Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
1+eo là cái quái gì ???? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  1+eo là cái quái gì ????

     Trước hết xin phản đối cái tên wasabi hay bẩu là tôi hay đưa ra các vấn đề vớ vẩn nhức thủ. Vấn đề đặt ra là : (1+eo) là cái gì và đơn vị của nó là gì ??? Các công thức tính lún cố kết sơ cấp rồi thứ cấp đều có cái (1+eo) ở dưới mẫu số. Nào thì H. delta e/(1+eo). Rồi thì H.log((ximaP+P)/P)/(1+eo).... Cái (1+eo) này thì có rất nhiều điều cần bàn mà lẽ ra không cần phải bàn. Có hẳn một công ty đầu ngành của Giao thông đã coi cái eo này là cái eo được cấp trong hồ sơ khảo sát địa chất công trình được xác định bằng cân đo phơi phóng. Thôi thì cái này chưa vội bàn ở đây. Có vài lời giải đáp của mấy ông GSTS nghe cũng có lý: 1. (1+ eo) chẳng là cái gì cả bởi vì eo = Vr/Vs là không thứ nguyên (Vr là thể tích lỗ rỗng, còn Vs là thể tích hạt rắn). Đơn vị của nó đương nhiên sẽ chẳng là gì. 2. (1+eo) là thể tích vì 1 là thể tích của hạt rắn trong mô hình thể tích rắn đơn vị mà cả làng Cơ học đất phải theo. Đơn vị của nó đương nhiên sẽ là m3. Vấn đề đặt ra bây giờ là cái nào đúng hay là chẳng cái nào đúng cả.
Có 64 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng được xây nhiều nhất từ đầu năm đến nay!
chongthambamien.vn
Bác đúng là hay làm nhức đầu thật, cho tôi nổ luôn nhé: Nó chỉ là biến đổi từ (Vs+Vr)/Vs mà ra, cùng lắm thì là tỷ lệ giữa thể tích tổng so với thể tích hạt mà thôi, nhưng mà trạng thái của cái mẫu khi nó nằm ngoài kia so với khi đem nó về không giống nhau. Nên bọn chúng nó mới quy về cho 1 thằng e0 cho nó dễ nhìn.
chongthambamien.vn
BrandonMr Betong nứt thì đổ cho co ngót , đất không giải thích được thì đổ cho sai khác kể cũng hay P/s : đừng bảo nhà cháu giỏi thì giải thích đi nhà cháu đang viết đơn xin gia nhập bệnh viện tâm thần, đơn gửi về phố Vọng
BrandonMr
MrAn12345 Trong cái thí nghiệm nén cố kết không nở hông, với tiết diện mẫu không đổi và bằng với diệt tích trong của hộp nén thì hoàn toàn có thể từ "vài lời giải có lý số 2" của Thày để suy ra là 1+ eo hoàn toàn có thứ nguyên là chiều dài, đơn vị có thể là m. . Từ đó hoàn toàn có thể xem 1+eo là chiều cao cột đất ban đầu khi chưa có sự tăng tải do công trình. P/s Xếp ghế đợi Beer
MrAn12345
delta deus Cái trả lời của bạn là tương tự với trả lời số 1. Điều này chứng tỏ bạn chê cái ông GSTS đã đưa ra cái trả lời số 2 là sai.
delta deus
Enriquecem Trả lời của bạn là khác với trả lời của các ông GSTS. Chứng tỏ rằng bạn đã chê mấy cái ông GSTS đã đưa ra 2 câu trả lời số 1 và số 2 bên trên là sai.
Enriquecem
moaza12vs Tôi chuẩn bị xây nhà. Mặt bằng 4x15, xây 3 tầng. Cho tôi xin thiết kế nhà Hải Phòng phù hợp với nhu cầu của tôi. Thx.
Luckyman
moaza12vs Dạ, đúng là tôi thiên về trường phái 1. Vì giả sử 2. đúng thì 1 là thể tích, e0 chả là gì cả mà đem cộng với nhau sẽ bằng: Thể tích chả là gì cả. Cái kết quả này tương tương với: Bia cũng không có ở đâu cả.
moaza12vs
RobertDum Ấy thế mà sách (xịn) lai bẩu cái eo trong 1+eo là thể tích đấy.
