Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
Đoàn kết chống phá giá khảo sát ĐCCT, nâng cao chất lượng khảo sát - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Đoàn kết chống phá giá khảo sát ĐCCT, nâng cao chất lượng khảo sát

     Chúng ta đã tranh luận rất nhiều về việc nâng cao chát lượng khảo sát, chúng ta cũng đã than phiền nhiều về giá khảo sát ngày càng bị giảm thê thảm và chúng ta cũng đang hại chính chúng ta. Vậy tất cả chúng ta hãy dũng cảm với phương châm "GIÁ RẺ QUYẾT KHÔNG LÀM" -không vì lợi ích trước mắt, có như vậy nghề của chúng ta mới được tôn trọng và chất lượng khảo sát ĐCCT mới được nâng lên! Một lần nữa kêu gọi tất cả anh tôi đoàn kết.
Có 24 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Hoàn toàn có thể sở hữu mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu được. Nếu bạn biết cách lựa chọn mẫu thiết kế và phân giai đoạn thi công xây dựng
test1212
"Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công đại thành công"
test1212
ngoduong89 Không được anh Hướng ạ. Bởi anh biết các Hội ấy nó như thế nào rồi mà.
ngoduong89
BarbaraEr Chúng ta chắc chắn phải làm anh ạ, bởi vì giá rẻ thì chất lượng tồi mà trách nhiệm cuối cùng chúng ta vẫn phải chịu. Chúng bắt đầu từ những người tham gia diễn dàn này cũng tương đối đông rồi. Cái gì cũng phải có khởi dầu rồi mới nhân rộng được. Hơn nữa tham gia diễn đàn này có một số thầy cô dạy môn ĐCCT trong nhà trường, mong các thầy cô truyền đạt tư tưởng nghề nghiệp cho sinh viên trước khi ra trường để các tôi biết trân trọng nghề của tôi.
BarbaraEr
hoangthienthu
Ai cũng biết như vậy và ai cũng muốn như vậy nhưng Cơ Chế nó không cho ta những gì ta muốn mà chính Cơ Chế lại do mong muốn ta tạo ra... quả thật là Khó chứ không phải bế tắc Ngay cả Hiệp hội XD cũng chẳng phân định được các nhà thầu đâu là chân thịt đâu là chân gỗ....thật giả lẫn lộn... vẫn chỉ là niềm hy vọng
hoangthienthu
dacbiet
Thế lâu nay không có tiêu chuẩn quy định việc này ah chị nương?
dacbiet
nguoixau Tiêu chí thiết kế nhà đẹp Hải Phòng là sự kết hợp hài hòa giữa công năng sử dụng các phòng, vẻ đẹp ngoại thất và chi phí xây nhà
Luckyman
nguoixau
Nếu chống được phá giá thì các bác có trả cho công nhân khoan 500K một ngày/1 người và một mẫu thí nghiệm 700k không nhỉ? Hay người "dầu" vẫn "dầu" và con sãi vẫn phải quét lá đa.
nguoixau
Winmordbet
Chào các Bác Iem ở Vinh, Nghệ An, tôi đã đi làm 12 năm rùi. Mà đọc mãi câu chuyện giá khảo sát địa chất tôi thấy có 1 vài vấn đề sau: 1 - Một số người làm nghề khoan nước sinh hoạt cho dân nên giá thành khá thấp, họ thường chào giá khoan với giá cực thấp với công việc cũng không phức tạp, thành thử anh tôi địa chất bị ảnh hưởng theo 2 - Các bác thiết kế thường ít quan tâm đến công tác khảo sát hiện trường, hay nói đúng hơn là thiếu hiểu biết thế nào là lấy mẫu đúng độ sâu, cung cấp các số liệu đầu vào đúng đắn cho thiết kế. Công tác thí nghiệm hiện trường cũng chẳng đâu vào đâu, cái cuối cùng họ quan tâm là: "Anh làm nhanh, rẻ, có hồ sơ sớm cho tôi để tôi sang bảo vệ với chủ đầu tư". Thế là a lê hấp. Nhiều khi tôi có cảm giác rằng khoan khảo sát địa chất mà cứ như khoan nước = phá toàn đáy để kiểm tra địa tầng là chính. đóng SPT vài cái lấy lệ. Còn lại là Phán. 3 - Các bác thông cảm cho anh tôi thiết kế với, họ thường bỏ tiền ra thuê chúng ta làm, duyệt hồ sơ, duyệt tài chính, nghiệm thu, thanh toán rồi chờ tiền về mới có tiền. Trong thời gian đó, họ vẫn phải thanh toán