Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?

     Máy khoan gây mất điện tại Hà Nội Máy khoan đang thi công dự án khu đô thị trên phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) chạm vào hệ thống cáp, gây mất điện cho nhiều hộ dân trong khu vực. Trao đổi với VnExpress.net, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho hay Điện lực Hai Bà Trưng sau đó đã khắc phục sự cố và đến trưa 26/6, hệ thống đã hoạt động bình thường. Trước đó, vào lúc 9h30 sáng nay, trong lúc     khoan thăm dò địa chất tại công trình dự án Hòa Bình Green City (505 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội) do Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Nông sản Agrexim làm chủ đầu tư, máy khoan đã chạm vào tuyến cáp ngầm 22kV, làm gián đoạn việc cung cấp điện tại khu vực này. Nguồn:     http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-t...i-2838686.html
Có 11 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
profil7
Tôi cũng là nạn nhân của trường hợp này cách đây tầm 15 năm, may khi phi xà beng vào cáp điện nội bộ và chỉ cháy áp tô mát khi CĐT nói "vô tư đi". Cách đây anh bạn khoan tuyến Metro vào ngay ống cấp nước của quận Ba Đình, đền mất mấy chục triệu. Nguyên nhân là do quản lý hạng mục ngầm lỏng lẻo của TP, thiếu sự phối hợp giữa các bên. Hậu quả là người thực hiện lại chịu thôi!!!! >
profil7
GeraldKr
Nói đến các công trình ngầm của VN thì chán chết. Không có quy củ gì cả. Bản vẽ hoàn công chỉ là hình thức chứ không thể sử dụng được khi cần thiết. Cứ cuối năm các bác điện, nước, cáp thông tin lại đào đường rồi chôn xuống vội vàng, nhìn thấy cảnh đào bới cuối năm mà ngán ngẩm với cách quản lý của VN.
GeraldKr
Robertplus
May mà chưa trúng bom nữa
Robertplus
profilmuoisau16
Tiếp theo là hậu quả làm việc của lũ "do dân, vì dân" đây này: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/...c-2856949.html
profilmuoisau16
suanhadthouse Mới khoan địa chất đã là vậy còn đào Metro chắc dính bom cũng có thể
suanhadthouse
Robertbura Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman
Robertbura
Nguy hiểm quá, hậu quả khó lường
Robertbura
thanhtruc
Học cách người Nhật làm đường VĐ3: bước 1, họ đề nghị CĐT cấp toàn bộ hệ thống bản vẽ các hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, cáp quang, nước sinh hoạt và thoát nước trên đường VĐ3 Bước 2, họ tổ chức từng đội đào tay kiểm tra, nếu tuyến cáp đi dọc thì đào ngang, nếu đi ngang thì đào ngược lại, rất cẩn thận để tìm ra hệ thống các tuyến trên. Trước khi đào, họ cắm biến của từng loại theo tuyến để dễ dàng phân biệt. Tóm lại là kiểm tra ra hết tất cả hệ thống có thể bị ảnh hưởng thi công. Bước 3, họ vẽ lại sơ đồ hệ thống và cho Kỹ sư thiết kế lại tất cả để đảm bảo rằng công tác thi công được an toàn. Và họ không hề vấp phải một bất ngờ nào, mặc dù thi công 2km đường trên cao từ nút Thanh xuân đến nút Big C về địa chất, tôi đã làm ở Nội Bài thì: làm việc với cảng vụ sân bay cho người của các tổ: điện, thông tin, nước ra để chỉ trực tiếp nơi khoan xem có ảnh hưởng không, cho Công nhân đào 1m2 ngay tại nơi định khoan. Sau khi đào không thấy chướng ngại vật, tiến hành khoan tốc độc chậm và theo dõi rất cẩn thận trong đoạn từ 1.2m đến 2m. Sau đó thì OK khoan bình thường. Nếu tự ý làm thì không khác gì đánh đề, đen thì đền mấy chục chai, đỏ thì nhanh gọn, tuy nhiên đôi khi lại dính chưởng của mấy anh thanh tra vì khoan không cấp phép
thanhtruc
BarbaraEr khoan chậm tới mức nào hả bạn hungdiachat thân mến, tôi thấy vẫn hơi ghê ghê >
BarbaraEr
Amen1402
Không sao, điện hoặc cáp thì chỉ từ 1.2 m trở lên (vụ này đã làm thầu phụ của một nhà thầu thi công tuyến cáp ngầm nên biết), trên dây bao giờ cũng có băng cảnh báo, đến lớp cát rồi mới đến điện hoặc cáp, vậy đào là thấy rồi. Còn nước thì không đáng sợ, bởi chạm vào ống gang sẽ nhảy ống khoan ngay, cắt côn, treo cần, dò kim loại ngay. thường ống chôn sâu thì thường là ống lớn, đừng lo.
Amen1402
lightzar
Hehe, nói chung trong các thông tin bạn hungdiachat đưa cần thêm có chữ thường thì. Mà sự cố thường xảy khi nguyên nhân nó toàn là bất thường hay không ngờ tới, thế mới đau. Thực ra quy định về quy định khảo sát là phải dò mìn, kim loại trước cả đấy, chứ không đợi đến khi máy khoan nhảy lên đâu. hihihi. Cũng có topic trên này nói cần có quy định về quy trình khảo sát đảm bảo an toàn. Thực ra là có cả, chẳng qua những công việc về an toàn thường bị chủ đầu tư cắt đi hoặc ông nhà thầu tự cắt đi thôi. Kinh nghiệm của hungdiachat sẽ rất hiệu quả trong những trường hợp bị cắt này. > Nói chung là tôi vẫn thấy ghê ghê, tôi có lần đụng phải cáp viễn thông rồi, đúng là ở nông thôi như hungdiachat bẩu. May là khoan bằng cái máy cào cào, chứ máy to mà phang thì dù có chậm số mấy thì cũng bét thôi.
lightzar
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top