Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
Nâng Cao Chất Lượng Khảo sát ĐCCT - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Nâng Cao Chất Lượng Khảo sát ĐCCT

     Như chúng ta đã biết khảo sát địa chất công trình hiện nay có nhiều bất cập. Giá càng ngày càng tăng nhưng giá khảo sát thì thay đổi không đang kể điều hơn nữa trong cạnh tranh thị trường các bác khảo sát thi nhau dow giá (tự tôi hại tôi) dẫn tới chất lượng kết quả khảo sát kém. Hơn nữa các bác thiết kế, chủ đầu tư không mấy coi trọng đến hồ sơ khảo sát gây ảnh hưởng trực tiếp đến các công trình (sụt lún, trượt, sạt lở,.v.v.v). Để ngành địa chất công trình có được giá trị đích thực của nó phải có sự góp sức chung tay của mọi người nhất là những anh tôi trong nghề như chúng ta.
Có 32 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
hoahuongduong
biết rồi, khổ lắm, nói mãi
hoahuongduong
Edwandhext Tại sao bác lại nói như vậy. Vấn đề là biết rồi nói nhiều rồi nhưng thưc hiên như thế nào? Đó là vấn đề rất khó.....Các bậc tiền bối xin cho ý kiến để hậu bối bọn tôi đi theo thực hiện>>
Edwandhext
fordthudo1
Các bác thế nào nhưng tôi rất nhiều lần nhận được báo cáo khảo sát địa chất công trình không phải nói (xin lỗi các bác tâm huyết) chứ chẳng khác gì mớ giấy lộn, thông số thì sai tùm lum, thuyết minh có 6 lớp đất nhưng trụ địa chất thì có 5 thôi mà lại còn lòi ra một lớp đất mới chẳng giống ai nữa chứ mà mang tên những công ty hoành tráng nữa. Các mọi người ai có kinh nghiệm là nhìn ra ngay đâu là ma số mà sai những cái rất cơ bản, sai đến buồn cười. Mà tôi thấy báo cáo địa chất miền nam và miền bắc khác nhau tương đối nhiều.
fordthudo1
dudung Đúng đó vấn đề đó tôi cung đã gặp phải, như bác wasabi từng nói pải giữ cái gáo của tôi. Theo tôi thấy như vậy chưa đủ. Tôi nghĩ mỗi người địa chất khi ra công trường cố gắng làm đúng như phương án đã ( cái này chỉ nói anh tôi mới ra trường thui, còn các bác lão làng dạo này ngại đi công trường rùi). Sau đó đề nghị các bác ngồi trên để kinh phí cao cao cho công trường và xử lý số liệu. Có tiền thì mới nâng cao được chất lượng. hi.
dudung
dudung
khó, khó và khó để nâng cao chất lượng khảo sát, đúng như mr.Khai nói: có thực mới vực được đạo. Giá rẻ thì khó có thể đòi chất lượng cao được. Cần tìm nguyên nhân của chất lượng thấp để khắc phục, thấp ở khâu nào: 1. Khâu khảo sát hiện trường: quy trình khoan bị ăn bớt, bớt TN hiện trường (đặc biệt với TN SPT), hiệp khoan dài --> buộc người theo dõi mô tả bằng niềm tin vào kinh nghiệm >, thiết bị lấy mẫu và thí nghiệm hiện trường ko đảm bảo, trường hợp bớt mét khoan có thể vẫn xảy ra nhưng rất hiếm. 2. Khâu thí nghiệm trong phòng: bớt mẫu làm thực, tăng số mẫu gia công là cách làm là cách làm của nhiều phòng TN (nếu ko nói là rất nhiều), chưa nói đến quy trình tn trong phòng có vấn đề. 3. Khâu xử lý kết quả và báo cáo: khâu này phụ thuộc nhiều vào chất lượng kỹ sư, họ ko bớt trang báo cáo mà sẽ bớt chất xám và tâm huyết cho việc báo cáo dẫn tới báo cáo cẩu thả, thiếu tính khoa học. Cần khắc phục cả 3 khâu trên thì mới hy vọng nâng cao chất lượng khảo sát, cách tốt nhất vẫn phải nói đến là giá tiền và sự giám sát chặt chẽ. Nếu bạn giữ chất lượng hàng đầu, nghĩa là ko đánh đu đấu giá với bọn thợ khoan bằng mọi cách thì bạn sẽ đảm bảo được chất lượng. Lượng khách hàng có thể sẽ ít đi, nhưng sẽ là người có nhu cầu khảo sát thực sự về chất lượng chứ ko phải các khách hàng sài hàng chợ. Một số đơn vị đã làm theo tiêu chí này và họ vẫn tồn tại, về lâu dài họ sẽ sống tốt hơn dân làm hàng chợ. Nếu bạn phải đi thuê từng khâu trên, hãy trả thằng đứng ra nhận giá thấp nhất có thể, sau đó bỏ tiền trả trực tiếp người làm và tất nhiên vẫn giám sát chặt, hehe (đó cũng là 1 cách). Nói thế thôi chứ vẫn phải thừa nhận rằng: khó, khó và khó PS: tôi ngoài Bắc, dân khoan da đen thường rất ka ba nhá nếu ko giám sát cẩn thận, chả biết trong Nam có tốt hơn không?