cho ta, và vì thế mới có chuyện cố gắng" Nhanh, rẻ, đẹp" 4 - Tiếc rằng ai trong chúng ta cũng phải ăn, ngủ, uống .... mưu sinh nên vừa tranh đấu tăng giá vừa phải làm theo họ, những người trả tiền cho tôi. 5 - Tôi cũng k khác gì xã hội, tức là Nhanh, bổ, rẻ => hàng tàu nhá Chậm, đúng, chuẩn = hàng Nhật nhé. trước khi làm tôi tuyên bố thẳng với họ: Giá đấy thì hàng tàu, thích hàng khác thì giá phải khác. Thích giá nào cũng chiều. Nhưng hàng tàu thì ông đi mà chịu trách nhiệm khi có sự cố, vì ông là người phê duyệt phương án mà! 6- Trong thâm tâm, tôi vẫn muốn là người lương thiện, nhưng ai cho tôi lương thiện đây khi mà xung quanh tôi ba phía là 3 ông Bá Kiến, phía còn lại là Dậu nhà tôi với bầy con thơ. Nói thật, tôi vẫn mong một ngày chỉ khoan khoảng 10m thôi, nhưng mà 10 m chuẩn, 10m chất lượng, 0.5m một mẫu hồ sơ, 2 m/ đóng 1 mẫu thí nghiệm và 2 m thí nghiệm 1 điểm SPT. Chứ xài ngày 50- 60m tôi hoảng quá. Chắc tôi chỉ mơ mới thấy thôi phải không các Bác? Đường về làng Vũ Đại còn xa lắm anh ơi!
Winmordbet
duong tang
- tôi vào google xem mấy cái ảnh các nhà ks dcct ở nước ngoài làm việc mà thấy thềm hehe. họ làm việc rất nghiêm túc và được trang bị phương tiện, máy móc rất hiện đại. Không biết bao giờ dân đcct việt nam tôi mới được như vậy nhỉ???. - ở bên đó họ làm việc là vì niềm đam mê khoa học, Ở VN tôi vì cái gì nhỉ??? - Vấn đề giá cả, chất lượng trong khảo sát ĐCCT ở VN tôi đã như là một hệ thống rùi các bác ah, ví dụ như hệ thống giáo dục VN vậy, nói cải cách giáo dục ghê gớm vậy nhưng kết quả thế nào chắc các bác cũng biết rùi. Kết quả: Không nên tranh cãi về vấn đề giá cả, chất lượng nữa vì cái này phải bắt nguồn từ các cấp trên mới mong mang lại hiệu quả tốt đẹp được. Chúng ta nói ra nhiều thì đâu có giải quyết được gì đâu, chỉ tốn cafe thui hehe. Chúc các bác buổi tối vui vẻ!!!
duong tang
dacbiet
__Ngay ở tỉnh của tôi cũng thế thôi, bọn tôi làm dân tư vấn thiết kế, nhưng mà, mấy năm nay công ty thiết kế, phần thí nghiệm lấy kết quả địa chất toàn là phòng LAS của Đại học Mỏ địa chất làm rùi gửi kết quả về à. Từ sếp của tôi đến anh khoan địa chất 10 năm trong nghề đều phán chung 1 câu là "Đếch tin mấy cái thí nghiệm của tỉnh này>" __Lại nói cái anh khoan địa chất 10 năm trong nghề của công ty em, nói chuyện với anh ấy vui lắm, chắc có lẽ 10 năm trong nghề anh ấy lăn lộn với đủ mọi loại người, đủ mọi loại chuyện vui buồn nên thấu hiểu hết tình cảnh của dân địa chất công trình chăng. Anh ấy tâm sự ngày đầu cũng 1 cái xe máy rách đi khắp các hang cùng ngõ hẻm của tỉnh, nhưng vì lòng yêu nghề nên mới trụ được đến giờ. Còn giờ thì sao, mỗi lần chia tiền công trình, anh ấy cầm 4 cái bút khác nhau 1 tôi ký cho khoảng 30 người. Tiền công trình của công ty anh ấy mà nhận đứng thứ 2 thì ko ai đứng thứ nhất cả . Sếp của tôi cũng than khổ vì mỗi lần nhờ anh ấy khoan toàn phải ứng trước tiền 1 ít, nhưng mà không thế ko được, vì ông sếp tôi chỉ tin tưởng tay nghề của anh này>. Trong vòng 3 năm nay tôi vẫn ước ao giá ngày xưa tôi học Mỏ địa chất đấy >.<
dacbiet
GeorgeEr
Đoàn kết chống phá giá. Nghe thì ủng hộ, nhưng biện pháp như thế nào đây, khi mà: 1- Anh không là Giám đốc Công ty! 2- Nếu anh là GĐ Cty thì anh k phải là dân ĐCCT! 3- Nếu anh là GĐ cty và trước "lỡ học ĐCCT" rùi thì anh chưa làm ĐCCT! 4- Nếu anh là GĐ cty & đã từng làm ĐCCT thì anh phải phá giá! 5- Nếu anh không phá giá, anh đã chuyển nghề! (Làm chỗ mới thì bắt đầu lại từ nhân viên, trở lại điều 1)!