RobertDum
chongthambamien.vn Chính vì sai khác không giải thích được, mới có câu chuyện về e0 của Bác Ngoc_IBST mà tớ gần đây mới vỡ lòng, mà cái e0 đó có liên quan đến 1+e0 này. Hãy xem đoạn mở đầu của bác Ngọc, liên hệ của vấn đề nằm ở chỗ đó, nên nói "đổ cho sai khác" thì cần xem lại.
chongthambamien.vn
Bernardmt Có một điều rất hay là cái eo đứng riêng rẽ ở đâu đấy thì lại có ý nghĩa vật lý khác hẳn với cái eo nằm trong cái (1+eo). Hì hì. Sắp phải uống thuốc an thần chưa ???
Bernardmt
AlbertgeK Sách xịn thì chắc là không sai uýt lâu bảo cơ mà, khoai ở chỗ nó đứng riêng cơ, 4 viên rồi cụ ạ nhà cháu quyết định lót dép ngồi hóng thôi
AlbertgeK
hoibmtose005 Thôi, tôi chịu, ra ngồi hóng các Bác. Hôm nào Anh vào ĐN, tôi xin trả tiền bia.
hoibmtose005
profilmuoisau16 Tôi thích nhất cái ý khiến này.
profilmuoisau16
Robertol
Cái này đúng là giật mình. Vừa chém vừa run! Cái này có tài liệu bảo nó còn có tên là tỉ thể tích v (specific volume). Còn đúng định nghĩa nó là tỷ số thể tích hạt trong mẫu đất. Và nếu đúng như hai cái cách định nghĩa trên thì nó không có thứ nguyên. Xin chờ Bác Ngọc "gọt tiếp".
Robertol
arthomeviet Sao lại không có thứ nguyên ??? Theo cái bài 1 mà tôi đã nêu thì : Cái thứ nhất chẳng là gì thì đương nhiên không có thứ nguyên nhưng cái thứ hai là thể tích thì sẽ có thứ nguyên là [L].[L].[L] và đơn vị là m3. Cái specific volume được gọi là thể tích riêng tương tự như specific weight được gọi là khối lượng riêng. Cái khối lượng riêng nó có thứ nguyên thì cái thể tích riêng nó sợ gì mà lại không có thứ nguyên ???
arthomeviet
cameralenguyen
Nếu như gọi Vh (thể tích hạt đất), V (thể tích mẫu đất). Ta có công thức liên hệ sau: Vh=V/(1+e) và nếu như thế thì khi đưa cái mẫu khoan về e0 cho nó giống thực tế ta có: Vh=V/(1+e0). Và nếu nó có thứ nguyên thì lại không được.
cameralenguyen
chongthambamien.vn Thế mới hay. Thế mới thắc mắc. Nếu không thì đã ...hết chuyện. Nếu nó không có thứ nguyên thì tại sao người ta lại gọi nó là ...thể tích ???
chongthambamien.vn
ngoctrinh
Thực ra hiểu các đại lượng trong cơ học đất mang ý nghĩa vật lý là gì luôn mang lại cảm giác thích thú vô cùng. Nhưng cái 1+e0 này thì thật khó trả lời rõ ràng.
ngoctrinh
hoangphunhan Cái 1 + eo này khó có câu trả lời rõ ràng, vậy mà nó lại luôn có mặt trong các công thức tính lún và rồi do chưa hiểu rõ bản chất của nó nên nhiều người đã tính sai mà vẫn cứ tưởng là tôi ....vẫn giỏi.
