Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
Cách tính toán cọc này ra răng ??? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Cách tính toán cọc này ra răng ???

     Có cái loại cọc được đóng như hình dưới đây. Các bác cho tôi hỏi tính toán thiết kế cái loại móng cọc này ra răng ??? Sao người ta không liên kết cọc vào đài nhỉ ???? >
Có 49 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Kiến trúc Phương Anh là công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng!!
mtv_0201
Cái này có thật hả bác, tui cứ tưởng móng cọc tràm chứ nị !
mtv_0201
dacbiet Cái này chính là móng cọc cừ tràm, cũng là móng cọc tre và cũng chính là móng cọc BTCT. Vì cùng chung một hình dạng nên chắc là tất cả chúng nó đều có chung một nguyên tắc tính toán. Tôi đã thấy người ta làm nhiều loại móng này cho cả 3 loại cọc đã nói ở trên mà vẫn chưa hiểu họ tính toán ra sao. Họ đã dùng cọc BTCT có đường kính đến 700 mm cơ. Chắc họ làm biếng nên không chịu liên kết cọc vào đài. Chẳng lẽ sau khi đóng cọc BTCT 400 x 400 với khoảng cách các cọc là 3D xong lại cũng lấy nền giả định là 1,5 kí lô gờ ram trên 1 mét vuông.
dacbiet
Enriquecem Với cọc tràm và cọc tre thì chắc là không cần trích dẫn. Với cọc BTCT thì đầy ở bên Nga và Azecbaizan. Còn ở VN thì có mấy công trình, trong đó có tham tán Thương vụ Nga, tại Giảng võ, Hà nội.
Enriquecem
lightzar Liệu có nên gọi là móng cọc không hả bác, khi mà cọc không liên kết vào móng. Theo tôi đây có thể chỉ là một giải pháp gia cố/xử lý nền mà thôi...
lightzar
hoang tuan Nó chính là móng cọc là vì: 1. Tôi đưa nó vào chuyên mục móng cọc. 2. Chẳng có quy định nào cho rằng móng cọc là móng có cọc cắm vào đài cả mà lại là loại móng có cọc chịu tải trọng công trình kể cả loại cọc không chịu cắm vào đài. 3. Nhiều người gọi nó là móng cọc. Này nhé, móng cọc tre, móng cọc cừ tràm, móng cọc BTCT gì gì đấy. 4. Có thể cọc nó chịu lực và được tính toán đúng như cọc.
hoang tuan
bachtuu Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman
bachtuu
Cái này giống như cọc cát hoặc cọc đất gia cố xi măng, chắc là đất nền và cọc làm việc cùng nhau với nền đất phía trên chỉ hơi yếu.
bachtuu
thanhtinh Không phải. Đầu bài đã nói là cọc cứng chịu uốn. Hai cái cọc cát hoặc cọc XM đất mà bạn nói thì kém chịu uốn và được người ta coi là cọc không chịu uốn.
thanhtinh
StephenDAK
tôi nghĩ thế này : Lớp đất trên hơi yếu . Cọc chịu uốn được . Vì thế nó mang tính gia cố nền chống lún đồng thời nó chịu luôn tải ngang.Tức là nó làm ổn định khối đá dăm hay cát . Khi ổn định ,nền không dịch chuyển ngang và tải trọng truyền xuống khối đá dăm hay cát này như là móng trên đệm cát khi lớp đất yếu quá dày . Mấy cái cọc không cắm vào khối đá dăm mang tính chất cọc bảo vệ . Hay còn gọi là khử ma sát âm . Nói tào lao thế không biết trúng không ??? Các bạn cho thêm ý kiến .
