Hỏi đáp / Công trình đường bộ, đường sắt
KC Cầu dây văng - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  KC Cầu dây văng

     Bài của AngelHell được chuyển đến đây !!! Thưa các bạn, tôi muốn hỏi về cầu dây văng: Có ai biết cầu Mỹ Thuận đấ được tính toán ntn không? Để xây dựng phần mềm như của họ cần có kiến thức gì? Sách nào nói cụ thể về vấn đề đó (ví dụ vấn đề biến thiên nhiệt độ và từ biến của bê tông chẳng hạn)? Xin được thỉnh giáo!
Có 44 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Cần tìm hiểu rõ nhu cầu chỉ để ở hay vừa ở vừa kinh doanh của chủ nhà để thiết kế nhà 2 mặt tiền hợp lý. Top 6 mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp được rất nhiều gia chủ yêu thích
thatgia
Cầu dây văng BẮc Mỹ Thuận! Cầu dây văng Bắc Mỹ thuận là do Chính phủ Úc giúp ta một phần trong công cuộc hiện đại hoá hệ thống giao thông phía Nam, Theo tôi được biết cầu BMT này về mô hình đã được xây dựng ở bên Úc rồi , Sang Việt Nam được chỉnh sửa lại đôi chút . Cơ bản là chỉnh sửa lại phần móng . Móng của tháp cầu được đặt trên bệ đài tổ hợp cọc khoan nhồi có đường kính cọc là 2.5m . Khi đổ bê tông cho cọc khoan nhồi người ta đã phải dùng hệ thống ống kim loại luồn vào trong thân cọc sau đó bơm nước lạnh vào để làm giảm nhiệt độ tăng cao gây ra trong quá trình đông kết bê tông cọc khoan nhồi . Hiện nay cầu BMT là một trong những cây cầu khá hiện đại được các nước giúp Việt Nam. Cầu BMT là cây cầu thuộc hệ thống hai dây văng, dây văng được đặt hai bên thân cầu nên việc tính ổn định cho cầu còn dễ hơn rất nhiều so với cây cầu một dây văng đang được xây dựng tại Quảng Ninh do Nhật bản giúp chúng ta xây dựng dựa trên nguồn vốn ODA . Cây cầu này có tên là cầu Bãi Cháy được xây dựng nhằm giúp cho nhân dân di lại từ Bãi cháy sang Hòn gai không phải đi bằng phà nữa . Các thông số của cầu BC này được mô tả như sau: -Tổng chiều dài cầu: ~800m -Nhịp chính của cầu: ~400m -Độ thông thuỷ cho tàu bè qua lại: ~50m. Khi thiết kế cây cầu Bãi cháy trong giai đoạn TKSB và TKKT bên Nhật đã cử người của họ thuộc viện cầu đường Nhật bản , đứng đầu là ông Komia phụ trách chính về việc thiết kế và xin kinh phí xây dựng cầu Bãi cháy . Trong quá trình thiết kế cây cầu này phía bạn đã giúp ta làm quen công việc thiết kế dạng cầu này bằng cách mời các kỹ sư VN tham gia thiết kế cùng như xây dựng phương án thiết kế , Tham gia tính toán , xử lý dữ liệu đầu vào cho máy tính.....Theo tôi được biết khi thiết kế cây cầu này số trường hợp tải trọng phải tính là rất lớn (>200 COMBO) . Bộ chương trình dùng để tính toán có tên gọi là CONST của viện cầu đường Nhật bản, đây là chương trình Thương mại có giá vào khoảng 45-75.000USD gì đó. Hiện nay cây cầu này đang thi không phần trụ tháp , Móng được thiết kế theo kiểu giếng chìm hơi ép , từ cách tính đến thi công rất mới mẻ , phía Nhật đã đứng ra làm 2 cuộc hội thảo tại VN để giới thiệu cho mọi người bíết về loại móng này .
thatgia
mtv_0201 Em cũng chưa biết kểu giếng chìm hơi ép thế nào nhưng hôm nọ có nghe GS. Thưởng (DHXD) nói là nó chẳng có gì mới mẻ cả, trước đây ở Việt Nam đã làm rồi nhưng dùng tên gọi khác thôi.
