Hỏi đáp / Công trình đường bộ, đường sắt
Sử dụng NOVATDN thiết kế đường đô thị? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Sử dụng NOVATDN thiết kế đường đô thị?

     Nova có rất nhiều lỗi , tuy nhiên nếu đã làm quen và hiểu nó, chúng ta có thể khắc phục hầu hết những lỗi đó và kiểm soát được số liệu . Tôi muốn hỏi mọi người, có ai dùng Nova TK đường đô thị (có 1,3.. dải pc, vỉa hè, rãnh đan...) (TK trắc ngang + tính khối lượng) ko? Hiệu quả ra sao? Tôi đã áp dụng thử và thấy khá khả quan, Có ai có ý định thiết kế nút giao (mặt bằng, chiều đứng,...) trên Nova ko?
Có 26 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
inetryconydot
Chao !!!!! tôi cũng đã dùng NOVA để thiết kế đường đô thị....hai ba dải phân cách... song kết quả không hăn nhw mong muốn..... Bởi , nova bản chât dùng để thiết kế đường ngoài đô thị , tuy nhiên ta vẫn sử dụng để thiết kế đường ĐT , song nhw bạn nói việc thiết kế hai ba làn xe bằng nova...không khó...nếu áp dụng làm đồ án thì miễn bàn...còn để kiếm cơm thì...tôi thấy còn phải khắc phục rất nhiều lỗi, về khối lượng, trắc ngang , thiết kế trắc ngang.... Tôi cũng muốn trao đổi kĩ hơn về vấn đề này !!!! mail : huygau_hauopt@yahoo.com
inetryconydot
trannguyen1602
em chào các bác ,em ko phai la dân cầu đường nên ko biết nhiều vê NOVA. Tôi đang găp 1 số vấn đề về vẽ chi tiết địa hình.EM dùng NOVA 3.0 nhưng khi lấy số liệu tư excel lai ko đươc.Sau khi lam xong o excel tôi save duoi dang file*.txt nhung khi mở thi lai ko được.cac bac chi gium tôi cụ the cach lam voi,xin da ta
trannguyen1602
mucangchai
Cấu tạo trắc ngang thiết kế của chương trình Nova là chỉ có 1 DPC giữa, mặt trái, mặt phải, lề trái, lề phải, taluy trái, taluy phải. Vì vậy, để thiết kế đường đô thị có nhiều DPC thì phải sử dụng định nghĩa trắc ngang sau khi đã tạo trắc ngang bằng đa tuyến dốc. Thường tôi định nghĩa lề trái, lề phải là đan rãnh, taluy trái, taluy phải là hè đường. DPC giữa thì không nói làm gì, còn nếu có thêm DPC thì định nghĩa mặt đường phải thêm chiều cao. Nhưng khi áp khuôn thì phải chỉ điểm. Nói chung, Nova vẫn làm được TK đường đô thị bình thường, nhưng không chuyên, đòi hỏi người sử dụng phải mất nhiều công sức hơn. Ngay cả chuyện tính khối lượng cũng không có vấn đề gì lắm. Tôi chỉ không thích Nova là quản lý bộ nhớ không tốt. Làm một lúc là bản vẽ cực nặng.
mucangchai
profilmuoibon14
Thực ra Nova cũng còn có rất nhiều hạn chế, đặc biệt trong thiết kế đường đô thi. Tuy nhiên nếu bạn biết vận dụng linh động thì OK luôn. 2,3 dải phân cách cũng làm được, độ dốc mặt đường tuỳ ý. Chỉ cần thiết kế cho 1 trắc ngang, sau đó dùng lệnh CTK để làm cho các TN còn lai. Chú ý là trong đường cong thì ko dùng được đâu. Nói chung là tốn thời gian
profilmuoibon14
Vimcentcow
Về nguyên tắc Nova không được lập trình để thiết kế đường đô thi. Cái đó được giải quyết trong Road Plan ( và hình như có cả tính giao cắt )
Vimcentcow
Amen1402 Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman
Amen1402
Ban than duong do thi ( Rural Road ) , hien o mot so cac phan mem khac ho dua cac tieu chuan thiet ke cho duong do thi vao ngay trong San Pham cua minh Con o VietNam ta duong do thi van duoc dung lam = NovaTDN , tuy do nguoi su dung phai co kinh nghiem lam nhieu , se ap duoc cac Assembiles ( phan cach, bo via...) vao lam thiet ke MCN cho duong do thi van tot ma RoadPlan thay doi phuong phap thiet ke tren măt bằng m do đó việc thiết kế yếu tố hình học đặc trưng cho đuòng đô thị không khó ( có gắn các đường ống nước , thoát... đặc trưng của đường đô thị vào > Bac CAIRONG cung biet phan mem RoadPlan a!!!