hoangphunhan
hoangphunhan Sai thì sửa chửa thì đẻ, vậy mới cần thầy chứ
hoangphunhan
anhtuannguyen0904
Chuyện này cự dễ luôn . Nó là như thế này, nếu một phân tố đất có cái hệ số rỗng ban đầu là e0, thì khi thể tích phần lỗ rỗng là e0 đơn vị thể tích thì, cái phần thể tích hạt là 1 đơn vị thể tích. Điều này có nghĩa là eo=Vr/Vh=e0/1=e0 . Vậy thì e0 chắc chắn không có thử nguyên . Sẽ thấy rằng thay vì xét phân tố bất kỳ có thể tích lỗ rỗng là Vr và thể tích hạt là Vh thì chúng ta xét đúng cái phân tố có thể tích lỗ rỗng chính bằng cái e0 (lúc này là thể tích ), và tự nhiên phần thể tích hạt là 1. Do đó cái 1+e0 có thể không thứ nguyên hoặc có thứ nguyên là [chiều dài]^3, tùy thuộc vào điều kiện đang dùng là gì thôi. Tuy nhiên cái thể tích ban đầu của phân tố đất sẽ là v0=1+e0 (1) thì lại là chuyện khác, và lúc này nó có thứ nguyên là [chiều dài]^3, cái này thì dân geotech. họ gọi là thể tích riêng . Khi tính cái lún thì có cái thành phần (e0-e1)/(1+e0), tại vì sao có cài này????, cũng khác đơn giản như sau. Biến dạng thể tích thì là dv/v0, chỗ này cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên lại có dv=de, mà v0=1+e0, và do đó cái biến dạng thể tích epsilonv=de/(1+e0). Vậy thì cái đầu vào của e0=Vr/vh thì lại là hệ số rỗng do đó sẽ là không có thứ nguyên, còn trường hợp thứ 2 e0 chính là thể tích lỗ rỗng và vì thế thứ nguyên đương nhiên là thể tích .
anhtuannguyen0904
profilmuoibon14 Nếu toàn bộ giải thích của anh Oanh là hoàn toàn đúng thì việc giải thích này là khá rõ ràng rằng cái eo nó là cái gì là ...tùy. Khi cho nó là thể tích thì nó sẽ là thể tích và khi cho nó chẳng là gì thì nó sẽ chẳng là gì. Cái này nó SẮC SẮC KHÔNG KHÔNG nhỉ. Cái vấn đề này thì chắc chưa đến nỗi khó đến mức phải SẮC SẮC KHÔNG KHÔNG. Thường thì các tham số được người ta định nghĩa cụ thể nó là cái gì đó. Và rồi thì người ta cứ tưởng là nó sẽ mãi mãi sẽ vẫn là thế không thay đổi dù cho nó được sử dụng tùy tiện như thế nào. Thực tế thì khi cái tham số đó tham gia vào các phép tính thì có lúc người ta đã giản lược làm thay đổi cái bản chất cũ của nó đi rồi. Thế nhưng, bản chất của tham số thì vẫn không thay đổi. Có thể giải thích bằng cách khác như sau: Theo định nghĩa thì eo = Vr/Vh là tỷ số giữa thể tích và thể tích nên nó sẽ luôn luôn không thay đổi là không có thứ nguyên. Theo mô hình thể tích rắn đơn vị thì cái phần thể tích hạt sẽ = 1 (thể tích). Lúc này cái số 1 sẽ phải luôn là thể tích vì thế tôi sẽ viết đậm mầu đỏ để phân biệt với các số 1 khác. Và vì thế, thể tích của phân tố đất ban đầu sẽ không phải là (1+e) mà là (1 + 1. e) và đương nhiên nó phải là thể tích. Do việc để cái số 1 thể tích trứoc e nó vướng víu và chẳng làm thay đổi giá trị tính toán nên người ta cởi nó ra và vất nó đi và dẫn đến nhiều ngộ nhận. Như vậy có vẻ là xong nếu như các cách giải thích này của anh Oanh và của tôi là đúng. Thế nhưng nó lại chưa xong được bởi chắc gì các giải thích này đã là hoàn toàn đúng do nẩy sinh cái sắc mắc dưới đây: Hì hì. Tại sao trong tất cả các cuốn giáo trình Cơ học đất lại định nghĩa cái 1 +e này là thể tích riêng (specific volume ). Thể tích riêng là gì và thứ nguyên, đơn vị của nó được định nghĩa ra sao ???