dudung
viet toan 12 Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman
viet toan 12 Cảm ơn bác wasabi bây giờ ở đâu cũng thế cả thôi tôi cũng may mắn từng làm ở cả hai nơi. Chất lượng tốt hay không là do khâu quản lý có tốt hay không. Có một câu tôi hỏi các bác đi trước. Ngày xưa nếu làm địa chất theo đúng như sách vở hoặc TCN 259 2000 thi công tác khoan ngoài hiện trường rất phức tạp và số lượng mẫu lấy một lớp đất chỉ lấy các mẫu đặc trưng không dày như bây giờ. Như vậy có phải bây giờ anh tôi địa chất thông minh hơn nên cải tiến công tác khảo sát địa chất không ạ? Còn một vấn đề nữa là các vấn đề ẩu tả của khảo sát địa chất mà ảnh hưởng trực tiếp đến công trình tại sao lại không thấy nhiều? Có phải do các bác thiết kế không coi trọng hồ sơ địa chất của chúng ta nên các bác ấy thiết kế 2 trong 1 nên rất chắc chắn
viet toan 12
hoibmtose005
tôi thuộc hệ đi sau nhưng vẫn xin phép phát biểu: việc Mr. Khai nói là những gì Mr. Khai thấy hiện tại xảy ra nhiều chứ không hẳn đúng nó là như thế. Yêu cầu về quy trình khoan khảo sát vẫn vậy thôi, thậm chí càng ngày càng chi tiết phức tạp hơn. Chẳng qua cũng do anh tôi thế hệ sau có tinh thần cảm tử cao hơn thế hệ trước. Vấn đề là chính vẫn ở khâu quản lý, ở đây là cả việc quản lý lập đề cương, đề cương tốt là phải lấy mẫu sao cho ít nhất mà đánh giá được sát điều kiện đc nhất. Việc lấy mẫu lên bao nhiêu và việc thí nghiệm bao nhiêu mẫu là khác nhau. Như tôi đã nói ở trên, nếu khoan xoay bơm rửa mà ko lấy mẫu lên thì có mô tả vào mắt, ông nào mà mô tả được thì bằng thánh phét. Tất nhiên TN nhiều mẫu thì càng chính xác và đơn vị khảo sát càng có cháo húp, tuy nhiên đây lại là chỗ để nhiều vị tận dụng công nghệ nấu nướng mẫu TN của tôi. Nhiều người giờ hiểu mặc định là khoan 3 mét lấy một mẫu thì có nghĩa là hiệp khoan dài 3 mét. Do vậy để an toàn họ cho lấy mẫu dầy lên. Cái sự sai lệch báo cáo địa chất với thực tế dẫn tới 2 khả năng: 1. sai theo chiều hướng an toàn cho ông khảo sát thì dẫn thiết kế quá an toàn, lãng phí, ảnh hưởng tới chủ đầu tư 2. Sai theo chiều hướng mất an toàn cho công trình --gây sự cố công trình (trường hợp này ít hơn). Cả 2 đều nguy hiểm cả. Các bác thiết kế thì phần nhiều thiết kế trên tiền của người khác, nên các bác ấy chả lo sợ cái khả năng đầu
hoibmtose005
profilmuoinam15 Chẳng có gì trong báo cáo khảo sát là thừa cả. Thường không dùng hết là bởi vì không biết cách dùng thôi. Từ phân loại đất, thành phần hạt, dẻo đến c, phi đều cần cho thiết kế cả. Tôi có đến 1 nhà thằng bạn mà vợ nó không bao giờ dùng đến hạt tiêu, dầu hào và cả muối nữa vì món gì vợ nó cũng đều nêm có mỗi nước mắm thôi. Vợ nó còn kết luận là các thứ vợ nó không dùng đến là thực sự không cần thiết để nấu ăn.
