Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
Phòng Las? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Phòng Las?

     Em hỏi nhé: "Phòng thì nghêm A thuộc công ty B, vậy phòng thí nghiệm A thí nghiệm công trình cho công ty C, ngoài việc có dấu las-XD thuộc phòng A có buộc phải có dấu xác nhận của công ty B xác nhận ko? hay có thể sử dụng dấu của một công ty D khác cũng được, học không cần dấu xác nhận của công ty B mà chỉ cần dấu las-XD của phòng A cũng được? " vui lòng trả lời giúp em! Thanks!
Có 17 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Bạn được miễn phí 100% phí Thiết kế nội thất Hải Phòng khi Thi công nội thất tại Kiến trúc Phương Anh
muadem116
Chào bạn Hang mai Theo thể chế thì dấu Las được cấp cho 1 phòng thí nghiệm đạt chuẩn nhưng để hoạt động sản xuất và kinh doanh thì PTN đó phải trực thuộc 1 đơn vị quản lý nhất định. Vậy ở đây cần có 2 loại dấu: 1 - Dấu LAS: để xác định rằng phép thử đã được xác định tại 1 PTN đạt chuẩn 2 - Dấu tròn: Để xác định đơn vị chủ quản và chịu trách nhiệm trước pháp luật của Phòng đó Vậy trong trường hợp của bạn, bạn phải đóng dấu tròn của Công ty B vào hồ sơ thí nghiệm Trong thực tế, có công trình do nhiều đơn vị cùng thực hiện và chỉ có 1 đơn vị làm chủ tất cả cả các hạng mục đó, vậy hồ sơ trình lên sẽ có dạng: bìa dùng dấu Công ty chính, nội dung chi tiết sẽ do các đơn vị tự đóng dấu vào mỗi phần của tôi chịu trách nhiệm. Ví dụ: Công trình xây dựng cầu: Chủ đầu tư: A Nhà thầu chính: Công ty B Thí nghiệm bê tông: Công ty C Thí nghiệm sắt : Công ty D Thí nghiệm nhựa: Công ty E Thi công đất: công ty F ...... Thì hồ sơ sẽ được đóng gồm Bìa và tổng hợp các thông tin: Công ty B đóng dấu và chịu trách nhiệm trước CĐTư Các loại hồ sơ chi tiết thì do từng đơn vị (C;D;E....) ký, đóng dấu LAS và dấu tròn, chịu trách nhiệm trước Pháp luật và trước B (đương nhiên có nghĩa là trước A).
muadem116
duong tang
Thanks (anh, chị) Re! Anh(chị) viết vậy là khá tường tận, Vì tôi thấy các anh trưởng phòng nhà tôi vẫn dùng dấu las của phòng mà ko lấy dấu của công ty đó, nên tôi ko hiểu lắm, vì nếu như với cách giải thích của anh(chị) thì rõ ràng có bên phòng las có phụ trách mảng nào "Các loại hồ sơ chi tiết thì do từng đơn vị (C;D;E....) ký, đóng dấu LAS và dấu tròn, chịu trách nhiệm trước Pháp luật và trước B..." thì vẫn cần phải có dấu tròn của công ty mà! Vậy với cách làm của anh trưởng phòng nhà tôi như vậy là như thế nào? anh có thể chỉ dùm tôi ko ạ???
duong tang
deptrainhatnha
Theo quy định mới thì dấu Las hình thoi không có giá trị. Thường có thể lập và in luôn vào biểu thí nghiệm. Bảng thí nghiệm chỉ có giá trị khi có chữ ký của người có thẩm quyền của đơn vị thí nghiệm đóng dấu tròn (dấu pháp nhân) của công ty. Bên bạn làm như thế, khi có vấn đề gì sảy ra thì bên thí nghiệm có thể phủ nhận hoàn toàn việc họ đã làm. Thậm chí họ còn nói bên bạn làm giả kết quả thí nghiệm và không chịu bất cứ vấn đề gì trước pháp luật.
deptrainhatnha
trytrytr tr453434 Làm gì mà không có giá trị Dấu LAS nó đóng kèm với chữ ký của ông trưởng phòng LAS. Thế là OK rồi, dấu công ty thích thì đóng không thích thì thôi không quan trọng! Việc thử nghiệm là việc của phòng LAS hợp chuẩn (còn nó có thật sự hợp chuẩn hay không thì không cần bàn nếu như đã có QD của bộ) chứ không phải là việc của công ty. Bạn có thể trích cái màu đỏ nó nằm ở đâu không ạ!
trytrytr tr453434
ClintomEa
Có đấy bác ạ! Bác lại chủ quan rồi! Bác xem lại quy trình quản lý phòng LAS đi ạ! Năm vừa rồi tôi khổ vì cái này đấy, nên không sai được đâu ạ.