mtv_0201
hoibmtose005
Vấn đề bác cứ mail hỏi thầy Nguyễn Viết Trung ấy thầy nằm trong ban thẩm định nhà nước cầu Mỹ Thuận đấy. Thầy nhiệt tình lắm bác hỏi thầy sẽ trả lời cho.
hoibmtose005
checkerso1
cho tôi hỏi việc tinh ứng suất trong hệ dây văng bằng chương trình sap2000 co triệt để không.tức la trong sap chỉ có khái niệm đường ảnh hương chứ không có khái niệm mặt ảnh hưởng trong khi đó thực tế là mặt ảnh hưởng trong không gian mà . hơn nữa sap chỉ tính được về phân tĩnh tải cofn phần tải trọng đông và các tải trọng khac nữa thì làm sao tính bây giờ. giúp tôi giải đáp thắc mắc này với. cảm ơn trước nhé.
checkerso1
Freddievaw
Khái niệm xếp hoạt tải lên mặt ảnh hưởng dùng để xác định nội lực thực tế ít khi được dùng. Thay vào đó người ta tiến hành độc lập việc xếp tải theo hai phương (giống cách mà chúng ta tính hệ số phân phối ngang rồi sau đó xếp hoạt tải lên đường ảnh hưởng của 1 dầm theo phương dọc cầu). Đối với việc phân tích nội lực cầu dây văng cũng vậy. Trước tiên bạn phải mô hình hoá kết cấu thành hệ thanh, hệ tấm hay hệ phần tử khối. Sau đó ấn định các "tổ hợp hoạt tải" theo phương ngang cầu, và tiến hành xếp các "tổ hợp" này theo phương dọc cầu. Cụ thể hơn, để tính nội lực CDV do hoạt tải theo mô hình phần tử thanh bằng PM SAP2000 (V6,7,8) bạn có thể làm như sau: 1. Mô hình hoá hệ mặt cầu, dây văng, trụ tháp thành một hệ thanh không gian. Trong đó hệ mặt cầu thường được mô hình hóa theo phương pháp tương tự mạng dầm (grillage method). 2. Ấn định các trường hợp hoạt tải xe (hay hoạt tải làn) bất lợi theo phương ngang (ở đây tôi dùng từ "ấn định" vì việc "xếp xe theo phương ngang cầu" là không thực tế đối với một hệ không gian phức tạp như CDV, và với các PM như SAP2000 chúng ta có thể khai báo nhiều load case và combination để tổ hợp nội lực bất lợi nhất). Sau đó tiến hành việc xếp hoạt tải thiết kế lên các lane là các dãy thanh dọc cầu là xong. Sao bạn nghĩ SAP2000 chỉ phân tích được tĩnh tải?. Theo quan điểm riêng, tôi cho rằng từ Version 8, SAP2000 là một phần mềm phân tích kết cấu cầu cực kỳ hiệu quả. Bạn thử surf Website của SAP (www.csiberkeley.com) xem.
Freddievaw
tieu sao Tôi chuẩn bị xây nhà. Mặt bằng 4x15, xây 3 tầng. Cho tôi xin thiết kế nhà Hải Phòng phù hợp với nhu cầu của tôi. Thx.