profilmuoinam15
greent
quả là nhiều bác thiết kế ko hiểu hết cái cần thiết và tầm quan trọng của báo cáo địa chất. Ko phải dân địa chất bọn tôi tự nhiên nghĩ ra mẫu báo cáo một đống mục để lấy tiền đâu, tất cả đều có sự cần thiết nhất định đấy. Không riêng gì các thông số, chỉ tiêu, ngay cả những mô tả diễn giải trong báo cáo nhiều bác chả thèm đọc. Thực ra có nhiều cái ko thể đưa ra thông số hay tính toán được. Một ví dụ rất đơn giản, khi lớp đất nền là sét xen kẹp các lớp thấu kính cát (rất hay gặp ở tầng trên ở các vùng châu thổ) thì các chỉ tiêu cường độ và biến dạng thông thường chỉ có thí nghiệm cho mẫu sét mà thôi, để đưa vào tính toán thì nghe chừng có vẻ thiên về an toàn hơn, nhưng vấn đề thực tế nhiều khi sự cố lại xảy ra do sự có mặt các thấu kính cát này. Khi đào hố móng, đặc biệt khi bơm hút để thi công hố đào, rất dễ có hiện tượng cát chảy, kéo theo sụp, lún ko như tính toán. Còn nhiều thông tin nữa mà ko thể cụ thể hóa bằng các con số được. Vì cứ nghĩ là ko cần thiết, nên nhiều người coi nó như giấy lộn cũng là dễ hiểu.
greent
profilmuoibay17
Em nghĩ các bác thiết kế nếu không muốn đọc hết thuyết minh thì cũng ít nhất nên đọc phần kết luận và kiến nghị! Em có dịp làm với dân Tây nhiều, cả hồ sơ địa chất nhiều khi không sửa gì (dẫu đôi khi có sai sót) nhưng phần kết luận và kiến nghị lại sửa đi sửa lại rất nhiều. Nhất là kết luận phải rõ ràng, không chung chung; Kiến nghị giải pháp cụ thể để xử lý (nếu có). Ngoài ra, anh tôi địa kỹ thuật (ĐCCT) chúng ta nên đưa thêm vào nhiều kiến thức chuyên môn vào trong hồ sơ khảo sát địa chất (phần luận chứng chọn giải pháp móng, tính móng, tính lún, đất yếu, ...) Có điều, hầu hết chúng ta nghĩ rằng, không làm thì tiền cũng chừng đó, giờ bổ sung mấy phần đó vào cũng đâu có thêm tiên gì nên thui ko làm. Chậc, tiền bạc không quan trọng, quan trọng là không có tiền! > Nhưng nếu nghĩ rộng và xa hơn, những phần đó sẽ tạo nên thương hiệu cho tôi nên tóm lại cũng có điều tốt đấy chứ! Mong lắm thay!
profilmuoibay17
moaza12vs Cái khó ở đây là chuyên môn của các kỹ sư trẻ còn kém nên chưa đánh giá hết được điều kiện địa chất công trình với hơn nữa là thời gian thực hiện một báo cáo thường rất ngắn do nhiều vấn đề(..). Với lại theo tôi thấy phần thuyết minh bên trong của các báo cáo việt nam bây giờ chẳng có j nổi bật cả đều là một form như nhau không có cái j hướng người đọc quan tâm đến ngoài phần kiến nghị và kết luận. Những người có kinh nghiệm nhiều khi còn chẳng cần coi, chỉ coi mặt cắt và số liệu thí nghiệm. Các bậc tiền bối thường đi làm rât nhiều với CĐT nước ngoài vậy các bác có thể post một số báo cảo điển hình để bọn tôi tham khảo và tìm ra những thiếu sót của tôi được không a. Thanks!
moaza12vs
terrydoa Cái báo cáo này cũng giống những cái báo cáo bình thường khác thôi mà bác. Có gì đặc biệt đâu. Profile để thiết kế thế nào, lựa chọn chỉ tiêu typical thế nào....
terrydoa
tungch46 Có mọi người ai có báo cáo nào đầy đủ toàn tiếng việt chất lượng cao post cho xin với.Em cảm ơn!!
tungch46
DanielEi Tôi cũng từng đưa giải pháp móng trong báo cáo ĐCCT rùi, nhưng các bác thiết kế bảo chỉ nên viết như thế này: "Với đặc điểm các lớp đất như trên thiết kế cần có giải pháp móng phù hợp...". Vì tôi đưa ra giải pháp móng cụ thể trong báo cáo địa chất mà thiết kế không dùng thì khi thẩm định cũng khó qua.