Amen1402
taolaai
@phongmaviasys: Tôi cũng được nghe lỏm mấy đ/c chuyên gia trình bày nên góp vui để thông báo với mọi người thội
taolaai
Amen1402 "rural road" ai lai la duong do thi bao gio
Amen1402
xac suat
hi , tôi nham , urban moi dung
xac suat
deptrainhatnha
cho tôi hoi: Khi tôi dung lenh copy thiet ke trac ngang thi no lai copy theo cao do cua trac ngang dau tien dinh nghia nen co su lech giua trac ngang moi va trac ngang cu voi cac trac ngang con lại Chi cho tôi cach khac phuc
deptrainhatnha
DanielEi
Do bài viết của tôi quá vớ vẩn đã xúc phạm đến anh phongma nên tôi del bài này và gửi lời xin lỗi đén anh phongma. Lần sau có j mong anh phongma chỉ bảo.
DanielEi
tandc128 Lenh CTK chi thuc hien cho nhung trac ngang giong nhau. Trong duong cong TN co sieu cao thi nhung TN nao co cung sieu cao thi CTK duoc.Con khac nhau thi phai lam tung TN thoi. Con nhung TN ko co sieu cao thi OK luon. Ban chu y xem cac TN co giong nhau khong? Neu copy ca taluy thi phai giong nhau ve taluy am hay duong nua. (Ben dao CTK cho ben dao, ben dap CTK cho ben dap)
tandc128
inetryconydot
Cho tôi hỏi các bác ! Tôi cũng dang đụng phải vấn đề thiết kế đường trong khu dân cư ,không biết phải sử dụng phần mềm nào là thích hợp nhất ???????? Và địa chất trong khu dân cư : phía dưới là bùn,bên trên san lắp bằng cát .vậy khi tính toán các vấn đề về lún của đường phải tính như thế nào và có cần thời gian gia tải để đất nền đường cố kết không ? Cách xử lí tốt nhất cho nền đường trong trường hợp này là như thế nào ????
inetryconydot
hoibmtose005
Tôi swr dụng Nova 2005 để thiết kế đường đô thị cải tạo và nâng cấp trong đó phần đường cũ tận dụng được chỉ thảm tăng cường và sửa chữa hư hỏng. jNhưng sử dụng nova hay gặp lỗi, không vẽ được đường cũ cho hai bên, không áp khuôn được. Ai có cao kiến xin chỉ giáo.
hoibmtose005
muadem116
Hiện nay tôi đang nghiên cứu vấn đề này tuy nhiên không có tài liệu và hướng dẫn Bản thân tôi ít dùng nova bạn nào có kinh nghiệm hay tài liệu gì thì giúp tôi với
muadem116
WeksizzySl
em cũng có tham khảo Nova khi tk mặt cắt đường đô thị. Chủ yếu là tôi đĩnh nghĩa mặt cắt theo kiểu thủ công rùi copy ra và chạy tuyến. Nhưng nó gặp rắc rối ở những đoạn có siêu cao , mọi người ai có kinh nghiệm gì chia sẻ cho tụi tôi với . À quên bên PT&VX có phần mềm ANDDesign cũng hay lắm đó có bác nào tham khảo chưa, nó khắc phục dc nhìu nhược điểm của nova như tk mặt cắt ngang k cứng nhắc là đường k pc, có modun san nền...mấy bác tham khảo xem sao
WeksizzySl
RaymondEr
chào cả nhà, hiện nay đã có phần mềm mới do chính tác giả của nova và roadplan phát triển lên với tên mới là ANDDESIGN, có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm như các bác nói trên!
RaymondEr
MichaelKl
Hiện tại tôi đang tham khảo để thiết kế đường đô thị nhưng tôi thấy tại các nút giao thông đều được bố trí cống kỹ thuật( một hoặc hai cống). Vậy cho tôi hỏi mục đích thiết kế cống kỹ thuật để làm gì? Tôi xin cam ơn.
MichaelKl
inetryconydot --------------------------- Các đường ống CTN, điện, cáp ngầm đi song song với đường. Khi băng qua đường phải cắt đường! thật bất tiện khi xin phép đào cắt vá đường mất mỹ quan đô thị và ATGT. Do vậy, bây giờ khi TK đường đô thị và các nút giao phải bố trí các hào/ cống kỹ thuật để các ông đó đi qua đấy.
inetryconydot
nguyentrungata
Chân thành cảm ơn Bac Nhiều nhé. Thế nhưng Tôi còn 1 thắc mắc nhỏ là cống kỹ thuật có thể được thiết kế sử dụng cung với cống Thoát nước được không? Tức là có thể đầu với các hố thăm từ 2 bên hè đường không?
nguyentrungata
StevenKl
Các bác trong diễn đàn ơi chỗ tôi đang chuẩn bị làm đấu nối đường khu công nghiệp giao với đường quốc lộ, mà chưa biết bản vẽ thiết để không biết làm sao mà bầy giờ, tôi mong các anh trong diễn đàn có bản vẽ đấu nối nào cho tôi xin để tôi tham khảo với em chân thành cảm ơn
StevenKl
ewrewrwewe
Chào các bạn trên diễn đàn kết cấu Minh là thành viên mới Các bạn giúp tôi sử dụng Nova nhé Cảm ơn các ban
ewrewrwewe
thietkelogo
Bài tập tôi Nova của tôi đã lưu lại rồi nhưng khi mở lại thì một số lệnh ko còn hiệu ứng nữa?VD như lệnh ltg (lưới tam giác ),cdtn (cao độ tự nhiên)?Tôi phải làm sao bây giờ?