Luckyman
tieu sao
Tôi xin góp vài ý kiến - Nếu bạn thiết kế sơ bộ hay thiết kế cầu dây văng cho nông thôn thì dùng SAP 2000 để tính cầu dây văng là phù hợp. Nếu bạn tính tần số dao động riêng cũng rất phù hợp. - Nếu bạn làm thiết kế kỹ thuật cầu dây nhịp lớn, thi công theo phương pháp lắp hẫng hoặc đúc hẫng thi phải dùng các chương trình chuyên dụng mua có bản quyền. Ví dụ RM 2000- RM 2004, giá khoảng 80000 USD - Có một chương trình rất hay là MIDAS đã bị phá khóa, tính năng nghe chừng còn hơn cả RM nũa. Bạn có thể tìm hiểu tại www.midasuser.com - Cầu Bãi cháy rất đặc biệt,được Tu vấn Nhật bản tính bằng ABAQUS và vài chương trình khác nũa. Ngoài ra còn thí nghiệm khí động học trong Hầm gió ở Nhật bản. Tốn nhiều tiền lắm. - Nếu bạn cần thêm thông tin và muốn đọc một phần bản tính này để học hỏi thêm, có thể đến gặp tôi.Gọi hẹn trước 0913 555 194 Chúc bạn thành công Nguyễn viết Trung
tieu sao
controlledpills
Xin nói với ban là cầu Mỹ Thuận phần móng được thiết kế trên móng cọc khoan nhồi chứ không phải giếng chìm hơi ép. Các cọc được bố trí thành 2 nhóm tập trung về 2 phần thân tháp Nếu ban muốn biết về giếng chìm hơi ép thi nên tham quan cầu Bãi Cháy.
controlledpills
mtv_0201
Thưa thầy Trung! Xin thầy trả lời cho tôi mấy câu hỏi còn chưa được trả lời ở đầu trang này được không ạ?
mtv_0201
profilmuoisau16
Tôi xin trả lời ngắn về 3 câu hỏi đẫ nêu ở đầu trang: 1- Phân mềm tính cầu Mỹ thuận: đây là phân mềm chuyên dụng ở bên nước úc. Lâu quá rồi nên tôi quên tên,Trước đây tôi có tham gia thẩm định đồ án này. Hồi đó thì chúng ta chua có phần mềm nên phục họ lắm. Nay thì bình thường thôi. Các ký su ở TEDI đã tính cầu Rạch miễu, cũng giống cấu tạo càu MT, dùng RM 2000.Bây giờ, nhiều Tu vấn nước ta đã mua RM 2000 rồi. 2- Về cách lập trinh. Thật ra vấn đề này quá khó. Công ty TDV của Áo đã bao nhiêu năm mơi phát triển được RM 2000, nay đã có bản RM 2004. Chúng tôi đã dùng để kiểm tra bản tính cầu Bãi cháy. Có lẽ các kỹ su Việt nam không nên mất thời gian đi lập trình ma nên mua vì muốn tham gia dụ án vốn nước ngoài,tất nhiên phải có phần mềm đẳng cấp quốc tế, được thùa nhận rộng rãi trên thế giới. Nếu chỉ để phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu, giải nhung bài toắn riêng lẻ về cầu dây thi có thể học MATLAB nhu một sô anh đã làm luận văn Thạc sỹ với tôi. Nếu anh muốn đọc thì đến gặp tôi trục tiếp. -Để tìm hiểu thêm về chUOng trình tính cầu dây, anh có thể tham khao chương trình MIDAS, tôi có bản DEMO. Nhiều người đã có bản ***** cho version 6.3. Các anh thủ hỏi xem ai có và có sẵn lòng chia xẻ cho cộng đồng không. Tôi biết rằng MIDAS có nhiều đặc điểm còn hay hơn cả RM 2000 nũa. Và tất nhiên là hơn nhiều so với sap 2000. 3- Về các kiến thúc cần thiết để hiểu, để sủ dụng cho đúng khi tính toắn cầu dây văng bằng cá chương trình có sẵn. Cần phải đọc sách, có thể khuyên trình tụ đọc sách nhu sau: - trước tiên, đọc sách Cầu dây văng của GS Lê đình Tâm - về lý thuyết dây, có sách của GS lều thọ Trình và sách của GS Bùi Khuong. - về khí động học cầu dây văng cũng nhu cầu dây võng, đọc sách Cầu treo dây võng của tôi, NXB Xây dụng, in 2004. - về co ngót và tu biến, đọc sách "Các ví dụ tính cầu BTCT theo Tiêu chuẩn mới 22TCN 272-01 của tôi, mới in 10-11-2004, NXB Xây dụng. - còn cuốn "Cầu đúc hẫng "của tôi viết khá kỹ thi NXB GTVT hẹn đến 25-11-2004 mới in xong. Nếu chua tìm ra sách mà muốn biết các nét chính theo kiểu mì ăn liền thì đến gặp tôi tóm tắt độ 60 phút,Nhung mà phải đọc sách thì mới tốt và nếu đọc xong chua rõ gì ,xin cú hỏi nhé. Vài dòng ngắn gọn là vậy. Có gì ta lại bàn thêm. Thân ái Nguyễn viết Trung