DanielEi
sukem13579 Cái việc lựa chọn giải pháp móng là một công việc quan trọng không thể làm tùy tiện được. Để chọn được giải pháp móng, ngoài các tham số địa kỹ thuật người ta còn phải quan tâm đến các tham số về kinh tế, tính khả thi của các giải pháp và bản thân công trình xây dựng trong đó có tải trọng và các yêu cầu kỹ thuật như độ lún cho phép, yêu cầu công nghệ ... Mà những cái này thì khó mà đã có được trong giai đoạn khảo sát và chỉ có sau khi đã tiến hành bắt tay vào thiết kế. Nếu có đề ra các giải pháp móng trong giai đoạn khảo sát thì chỉ có thể dừng ở mức độ những lời khuyên về phương án móng có thể hợp lý tương ứng với một số loại công trình. Cái việc lựa chọn giải pháp móng chỉ dựa vào điều kiện Địa chất công trình mà không thèm đếm xỉa đến các tham số khác thì sẽ giống y hệt một số topic của một số bạn nêu lên trong Diễn đàn này là "Chọn giải pháp móng giúp em" sau khi chỉ nêu mỗi điều kiện địa chất công trình. Với loại topic này, đã có người trả lời là : Giải pháp móng nông nếu xây cái lều vịt". Hình như người trả lời là bạn PVGEO. Như vậy, để phấn đấu tạo nên thương hiệu của tôi bằng cách kiễng chân thì kết quả chắc chắn sẽ không thể bền lâu nếu đột nhiên thành công.
sukem13579
terrydoa Bravo. Thực sự thì không phải anh tôi địa chất chúng tôi không biết tính toán thiết kế móng. Phải nói đúng bọn tôi không được làm (đâu có xiền đâu mà làm). À nhưng mà nếu đưa các giải pháp móng tính toán kỹ lưỡng vào trong hố sơ địa chất thì sao nhỉ? tôi chưa thấy có. Có bác nào thấy chưa ạ.
terrydoa
DanielEi Các bác địa chất chỉ cần tiến hành khảo sát cẩn thận và tiến hành thí nghiệm cho được kết quả các thông số địa chất phản ánh đúng điều kiện thực tế của đất nền là OK, còn phần giải pháp móng thì để kỹ sư Xây dựng lo. Thực trạng hiện nay tính cạnh tranh nên nhiều công ty down giá và đẩy nhanh tiến độ thí nghiệm để được trúng thầu nên mới có tình trạng để làm được điều này thì một số công ty chỉ tiến hành một vài mẩu còn lại là tự chế số
DanielEi
ewrewrwewe Cái này chưa chắc đâu nhé Đối với tư vấn thiết kế VN, chỉ mong nhà thầu khảo sát khoan thật, thí nghiệm thật và đủ khối lượng, có thiết bị thí nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên tốt. Như vậy là tốt lắm rồi, không mong gì hơn > Còn đối với tư vấn thiết kế nước ngoài, trong báo cáo khảo sát thường yêu cầu phải tính toán sức chịu tải của móng nông (với kích thước móng và chiều sâu thay đổi) và sức chịu tải cọc (chịu nén, chịu nhổ, chịu tải ngang) cho các đường kính và chiều dài cọc khác nhau. TVTK sẽ sử dụng các giá trị SCT tính sẵn này để thiết kế. Đa số các nhà thầu khảo sát VN khi được yêu cầu như vậy thường vướng như gà mắc tóc >>>
ewrewrwewe
RaymondEr Bác PVEgeo nói thế chắc bác đó có, bác PVEgeo cho đồng chí Khai một bộ tham khảo đi
RaymondEr
quyetthang122
Gửi các bạn tài liệu do FUGRO thực hiện cho một dự án ở Việt Nam. FUGRO là một nhà thầu khảo sát quốc tế rất có uy tín.
quyetthang122
fordthudo1 Hàng của bác nguyencongoanh khủng quá
fordthudo1
casinomkw Tôi khen thằng FUGRO thôi, có khen báo cáo của nó đâu. Mà có "hàng ngon" sao dấu kỹ thế? Phải đưa lên đây cho anh tôi đồng nghiệp tham khảo để cùng nâng tay nghề tư vấn VN chứ >>>
casinomkw
StephenDAK Cảm ơn anh NC.Oanh đã giới thiệu một quyển báo cáo chất lượng. Nhờ anh NC.Oanh giải thích giùm: Theo Fig.24 ở trang 25, các mẫu đất đều ở trạng thái quá cố kết; trong khi đó, các mẫu này có độ ẩm xấp xỉ giới hạn chảy, dung trọng tự nhiên thấp, hệ số rỗng rất lớn --> mẫu ở trạng thái cố kết bình thường hoặc đang trong quá trình nén chặt. Như vậy chúng ta nên giải thích như thế nào cho hợp lý?