StephenDAK
jinchan
Em thiết nghĩ thế này có phải không nha bác NGOC_IBST 1-Lớp đá dăm( cát) có tác dụng chủ yếu là gia cố nền đất yếu như bác thể hiện trên hình vẽ. 2-Cọc không cắm vào đài là có 2 lý do sau: + thứ nhất là để tiết kiệm( vì nó ngắn đi hẳn 1 đoạn cơ mà ) + thứ 2 là việc lớp đá dăm phải tính toán sao cho đảm bảo độ chặt để khi tải trọng công trình phía trên truyền xuống đài cọc và lớp đá dăm này thì tải được phẩn bố xuống các đầu cọc Không biết ý kiến của tôi thế nào?? Mong bác chỉ giáo
jinchan
dudung
Em nghĩ tính toán móng thì như tính móng nông, còn tính cọc thì vẫn tính sct như cọc đơn thôi. Cọc phía trong chịu tải trọng thẳng đứng công trình là chủ yếu, cọc phía ngoài chịu thêm áp lực ngang của đất do móng truyền xuống nền. Không lk cọc với đài móng vì mong muốn tăng áp lực móng lên nền sẽ tăng sức chịu tải ma sát của cọc.
dudung
MichaelKet
Nó ghim vào đất khỏe hẵn hoi đúng là móng cọc chớ có treo đâu mà gia cố nền. Không phải giả định nền trên bãi cọc 1.50 hay bao nhiêu cả mà chính là cái ứng suất đất tại vị trí mũi cọc thêm hệ số chuyển tải nào đó theo độ sâu của cọc thì tính được rồi, có ai cấm tính khớp dẽo móng trên cọc đâu thì cần gì phải ngàm cọc vào đài. Trong Spro có lệnh Fixed but để tính cái nầy mà. Xin bác NGOC bật mí ít ít.
MichaelKet
dudung Chúng ta thử xem cái tải trọng tác động vào cái móng đài cọc xong rồi nó đi đến những đâu, đi như thế nào. Đừng vội dùng phần mềm và phần cứng vội. Nhỡ cái anh phần mềm nó lại tính theo cái mô hình khác với sự làm việc của cái anh đài móng, đất và cọc thì sao.
dudung
thietkelogo hồi giờ tôi chưa thấy cái kiểu đóng như thế này.giông như mấy cái giàn mà đồng bào bân đóng để treo bắp và quần áo quá nhưng mà nếu đất ở dưới cứng thì còn lâu mới xập.để tính cái này chắc cũng theo kinh nghiêm dân gian mà thôi,chứ có trường lớp nào dậy ko các bác.
thietkelogo
cameralenguyen Có, không những có mà lại có rất nhiều.
cameralenguyen
ewrewrwewe Một dạng móng bè cọc phải không bác?
ewrewrwewe
Robertplus Cái này có thể áp dụng cho móng bè, móng đơn và cả móng băng.
Robertplus
jinchan bác ngọc có thể chỉ cho cháu biết các tên sách này và của tác giả nào là dễ hiểu nhất được không .cảm ơn bác nhiều
jinchan
MichelPurn Nó nằm ngay trong các giáo trình cơ học đất và nền móng thông thường nhất. Chỉ có điều nó không vẽ ra và đề cập chi tiết và có sẵn như mỳ ăn liền để chúng ta dùng mà không cần suy nghĩ.
MichelPurn
ClintomEa Cháu nghĩ thế này bác ạ. Cái cọc dưới móng có tác dụng vừa là cọc giảm lún, vừa là cọc chịu lực, tận dụng được khả năng chịu lực của nền và cọc. Ngoài ra còn có tác dụng kháng chấn đúng không bác??
ClintomEa
RobertDum Đúng rồi. Dưng mà tại sao nó lại đúng như thế ????
RobertDum
Robertbura Theo cháu thì để tận dụng khả năng chịu lực của cả nền và cọc có 2 cách:cách cho nền lún xuống cọc đứng yên và cách cho cọc và nền cùng lún. Cách thứ 2 thì không được vì nền đất dưới cọc là đất tốt. do đó sẽ là cách thứ nhất. đúng không ạ! còn tác dụng cách chấn đáy thì chắc chắn là đúng rồi bác nhỉ.