profilmuoisau16
AnthonyGape
Xin cảm ơn thầy! Thật ra, đồ án tốt nghiệp của tôi có liên quan đến tính toán điều chỉnh nội lực cầu dây văng (phần mềm), tốn công làm nhiều song kết quả chẳng được bao nhiêu, tôi muốn phát triển lên một chút. Nhưng đọc bài của thầy, tôi thấy hơi... bi quan. Vậy tôi xin hỏi thầy một câu về lĩnh vực tin học: Theo thầy công nghệ phần mềm trong xây dựng của VN sẽ đi đến đâu? Hiện nay, chúng ta nên đi vào ngành nào chủ yếu (ví dụ cầu đường hay xây dựng dân dụng, quản lý... )? Và liệu tương lai có sáng sủa lắm không nếu như chúng ta cứ mong chờ những phần mềm từ nước ngoài để có những bản *****?
AnthonyGape
deptrainhatnha Cầu MT là công trình đa quốc gia với sự tham gia của rất nhiều công ty Tư vấn đứng đầu là Maunsell của Australia. Với từng mục đích thiết kế tương ứng với các phần mềm được sử dụng, sơ bộ liệt kê như sau: 1. Phân tích tổng thể: Maunsell dùng phần mềm RMSPACEFRAME V.5 (RM5) và SpaceGass (hiện đang có RM2000 và mới nhất là RM2004). RMSPACEFRAME là phần mềm rất mạnh có thể giải quyết phần lớn các vấn đề tính toán kết cấu, đặc biệt có tính năng phân tích từ biến co ngót, và thi công nhiều giai đoạn. 2. Phân tích gió và động đất: Norconsult dùng PCROM để phân tích khí động, Maunsell dùng RM5. 3. Thiết kế móng: Maunsell dùng phần mềm Piglet, SpaceGass, RAPT... 4. Thiết kế cầu dẫn dầm super-T: dùng phần mềm Aces4, Piglet, GRLWEAP... 5. Nghiên cứu xói, thí nghiệm hầm gió: đại học Monash, Aus. 6. Phân tích thi công: nhà thầu Baunderstone đã thuê công ty TY Lin kiểm toán giai đoạn thi công, Fressinet kiểm soát căng kéo cáp văng. Maunsell UK tư vấn kiểm tra.
deptrainhatnha
nongdan
Tôi không thuộc chuyên ngành cầu-đường, nhưng thấy mọi người bàn luận sôi nổi quá, có mấy tài liệu về cầu Mỹ Thuận vừa download về xin giới thiệu với mọi người tham khảo . Đọc cũng khá hay và bổ ích. Ai muốn quan tâm đến Thử tải tĩnh tải trọng rất lớn bằng hộp Octenberg, kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi ... cũng có thể tham khảo .
nongdan
opera
Tôi cũng có một bài về dầm Super-T của cầu Mỹ Thuận, gửi lên để mọi người tham khảo. Đây là một trong 3 công nghệ hiện đại người Úc đã làm ở Việt Nam cùng với cầu dây văng và cọc khoan nhồi đường kính lớn D=2.5m L~90m trong dự án này.
opera
dacbiet
Sẵn tiện tôi thông báo trong đấy luôn đã có bản SAP 9.02 ***** rồi nặng 500 mấy mb nó bổ sung mấy modul cầu vào nhiếu lắm nên khá nặng đấy. Tôi mới nghe nói mọi người ai có thì chép cho mọi người nhé.
dacbiet
Arthumters Bạn hãy cứ tự tin vào bản thân và tiếp tục tập trung vào việc thực hiện ý tưởng của tôi. Trong quá trình lập trình, bạn sẽ biết thêm rất nhiều và sẽ hiểu sâu hơn về ứng xử của kết cấu (có nhiều cái, không trực tiếp tính hoặc lập trình thì không thể biết sâu sắc được). Tôi sẵn lòng ủng hộ bạn, bản thân tôi cũng đang xây dựng hệ thống phân tích phần tử hữu hạn cho riêng tôi. Chúc bạn thành công!
