1 lưu ý đối với các loại sét cứng, chặt thì giá trị c,fi thí nghiệm là Đỉnh, nhưng do biện pháp thi công (ướt) sẽ phá hoại kết cấu đất xung quanh cọc làm c, fi sẽ giảm xuống. Vì vậy có 1 thí nghiệm khi thiết kế móng cọc là sau khi nén mẫu đất phá hoại, họ lại thí nghiệm mẫu bị phá hoại đó, cho giống với điều kiện thi công. Giá trị c,fi này sẽ phù hợp với giá trị thử tải. Cũng có thể do cọc mảnh, hệ số uốn dọc tăng (nếu cùng đường kính).
viet toan 12
nongdan
Bác Ngọc cho tôi hỏi. Sau khi thí nghiệm thữ tĩnh cọc BTCT ( thi công bằng ép tĩnh) . Trên biểu độ quan hệ tải trọng và độ lún ở giai đoạn 1 (100% tải thiết kế), khi dỡ tải về không ta có được độ lún dư. Vậy độ lún dư đó sẽ được hiểu như thế nào và khi nào ta xem nó là nguy hiểm, không đạt yêu cầu. Tôi cảm ơn Bác trước.
nongdan
EfrainKl
Không biết cái này đã được thí nghiệm thực tế chưa. Ở đây Bác Ngọc muốn giải thích hiện tượng này theo cơ sở khoa học hay chỉ là hiện tượng hiếm gặp thôi.
EfrainKl
profilmuoisau16 chả hiểu cha này muốn nói gì, giống giáo sư quá
profilmuoisau16
terrydoa Chính tôi còn chả hiểu tôi nói gì bác à
terrydoa
profil7 Cái vấn đề bạn nêu ra ở đây khác với nội dung của topic này. Bạn có thể mở topic mới để mọi người vào chém cho bạn tơi tả. Nội dung của bạn đã đề ra là rất hay.
profil7
noithatap Vừa xảy ra. Đang phải giải quyết.
noithatap
Amen1402 Theo cháu nghĩ thì ở đây cọc được tính theo kiểu cọc treo(cọc ma sát) ví thấy lớp đất sau dày vô hạn. Mà sự thật thì địa chất phía dưới không ai biết hết được nên có thể thí nghiệm bị sai lệch với thực tế => số liệu bị sai. Và người thiết kế cũng bị sai. Nếu đúng như bị sai số trong công tác trắc địa thì: Ở đây lớp đất phía dưới quá nhão và hệ số ma sát không như thí nghiệm. Trong khi đó cọc dài quá nên trọng lượng bản thân lớn do đó nên khi nén nó bị lún và chịu lực nhỏ hơn. Còn 2 cọc ngắn nằm treo ở phía trên mà lớp đất phía trên(chắc có nhiều người đi lại nên đã cố kết) tốt hơn nên sức chịu tải lớn hơn. Em chém thế không biết có hợp ý các Bác ko? Mong các Bác bổ sung thêm.
Amen1402
lightzar Không tin nổi chuyện này! Trọng lượng cái cọc ko thể gây ra chênh lệch sức chịu tải 450 Tấn. Xem lại cách thí nghiệm thôi, ko khéo cái đồng hồ đo lún bị chạy loạn vì đơn vị thí nghiệm ko có biện pháp xử lý khi thí nghiệm nén tĩnh trên nền sét yếu. Có thể xem kết quả thí nghiệm đo biến dạng straingate để kiểm chứng lại điều này (nếu có).
lightzar
AlbertgeK
Em đọc topic tới đây thì tôi vẫn chưa thấy câu trả lời nào thỏa đáng > Cái này quả là đi ngược với các công thức tính lý thuyết tôi được biết. Bởi cọc càng dài thì sức chịu tải do ma sát phải càng nhiều ( mặc dù ở đây là lớp sét). Có thể do lớp nước xung quanh thân cọc , cái này tôi không rõ, phán bừa. . Và lớp sét cứng thì sức chịu tải do mũi phải khá lớn chứ nhỉ . chênh lệch tới 470T
AlbertgeK
GordonEt em cũng thấy thế.em nghĩ là khả năng sai trong quá trình tính toán,thí nghiệm nhiều lắm!