thietkelogo
bachtuu
Cống kỹ thuật có thể hiểu là cống chờ. Mục đích là để phục vụ cho một công việc khác "lắp cáp ngầm, đường điện...) để giây nhợ nó khỏi loằng ngoằng ấy mà..
bachtuu
Edwandhext
Nhờ mọi người chỉ dùm.thiết kế mặt cắt ngang đường đô thị, 2 dải phân cách, đường cũ tận dụng lại bằng cách bù vênh.vậy khi thiết kế mặt cắt ngang như thế nào? áp kết cấu như thế nào để vừa có khuôn trên nền đường cũ, vừa có khuôn trên nên đường mới? mong mọi người chỉ dùm!!!!!!!!!!!!
Edwandhext

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Kết cấu áo đường?    (có 22 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ tư vấn học phần mềm thiết kế đường    (có 8 câu trả lời)
       Cách tính toán toán Kết Cấu Áo đường!    (có 42 câu trả lời)
       hỏi về độ chặt K    (có 10 câu trả lời)
       xin mọi người giúp đỡ về đi tuyến trong đồ án đường    (có 14 câu trả lời)
       Olimpic cơ học kết cấu, các bác giúp em!    (có 32 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nova.    (có 5 câu trả lời)
       Mỹ học cầu đường?    (có 20 câu trả lời)
       Nhờ tư vấn - Mọi người làm ơn cho hỏi thi công đường    (có 5 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK đường miền núi?    (có 7 câu trả lời)
       Cấp phối đá dăm (K95)?    (có 10 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi trắc dọc thiết kế kỹ thuật    (có 10 câu trả lời)
       Bảng tính và BV cống tròn theo 22 TCN 272-05 của Cty VL Sông Đáy!    (có 10 câu trả lời)
       Nhờ vạch tuyến đồ án đường !    (có 9 câu trả lời)
       Tìm bản vẽ về đấu nối cống tròn    (có 5 câu trả lời)
       Nhựa lót hay nhủ tương?    (có 17 câu trả lời)
       Cống tròn chịu tải trọng H30    (có 19 câu trả lời)
       Giải pháp cải tạo đường đô thị    (có 6 câu trả lời)
       Chuyển tiếp độ cứng giữa mặt đường cứng và mặt đường mềm?    (có 21 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK đường bê tông xi măng?    (có 44 câu trả lời)
       Lót cát trong đường phối cấp sỏi đỏ    (có 6 câu trả lời)
       Đường sắt đô thị    (có 7 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK đường với Nova TND    (có 5 câu trả lời)
       Các đúc kết kinh nghiệm quản lý dự án!    (có 6 câu trả lời)
       Có bác nào có bình đồ Sài Gòn - Long Thành - Dau Giây    (có 8 câu trả lời)
       San lấp mặt bằng khu đất bằng cát bơm?    (có 7 câu trả lời)
       [hỏi] Câu hỏi về vấn đề kiểm toán ổn định trượt khi thiết kế đường    (có 6 câu trả lời)
       Vạch tuyến đường trên bình đồ    (có 5 câu trả lời)
       phân thủy tụ thủy,xác định lưu vực    (có 5 câu trả lời)
       Vẽ lại mặt cắt ngang đường phục vụ công tác hoàn công?    (có 11 câu trả lời)
       Cách tính toán toán ổn định đê bao ở DBSCL?    (có 38 câu trả lời)
       Cho em hỏi làm sao để đầm nén đất đạt được K>1?    (có 19 câu trả lời)
       Vấn đề lún ở đầu cầu và hố thu thoát nước    (có 27 câu trả lời)
       Xáo xới và lu lèn đất K98, K95?    (có 31 câu trả lời)
       Thanh truyền lực trong mặt đường BTXM?    (có 18 câu trả lời)
       Cùng trao đổi về thiết kế mố trụ cầu    (có 6 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu cọc cát    (có 5 câu trả lời)
       các bước thiết kế 1 tuyến đường    (có 11 câu trả lời)
       Cách tính toán toán lớp áp đường mềm trên cầu    (có 6 câu trả lời)
       yêu cầu kĩ thuật đất đắp nền đường oto???    (có 6 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn thiết kế Nút giao thông    (có 18 câu trả lời)
       ứng suất kết cấu mặt đường    (có 8 câu trả lời)
       Tốc độ thi công cọc cát, bác thấm    (có 13 câu trả lời)
       Benkelman Beam vs FWD    (có 7 câu trả lời)
       Nút giao thông    (có 18 câu trả lời)
       Đắp cát, san nền    (có 5 câu trả lời)
       Thảm rọ đá bảo vệ mái dốc ?????????????    (có 18 câu trả lời)
       Phần mềm tính kết cấu áo đường.    (có 23 câu trả lời)
       Cần gấp một phương án xử lý, mong các Thầy cô và anh em thành viên giúp đỡ    (có 10 câu trả lời)
       Độ lún dư cho phép của đường sử dụng mặt kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu áo đường cứng    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top