profilmuoibon14
CharlesEn Cứ đã là thể tích thì riêng hay chung gì cũng cần có cái thứ nguyên, và thứ nguyên của nó là [chiều dài]^3 . Tuy nhiên cái vấn đề nó nằm ở chỗ là cái quan tâm lại là biến dạng thể tích, và do đó có vẻ người ta chẳng quan tâm đến cái thứ nguyên có nó làm gì cho nhiều như đã giải thích ở bài trước bài liền kề trước của bài này
CharlesEn
hoang tuan Cái thứ nguyên của thể tích riêng (specific volume) thì không phải giống như thể tích là [chiều dài]^3. Cũng như vậy, đơn vị của cái khối lượng riêng (specific weight) thì không phải giống như đơn vị của khối lượng là kg.
hoang tuan
MrAn12345 Sao lại thế được ạ Rõ ràng là thể tích mà
MrAn12345
jinchan Không phải là thể tích mà lại là ....thể tích riêng. Thế mới hay.
jinchan
terrydoa Riêng thì là tách ra từ cái chung mà . Đây là phân tố (riêng), tách ra từ cái nền (chung) >
terrydoa
ClintomEa
http://en.wikipedia.org/wiki/Specific_volume >
ClintomEa
kukuca Cái specific volume ở thermodynamics sao giống với soil mechanics được bác . Hoàn toàn khác nhau bác ới ời ơi.
kukuca
KennethOt Có ai bẩu là nó giống đâu. Đưa ra để...tham khảo cho chúng nó điên.
KennethOt
Freddievaw Cái công thức tính lún tức là đã rút gọn, như tôi đã nói ở bài trước, cái nguồn của nó là. epsilonv=dv/v0=((1+e0)-(1+e1))/(1+e0)=de/(1+e0), cái này thì không có thứ nguyên . Và do đó độ lún trong trường hợp này Si=epsilonv (z)*Hi=Hi*de/(1+e0), cái này thì có thứ nguyên là chiều dài.
Freddievaw
thanhvu Tự biết rồi nên xóa nó đi mất rồi.
thanhvu
ClintomEa Tôi có biết một ông Tiến sĩ, xét về khả năng chém gió và bi bô thì ông này có nguy cơ sẽ trở thành GSTS. Ông ấy bảo là: Khối lượng riêng là khối lượng chia cho thể tích, kg/m3. Vì vậy, thể tích riêng cũng sẽ là thể tích cũng chia cho thể tích nên đơn vị sẽ là m3/m3 = chẳng là gì. Thể tích riêng thì dứt khoát không thể có thứ nguyên và đơn vị giông với thể tích. Thấy ông này bẩu cũng có lý.
ClintomEa
RobbertooWig Thế cái thể tích riêng được Oanh coi là thể tích này thì cái đơn vị của cái thành phần hạt rắn nó là gì ??? 1 m3 hay 1 cm3 hay 1 mm3 hay 1km3 ???
RobbertooWig
con voi con Cái tô đỏ có khi phải xem lại lý thuyết mô hình . Việc phải chia cho cái gì khi dùng chữ riêng là phụ thuộc vào cái mô hình được chọn. Có mô hình thì nó chia cho thể tích, có mô hình nó lại chia cho khối lượng và có mô hình thì nó chia cho áp suất... Thậm chí có mô hình nó lại chia cho ...tình cảm. Trong trường hợp tiền riêng thì cái mô hình đó là con người và đối tượng riêng được chọn đó là 1 người. Vì vậy, cái tiền riêng thì nó lại phải xét đến 1 con người.
con voi con
williamcuong Không cần đâu anh. Cái thứ nguyên nó tự triệt tiêu rồi. .
williamcuong
EduardoMn Không phải lúc nào nó cũng tự triệt tiêu.
EduardoMn
con voi con Nếu nó không tự triệt tiêu thì nó là đơn vị cụ thể ở trường hợp cụ thể đó bác. Ví dụ tính thể tích lỗ rỗng ở một phân tố có thể tích hạt là 1mm3 chẳng hạn, thì lúc đó chắc chắn đơn vị thể tích lỗ rỗng phải là e mm3 rồi còn gì
con voi con
thatgia Nhầm sang mô hình thể tích tổng đơn vị rồi.
thatgia
dacbiet Trong cái tính lún thì nó triệt tiêu rồi chứ còn gì bác .