GordonEt
duancuacuon
Em cứ nghĩ bác lại ra đề nên chém hơi bâng quơ. Không biết đây là cái bác đang làm thực tế. Tôi xin chém thêm tí. Theo tôi được biết phần lớn công các công trình chỉ có một lỗ khoan địa chất được hiện tại vị trí xây dựng. Hình vẽ của bác cho thấy sức chịu tải của các cọc chênh lệch nhau quá lớn thì điều đầu tiên tôi nghĩ là có sự không đồng nhất về địa chất rất lớn ở các vị trí nén cọc. Lớp sét cứng ở vị trí cọc thứ 3 có thể chiều dày bé hơn trong hình vẽ,thay vào đấy là lớp sét yếu bên trên rất dày chẳng hạn. Hoặc,mạch nước ngầm hoặc dòng thấm nào đấy vô tình lướt qua phía dưới mũi cọc thứ 3 hoặc bay bướm theo thân cọc thứ 3 không ạ,nước vô tình làm tăng độ nhão của lớp sét khiến cho ma sát và sức cản bé đi rất nhiều "lần nữa". Nghĩ đi nghĩ lại tôi vẫn thấy,cảm giác giống bác đang ra đề ạ. Vì nếu thực tế bác đã cho cục địa chất,hình trụ lỗ khoan,mô hình công trình lên rồi. Bác cho bọn tôi xin cái "kết nuận" luôn chứ toàn đoán già đoán non thế này mẹt lém. Đôi khi nghĩ nhiều quá điên điên viết lên mà không hiểu tôi đang viết gì. Lỡ có ông nào đó đọc thấy ông ấy lại cho nhà tôi làm giáo sư giấy thì nhọc tôi lắm.
duancuacuon
arthomeviet
em nghi ngờ cái địa chất này lắm!em ko biết là lớp sét cứng có dày tới mức nào thì cũng ko thể cho ra được cái địa chất đẹp như thế này!mà cái cọc này nếu là cọc khoan nhồi thì tôi càng thấy có vấn đề(mà tôi chắc chắn là cọc khoan nhồi :d) bác xem lại xem thằng khảo sát có chém ko!hix....
arthomeviet
ArthurGip
chán mấy đc chém mà chả đọc kỹ thông tin ban đầu, đã bẩu là không được nghi ngờ số liệu địa chất mà. cũng từ đây rút ra được: quả tội cho ông địa chất, khi có vấn đề xảy ra chưa rõ mô tê gì đã bị nhiều người dự vấn đề do ông ấy rồi.>
ArthurGip
suanhadthouse
Không ai nghi ngờ địa chất sai. Chỉ là nghi ngờ cái nền đất thôi bác ạ. Ai biết cái lỗ khoan nó đặt đâu không. Chả lẽ khoan một vài lỗ rồi cho ca cái vùng ấy giống nhau cả á. Không nghi ngờ gì có mà... thôi tôi chả nói nữa
suanhadthouse
puma12 43
Mỗi cọc thí nghiệm này được bố trí ngay tại mỗi hố khoan địa chất trước đó. Sau khi có nghi ngờ đã cho khoan lại thì thấy đất nó vẫn như trước kia không thay đổi. Cái việc đổ tại ông DCCT là dễ nhất nhưng để kết luận và bắt đền ông ấy thì rất khó vì các ông ấy đâu có vừa và thường là dân thiết kế và chủ đầu tư thì lại mù tịt về ĐCCT. Nghe các ông cãi thì không biết có sai không bởi không biết thế nào là đúng. Vì vậy, thường là cãi xong thì cho qua bởi cãi nữa với mấy ông ĐCCT thì sẽ lòi ra cái đuôi dài ngoằng của tôi mất.
puma12 43
Danielpr Bác cũng là cái nguồn của sự cãi nhau chứ đâu nữa. Phải chi có cái câu này của bác ban đầu >
Danielpr
bachtuu Ban đầu nói rồi. Không nghi ngờ ĐCCT (bài số 4). Các đồng chí ấy ở vụ này làm rất tốt. Đừng cãi nhau nếu đã nghe chuyện "cãi nhau".
