Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
nâng cao chất lượng lấy mẫu - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  nâng cao chất lượng lấy mẫu

     dạo này tôi thấy việc lấy mẫu nguyên dạng trong công tác khảo sát lởm quá, nhìn mẫu thì ngon đến khi thí nghiệm ra kết quả đá nhau chan chát, đất thì dẻo cứng cắt thì thấp hệ số nén lún thì cao, đôi khi chủ nhiệm sang thắc mắc chỉ tiêu thí nghiệm trong phòng với SPT đá nhau chan chát, thực chả biết tôi làm sai hay bọn hiện trường bịa SPT hay thằng công nhân lấy mẫu lởm KL : các bác nhà tôi giảm giá nhiều quá dẫn tới làm tắt chả đóng mẫu gì cả đúng là tự tôi bắn chân tôi Hic. chỉ khổ mấy cậu sinh viên mới ra trường nhìn bảng chỉ tiêu cứ như nhìn vào bức vách
Có 9 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Phần lớn các shop đều thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công shop mỹ phẩm . Không nên mua đồ chắp vá sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng!!
Stephenon
Đúng là công tác lấy mẫu hiện nay có vấn đề, càng ngày càng ẩu, chất lượng mẫu kém hiện nay đang diễn là: - Khoan cắt khối lượng rồi dùng mẫu hố nọ cho vào hố kia, SPT gần như bịa. - Ít khi dùng bộ dụng cụ lấy mẫu mà dùng ngay ống khoan lấy mẫu rồi thổi ra, như vậy mẫu đã bị biến dạng nhiều. - Đất miền núi, phong hóa từ đá như đới sườn tàn tích khi dùng ống khoan để lấy mẫu, khi lấy lên thì dùng vòi nước xối ra, làm mẫu bị thay đổi hoàn toàn về độ ẩm, trạng thái... từ đó khi thí nghiệm kết quả không phải ánh đúng các chỉ tiêu của đất ở điều kiện tự nhiên. - Không kể nhiều trường hợp còn dùng "me khoan" nhồi vào ống mẫu làm mẫu nguyên dạng.
Stephenon
checkerso1
Các bác lập ra topic này để than thở hay đề nghị có phương pháp nào để nang cao chất lượng lấy mẫu vậy. Đề nghị các cao thủ đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng hiện trường. Không nên dùng kiến thức, kinh nghiệm để sử dụng vào các việc "làm giả - ăn thật", làm hỏng cả đến những thế hệ sau khi đọc được các topic này.
checkerso1
Vincentpype Cái bác này buồn cười thật, phải nêu ra thì mới biết thực trạng để từ đó trong quản lý, giám sát cũng như các nhà thầu mới có giải pháp khắc phục chứ.
Vincentpype
thanhtinh bác này đúng là đau bụng uống nhân sâm
thanhtinh
Vimcentcow nếu đúng như phandungdkt nói thì nên kiểm tra lại chính quy trình kết quả thí nghiệm của tôi trước tiên. Nếu tự tin rằng TN làm đúng, thì lần sau hãy lưu mẫu lại cẩn thận để làm thí nghiệm đối chứng. Bảo ông chủ nhiệm vào cùng làm luôn. Không phải lúc nào kinh nghiệm của chủ nhiệm cũng đúng, đặc biệt khi ông ấy một tay thọc tay túi quần, tay kia xòe 5 ngón chỉ và chém gió, hay ông ấy ngồi trước máy tính đóng SPT theo kinh nghiệm của tôi bằng thiết bị nòng đôi/dual core, chưa kể quan hệ giữa SPT và thí nghiệm trong phòng chỉ là tương đối. Trường hợp sai mà phandungdkt có thể do vài nguyên nhân sau: - Nền đất là đất sét hoặc xét pha xen kẹp, khi đóng SPT, đóng vào đúng những chỗ xen kẹp đó . Mẫu lấy làm thí nghiệm vào đúng phần sét -- sẽ yếu hơn. (khả năng này xảy ra ít vì người ta thường mô tả từ cái lõi SPT này nên mô tả phản ánh thường sát loại đất thực tế). - Mẫu lấy về cũng xen kẹp, nhưng việc lấy phần đại diện đem TN chưa chuẩn. - Việc lấy mẫu ở hiện trường ko đúng quy trình, kết cấu mẫu bị phá hủy, nhiều khi đất dẻo cứng thì được lấy bằng cách ép bằng ống khoan thay vì đóng theo tiêu chuẩn, trong quá trình ép có thể vẫn quay ống khoan dẫn đến mẫu bị cắt cụ nó rồi>, trường hợp này sẽ dẫn tới chỉ tiêu kháng cắt thấp so với thực tế, nén thì ngược lại. - trường hợp đất tàn tích ko đồng nhất, đóng SPT một chỗ và lấy mẫu chỗ mềm hơn, loại đất này cũng rất hay bị lấy mẫu bằng cách ép kể trên. - trường hợp bọn khoan nhồi mẫu giả không nằm trong các khả năng kể trên , khi ấy cả phòng TN lẫn chủ nhiệm đều bị lừa> bạn phandungdkt nói dạo này cứ như thể từ trước nó không như vậy ý nhỉ
Vimcentcow
sieunhangiambeo Bác nào có biết công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng!? Em sắp xây nhà, cần gấp 1 đơn vị ngon, bổ, rẻ
Luckyman
sieunhangiambeo Thế nên một số phòng thí nghiệm làm ăn nghiêm túc đòi hỏi với đất miền núi, trong lớp đất sườn tàn tích phải lấy ít nhất 3 mẫu khối trong hố đào để lấy cơ sở điều chỉnh các mẫu còn lại lấy mẫu bằng ống nhựa.