StephenDAK
Edwandhext Đọc qua thấy cái report này cũng được đấy. Nó có trình bày concept thiết kế nhưng không thấy phần giới thiệu tiêu chuẩn/quy trình khảo sát thí nghiệm đã được áp dụng. Cũng không thấy phần trình bày tóm tắt quá trình khảo sát, phương tiện thiết bị khảo sát. Nhưng nói chung, cách trình bày của báo cáo rất chi là chuyên nghiệp, dễ hiểu, nhất là phần số liệu. Thanks bác,
Edwandhext
Donaldsor Cái trạng thái quá cố kết theo tôi nghĩ cũng có liên quan chút ít đến cái độ ẩm bác ạ, nhưng không phải cái nhân tố quyết định mà còn các nhân tố khác nữa. Cái việc quá cố kết có thể được gây ra bởi aging, cementation, creep....Em lấy mẫu bằng piston sampler nên chắc là không vấn đề gì với chất lượng mẫu. Mẫu này trước khi xử lý nền bác ạ.
Donaldsor
Roberter
Tôi nghĩ muốn nâng cao chất lượng khảo sát cần có sự thống nhất của những người làm địa chất. Trước hết mỗi kĩ thuật hiện trường, kĩ thuật giám sát cần làm đúng qui trình, đề cương khảo sát, bởi khi đó tổ khoan sẽ thấy được làm với giá rẻ như hiên nay sẽ lỗ và sẽ không thể tiếp tục nhận phá giá dẫn tới đơn vị nhận khảo sát cũng không thể nhận giá rẻ. Cứ kiểu phá giá này thì chính ta đang hại ta.
Roberter
muadem116
Cám ơm MR Khải đã có topic hay Qua đây thấy anh tôi chúng ta cũng nhiều nhiều rồi nhỉ, lúc nào off phát đi, các hội khác off rầm rầm mà mấy anh đi dui, đục ni cứ lặng lẽ cắm cúi mần, nỏ ngó chi tôi cả. 2 nữa, chất lượng khảo sát chưa nói mà làm nghề này chưa được đi chơi bữa nào cho ra hồn, toàn thâm hết quỹ. mà mấy anh thiết kế thấy chơi hết từ Tuần Châu đến Vinpơ len. Chán Tức nhất cái vụ chủ đầu tư cho thiết kế và khảo sát là 1 nhà thầu=> mấy anh thiết kế ép giá quá trời lun Nếu được giá, tôi làm cấp thông số thiết kế cho mấy anh đàng hoàng ngay
muadem116

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cho em hỏi chút.......    (có 53 câu trả lời)
       Kết quả nén cố kết sau khi xử lý nền!!! Ý kiến và suy ngẫm    (có 32 câu trả lời)
       bùn sét là đất rời hay đất dính ạ?    (có 6 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ cho biết thí nghiệm hiện trường PBT là gì?    (có 32 câu trả lời)
       Nên chọn phương pháp khoan nào?    (có 13 câu trả lời)
       Chiều sâu chôn móng khác nhau    (có 22 câu trả lời)
       Giúp lựa chọn phương án móng    (có 9 câu trả lời)
       Cho em hỏi chủt về các khái niệm?    (có 14 câu trả lời)
       xin hỏi cách gia công mẫu nén nở hông cho đất xen kẹp    (có 27 câu trả lời)
       Khảo sát địa chất để tính móng - Giám sát thế nào    (có 15 câu trả lời)
       Quan hệ giữa giá trị Pc và các thông số kháng cắt    (có 12 câu trả lời)
       Cách tính toán móng cọc mà ko co địa chất thì làm sao đây "hichic"    (có 9 câu trả lời)
       học ĐCCT, cơ đất, nền móng qua Videos    (có 6 câu trả lời)
       Bao cao su và thí nghiệm nén 3 trục    (có 21 câu trả lời)
       nâng cao chất lượng lấy mẫu    (có 9 câu trả lời)
       Báo cáo địa chất???giúp em với!!!    (có 39 câu trả lời)
       Nâng cao chất lượng đầu ra cho dân ĐCCT    (có 14 câu trả lời)
       Đoàn kết chống phá giá khảo sát ĐCCT, nâng cao chất lượng khảo sát    (có 24 câu trả lời)
       Tìm phương án thi công móng si lô    (có 15 câu trả lời)
       Báo động về chất lượng khảo sát Địa chất công trình hiện nay!!!    (có 57 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top