Thí nghiệm cắt cánh cho đất đắp K98 - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Thí nghiệm cắt cánh cho đất đắp K98

     Hôm vừa rồi có đồng chí gặp tôi nhờ chế tạo cho 1 số cánh cắt để đi cắt cánh cho công tác đắp đất (đắp đập). Tôi hỏi hắn sao lại cắt cánh cho đất đắp vì thường chỉ thấy cắt cánh cho đất tự nhiên thôi (mà đất tự nhiên cũng chủ yếu là cắt trong đất yếu). Hắn trả lời là mấy thằng Tây nó bảo cắt cho nó thì tôi cắt!
    
        
    Vậy bác nào biết giải thích dùm anh tôi cái.
  Có 31 câu trả lời
Trả lời
Thế thì gãy hết cánh. Đất đắp đập toàn k90, cắt làm sao được nhỉ?
suanhadthouse

Cánh cắt của tôi làm không thể gãy! Rất cứng & rất dẻo dai. Cánh cánh sau khi hoàn thành được tôi đem đi TÔI bằng phương pháp Tôi cao tần nên bên ngoài rất Cứng bên trong lại rất dẻo dai. Thiết bị tôi cấp cho họ có thể cắt tối đa đến 200kPa.
StephenDAK

Cần chắc to lắm nhỉ? Cái này giống với việc cắt với đất quá cố kết nặng đây mờ. Dùng cánh nhỏ chứ cánh lớn thì nhiều khi quay không có nổi đâu. Cắt lớn quá có khi vòng lực nó lại đơ ra luôn thì chết hoặc cái cần nó xoắn chịu không nổi thì cũng chết Cái cho xem một kết quả cắt rồi được không bác
BrandonMr

Đúng rồi! Dùng cái cánh nhỏ thôi bác ạ! Chiều tôi gửi cái ảnh lên cho bác xem. Công trình này tôi không được tham dự mà chỉ chế tạo thiết bị cho họ thôi. Nghe đâu đây là cái đập đất do mấy thằng chả bên Úc thiết kế. Hiện đang thi công phần nền đập K98 và nó yêu cầu cắt để cung cấp số liệu Su cho kiểm toán ổn định. Em có bảo nó sao không lấy mẫu về rồi cắt 3 trục trong phòng. Mấy thằng chả nó bầu: làm thế nó mất thời gian, tốn tiền mà kết quả cũng không hơn gì cả? Các bác xem ý kiến đó thế nào?
Alegowasea

@nguyencongoanh: Cần của tôi cũng nhỏ thôi, Phi 22mm đến 25mm. Có điều là thép tốt, rất cứng và dẻo dai như trên tôi đã nói. Thiết bị của tôi dùng lò xo ứng lực nên có thể thay đổi được không sợ đơ như vòng ứng biến đâu ạ! Khi nào họ thí nghiệm xong tôi xin số liệu xem nó thế nào? Tôi cũng đang tò mò đấy.
duong tang

Thì cái field tests can cut half of soil investigation cost mà lị. Tuy nhiên cái tôi cần là cái capacity của nó ấy (thông qua kết quả đã cắt) mà cánh không bị hỏng, cần không bị vặn.....Bên tôi chuẩn bị có một nghiên cứu về việc dùng FVT cho đất quá cố kết (concept cũng giống của bạn) nhưng với đất đắp thì cắt trong lỗ khoan hay double sleeve nhỉ. Việc dùng cái thiết bị dạng nào trong 2 thằng này cũng cần đánh giá mức độ ảnh hưởng đến kết quả đấy (Hôm trước nói với mấy ông Ai Bị Sờ Ti có Sao mà các ông ấy không hiểu tôi nói gì Khổ thật
rtgreter vret ẻ

Không khoan bác à! Ép, hoặc đóng ngập vào lớp đất đắp khoảng 20cm-30cm rồi cắt thôi. Mới đầu định dùng cái GeoNor-H60 nhưng dải đo thấp nên tôi phải chế lại cho họ. Bác xem bên bác có định nghiên cứu thiết bị cho dự án sắp tới thì cho nhà tôi tham gia với. Tôi khoái cái món chế tạo linh tinh lém.
MaroldPl

Đúng là khổ thật. Lần sau phải tìm hiểu kỹ đối tượng trước khi nói để làm sao nói xong thì họ sẽ gật gù chứ. Ví dụ: "Cái điều tôi trình bày là những vấn đề cơ bản của Cơ học đất mà ai là dân Địa Kỹ thuật cũng đều biết đến cả" Đảm bảo nói xong thế nào họ cũng gật gù đồng ý, còn họ hiểu hay không thì kệ họ không phải việc của tôi.
240315

Màu đỏ: Chiều sâu thí nghiệm tối đa là bao nhiêu nhỉ Quả này không khéo nó tăng sức kháng của đất do cắt đó
Bernardmt

Nền đập có k=0,98??? Tôi đang hiểu là nền đập là cái tự nhiên có Đập gì nằm trên nền đắp vây
opera

Phần nền đất của đập đã xử lý xong. Bây giờ bắt đầu đắp phần thân đập sát với phần nền!
nguyentrungata