sieunhangiambeo
test1212 Tôi có lần gặp tình trạng như trên rồi: khoan gặp lớp đất ở độ sâu 60m, thí nghiệm SPT tầm 18-25 búa, về nhà thí nghiệm trong phòng ra: sét pha dẻo mềm - dẻo chảy. Bạn chú ý: Thí nghiệm SPT chỉ chính xác tương đối trong đất rời, trong đất dính có sai số lớn, ngoài ra kết quả thí nghiệm còn bị ảnh hưởng bởi: Chiều sâu khoan, đường kính hố khoan, thiết bị thí nghiệm SPT.... saukhi thí nghiệm xong cần hiệu chỉnh thí nghiệm SPT nữa.
test1212
Renatosymn
Biết nói gì với topíc này nhỉ? hôm trước có bạn đã nói về việc đoàn kết chống phá giá khảo sát địa chất công trình rồi. Hôm nay là vấn đề nâng cao chất lượng lấy mẫu. Thực ra, thông thường chúng ta chưa thực hiện đúng 100% quy trình, và do vậy, rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến số liêu đầu vào của phòng thí nghiệm. dẫn đến đầu ra chênh lệch lớn với các thông số khác. Các ví dụ thì đã kể ở trên. Bây giờ chỉ là cách không biết làm sao mà để nâng cao chất lượng lấy mẫu. ý tôi thế này: 1 - Đơn giá khảo sát phải là điều kiện tiên quyết, nếu bạn muốn tất cả các công đoạn đều được thực hiện tốt thì đơn giá phải thỏa mãn được tất cả các nhu cầu của nhà thầu khảo sát mà cụ thể là lương và lợi nhuận của tổ khoan. Trước hết Anh muốn ăn ngon thì anh phải chấp nhận thanh toán cái giá cao hơn, tất nhiên mới là 1 chiều 2 - Công tác chỉ đạo, giám sát tốt, kỹ thuật viên xử lý với các trường hợp địa chất có kinh nghiệm 3 - Thiết bị chuẩn, không sai lệch, không vặn vẹo, 4 -thực hiện đúng quy trình kỹ thuật Làm được 4 điều trên thì chất lượng mẫu được đảm bảo đến 90% là chuẩn và chúng ta có thể loại hết được các nguyên nhân khách quan. Hỡi ôi, bây giờ mà làm như thế chắc chỉ có uống nước lã với bèo tây may ra đi làm địa chất được thôi. Do vậy nên "tùy tiền biện lễ" vậy: ít thì tiêu kiểu ít, nhiều thì tiêu kiểu nhiều.
Renatosymn

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Báo cáo địa chất???giúp em với!!!    (có 39 câu trả lời)
       Nâng cao chất lượng đầu ra cho dân ĐCCT    (có 14 câu trả lời)
       Đoàn kết chống phá giá khảo sát ĐCCT, nâng cao chất lượng khảo sát    (có 24 câu trả lời)
       Tìm phương án thi công móng si lô    (có 15 câu trả lời)
       Báo động về chất lượng khảo sát Địa chất công trình hiện nay!!!    (có 57 câu trả lời)
       Địa chất Quận 10 (Đ. Nhật Tảo)    (có 16 câu trả lời)
       non-dimensionalisation - Loại bỏ thứ nguyên?    (có 35 câu trả lời)
       help me !!!! giàn dáo bao che công trinh cao tầng    (có 23 câu trả lời)
       Thí nghiệm bàn nén hiện trường trong trường hợp nền không đồng nhất    (có 7 câu trả lời)
       Hồ Sợ địa Chất    (có 6 câu trả lời)
       chỉ tiêu cơ lý theo cấp đất    (có 14 câu trả lời)
       tại sao sườn dốc tự nhiên lõm thường dễ trượt hơn    (có 77 câu trả lời)
       Khoan vào đá vôi 5m    (có 9 câu trả lời)
       Thí nghiệm cắt cánh cho đất đắp K98    (có 31 câu trả lời)
       Lựa trọn phương án móng.    (có 7 câu trả lời)
       Đất thế này có ép cọc 300x300 xuyên qua được?    (có 10 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nén không hạn chế nở hông    (có 16 câu trả lời)
       Mặt cắt địa chất?    (có 5 câu trả lời)
       Mặt bằng bố trí hố khoan địa chất?    (có 7 câu trả lời)
       Thí ngiệm CPTU cho dự đoán thuộc tính cố kết của đất sét?    (có 5 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top