bachtuu
Robertplus
vấn đề ở đây có thể là do ma sát thành bên giữa cọc và đất huy động không đều. Bên cạnh đó, một phần do tải trọng bản thân cọc như bác tnlinh nói nữa. Thằng đất sét cứng có đặc điểm là thường đạt cường độ chống cắt peak sớm hơn bình thường thường, nghĩa là chỉ với chuyển vị nhỏ nó đã đạt peak rồi, nếu chuyển vị lớn hơn tẹo là nó chuyển sang dạng dư (residual resistance) khi đó sức kháng cắt còn rất thấp - cái này gọi là softening. Đất sét càng cứng thì cái ứng xử này càng rõ rệt, nhìn biểu đồ thấy tụt cái rụp, đồng thời cái chuyển vị tương ứng với đỉnh biểu đồ rất nhỏ. Như vậy khi nén tĩnh, nếu cọc chuyển vị quá cái giới hạn rụp của đất sét đó, thì ma sát giữa thành cọc và đất giảm về trạng thái residual, lúc đó ko tận dụng được cái sức kháng đỉnh của sét cứng. Điều này rất dễ xảy ra khi mũi cọc thi không không đảm bảo, dẫn đến lún lớn quá giới hạn peak của sét cứng. Nếu Bác Ngọc có biểu kết quả thí nghiệm giữa lún-tải trọng, hẳn bác ấy đã nhìn ra được vấn đề, và thế mới có chuyện để bác ý gây sự
Robertplus
MattieHek bác cũng nghe chuyện cãi nhau rồi à, eo ơi bậy nhỉ mà nhà cháu không cãi nhau trên cương vị kỹ sư khảo sát địa chất công trình đâu đấy. không có câu hỏi của bác Ngọc thì nhà cháu cũng ko bao giờ nghĩ tới vấn đề thế này vì nhà cháu chỉ toàn lý thuyết. Giờ thấy thực tế cũng đều có cơ sở lý thuyết, có điều lý thuyết đó nhiều hơn những gì nhà cháu biết.
MattieHek
GordonEt Hơ hơ đọc xong thấy hài hài mới hay. Thôi không dám spam nhiều. Bác chưa kết luận thì cũng có cái để nhà tôi ngâm tiếp bao giờ ra vấn đề thì thôi không ra thì lại lọ mọ ngâm cái kiến giải của các bác cái khả năng cuối dễ xảy ra lắm buồn thật.
GordonEt
michaelyork
Em cũng nghĩ như bác wasabi, chẳng qua là bác NGOC_IBST đưa ra cái hình ảnh mà cọc (thứ 3) ứng với đất ở trạng thái sau tải trọng phá hoại lớn nhất (Nachbruch của đường cong tải trọng-chuyển vị). Tương tự như như cái bài về đường cong vật liệu mà bác nguyencongoanh đã tổng kết là: sau khi lên đến đỉnh thì nhất định phải cong xuống thôi. Để có giá trị tối ưu về chiều dài cọc (cho sức kháng lớn nhất), thì khi có đủ các thông số (ma sát của đất sét, tiết diện cọc, dung trọng đất, bê tông, đường cong sức kháng của đất chân cọc (đất theo chiều sâu),... sẽ có thể tính ra chiều dài cọc trong phạm vi hiệu quả bằng một phương trình đơn giản. Tôi nói vòng ngoài thế thôi, chẳng biết có đúng không, mời mọi người chém tiếp.
michaelyork
michaelyork
Quả thật là giật tôi . Mấy cái cọc khoan nhồi của bác Ngoc trong hình vẽ đều là cọc nhồi. Và chất lượng của cọc cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng quá trình thi công. Không biết bác Ngoc xem xét vấn đề này như nào
michaelyork
mtv_0201 đồng ý với bác: cọc dài quá nên công tác xử lý mũi cọc không đạt, thối mũi cọc.
