Hỏi đáp / Thiết kế móng cọc
** Làm ơn cho tớ hỏi về máy ép cọc - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Làm ơn cho tớ hỏi về máy ép cọc

     Có Bác nào biết công suất lớn nhất của máy ép cọc hiện có ở việt nam là bao nhiêu không ?
Có 29 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
MaroldPl
Theo tôi được biết thì lực ép tối đa của các loại máy "Thánh Gióng" hiện nay khoảng 300 - 350 tấn. Tiết diện cọc từ 400x400 trở xuống.
MaroldPl
Vincentpype
ở HN thì có nhiều công trình dùng cọc ép có lực ép đầu cọc 350T(nhưng mà hình như chỉ có 1 hay 2 đơn vị thi công có thể ép được thôi), Ở Đà Nẵng cũng đã có máy ép 350T, còn ở HCM thì tôi cũng không rõ lắm nhưng có biết một vài công trình dùng cọc ép có lực ép 300T
Vincentpype
Roberter
Ở Phú Mỹ Hưng có máy ép cọc tự hành với lực Ép 500T, máy ép ôm có thể ép cọc kích thước 40x40. Nhưng thực tế máy dang ép với lực 300T thôi
Roberter
Robertvove
Cảm ơn các Bác nhé ! Cho tôi hỏi thêm là giá cọc có thể ép được đoạn cọc dài nhất là bao nhiêu ạ ?
Robertvove
taolaai
anh Minh nói đúng đấy máy ép cọc tự hành phú mỹ hưng mấy thầy gọi là thế hệ 3 khen quá trời luôn thực hiện công trình lớn tuyệt vời luôn.Em chưa thấy chắc bữa nào qua đó xem có anh nào PMH không bữa nào tôi ghé nhé,chụp vài tấm cho anh tôi xem hình như máy TQ sản xuất đấy. Công ty ai làm CT lớn nên mua nó.
taolaai
tandc128 Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman
tandc128
nếu bác cần hình ảnh máy ép cọc thì có ngay. có thêm thông tin gì nũa ko? mai nhé vì hôm nay ko có o co quan.
tandc128
Philipboxy
Cảm ơn Trung nhé. Nếu có thể Trung cung cấp một ít địa chỉ để còn giới thiệu cho đơn vị thi công nữa .Chứ tôi thiết kế rồi mà họ không đủ điều kiện thi công thì toi công của tôi à.
Philipboxy
MattieHek
Bạn vào mục công nghệ mới có bài về Top-down đấy có file word của thầy Lê Kiều đấy.Nếu bạn đang ở TPHCM thì ra Nguyễn Hữu Cảnh có 1 công trình đang xây theo công nghệ Top-down đấy.Chúc bạn vui
MattieHek
thietkelogo
Anh có thể up lên đây vài hình ảnh và tài liệu được không? ( Như 1 cơ hội quảng bá )
thietkelogo
nguoixau
Tôi gửi tạm một số hình ảnh , TSKT cũng như nguyên lý làm việc của máy ép cọc để các bạn tham khảo. Tôi có quay cảnh máy thi công trên công trường tại Trung Quốc nhưng File nặng quá không load lên được. Bạn nào biết cách chia Film ra nhiều đoạn làm ơn chỉ giúp.
nguoixau
Alegowasea
Cảm ơn anh Tuấn đã cung cấp thông tin cho ketcau.com Anh có thể cho biết ngoài bắc (Hà Nội) các anh đã thi công loại cọc này cho công trình nào chưa. Nếu chưa có thì anh nên mở rộng ra Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Chúng tôi là những người thiết kế, sẵn sàng thiết kế phương án cọc ép loại này. Theo tôi nó sẽ có giá thành hạ hơn so với các loại cọc Nhồi và cọc ép hiện đang được sử dụng rộng rãi. Cách đây khoảng 2-3 năm, có một đoàn chuyên gia Trung Quốc (ở đảo Hải Nam) có đến thăm công ty CDC chúng tôi giới thiệu công nghệ cọc loại này và tìm đối tác hợp tác kinh doanh.