Theo như mô tả thì mô hình nó thế này ạ!
ArthurGip

Vậy thì cái thí nghiệm này nó làm ngay khi đầm xong từng lớp hay sau khi thi công xong đập mới tiến hành làm thì nghiệm từ trên xuống dưới. Nếu làm ngay thì sẽ không xét được ảnh hưởng của sigmav vào cái sức chống cắt rồi. Thằng này tôi nghĩ chắc không thể làm sâu được nhỉ
trangyu lan

Cái dụng cụ cắt cánh này rất hay. Nhưng tôi nghĩ nó cũng chỉ là dụng cụ kiểm tra chất lượng đất đắp theo kiểu dùng "hàm tương quan thực nghiệm" mà thôi. Giống như cái DCPT đó.
duong tang

Em cũng nghĩ thế. Vì tôi đã làm cái DCPT liên hệ với cái FDT rồi. Concept nó hình như không có giống với cái vẫn thường dùng! Tốt nhất là phải đưa chi tiết cái WMS cho cái này thì mới biết nó dùng cho cái gì
nguyentrungata

Làm ngay sau khi đắp xong 1lớp các bác ạ! Khối lượng cắt khoảng 10ngàn điểm (em thèm quá - tiếc là không được tham dự) Em cũng tư vấn nó nếu thế chỉ cần kiểm tra độ chặt hoặc kiểm tra sức chịu tải là xong. Nhưng nó bảo là vẫn làm thêm cái cắt cánh như trên nữa, ý của nó muốn thay cho cái cắt 3 trục để kiểm tra ổn định? Vấn đề này các bác thấy thế nào?
Alvarogime

Nếu các bác có nhu cầu về thiết bị hiện trường thì cứ bảo em! Cái món COPY thiết bị tôi khá rành (Made in Việt Nam - Chất lượng tương đương ngoại). Có mẫu là tốt nhất, không có mẫu thì cho tôi cái ý tưởng, kết quả cần trả ra ... tôi sẽ cho bác 1 thiết bị theo yêu cầu của bác.
quyetthang122

bọn tư vấn tây thỉnh thoảng bắt nhồi thí nghiệm quá dị vào để phục vụ nghiên cứu của chúng nó hoặc thằng bạn nó, tiền thì CĐT chịu. Quả này tôi cũng nghĩ như vậy, tôi cũng nghĩ là nó kiểm tra cường độ kháng cắt để tính ổn định đấy. Sau quả này nó sẽ ra quả tương quan giữa sức kháng cắt trong phòng và hiện trường theo cắt cánh, hay tương quan giữa độ chặt với cái nó đo được.
dolkihote

Tôi thấy làm nhiều cũng tốt, nhưng đừng lấy tiền của VN nhiều quá vì cái này
jinchan

Tôi cũng đoán vậy. Để sau khi kết thúc dự án này tôi xin họ ít số liệu về cái Tương Quan này để anh tôi tiếp tục nghiên cứu xem có gì hay ho không?
trytrytr tr453434

Thế tôi mới bảo tiếc là không được tham dự. Tôi nhân nhẩm nhanh thế này: 10,000điểm x 750,000.00đ/điểm= 7,500,000,000.00đ (Bảy tỷ năm trăm triệu đồng) Quá ngọt bác ợ!
taolaai

Tôi chỉ trả 50,000 1 điểm cho thí nghiệm này thôi
AlbertgeK

Với giá này thì còn lâu chủ đầu tư cho làm. Mít nào mà chẳng có xơ ?
michaelyork

Còn 700,000 trả cho chủ đầu tư
terrydoa

Chắc viết nhầm. Có phải ý bạn là trả cho cán bộ đóng vai chủ đầu tư ?
deptrainhatnha

Chắc vậy
Winmordbet

Nếu Bác làm chủ đầu tư chắc là Bác phải tự đi làm thôi. Giá đó chưa đủ tiền nuôi nhân công. Vì 10,000điểm đó cắt trong thời gian khá là dài mà lại phải thường trực ở công trường bác ạ.
hoang tuan

Chào cả nhà. Hôm nay tôi mới đăng ký làm thành viên của diễn đàn. Xin tự giới thiệu tôi là người đặt Mr Hùnggeopro6 làm bộ cắt cánh đây ạ. Xin báo với cả nhà là đã mang thiết bị ra cắt tại hiện trường, khó cắt lắm. Chọn một đồng chí cao to nặng 80kg đứng cắt mà được một buổi về mặt nhăn như khỉ ăn mắm tôm. Độ chặt mới đạt K92 mà Su đã bằng 140kPa rồi. Mỗi ngày cắt gần 100 điểm hoa hết cả mắt. Và đơn giá thí nghiệm thì không được 750.000đ/điểm đâu. Ký theo giá trị công trình được 0.76% thôi các bác ạ
puma12 43

là thế hả bác???
nguyentrungata

Có nghĩa là nếu tổng giá trị xây lắp là 100 tỷ thì tôi làm thí nghiệm chỉ được 760 triệu thôi.
RobbertooWig

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
     - công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
     - Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
     - Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
     - Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
     - Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
     - Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
     - Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
     - Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
     - Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top