Arthumters
AnthonyGape
Gửi bác tnlinh: Câu hỏi của CNPM tôi cũng rất băn khoăn. Ít ra thì bây giờ đã có thêm người chia sẻ. Cám ơn các bác. Nhưng dù sao đi chăng nữa, tôi cũng mong chờ nhiều câu trả lời hơn nữa của những người đã làm nhiều trong lĩnh vực tin học xây dựng.
AnthonyGape
Vimcentcow
Quả thật, đối với tình hình về phần mềm ở nước ta hiện nay, khó có thể nói cho hay được về cái ý tưởng xây dựng phần mềm mang thương hiệu Việt nam. Lĩnh vực tin học rất rộng, có thể một số người sẽ thấy không khó khăn lắm khi kiếm tiền từ việc viết một trang web, hay đại loại như vậy. Riêng trong lĩnh vực tin học xây dựng mà nhất là phân tích kết cấu thì kiếm tiền dưới hình thức viết phần mềm thì rất khó khăn. Theo hiểu biết nông cạn của tôi, khó khăn là do một số nguyên nhân: - Luật bản quyền chưa được tôn trọng (cái này là điều kiện quan trọng để kích thích cũng như bảo vệ chất xám của người sản xuất phần mềm) - Có nhiều sản phẩm nước ngoài tràn vào nước ta, và chúng ta thì choáng ngợp rồi thì rất vui vẻ sử dụng chúng với giá thành cắt cổ. Chính đặc điểm chuộng đồ ngoại đã ngăn cản sự phát triển công nghệ phần mềm trong nước. - Chưa có một sự đầu tư thích đáng cho việc phát triển phần mềm. Rõ ràng tiền cũng là một vấn đề quan trọng rồi. - Sự đào tạo kỹ sư tin học xây dựng chưa đủ khả năng đáp ứng về nhu cầu cũng như chất lượng. Một trong những yếu tố là môi trường làm việc của kỹ sư tin học xây dựng còn chưa phù hợp. -vvv Do vậy, nếu chúng ta chỉ phát triển phần mềm tin học xây dựng mà chỉ nhờ vào một số người yêu thích tin học thôi thì chưa đủ. Cần phải có bài toán cũng như sự đầu tư tài chính tương xứng. (Nếu thời gian tôi dành để viết chương trình không kiếm được bằng tiền tôi vẽ CAD thuê thì tôi viết chương trình làm gì chứ, hic hic, có thực mới vực được đạo các bác ạ). Tuy nhiên, tôi cũng rất mong muốn chúng ta có thể tụ họp lại với nhau và trao đổi kinh nghiệm cũng như những ý tưởng để có thể giúp đỡ nhau trong công việc và trong cái ý tưởng "hay ho" đó. Về vấn đề khai thác phần mềm, tôi không những không phản đối mà còn ủng hộ nhiệt tình nữa. Nhưng những người yêu thích tin học xây dựng thì theo tôi, cũng nên học tập những phần mềm đó về ý tưởng và cách thức giải quyết bài toán. Tôi thấy học là vô cùng, và khi có ý định xây dựng chương trình thì có thể sẽ hiểu thấu đáo hơn phần mềm đó và đương nhiên, việc sử dụng, khai thác chúng sẽ hiệu quả hơn. Xin các bác bổ sung !