Alegowasea
53caugiay
Đây là loại máy PMH đang dùng đây tôi có quan sát nó ép rồi. Hay thật
53caugiay
ClintomEa
To : Anh Huy CDC Cám ơn anh đã quan tâm về công nghệ ép cọc này. Hiện nay do thị trường nhà đất tại Hà Nội hơi chững lại nên công ty chúng tôi chưa triển khai được công trình nào ở đây. Máy ép cọc loại này có kích thước rất lớn nặng 700 tấn, kích thước làm việc 13500 x 7360 x 3140 mm. Tức là chiếm diện tích gần 100 m2. Khi làm việc tại công trường máy có thể tự di chuyển được, còn khi chuyển đến công trình khác máy phải tháo rời. Kích thước khối lớn nhất phải vận chuyển là 53 tấn ( Phí vận chuyển cho mỗi lần di chuyển công trình thấp nhất là 50 triệu đồng ). Do đó thiết bị phù hợp nhất với các công trình tại khu đô thị mới. Tại Hà Nội nếu có công trình đầu tiên thiết kế không dưới 20.000 m cọc thì Công ty chúng tôi mới có thể triển khai đưa máy vào thi công được ( Đây là lý do về kinh tế...). Tại TP HCM Công ty Phú Mỹ Hưng đã thi công bằng công nghệ này cách đây 2 năm. Hiện nay họ vẫn đang thi công ép cọc vuông tự đúc tại công trường ĐK 400 x 400 mm , áp dụng cho nhà cao đến 20 tầng ( Ai đang ở TP HCM có thể vào xem chỗ tòa nhà Sky Garden ). Với những công trình nếu không thể thi công bằng đóng cọc, hoặc ép cọc bằng máy Thánh Gióng như hiện nay tại Việt Nam, mà bắt buộc phải thi công cọc khoan nhồi. Thì theo tính toán sơ bộ nếu có thể thiết kế để thi công bằng máy ép này có thể tiết kiệm 30 - 50 % chi phí phần móng ( Giảm nhiều hay ít là do có thiết kế để sử dụng được cọc vuông hay không ). Một ưu điểm nữa là tốc độ thi công rất nhanh, trong điều kiện thời tiết tốt, được cung cấp đủ cọc và không gặp điều kiện địa chất bất thường thì một ngày làm việc có thể ép được đến 500 m cọc. Vì tôi đang phải hoàn thiện nốt một số tài liệu chuyển giao công nghệ từ phía nhà sản xuất nên tuần này chưa sang gặp Anh Huy được. nếu có thể xin phép sang tuần được sang gặp anh trao đổi trực tiếp. Cám ơn anh nhiều ! ( Tôi load một đoạn quay cảnh máy thi công trên công trường để bà con xem chơi ) phù.....mệt quá.... tôi đã cắt và nén 1 đoạn File xuống còn khoảng 5M mà chờ đến 1 tiếng vẫn không load lên được. Ai có cách gì hay chỉ giúp để bà con có cái mà xem. Kết nối ADSL
ClintomEa
MichelPurn
Hiện nay trong thành phố HCM cũng đã có cọc ULT, cọc tròn đường kính D=600, sử dụng bê tông mác cao, sức chịu tải lên đến 500T. Một đơn vị sx và thi công tôi biết là XN Phú Mỹ. Tôi có xem trong TCVN không có quy định nào về tỉ số giới hạn (chiều dài cọc/ đường kính cọc). Tôi có nghe đến tỉ số giới hạn này: L/D<100. Nhưng đối với cọc ULT do đã gia cường US nén trước nên tỉ số giới hạn này được phép trong phạm vi lớn hơn. Nhờ vậy mới tận dụng thêm ưu điểm nữa trong thi công được cọc dài hơn--> ít mối nối hơn. Thưa các bạn, tôi muốn hỏi là có tài liệu nào đề cập đến yêu cầu độ mảnh này không? Tỉ số L/D<100 có phải chỉ áp dụng cho cọc BTCT thông thường? Cũng như là tài liệu liên quan đến cọc ULT? Rất mong được các anh chỉ dẫn. P/S: Anh nào muốn liên hệ với đơn vị này tôi có thể cho địa chỉ và điện thoại liên hệ.