GeorgeEr
test1212
Giải pháp thì đã có (đeo chuông vào cổ mèo). Chỉ thiếu người đi làm cái việc đeo chuông => Hội đồng chuột.
test1212
Williamon
Theo tôi thì không phải chống bởi đó là quy luật cạnh tranh. Vấn đề cuối cùng là CHẤT LƯỢNG KHẢO SÁT. Giá nào thì chất lượng cũng phải tốt. Chủ yếu là có người khác nhắm mắt làm ngơ trước những việc làm không đúng thôi túm lại đều vì cái GIÁ TRỊ THẶNG DƯ.
Williamon
Robertgomo
Cũng muốn lương thiện đấy, nhưng khổ nổi cơm áo gạo tiền nó điên cái đầu. Vụ này không giải quyết được đâu. Anh nào làm giá cao thì dễ out lắm, vì tôi nói thật là: Các đơn vị thiết kế đôi khi chỉ chờ mấy đồng khảo sát để bù cho thiết kế. Vã lại đi làm thanh toán thì mới biết, làm rồi lấy được tiền còn vỡ mặt, dễ gì... Thế nên: Ngậm đắng nuốt cay mà làm, có còn hơn không, bởi vì cành cao quá thì sinh nhàn cư vi bất thiện...
Robertgomo
ArthurGip
Cái chuyện này nó gần giống với chuyện "hàng Tàu". Cách đây hơn 10 năm, khi hàng Tàu tràn vào nước ta thì đã có người kêu gọi không nên dùng hàng Tàu vì chất lượng kém, nguy hiểm. Dân ta lúc đó chỉ thích hàng ít tiền vì nghĩ là rẻ (rẻ và ít tiền là hai khái niệm khác nhau mà nhiều người nhầm lẫn là giống nhau). Chỉ cần 5 triệu là có con xe Wave, chỉ cần có 100 nghìn là có cái quạt, với chút tiền còi là có cân táo, lê, mắc coọc và nhiều thứ khác ít tiền nữa. Đa số "ný nuận" là cơ chế thị trường. Đến nay thì đã thấy hàng Tàu không rẻ chút nào. Con xe Wave Tàu nát sau khi dùng 6 tháng đến 1 năm, sửa chữa liên tục. Quạt Tàu thì chỉ được 1 mùa là kêu khặc khặc, táo lê ... để từ Tết này sang đến Tết năm sau vẫn chưa hỏng. Lúc này dân ta mới hiẻu ra đồ ít tiền thật không rẻ chút nào. Cái anh chất lượng khảo sát cũng như chất lượng thiết kế và chất lượng thi công cũng thế thôi. Giá thấp không có nghĩa là rẻ, có khi lại là đắt ấy chứ. Này nhé, Tài liệu khảo sát đểu, cho thông tin sai thì chẳng khác gì trời có bão mà dự báo thời tiết lại bảo trời đẹp làm cho người ta đi du lịch ra biển để tắm, kết quả là mất tiền đi ra biển chống bão. Thiết kế nhà đểu cũng giống như con Wave Tàu làm cho khối chú phải đi trồng răng khi tuổi đời còn non trẻ. Còn thi công đểu thì biết rồi đấy nhà chưa ở mà vữa trát trần lại nằm trên sàn nhà còn nước trong Toa lét lại cứ nấn ná chẳng chịu ra đi sau mỗi lần xả nước.... Vấn đề có lẽ là phụ thuộc vào nhận thức của người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng có đủ nhận thức và có quyền lựa chọn thì lúc đó may ra. Còn khi người tiêu dùng vẫn còn ham đồ ít tiền hoặc không đựoc quyền lựa chọn thì con xơi mới thay đổi được. Chết cái, đối với những công trình lớn, đại diện cho những người tiêu dùng lại là những ông/bà/thằng/con không thèm tiêu dùng cái sản phẩm đó thì làm sao mà họ thèm chú trọng đến chất lượng được. A - B = C. Nếu B nhỏ thì C lớn. C lớn thì được ăn một phần của C. Lợi nhuận theo kiểu giảm chất lượng đúng là C và họ rất thích C.