Vimcentcow
moaza12vs
các bạn có thể tải Midas civil 6.3 từ dịa chỉ sau day: www.1.9iv.com toan tieng trung quoc thoi nen phải chịu khó mò có rất nhiều phần mềm khác nưa trong do có ban Lusas13.55 cung như Midas. diều khác biệt giữa midas và RM2004 là ban midas dao diện rất dễ dùng còn RM giao diện không thân thiện. Bản rm2004 có kiểm tra được khả năng của kết cấu(load factor) còn Midas chi co tính duopc ung suất thôi, va lai nêu ban đang ký thi có thể hỏi bất cứ thứ gì từ trang web ma không cần phải mua phần mềm
moaza12vs
Donaldsor
Bạn có thể liên hệ với anh tôi trong trường gt y tôi đã gửi cho trong đó 1 bản rồi. Dùng thử có gi hay cùng chao đổi. hoac vào đây co thể download về được www.9iv.com luc trướ tôi post địa chỉ nhầm
Donaldsor
daohiepukb
pass là www.taishen.org
daohiepukb
thuymo
Kinh thưa thầy Trung! Xin thầy cho tôi biết các phương pháp điều chỉnh nội lực trong cầu dây văng hiện nay, và các nguồn tài liệu tham khảo liên quan cũng như các chương trình phần mềm có tính năng này. Có thể dùng SAP2000 để điều chỉnh nội lực trong cầu dây văng không? Nếu được, xin thầy chỉ giúp tôi phương pháp thực hiện. Rất cám ơn thầy đã đọc bài này, mong được sự giúp đỡ của thầy.
thuymo
Enriquecem
Chào bạn DNCHAU, Nếu bạn có ý định dùng một phần mềm có sẵn để tính toán điều chỉnh dây văng, bạn hãy thử dùng MIDAS/Civil xem. Tôi đã tính thử rồi. Kết quả khá ấn tượng. Linh,
Enriquecem
profillinkmuoimot11
Thân gủi anh Chau Câu hỏi của anh phúc tạp qua, không trả lời ngắn gọn qua mạng được. Vả lại còn phải cùng ngồi mà tính thủ trên máy tính nữa để dễ thảo luận. Ạm Linh khuyên dùng MIDAS là đúng quá đấy. Tốt nhất là mới anh đến chỗ tôi. Gọi điện hẹn trước nhé 0913 555 194 Thân ái NVT
profillinkmuoimot11
ngoduong89 Khẳng định rằng : Giếng chìm hơi ép là lần đầu tiên ở Việt Nam Những giếng chìm ở Việt Nam trước đây kô dùng hơi ép
ngoduong89
Robertbura
Để hôm nào có thời gian rỗi, tôi sẽ post đầy đủ công nghệ + hình minh họa của cọc shin-so lên. Dạo này hơi bận.
Robertbura
profiltam
Thưa thầy Trung, tôi đang làm việc và sinh sống tại TPHCM-Mấy cuốn giáo trình và sách thầy nói tôi đang tim mà sao trong này tìm khó quá.Em cũng cố gắng một chút để hoàn thiện thêm. Tôi kính chúc Thầy mạnh khỏe và càng ngày có thêm nhiều bài viết cũng như các giáo trình để các K.S trẻ như bọn tôi học thêm. Học sinh cũ của thầy khóa 33GT Hà Nội
profiltam
MichelPurn
Thưa Thầy Trung, sách của thầy "phân tích kết cấu cầu cong và cầu dây văng bằng Sap2000" xuất bản năm 2003, hiện không thấy bán nữa. Xin hỏi thầy bao giờ thầy cho tái bản ạ?
MichelPurn
Edwandhext
có bạn nào có sách "phân tích kết cấu cầu cong và cầu dây văng bằng Sap2000", cho tôi mượn để tôi photocopy vì sách này không còn bán. cám ơn.
Edwandhext
BarbaraEr
Trong thời gian chờ đợi sách của thầy Nguyễn Viết Trung, Anh mịnhtan200 tạm xem bài giãn gởi kèm của Th. sỹ Nguyễn Lan BK-DN.