dacbiet
profillinkmuoimot11 Đúng là trong tính lún thì người ta làm cho nó bị triệt tiêu và cũng chính vì thế họ cũng làm cho dễ hiểu nhầm bản chất vật lý của nó. Vẫn có nơi không triệt tiêu được. Ví dụ vấn đề sau: "Xem xét cái 1+eo trong Cơ học đất nó là cái gì và thứ nguyên đơn vị của nó là gì" Lúc này thì nó chẳng trốn đi đâu được vì nằm tơ hơ một tôi chẳng có gì để triệt tiêu cả. Cái chính là chúng ta đang dùng loại mô hình này nhưng lại suy nghĩ, suy luận và suy thận theo mô hình khác.
profillinkmuoimot11
puma12 43 Thì quay lại các bài trên thôi anh.
puma12 43
hoangthienthu Theo Cơ học đất thì thứ nguyên của (1 + e) không phải là L^3 mặc dù nó chính là một loại có chữ thể tích.
hoangthienthu
Haroldser Anh xem cái hình tôi pót ơ trên xem nó là gì nhỉ?
Haroldser
RobbertooWig Biết rồi, xem rồi mới thấy nó là một kiểu của thể tích nhưng thứ nguyên của nó lại không phải là L^3. Thế mới hay. Xem lại lý thuyết mô hình đi và xem lại bài 36.
RobbertooWig
phuonganh12 ừm thì như đã nói ở các bài trước nó có thể có thứ nguyên có thể không mừ.
phuonganh12
MaroldPl Không được. Nó phải là không có thứ nguyên hoặc có thứ nguyên chứ không được ...làm chính trị. Chịu chưa. Bao giờ chịu thì sẽ có bài giải thích. Còn giải thích có trúng hay không thì ...hên xui.
MaroldPl
truongtiengka Vậy kính chuyển lãnh đạo giải quyết vậy
truongtiengka
Arshes OK. Phang nhau với Oanh mệt quá rồi. Để nghỉ lấy lại sức rồi sẽ chơi tiếp.
Arshes
nguoixau
1 +e là thể tích của đất so với thể tích hạt đất
nguoixau
viet toan 12 Bác xem thử định nghĩa trong critical state soil mechanics by A. Schofield and P. Wroth 1968 xem sao. Vậy thứ nguyên la gì hay la không thứ nguyên bác? Tôi hiểu theo cái tài liệu trên thì lại là có thứ nguyên.
viet toan 12
Alvarogime Vì thể tích hạt không thay đổi nên ta coi nó là thể tích đơn vị. Như thế rất tiện vì thể tích khí+nước sẽ là e, và thể tích đất là 1+e. Trong bài toán lún 1 chiều tỉ số của thể tích cũng là tỉ số lún vì diện tích không thay đổi Việc coi thể tích hạt là thể tích đơn vị còn tiện trong việc nhớ mấy cái công thức cơ học đất. Ví dụ: gamma đất khô = khối lượng đất khô / thể tích đất = Gs*gamma nước / (1+e) vân vân Vì như thế nên thứ nguyên là gì thì tùy thuộc vào ngữ cảnh. Cụ Schofield và Wroth chắc không lường trước được cách dùng đơn vị thể tích như thế này có thể gây ra hiểu nhầm.
Alvarogime
Happyspringla2007 Tức là khi thì không thứ nguyên, khi thì có thứ nguyên và tùy vào ngữ cảnh đang dùng? Vì nhà tôi đọc trong cái CSSM của A. Schofield và P. Wroth thì tôi hiểu là nó có đơn vị là thể tích. Tuy nhiên nếu hệ số rỗng e thì lại không có thứ nguyên gì sất.