Robertbura
thanhthanh Chẳng có sách Cơ học đất nền móng (sách xịn) nào viết như thế cả. Cái cách giải thích này thì có thể đúng nhưng không phải theo kiểu cơ học đất nền móng.
thanhthanh
RaymondEr hế hế. Thì cháu cũng chỉ "suy diễn" theo kiểu kết cấu thế chứ có biết gì về cơ học đất nền móng đâu. bác giải thích theo kiểu cơ học đất nền móng giúp cháu với
RaymondEr
Alewohabee
Xét về phương diện tính toán thủ công thì theo tui bỏ qua lớp đấp hơi yếu chỉ có công dụng định vị cho lớp đá dăm hoặc cát và đầu cọc, xem nó là bó cọc đài cao, tải xuống đáy móng phân bố lên đầu cọc như sàn bản tác động lên mố cầu, bỏ qua trượt ngang (áp lực đất triệt tiêu) và moment xoắn (khớp) thì cái móng nầy cực kỳ đơn giản ? Tính như móng cọc đài cao hay qui ước chịu tải đúng tâm, cái nào an toàn cái đó OK. .
Alewohabee
daohiepukb bác đưa hình này lên tôi hình dung tới cách tôi chụp vật nặng từ trên cao rơi xuống!! ko biết có phải ko bác!!
daohiepukb
53caugiay Khi thiết kế móng đầu tiên kỹ sư thiết kế sẽ nghĩ đến giải pháp móng nông (cho rẻ và dễ thi công), và khi nền đất yếu không đủ khả năng chịu tải thì người ta sẽ chuyển sang thiết kế theo phương án móng cọc (an toàn mà lại được nhiều tiền thiết kế phí). Trong thực tế thì có rất nhiều trường hợp nền đất dưới đáy móng chỉ hơi yếu, tất nhiên vẫn không đủ khả năng chịu tải nếu thiết kế móng nông (do lý do nào đó mà ko thể mở rộng kích thước móng). Theo lẽ thường thì sẽ thiết kế theo phương án móng cọc với các lý do trình bày ở trên. Quy trình này là hoàn toàn hợp lý và thường thì ai cũng làm thế. Tuy nhiên đôi khi lại có bác kỹ sư nào đó vì lý do nào đó (thiết kế nhà tôi chẳng hạn) thấy thiết kế như vậy là không tiết kiệm vì không tận dụng được khả năng chịu tải của nền đất. Sau một thời gian suy nghĩ tính toán, tham khảo các sách cơ học đât và nền móng, ông ấy quyết định thiết kế phương án móng nhà tôi như hình vẽ của bác Ngọc và thấy rằng tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền so với phương án móng cọc truyền thống (cọc ngàm vào đài). Ông ấy đã tính như thế nào? Đầu tiên ông ấy ngâm cứu các sách cơ học đất và thấy rằng hầu hết các công thức tính sức chịu tải của móng nông đều xây dựng dựa trên giả thiết về hình dạng mặt trượt của nền đất dưới đáy móng. Như vậy là nếu dùng biện pháp nào đó bắt mặt trượt thay đổi theo hướng kéo dài thêm thì chắc chắn sẽ tăng sức chịu tải của móng. Biện pháp ông áp dụng ở đây là đóng cọc BTCT vào nền đất dưới móng. Do sự tồn tại của cọc trong nền, các mặt trượt sẽ phải cắt qua thân cọc (có cường độ kháng cắt rất cao) hoặc vòng xuống mũi cọc nếu không cắt được thân cọc. Trong cả hai trường hợp sức chịu tải của nền đất dưới móng nông đều tăng và số lượng cọc được thử tăng dần cho đến khi nền đảm bảo hệ số an toàn chấp nhận được. Việc tính toán móng nhà như trên nếu tính tay thì hơi bị mệt, ông ấy đã phải sử dụng phần mềm Geoslope để hỗ trợ tính toán. Mặc dù được vợ khen vì đã tiết kiệm được khá tiền cho gia đình nhưng thực sự ông ấy cũng đang hơi run vì dùng phần mềm *****ed, không biết có kết quả có sai khác gì so với phần mềm bản quyền?