BarbaraEr
AnthonyGape
cám ơn bạn
AnthonyGape
opera
còn một cuốn sách mới ra năm 2009 thiết kế và thi công cầu dây văng gần đây của Kỹ sư ĐInh Quốc Kim tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải ..........anh là chuyên gia về tính toán cầu dây văng các bạn nên tìm đọc cuốn này .....
opera
Alewohabee Bạn có thể tìm ở hiệu sách cũ ở đường Láng hay ở Hoa Lư có quyển đó. Hoặc có thể qua cổ nhuể tôi cho mượn poto sdt: 0167 2362 909
Alewohabee
cameralenguyen
Minh Tân ở TPHCM. Tôi đã đi tìm khắp nơi cuối cùng cũng có người có. cám ơn bạn.
cameralenguyen
greent
sachgiasi lấy sách từ vinabook, hỏi nhân viên bên ấy, bên ấy bảo là liên hệ vinabook, nếu vinabook có thì họ mới có; hỏi vinabook, vinabook bảo là xem website về giỏ hàng nếu "thêm hàng" là có hàng, nếu "hết hàng" là hết hàng; nghe xong, có một chút hy vọng le lói, và trong thấy hào quang huy hoàng, cồn cào trong lòng; đến khi xem website thì là "hết hàng", cảm giác như bị tuột dốc rơi tự do, trong lòng thấy đổ sụp xuống, thóp tim, chân tay rã rời; buồn quá;
greent
Donaldsor
tôi sắp sửa lỗi hẹn với công ty tôi rồi. phần bản vẽ và thuyết minh đã xong nhưng phần chạy phân tích bằng sap2000 chưa làm được gì cả. có ai giúp tôi với. cám ơn
Donaldsor
test1212
Hiện tại thì tôi đã tính vẽ được mô hình cầu dây văng trong sap2000. cây cầu này nhỏ nhịp chính có 80 mét thôi, nhưng tôi cũng gán tải trọng gió động, động đất, khi chạy phân tích thì tôi áp dụng tất cả các loại phân tích luôn time history, temperature, p delta, modal, reponse spectrum... Thấy kết quả ra đúng lắm, phù hợp với kết quả định hình và định tính bằng tay. Hy vọng tôi đúng.
test1212
Robertplus Ec ...Thôi hôm nào tôi rỗi tôi mua ngoài này chuyển vào cho ,giờ đang không ở hà nội ,tôi thấy các hiệu sách cũ ngoài nào vẫn có mà công trình mà xong up anh tôi tham khảo nhé
Robertplus
Arthumters
Vâng. Tôi sẽ up lên sau khi công trình xong, cảm giác hơi xấu hổ, bởi vì công trình bé quá giống đồ chơi con nít. Anh tôi thông cảm đừng cười. Mục đích của tôi chỉ là có nhiều tư liệu cho website thôi.
Arthumters
DonaldMi
Chào các anh chị trong diễn đàn. Các anh cho tôi hỏi một chút là mặt cắt ngang của dây văng trong các cầu dây văng ở Việt Nam nằm trong khoảng bao nhiêu ah?
DonaldMi
fordthudo1
Ở VN hiện nay cầu dây văng rộng nhất là cầu Trần Thị Lý: 34.5m. Ngoài ra các cầu rộng khác có chiều rộng lần lượt là: Bãi Cháy: 25.4m; Nhật Tân: 33.2m; Báo chí cứ viết cầu Vĩnh Tuy có chiều rộng nhất VN là không đúng đâu, 19m giai đoạn 1, giai đoạn 2 làm một cầu bên cạnh thì tổng chiều rộng mới là 38m. Mặt cắt ngang của dây văng thì tùy chiều rộng cầu, chiều dài nhịp và khoảng cách các dây... Xin gửi của một số cầu để bạn tham khảo: Cầu Trần Thị Lý: http://www.mediafire.com/?g27tq0ig67...i7tv2zlee7lcpp Cầu Bính: http://www.mediafire.com/?0933cf6ctgkwkuh
fordthudo1
Robertplus
Cảm ơn anh lamcauham rất nhiều. Mong được học hỏi và giúp đỡ của anh và các thành viên trong diễn đàn
Robertplus

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       lớp mặt đường phủ trên cống hộp là bao nhiêu?    (có 6 câu trả lời)
       Sử dụng NOVATDN thiết kế đường đô thị?    (có 26 câu trả lời)
       Kết cấu áo đường?    (có 22 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ tư vấn học phần mềm thiết kế đường    (có 8 câu trả lời)