ArthurGip
Vimcentcow
Xã hội nó phải hài hòa. Không thể B tăng mà C cũng tăng. Tôi mún thế này nhưng có người khác lại mún điều ngược lại! Ông Trời bit nghe ai! Thôi thì việc ai nấy làm, và chúng ta thì cố gắng làm tròn trách nhiệm! (khỏi bị cái răng nào cắn, nằm ngủ đừng có giật tôi thon thót là OK rùi!)
Vimcentcow
truongtiengka
Ở Việt Nam, lý luận với thực tế còn xa nhau lắm, chắc cũng phải vài "km" hờ hờ...
truongtiengka
test0032
Lại nhớ thơ huckư Nửa đêm đọc comment đầy cảm xúc Chợt thấy tôi giống Chí phèo kiện Bá kiến Thèm được làm người lương thiện, ôi khó thay
test0032
Renatosymn Hôm rồi tôi có đến nhà a Chất bên phố Giao Thông nhà em, 2 ae có nói đến chuyện chất lượng khảo sát nói chung và địa chất nói riêng. Biết rằng là định mức thấp, đơn giá thấp nhưng khi tôi bảo a xem lại xem thế nào để ae nó đc nhờ thì a Chất bảo: Cái này cứ để anh Thăng, a ấy mới lên rồi a ấy sẽ "nàm". Hết phim.
Renatosymn
daohiepukb Anh ơi nhớ vụ khảo sát VSIP bên BẮC NINH cho tôi cái nhá, hôm nọ gọi rồi đấy,
daohiepukb
Haroldser Đâu đơn giản vậy, thế nghệ thuật quan hệ để ở chỗ nào, chả phải kinh doanh cũng là mua bán quan hệ đó sao? Tôi nghĩ quan trọng là phải có chế tài để đưa "đất nước" vào khuôn khổ, chứ để thị trường tự điều tiết thì mạnh anh nào anh nấy làm thôi, làm ăn mà, nếu bạn thất nghiệp cả năm thì có khi lương rất thấp bạn vẫn cứ phải đi làm như thường, không thì chịu đói à...?
Haroldser

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Tìm phương án thi công móng si lô    (có 15 câu trả lời)
       Báo động về chất lượng khảo sát Địa chất công trình hiện nay!!!    (có 57 câu trả lời)
       Địa chất Quận 10 (Đ. Nhật Tảo)    (có 16 câu trả lời)
       non-dimensionalisation - Loại bỏ thứ nguyên?    (có 35 câu trả lời)
       help me !!!! giàn dáo bao che công trinh cao tầng    (có 23 câu trả lời)
       Thí nghiệm bàn nén hiện trường trong trường hợp nền không đồng nhất    (có 7 câu trả lời)
       Hồ Sợ địa Chất    (có 6 câu trả lời)
       chỉ tiêu cơ lý theo cấp đất    (có 14 câu trả lời)
       tại sao sườn dốc tự nhiên lõm thường dễ trượt hơn    (có 77 câu trả lời)
       Khoan vào đá vôi 5m    (có 9 câu trả lời)
       Thí nghiệm cắt cánh cho đất đắp K98    (có 31 câu trả lời)
       Lựa trọn phương án móng.    (có 7 câu trả lời)
       Đất thế này có ép cọc 300x300 xuyên qua được?    (có 10 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nén không hạn chế nở hông    (có 16 câu trả lời)
       Mặt cắt địa chất?    (có 5 câu trả lời)
       Mặt bằng bố trí hố khoan địa chất?    (có 7 câu trả lời)
       Thí ngiệm CPTU cho dự đoán thuộc tính cố kết của đất sét?    (có 5 câu trả lời)
       Địa chất Q8?    (có 8 câu trả lời)
       Hồ sơ địa chất?    (có 18 câu trả lời)
       Xác định Pc?    (có 13 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top