53caugiay
nguoixau
Nghe bác Pvegeo nói có vẻ hợp lý quá. Nếu nó đúng thế thì sau topic này tôi dự móng nhà của anh tôi kết cấu nhà tôi toàn làm theo kiểu này quá. Được vợ khen cơ mà. Tôi là tôi mua bản quyền Geoslope rồi tôi cho các bác thuê, tôi kiếm tiền làm cái móng cọc cho nhà tôi
nguoixau
thatgia Móng này làm chi có đài mà liên kết. Nó có lớp đệm như rứa thì tính toán theo móng nông rồi. Những cọc BTCT có tác dụng làm tăng tính cơ học của đất thôi. Còn về phần chịu được mômen uốn không biết để làm chi. Có gì thì anh tôi cùng thảo luận nhe.
thatgia
truongtiengka Em không nghĩ là phương án này tiết kiệm được chi phí vì: + đúng là nó tận dụng được khả năng chịu tải của lớp đất hơi yếu nhưng nếu làm như vậy(cọc không liên kết vào đài) thì lại không tân dụng được khả năng chịu tải theo phương đứng của cọc 1 cách hiệu quả nhất (sự làm việc chính của cọc trong trường hợp này là kháng cắt trong khi cọc chịu nén tốt hơn vì bên dưới là lớp đất cứng. đặt như vậy thì lực dọc truyền vào cọc chắc chắn là không thể bằng trường hợp cọc liên kết vào đài được). + như thế này gần như là có cả móng nông lẫn móng cọc trong 1 móng. có thể làm móng cọc hẳn ra thì cây cọc phải lớn hơn 1 chút nhưng chưa chắc đã tốn kém hơn cách này. => tôi nghĩ người thiết kế có dụng ý khác (cũng có thể là tiết kiệm nhưng theo 1 con đường khác). Tôi nghĩ vậy. Mong mọi ng giúp đỡ hơn.
truongtiengka
con voi con
Nếu là móng cọc thì cọc phải liên kết với đài.Trên hình chiếu bằng các cọc phải nằm gọn trong đài.Trên hình của bạn cọc nó tung tóe thế kia có nhiều khả năng bị vi rút nó công đi rồi.
con voi con
AlbertDOB Cái màu đỏ được lấy ở đâu ra vậy ???
AlbertDOB
ao anh xa
Không phải tôi có ý chê trách j hết nhưng thật sự tôi rất muốn biết dụng ý và phương pháp tính loại móng kiểu này (vì tôi thích móng) nên mong mọi người đừng bàn luận kiểu nói dăm 3 câu cho có thế này nữa. Nếu mạo phạm 1 ai đó thì tôi xin lỗi. mất lòng trước được lòng sau. Bác Ngọc IBST ra đề chắc chắn là sẽ có câu trả lời đúng không ạ. Hay có thể có tài liệu j đó về loại móng này có thể cho mọi ng đọc rồi tự nghiên cứu về nó được không ạ. chứ k có j trong tay thì chỉ nói dựa trên kinh nghiệm và suy nghĩ của mỗi người. có vẻ không có cơ sở lắm. Em cám ơn!
ao anh xa
casinomkw E có ý kiến nếu có gì sai mong thầy và mọi người chỉ dạy Theo ý thiển ý của e thì cách bố trí cọc như vậy là để tận dụng sức chịu tải của đất nền và cọc Ban đầu dưới tải trọng bên trên thì đất nền sẽ lún xuống,lúc này các cọc sẽ có tác dụng kìm hãm ứng suất gây lún dưới đáy móng do cọc tác động lên mặt trượt dưới đáy móng. Khi móng lún xuống thì tải trọng tác động vào các cọc,lúc này cọc làm việc như cọc chống,tải trọng được cọc truyền xuống lớp đất tốt Nhưng e có điều không hiểu là nếu làm như thế thì nền đất dưới đáy móng sẽ lún bao nhiêu,có ảnh hưởng đến công trình ko? Nhờ thầy giải đáp.
casinomkw
Freddievaw
Các bạn thử tìm đọc các bài cọc xanh, đỏ, tím và vàng sẽ hiểu hơn. Sách chỉ nêu nguyên tắc và các bài toán đơn giản. Nếu chỉ làm đúng theo các ví dụ đơn giản trong sách mà không hiểu rõ để áp dụng cho các trường hợp phức tạp hơn thì người KS sẽ chẳng khác cái máy. Như đã nói ở bài trước, vấn đề này nó nằm ở ngay trong sách Giáo khoa cơ bản. Vậy mà nhiều người vẫn thấy nó lạ. Chứng tỏ là đã học nhưng chưa hiểu rõ. Vì vậy, tôi đưa các các loại cọc tưởng là oái oăm lên đây để mọi người hiểu rõ tài liệu GK cơ bản hơn mà thôi. Tất cả các loại cọc xanh, đỏ, tím, vàng và cái cọc này đã được áp dụng rất nhiều ở VN và các nước khác. Nó chẳng có gì là mới mẻ cả. Chỉ có chuyện ta tự đóng khung cái hiểu biết của ta lại để không chấp nhận và hiểu nó mà thôi. Nhiều lúc thấy chán. Grừ grừ.