       Cách tính toán toán Kết Cấu Áo đường!    (có 42 câu trả lời)
       hỏi về độ chặt K    (có 10 câu trả lời)
       xin mọi người giúp đỡ về đi tuyến trong đồ án đường    (có 14 câu trả lời)
       Olimpic cơ học kết cấu, các bác giúp em!    (có 32 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nova.    (có 5 câu trả lời)
       Mỹ học cầu đường?    (có 20 câu trả lời)
       Nhờ tư vấn - Mọi người làm ơn cho hỏi thi công đường    (có 5 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK đường miền núi?    (có 7 câu trả lời)
       Cấp phối đá dăm (K95)?    (có 10 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi trắc dọc thiết kế kỹ thuật    (có 10 câu trả lời)
       Bảng tính và BV cống tròn theo 22 TCN 272-05 của Cty VL Sông Đáy!    (có 10 câu trả lời)
       Nhờ vạch tuyến đồ án đường !    (có 9 câu trả lời)
       Tìm bản vẽ về đấu nối cống tròn    (có 5 câu trả lời)
       Nhựa lót hay nhủ tương?    (có 17 câu trả lời)
       Cống tròn chịu tải trọng H30    (có 19 câu trả lời)
       Giải pháp cải tạo đường đô thị    (có 6 câu trả lời)
       Lót cát trong đường phối cấp sỏi đỏ    (có 6 câu trả lời)
       Đường sắt đô thị    (có 7 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK đường với Nova TND    (có 5 câu trả lời)
       Các đúc kết kinh nghiệm quản lý dự án!    (có 6 câu trả lời)
       Có bác nào có bình đồ Sài Gòn - Long Thành - Dau Giây    (có 8 câu trả lời)
       San lấp mặt bằng khu đất bằng cát bơm?    (có 7 câu trả lời)
       [hỏi] Câu hỏi về vấn đề kiểm toán ổn định trượt khi thiết kế đường    (có 6 câu trả lời)
       Vạch tuyến đường trên bình đồ    (có 5 câu trả lời)
       phân thủy tụ thủy,xác định lưu vực    (có 5 câu trả lời)
       Vẽ lại mặt cắt ngang đường phục vụ công tác hoàn công?    (có 11 câu trả lời)
       Cách tính toán toán ổn định đê bao ở DBSCL?    (có 38 câu trả lời)
       Cho em hỏi làm sao để đầm nén đất đạt được K>1?    (có 19 câu trả lời)
       Vấn đề lún ở đầu cầu và hố thu thoát nước    (có 27 câu trả lời)
       Xáo xới và lu lèn đất K98, K95?    (có 31 câu trả lời)
       Thanh truyền lực trong mặt đường BTXM?    (có 18 câu trả lời)
       Cùng trao đổi về thiết kế mố trụ cầu    (có 6 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu cọc cát    (có 5 câu trả lời)
       các bước thiết kế 1 tuyến đường    (có 11 câu trả lời)
       Cách tính toán toán lớp áp đường mềm trên cầu    (có 6 câu trả lời)
       yêu cầu kĩ thuật đất đắp nền đường oto???    (có 6 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn thiết kế Nút giao thông    (có 18 câu trả lời)
       ứng suất kết cấu mặt đường    (có 8 câu trả lời)
       Tốc độ thi công cọc cát, bác thấm    (có 13 câu trả lời)
       Benkelman Beam vs FWD    (có 7 câu trả lời)
       Nút giao thông    (có 18 câu trả lời)
       Đắp cát, san nền    (có 5 câu trả lời)
       Thảm rọ đá bảo vệ mái dốc ?????????????    (có 18 câu trả lời)
       Phần mềm tính kết cấu áo đường.    (có 23 câu trả lời)
       Cần gấp một phương án xử lý, mong các Thầy cô và anh em thành viên giúp đỡ    (có 10 câu trả lời)
       Độ lún dư cho phép của đường sử dụng mặt kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu áo đường cứng    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top