Happyspringla2007
profilmuoisau16 Tại sao cùng là thể tích riêng mà bên Thơ Mồ Đai na mịc lại hoàn toàn khác với bên Cơ học đất ??? Liệu cái khối lượng riêng của chúng nó có khác nhau hay không ??? Và nếu khác thì nó khác như thế nào ??? Cho điên luôn.
profilmuoisau16
fordthudo1 Cháu đoán mục đích của chú Ngọc đạt được rồi (Điên thì làm sao vào box viết bài tiếp được )
fordthudo1
taolaai
Trong mô hình thể tích rắn đơn vị. Vật liệu rắn có thể tích là 1m3, e là tỷ lệ thể tích rỗng với thể tích rắn. e = Vr/Vh. 1+e = Vh/Vh+Vr/Vh = (Vr+Vh)/Vh. thứ nguyên m3/m3.
taolaai
tungch46 Thể tích hạt rắn là 1 m3, thì thể tích lỗ rỗng là e m3 do đó thể tích 1+e phải có thứ nguyên là m3 chứ Tuy nhiên hệ số rỗng =Vr/Vh=e (m3) / 1 (m3) = e thì lại không thứ nguyên. P/S: Xem lại cái định nghĩa đi
tungch46
Winmordbet HÌ, bác ơi, định nghĩa e là tỷ số giữa V rỗng và V hạt chứ đâu phải là thể tích rỗng là e đâu bác. e = Vr/Vh là thứ nguyên m3/m3 còn gì nữa bác.
Winmordbet
JacimtoCogy Trong sơ đồ 3 thể của đất thì xem thể tích cốt đất là 1(m3) thì thể tích lỗ rỗng được gọi là e (m3) thì có sao đâu nhỉ?
JacimtoCogy
arthomeviet Xem cái định nghĩa về 1+e là gì đã. Và đọc kỹ cái bài 58 và những bài trước đó. Ai chả biết nó là hệ số rỗng thì không có thứ nguyên
arthomeviet
thanhvu Thể tích lỗ rỗng (trong sơ đồ thể rắn đơn vị) phải là 1(m3).e(m3/m3) mới đúng bác ơi!
thanhvu
profilmuoisau16
Vấn đề này sao mà nó lằng nhằng thế nhỉ ??? Tại sao cái eo lúc thì có đơn vị là m3, lúc lại có đơn vị là ...chẳng là gì ??? Nếu nó cứ thay đổi như thế thì liệu có ổn không ??? Cái sự lằng nhằng có vẻ như là ta đang bị quẩn quanh ở trên ...ngọn cây. Có một kinh nghiệm nghiên cứu là hễ khi bị bí, quẩn quanh trên ngọn không biết đang ở cái cành nào thì ta ...tụt xuống gốc. Vấn đề đặt ra là cái gốc nó nằm ở đâu để ta còn biết mà ...tụt.
profilmuoisau16
CharlesEn
theo ngu ý của e thì trường hợp ở trên ngọn cây mà ko biết tụt xuống kiểu j thì cứ buông tay nhảy ra là kiểu j lực hút trái đất cũng kéo xuống tới gốc cây!
CharlesEn

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Về sức chịu tải quy ước    (có 47 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén ba trục?    (có 27 câu trả lời)
       S P T?    (có 25 câu trả lời)
       Tìm hiểu về thí nghiệm nén cố kết!    (có 51 câu trả lời)
       Cơ hội việc làm chuyên ngành địa kỹ thuật tại Việt    (có 13 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén lún(nén nhanh)?    (có 39 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ số liệu ĐCCT.    (có 58 câu trả lời)
       Xác định chỉ tiêu cơ lý của đất?    (có 117 câu trả lời)
       Đồ Án Nền Móng ( ĐH xây dựng HN)?    (có 32 câu trả lời)
       Bảng tra cơ đất & nền móng?    (có 8 câu trả lời)
       thí nghiệm trong phòng và thí nghiệm hiện trường...    (có 67 câu trả lời)
       Vật liệu đất đắp dùng trong XDCT giao thông    (có 9 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén 3 trục?    (có 78 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén 3 trục (triaxial test)    (có 34 câu trả lời)
       Độ sâu chôn cọc tại TpHCM!    (có 14 câu trả lời)
       Ép cọc bê tông mò?    (có 20 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tĩnh CPTu!    (có 12 câu trả lời)
       Nén 1 trục nở hông tự do Unconfined compression test ?    (có 62 câu trả lời)
       Ko hiểu vì sao bentonite lại giữ được thành hố khoan ?    (có 75 câu trả lời)
       Thắc mắc về đo áp lực nước lỗ rỗng Piezometer    (có 15 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top