ClintomEa
StephenDAK Tôi đang cần tìm công ty thiết kế nhà tại Hải Phòng uy tín và đơn giá xây rẻ một chút. Các bạn có thể cung cấp cho tôi một số công ty để tôi tham khảo.
Luckyman
StephenDAK Văn bản nào thế?
StephenDAK
michaelyork
Bác chờ tý tôi chuyển lên cho. Rõ khổ!
michaelyork
trytrytr tr453434 Bác xem cái này cho tôi nhé: QUYẾT ĐỊNH: Ban hành Quy định công nhận và quản lý hoạt động phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng giao thông số Số: 14/2008/QĐ-BGTVT ...................... Điều 17. Phiếu kết quả thí nghiệm do cơ sở thiết lập theo yêu cầu của các phép thử, nhưng phải có các thông tin và nội dung cơ bản sau: - Tên cơ sở quản lý phòng thí nghiệm; - Tên và địa chỉ phòng thí nghiệm, mã số LAS-XD; - Số hiệu của phiếu thí nghiệm, ngày thí nghiệm và ngày phát hành; - Số hợp đồng kinh tế hoặc văn bản yêu cầu của đơn vị yêu cầu thí nghiệm; - Tên dự án/công trình/hạng mục công trình được khảo sát, lấy mẫu, thí nghiệm; - Tên cán bộ giám sát của Chủ đầu tư trong quá trình lấy mẫu, thí nghiệm; - Loại mẫu thí nghiệm; - Tiêu chuẩn và thiết bị thí nghiệm; - Kết quả thí nghiệm; - Thời gian lập phiếu kết quả thí nghiệm; - Chữ ký của: nhân viên thí nghiệm và trưởng phòng thí nghiệm; người giám sát của chủ đầu tư dự án/công trình/hạng mục công trình; - Chữ ký của người có thẩm quyền và dấu pháp nhân (Dấu tròn đấy bác à) của cơ sở quản lý phòng thí nghiệm.
----------------------------------------
Bác chú ý mục màu tím: mã số LAS-XD - cái này chính là cái dấu LAS đấy bác à! Không có tác dụng. Kể cả có chữ ký trưởng phòng LAS.
trytrytr tr453434
taolaai Chỉ có hiệu lực đối với ngành GTVT thôi sao? Còn ngành xây dựng nói chung thì sao nhỉ?
taolaai
KennethOt Em không rõ bên xây dựng thế nào! Bên tôi nó thế đấy! Bác kiểm tra lại đề phòng nhé! Thanh tra giờ hay mò vào cái này lém. >>>>>>>
KennethOt
nguyentrungata
Có lời giải cho bác rồi đây: QUYẾT ĐỊNH: Về việc ban hành Quy chế công nhận và quản lý hoạt động phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng số 11 /2008/QĐ-BXD ....................... Điều 17. Cũng tương tự như Điều 17 của bộ giao thông bác à! >>>>>>>>>>
nguyentrungata
duancuacuon Lính mới lọ mọ vào diễn đàn khám phá, đọc trộm topic của các bậc đàn anh mạo muội có chút ý kiến sau: - Về việc ban hành quy chế công nhận và quản lý hoạt động phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng hiện đã có thông tư 06-2011/TT-BXD. Trong đó có sửa đổi một số điều hình như cả điều 17 đấy các bác ạ
duancuacuon
viet toan 12
Tổng kết lại thì giống như tôi đã trình bày ở bài số 2. Các bác nhỉ?
viet toan 12
quyetthang122 Bác nói chuẩn ko cần chỉnh
quyetthang122
muaxanh
Bổ sung thêm tý thông tin mà thôi: Có rất nhiều người duyệt hồ sơ không biết nhiều về thể chế, do vậy việc cần thiết phải đóng dấu tròn hay không họ cũng không nắm được, nếu họ hỏi có thể bị chính chủ thể các văn bản phản ngược. Trước tình hình ấy, họ chấp nhận "thôi, dấu LAS là đủ" chính vì thế, lớp người sau cứ học lớp trước để cuối cùng tất cả sẽ bị lôi ra sau khi gặp 1 đợt Thanh tra hoặc có kiểm toán Nhà nước vào. Đây là vấn đề về mặt thể chế mà (đúng lĩnh vực của mấy anh thanh tra, kiểm toán) .
muaxanh
opera Xin phép lôi topic lên đây hỏi tiếp: E thấy có khải niệm phòng thí nghiệm hợp chuẩn, nhưng lại không thấy định nghĩa hoặc quy định cụ thể thế nào ạ? Bác nào có thể giải thích cụ thể hơn không?
opera

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top