mtv_0201
michaelyork
Cọc ngon, đất ngon mà nó thế ah bác? Lật lại vấn đề : SCT cọc = ma sát thành + kháng mũi. 2 loại cọc nằm cùng 1 loại đất --> kháng mũi ko khác nhau là mấy! Suy ra, có vấn đề về ma sát thành. Sao ma sát thành nó lại tụt với anh đất sét nhỉ ? Mà thí nghiệm xong, nghỉ, SCT cọc nó có lên ko bác?
michaelyork
dacbiet
Em thì tôi nghĩ với cọc nhồi đặt trong sét cứng mà SCT khoảng 800T thì chiều sâu cọc không phải là lớn lắm. Vậy thì khả năng vệ sinh đáy hố khoan không đảm bảo do chiều sâu lớn là không nhiều. Còn vì sao SCT nó chênh thế thì tôi chưa nghĩ ra.
dacbiet
Robertplus
Tôi thì cho rằng đất ngon thì cọc không ngon,mới xảy ra cái sự SCT kỳ dị như thế. Có lẽ đất tốt mà kỳ dị như vậy thì chỉ còn lại chất lượng cọc do thi công thôi. Cọc càng dài sẽ càng chịu ảnh hưởng của quá trình đổ bê tông cọc. Cọc 3 dài nhất nên tôi nghĩ sẽ phát sinh mấy lỗi do biến dạng đàn hồi cục bộ của các vị trí trên cọc: + Bị lỗi bê tông thân cọc do rút ống không đều,cốt thép bị lòi ra ngoài,không dính bám hoặc bị đứt từng đoạn nên những vị trí này cọc bị xiên xẹo,trơ thép ra ngoài không có bê tông bảo vệ hoặc rất ít nên khi nén mạnh cốt thép bị cong vênh,cọc bị oằn->biến dạng đàn hồi thân cọc lớn->lún mạnh khi gia tải. + Thổi rửa mũi cọc không được kỹ nên mùn khoan nhiều->chiếm chỗ bê tông ở vị trí mũi cọc-> Mũi cũng trơ cốt thép không có bê tông hoặc rất ít do đó biến dạng đàn hồi của mũi cọc lớn->cọc lún mạnh hơn khi nén. Thiển ý như vậy. Mời các bác chém tiếp.
Robertplus
Robertbura
Xin cám ơn tất cả các bạn. Hì hì. Tôi vừa viết xong cái báo cáo nhờ ý kiến của tất cả các bạn. Chắc vụ này sẽ kiếm được khơ khớ. Sở dĩ tôi dùng chiêu này là bởi thấy có nhiều bạn SV chẳng chịu học quái gì, hở 1 tý là lên Diễn đàn để hỏi. Thấy hay nên tôi học tập các bạn ấy. Qua vụ này mới thấy trên Diễn đàn của ta có nhiều người có năng khiếu về BỆNH HOẠN HỌC CÔNG TRÌNH. Tất cả các suy luận của các bạn đều có lý tất cả. Nghĩa là kết quả này đều có thể xảy ra bởi các nguyên nhân mà các bạn đã nêu. Và đây là cái nguyên nhân mà tôi tìm được chẳng dính dáng quái đến cơ học đất cả mà lại có vẻ giống thám tử thì nhiều hơn. Chia sẻ với các bạn chút cho nó vui hoặc cho nó buồn cũng được cả. Cái vụ này đưa ra là đã thấy ngay thậm tệ vô lý vì thấy nó không tuân theo quy luật tự nhiên. Khi cái gì có vẻ không tuân theo tự nhiên ấy là khi đã có sự sáng tạo xuất sắc của con người. Vậy thì chỉ còn mỗi cách là đi tìm tác giả của sự sáng tạo đó thôi. Thông tin đã có: (Cái trong ngoặc màu xanh là suy nghĩ của tớ) ĐCCT : tốt_(khoan trước và sau có hơi khác 1 chút nhưng OK) PIT : tốt (nghi ngờ vì thấy ở mũi nó hơi meo méo tín hiệu) SONIC: tốt (đọc kết quả thấy ghi tắc tất cả các ống ở độ sâu cách mũi 3 m mà vẫn cho ra được tín hiệu đến tận đáy mũi cọc, thế mới tài cho mấy ông siêu âm) Kết quả TN nén tĩnh: Cho thấy cọc số 3 "dẻo" nhiều hơn. Đường quan hệ P-S lái chúi xuống thấp hơn (Chắc tại cọc nó dài quá nên nó vít cái