Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
Móng gì đây?? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Móng gì đây??

     Các bác xem đây là móng gì vậy? Có phải là móng băng không vậy?
                    
Có 26 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
nguyentrungata
Cái này là móng cọc mà! Admin hay mod xem giúp tại sao chứ năng đánh tiếng Việt hình như có vấn đề gì đấy, không gõ được.
nguyentrungata
AnthonyGape
Thì tiêu đề đoạn Video đúng là móng băng mà lỵ Với lại nó là dạng móng băng hữu hạn dưới hàng cột, mở rộng hai đầu
AnthonyGape
Stevennefs "Nhóc" này khôn thế không bít Xúi bác NguyenCongOanh chém tôi để bác vỡ được quả ngon à P/S: Chiều dài của nó ngắn thế nên gọi là hữu hạn, trông giống cái móng băng nên gọi là móng băng, bên trên nó có hàng cột cắm vào nên gọi là móng băng hữu hạn dưới hàng cột(em tự phịa ra đấy, khì khì) Xin mời các cao nhân chém tiếp Ở trong công trường Dung Quất, có cái Xưởng bên tay trái đi từ cổng chính vào cũng làm kiểu ni rồi(cái Xưởng này nằm gần cái Ụ Tầu 6500DWT), hình như nó là cái xưởng phun sơn tổng đoạn thì phải, nhưng móng nó đổ bê tông, hình dáng giống y trang cái móng xây gạch ở Video trên.
Stevennefs
puma12 43
Em cũng thấy nó là móng cọc mà, đài 3 cọc và thêm cái giằng móng... có gì lạ ở đây đâu! Nhưng hình như cái giằng móng hơi to!
puma12 43
williamcuong Nhóc đúng, Bác NguyenCongOanh cũng đúng nốt Đúng là móng cọc thiệt Khen "Nhóc" là đã có lựa chọn đúng P/S: Nhóc đừng có xem ảnh mà bắt hình dong, trông ốm yếu thế nhưng khoẻ phết đấy, càng gầy càng dẻo mà lỵ
williamcuong
Arthumters Xây nhà trọn gói đang là xu hướng xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời cho gia chủ. Đặc biệt bạn được miễn phí thiết kế nhà Hải Phòng khi Xây trọn gói. Và được tặng tủ bếp (free Thiết kế và thi công nội thất)
Luckyman
Arthumters Nó đánh lừa nhưng nó vẫn đúng: Cái hình 3D đầu tiên trong Etabs thì đúng là móng băng còn dzề Còn cái móng nhà đang thi công ngoài thực tế thì là móng cọc
Arthumters
Robertol
Cái móng đó theo tôi là móng cọc, còn cái nối 2 cái móng cọc với nhau người ta gọi là dầm giằng hay đà giằng hay cái gì đó nó chỉ việc nối 2 cái móng với nhau hay tiếng ngoại quốc người ta gọi nó là tie-beam. Có người nó cái này là móng băng trên cọc, thì tôi cho rằng cũng có thể là đúng (mặc dù cọc chỉ nó ở phần đài mở rộng). Nhưng tôi thích gọi nó là móng cọc hơn, vì nó có cọc
Robertol
delta deus
Ơ cái móng này hay nhỉ. Cái chữ ghi chú thì là móng băng, mô hình Etabs cũng là băng mà sao khi thi công thì lại ra móng cọc vậy các bác. Cái này chắc là do thi công làm ko đúng bản vẽ thiết kế đấy mạ̀. Tôi gọi cái móng đang thi công là móng cọc.
delta deus
Stephenon
Đây là móng cọc, nhưng tại sao người ta lại xây gạch để làm gì? Lý do là người ta làm tầng hầm hoặc bán tầng hầm, do muốn đổ nền tầng hầm và đài cọc + dầm móng 1 lần nên phải dùng phương án này. Khi đó gạch được xây thay cho cốp pha đài và dầm móng luôn.