Freddievaw
tontai Khá lắm, cố lên đi. Suy luận của bạn về khả năng chịu tải của móng là đúng. Chỉ cần bạn phân tích rõ hơn vì sao nó lại thế là xong. Về bài toán lún thì khó xá định chính xác. Tuy nhiên, ta vẫn có thể tính gần đúng thiên về an toàn. Đấy chính là cái mà người KS giỏi cần có. Nhiều người chỉ muốn mọi cái phải đúng như cái mà tôi đã biết mà thôi. Nếu thế thì nên chuyển nhanh sang làm lãnh đạo.
tontai
GeraldKr
Có bao giờ người ta làm công trình bên trên là tạm trong năm ba năm gì đó, sau đó khi đất hơi yếu đã khỏe hơn. Ông ý lại đập công trình bên trên để làm cái to đẹp hơn? Chắc chả ai điên thế đâu các bác nhỉ.
GeraldKr
williamcuong
Có thằng cha nào đó đang chờ được làm thành viên (đang xem xét lý lịch và hộ khẩu) của Diễn đàn này sốt ruột quá nên meo cho tôi với ý kiến như sau: Vấn đề này có 2 vấn đề là: 1. Việc tính toán có thể xem kỹ cái bài số 28 của PVGEO trong tọp pịc này. 2. Khi cái đài và cái cọc nó không dính chặt vào nhau thì cái đài không tác động trực tiếp vào cọc được và đồng thời cái cọc cũng không truyền các tác động bất lợi lên cái đài được. Hắn viết thế là làm sao tôi biết làm sao bây giờ ???
williamcuong
muaxanh ý của họ là Chú cần phải bổ xung kiến thức đấy.trước hết là tham khảo bài của bác PVGEO
muaxanh
Stephenon với gợi ý này của bác, tôi đồ đây là giải pháp chống động đất theo concept of isolation. đồng ý pvgeo phân tích việc chặn trượt tăng ổn định nền, còn với việc tiết kiệm thì chắc vợ hắn chỉ khen khi xem hình vẽ và ný nuận, đến khi làm xong và tính tiền lại chắc hắn gặp rắc rối với vợ
Stephenon
Robertbura
Đằng nào cũng là đoán thì tôi đoán thế này 1. Huy động tối đa sức chịu tải của nền, sau đó mới đến sct cọc 2. Lớp cát, đá dăm đệm nhằm cải tạo nền làm cho nền đồng nhất hơn, dàn đều ứng suất hơn, giảm lún 3. Dùng như 1 thiết bị giảm chấn, để cắt sóng ngang (Cái này e càng mơ hồ) 4. Vì đất dưới móng không có nước nên ko dùng cọc tre, hay cừ tràm nên phải dùng cọc BTCT .... Bác Ngọc đừng mắng, vì mấy hôm nay tôi cũng đọc sách cơ đất nhưng chưa ra cái gì hay ho cả
Robertbura
thuymo Mới đọc mà đã ra ngay cái gì hay ho thì nhanh quá như ăn rồi.... Cứ củ từ.
thuymo
profil7
Theo tôi móng này dùng cho công trình kích thước lớn, có nhiều khe co giãn, công trình chịu tải trọng động, động đất. Có thể xem đây là móng cọc có liên kết khớp giữa cọc và đài. Phần móng BTCT thì tính như móng đơn, phần cọc tính nén đúng tâm.