đường này không ngỏng cao lên được) Để ý thấy: đây là cọc thí nghiệm nên các thiết bị thi công thường chưa được mang đến đầy đủ. Sau khi đi tham quan hiện trường rồi thì bước vào họp (không biết có ông nào có mặt trong cuộc họp là thành viên của Diễn đàn này không). Các bên trình bày các giả thiết, nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Tất cả đều nghe rất là KHoa học, vận dụng đến cả những lý thuyết sẽ được công bố ít nhất là 50 năm sau này. Hội nghị có vẻ đi đến kết luận là không nên làm cọc dài vì sẽ cho sức chịu tải nhỏ hơn cọc ngắn. Lúc này, số lượng cọc sẽ phải tăng thêm, đài có thể phải mở rộng ra. Trong cuộc họp đó, nói chung là tôi mít đặc, chẳng hiểu các ông ấy nói đến khoa học cao siêu một chút nào cả. Chẳng nhẽ lại để lộ là tôi ngu nên tôi cũng xin có ý kiến. Ý kiến 1: Làm thế nào để chắc chắn là cọc số 3 đã khoan đến độ sâu thiết kế? Với ánh mắt nhìn tôi đầy khinh bỉ, đơn vị thi công chỉ ra các chiều dài các cần nối mũi khoan dài ngắn bao nhiêu và họ đã tiến hành nghiệm thu như thế nào.... Thế là tôi tranh thu học lỏm được một ít kiến thức thi công. Ý kiến 2: Làm thế nào để đổ Bt được tới đáy khi mà chiều dài của cái ống đổ ngắn hơn khoảng 2,5 m so với chiều dài thiết kế của cọc khoan nhồi số 3.(Cái này tôi đã tiến hành đo nó ở hiện trường). Chẳng ai chịu trả lời tôi cả. Cuộc họp đến đây đột nhiên ngừng lại và chẳng hiểu sao lại giải tán. Chính vì do tôi không hiểu vì sao họ lại đột nhiên giải tán cuộc họp như thế nên đã lên đây hỏi các bạn.
Robertbura

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Khoan cọc mới hay dùng cọc cũ.    (có 34 câu trả lời)
       Có TN nén tĩnh, sao phải tính SCT của cọc    (có 12 câu trả lời)
       Độ sâu ép cọc khi gặp đất cứng?    (có 20 câu trả lời)
       Nhờ Bác Ngọc về vấn đề basic method    (có 58 câu trả lời)
       Cọc vàng để làm gì ???    (có 25 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ban ve coc BT ly tam    (có 6 câu trả lời)
       Nhờ mọi người giúp đỡ    (có 7 câu trả lời)
       Hỏi cách tạo file excel tính lún từng lớp ?    (có 7 câu trả lời)
       Chọn tiết diện cọc kinh tế?    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc này ra răng ???    (có 49 câu trả lời)
       PA khả thih Móng?    (có 16 câu trả lời)
       Kiểm tra sức chịu tải của cọc theo phương pháp của Nhật Bản    (có 22 câu trả lời)
       Các sự cố cọc khoan nhồi?    (có 7 câu trả lời)
       vấn đề tính cọc theo pilling    (có 19 câu trả lời)
       Cọc btct cho nền xưởng    (có 7 câu trả lời)
       Tính lún móng cọc    (có 5 câu trả lời)
       giúp em duyệt tải trọng ngang tác dụng nên cọc??    (có 17 câu trả lời)
       Có TC nào nói về kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi D450 bằng súng bật nẩy ?    (có 11 câu trả lời)
       Cùng trao đổi về móng cọc    (có 16 câu trả lời)
       help dien tich vung chong xuyen thung    (có 5 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top