Stephenon
RobbertooWig Em thấy không nhất thiết là phải có tầng hầm hoặc bán hầm mới làm vậy. Bây giờ mấy bác Nhà thầu nhà tư toàn làm vậy mặc dù móng cọc bình thường (ko có tầng hầm hoặc bán hầm) là vì các bác Nhà thầu đỡ phải mua coffa, còn gạch và vữa đề xây là do Chủ đầu tư bỏ ra, tận dụng luôn mấy bác thợ xây thay cho thợ coffa thật nhanh và tiện lợi. Và có khi lại còn rẻ hơn nữa chứ.
RobbertooWig
noithatchangson Nó xây gạch thay cho ván khuôn móng đấy bác ạ. Tình hình gỗ ván khuôn lên giá nên xây gạch có vẻ rẻ và tiện hơn nhiều và cái chính là tiết kiệm được tí tiền để đi ăn lòng lợn tiết canh thôi ạ Chẳng cần phải bán tầng hầm gì đâu ạ.
noithatchangson
Donaldsor Theo em: - Vách làm bằng gạch chắc giảm được chi phí đào + giằng coppha - Vách làm bằng gạch đắt tý nhưng đỡ tốn công đào, mua cây giằng. Nếu không gấp thì đợi nó khô khô tý là nó đứng một tôi được rồi, không cần cây chống (khỏe ). Phang đại, sai mong các sư phụ nhẹ tay >>>
Donaldsor
jinchan
đây là móng cọc 100%, không biết đồng chí nào thiết kế mà nhìn cái giằng có vẻ hơi to.ván khuôn gạch thay gỗ thời điểm bây giờ tốn hơn làm bằng gỗ.tôi cũng mới làm một công trình kiểu này.
jinchan
AlbertDOB
Tôi thấy thế này: Nguyên tắc thi công móng là cố gắng xong càng sớm càng tốt tránh thời tiết mưa bảo, đổ bê tông lót xong thôi cũng đã mừng rồi, do vậy tôi thấy cần phải bàn thêm về phương án thi công này. 1/Khi dùng gạch xây thay copha. Đào đất hơi mệt: thi công đào ao dễ hơn nhiều so với đào mương-->thời gian tăng -->rủi ro thời tiết. 2/Khi dùng gạch xây thay copha. Phải đợi tường gạch đủ cứng--->lại mất thời gian. 3/Khi dùng gạch xây thay copha. Đầm đất cũng phải thận trọn tại các vị trí gần tường gạch. 4/Khi dùng gạch xây thay copha. Khó kiểm soát nứt gãy của tường--->copha không kín--->chất lượng bê tông sau khi đổ thôi rồi lượm ơi. Với những điểm yếu như trên nên nếu tôi là chủ đầu tư thì cũng không khoái lắm. Tuy nhiên với nhà có tầng hầm thì phương án này tiết kiệm đươc thời gian hơn do đổ toàn khối cả nền và dầm móng. Do vậy tôi mới nghĩ là nó áp dụng cho nhà có tầng hầm.
AlbertDOB
profiltam Xây gạch rồi hôm sau ra thép được luôn mà bác. Có phải bác đổ BT luôn mà không có thép đâu nhỉ. Ở trong này bọn tôi làm thế nhiều lắm bác ạ, cách đây tầm hơn 10 năm tôi đã làm, còn được dùng từ lúc nào trước đó thì tôi không biết đâu ạ.
profiltam
levantrai
*** Cái móng này chắc chắn là móng băng bởi: 1. Đầu đề của cái đoạn phim giới thiệu nó bảo thế. 2. Đúng là có cái móng băng thật vì nó có dạng móng là băng khi không thèm quan tâm dưới nó là nền đất hay nền cọc. 3. Bố mày cứ thích gọi như thế đấy thì làm gì được bố mày. Chỉ còn mỗi một tí gợn là: Nếu cái móng có cả cọc dưới băng này mà lại được gọi vỏn vẹn chỉ là móng băng thì không biết cái móng dạng băng trên nền đất sẽ được gọi là gì nhỉ ??? Chắc lúc đó sẽ gọi là móng băng không có cọc. *** Cái cốp pha gạch này thì người ta vẫn làm cho móng và thỉnh thoảng có áp dụng cho dầm và sàn.. Tôi còn thấy người ta làm cốp pha cho móng bằng ... đất sét + vải nữa cơ. Cách này có khi là giảm chi phí cốp pha nhiều lắm.