profil7
Charlesquew Theo e nghĩ xác định độ lún thì dựa trên cả sức chịu tải của đất là Pđn và của vật liệu làm cọc là Pvl Còn công thức có trong giáo trình nền và móng. e nói thé mong các bác cho thêm ý kiến
Charlesquew
nguyentrungata nguoi ta thiet ke mong cot nhu vay de bi lun lam vi cat de bi xoi khi cong trinh thi cong ben canh k nen dung cat day tren dau coc hj do quan diem cua minh k biet dung k nua mong moi nguoi cho y kien
nguyentrungata
RobertDum
Đại sứ quán Nhật xây có một tầng mà cũng thiết kế kiểu như thế này với một rừng cọc
RobertDum
dutrieu
Nhật Bản xây nhà họ tính toán kết cấu rất tốt...vì đất nước của họ thường hay chịu động đất...có thể đây cũng là một cách để chống động đất...
dutrieu
casinomkw
Xin chào các bác, tôi vốn nông dân, thấy sao nói vậy. Theo tôi thì thế này: - Về truyền tải trọng: Một tấm móng cứng tuyệt đối được kê trên một mớ cọc lổn nhổn thông qua lớp đệm. Như vậy thì sức nặng của cái móng đó đè lên lớp đệm rồi lớp đệm truyền tiếp lên cọc và phần đất giữa các cọc, thế là ta có các cọc đơn chịu tải thẳng đứng và vùng nền đất giữa các cọc cũng có phần bị nén (phần mỗi đứa được bao nhiêu thì phải xem lại lý thuyết). Còn về lực ngang của những thứ từ đáy cái móng cứng kia trở lên thì chẳng liên quan gì đến đám cọc đó cả, điều này hơi bất tiện cho bọn phía trên nhưng rất hiệu quả trong trường hợp dưới đây. - Tuy không chịu lực ngang cho công trình nhưng chính vì bọn cọc chẳng liên quan nên khi có sóng động đất xảy ra thì chính chúng nó đứng ra phá sóng, để cho cái móng phía trên tự do trượt qua trượt lại như bọn trẻ con chơi pa tanh vậy. - Khi ma sát âm xảy ra, nó có tác dụng rất tốt là kéo thằng cọc chui sâu vào lòng đất để thằng cọc được tăng sức kháng mũi lên (đặc biệt là đất ở dưới tốt). Thường thì khi cọc cắm vào đài thì chỉ bọn đất dưới đáy móng (và tải trọng đắp phía ngoài cái đài) sinh ra ma sát âm, nay có thêm cục móng to đùng ép xuống thì còn gì bằng. - Theo thời gian, sức kháng mũi của bọn cọc ngày càng tăng lên thì phần tải trọng thẳng đứng từ đài cọc được chia cho chúng nó cũng tăng lên.
casinomkw

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       PA khả thih Móng?    (có 16 câu trả lời)
       Kiểm tra sức chịu tải của cọc theo phương pháp của Nhật Bản    (có 22 câu trả lời)
       Các sự cố cọc khoan nhồi?    (có 7 câu trả lời)
       vấn đề tính cọc theo pilling    (có 19 câu trả lời)
       Cọc btct cho nền xưởng    (có 7 câu trả lời)
       Tính lún móng cọc    (có 5 câu trả lời)
       giúp em duyệt tải trọng ngang tác dụng nên cọc??    (có 17 câu trả lời)
       Có TC nào nói về kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi D450 bằng súng bật nẩy ?    (có 11 câu trả lời)
       Cùng trao đổi về móng cọc    (có 16 câu trả lời)
       help dien tich vung chong xuyen thung    (có 5 câu trả lời)
       Móng cọc cho khe nhiệt    (có 18 câu trả lời)
       Móng gì đây??    (có 26 câu trả lời)
       Móng cọc tại vị trí khe nhiệt    (có 23 câu trả lời)
       cấu tạo đài cọc ép cao 2m    (có 12 câu trả lời)
       Xác định chiều sâu khoan địa chất!!    (có 19 câu trả lời)
       khoảng cách ép cọc cách công trình bên cạnh    (có 7 câu trả lời)
       Chiều dài tối thiểu cọc khoan nhồi    (có 11 câu trả lời)
       ai biết tính hệ số nhom của 8 cọc chỉ mình    (có 5 câu trả lời)
       Móng đơn trên nền cọc cừ tràm?    (có 12 câu trả lời)
       Công thức tính thép móng cọc ko phụ thuộc vào cường độ bê tông?    (có 17 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top