MichelPurn
deptrainhatnha
Vì tôi đang phải hoàn thiện nốt một số tài liệu chuyển giao công nghệ từ phía nhà sản xuất nên tuần này chưa sang gặp Anh Huy được. nếu có thể xin phép sang tuần được sang gặp anh trao đổi trực tiếp. Cám ơn anh nhiều ! ( Tôi load một đoạn quay cảnh máy thi công trên công trường để bà con xem chơi ) phù.....mệt quá.... tôi đã cắt và nén 1 đoạn File xuống còn khoảng 5M mà chờ đến 1 tiếng vẫn không load lên được. Ai có cách gì hay chỉ giúp để bà con có cái mà xem. Kết nối ADSL[/QUOTE] nếu được bác mang tài liệu dạng file đến để anh huy có thể upload lên trang chủ cho mọi người cùng tham khảo. Tôi cũng rất quan tâm đến thiết bị ép cọc của các bác.
deptrainhatnha
ewrewrwewe
Anh dongson vui lòng cho xin số điện thoại (dđ và cđ) , địa chỉ công ty tại VN và email !
ewrewrwewe
moaza12vs
cam on may anh va cac ban da cho minh biet them nhieu thong tin!
moaza12vs
240315
cho tôi hoi them,hien tôi dang lam do an tot nghiep, trong wa trinh lam,em k chu y toi bien phap thi cong.nen gio tôi chon chieu dai coc ep cua tôi la 11m,k bt Viet Nam minh da co noi nao thi cong chu, voi loai may ep la nhung loai may nao? Mong cac anh va cac ban neu bt thi giup minh voi neu co gi thi gui mail wa cho em:tranducdung79opt@yahoo.com.vn
240315
hoibmtose005
mọi người ai có tài liệu cấu tạo CHI TIẾT máy ép cọc 700T(YZY700,...) có cả chiều cao cần trục nữa cho e xin với ? e đang rất cần nó tks nhiều !!!
hoibmtose005

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       B.vẽ nhà có tầng hầm?    (có 23 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Sức chịu tải của CỌC KHOAN NHỒI CỌC    (có 36 câu trả lời)
       Cách tính toán toán SCT của cọc theo TC Nhật Bản    (có 77 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Ép cọc ly tâm D400-600 vào lớp cát chặt vừa!    (có 11 câu trả lời)
       Hướng dẫn chi tiết tính toán móng cọc bằng safe    (có 32 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
       Cọc bị nứt khi chưa đạt 2pmax và Pvl- nguyên nhân    (có 11 câu trả lời)
       Móng cọc nhà xây chen?    (có 40 câu trả lời)
       Thắc mắc về cách bố trí thép móng cọc lệch tâm?    (có 18 câu trả lời)
       Chương trình tính nội lực đầu cọc PILING.    (có 43 câu trả lời)
       Khoảng cách tối thiểu để ép cọc đối với nhà xây chen    (có 14 câu trả lời)
       xin í kiến các anh chị về giải pháp móng cọc lệch tâm    (có 20 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi móng cọc (sức chịu tải)    (có 13 câu trả lời)
       Thí nghiệm nào cho cọc chịu nhổ?    (có 11 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
       BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
       được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
       Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
       Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
       Cọc ly tâm?    (có 34 câu trả lời)
       Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
       Bơm vữa bít ống siêu âm cọc khoan nhồi?    (có 16 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ ý kiến về móng cọc nhà 5 tầng    (có 16 câu trả lời)
       TT TK móng cọc, mỗi đài có 1 hoặc 2 cọc đỡ cột?    (có 45 câu trả lời)
       Allowable axial load or Material axial load?    (có 6 câu trả lời)
       Tải trọng tiêu chuẩn phân phối lên cọc?    (có 6 câu trả lời)
       Móng cọc đóng, ép hay khoan nhồi    (có 39 câu trả lời)
       Gia cường móng cọc    (có 9 câu trả lời)
       Sự cố khi thi công và thiết kế cọc ép-lỗi do ai?    (có 11 câu trả lời)
       Cắt cọc bê tông ly tâm UST?    (có 57 câu trả lời)
       Ép cọc như thế nào là đúng    (có 9 câu trả lời)
       Cho hỏi kết cấu móng này    (có 8 câu trả lời)
       PIT cọc khi đã có đài    (có 22 câu trả lời)
       Về máy ép cọc thủy lực 2 xi lanh.    (có 8 câu trả lời)
       Hướng tới thiết kế đài móng tối ưu    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm lấy tổ hợp Tiêu chuẩn tính số lượng cọc !    (có 8 câu trả lời)
       Độ mảnh của cọc và cốt thép cọc?    (có 8 câu trả lời)
       xử lí đầu cọc khi cốt cắt đầu cọc thấp    (có 9 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top