levantrai
AnthonyGape
Bố mày thích gọi như thế thì làm gì được bố mày...................... Bác Ngọc thật sự rất hổ báo.......hihi
AnthonyGape
ewrewrwewe
Nếu muốn biết móng băng hay móng cọc thì ta phải biết thế nào là móng băng đã. Có thế hiểu nôm na như sau: Móng băng là móng đơn có l/b>10. Tương đối là như vậy. Còn trong phim lẻ kia thì đó là móng cọc chứ có phải là móng băng đâu. Rõ ràng nó là đài cọc dc liên kết với nhau bằng dầm giằng (đà Kiềng). Có lẽ đây là cách gọi của riêng địa phương tác giả
ewrewrwewe
AlbertgeK Nếu mà dựa vào QUYHOI thì xương của nó đâm cho lòi ruột ra.
AlbertgeK
noithatchangson
móng băng mà có cọc giống kiểu xăng pha nhớt hhhhhhheeeeee nhưng không biét cái này móng băg làm việc hay mấy cái cọc,2 đứa đứa nào mạnh hơn nhỉ?nếu nó cùng làm việc thì tốt ,có khi nào thăng làm thằng hưởng thụ không các bác
noithatchangson
StevenKl "Tẩm bổ" hay "tẩm quất"
StevenKl
JacimtoCogy em có đọc ở đau đó 1 bài thuốc là vợ cho chồng tôi ăn thuốc tăng trưởng của heo.kết quả là chồng tăng cân vùn vut.chắc bác quyhoi cũng phải làm 1 bao chứ hhhhhhhhhhhhhhheee ksxd mà ốm như vậy ra thi công coi bị gió thổi bay mát tích ah mà hồi bác có đi thi người đói nhất ko?
JacimtoCogy
ArthurGip Lúc nào có gió thì ôm chặt cột hoặc móc cẩu, khỏi lo bị gió thổi bay Chẳng cần thi cũng đoạt giải nhất
ArthurGip

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Móng cọc tại vị trí khe nhiệt    (có 23 câu trả lời)
       cấu tạo đài cọc ép cao 2m    (có 12 câu trả lời)
       Xác định chiều sâu khoan địa chất!!    (có 19 câu trả lời)
       khoảng cách ép cọc cách công trình bên cạnh    (có 7 câu trả lời)
       Chiều dài tối thiểu cọc khoan nhồi    (có 11 câu trả lời)
       ai biết tính hệ số nhom của 8 cọc chỉ mình    (có 5 câu trả lời)
       Móng đơn trên nền cọc cừ tràm?    (có 12 câu trả lời)
       Công thức tính thép móng cọc ko phụ thuộc vào cường độ bê tông?    (có 17 câu trả lời)
       SCT của cọc tính toán trong vùng động đất    (có 8 câu trả lời)
       help! cọc khoan nhồi đường kính lớn    (có 7 câu trả lời)
       Cách tính toán toán sức chịu tải cọc đơn?    (có 8 câu trả lời)
       Bảng tính SCT của cọc nhồi    (có 11 câu trả lời)
       Chuyển vị ngang của cọc ly tâm    (có 12 câu trả lời)
       tháp chọc thủng của móng cọc    (có 8 câu trả lời)
       cường độ chịu cắt không thoát nước    (có 10 câu trả lời)
       tư vấn thiết kế móng nhà 10 tầng = móng cọc    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán toán thép đai cho đài móng?    (có 12 câu trả lời)
       Móng cọc nhà dân- mong mọi người giúp đỡ em    (có 22 câu trả lời)
       xin giúp đỡ về phần đào hố móng cho tầng hầm!    (có 6 câu trả lời)
       Chiều dài tính toán cọc khi có đất đắp    (có 19 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top