Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
Làm ơn cho tớ số liệu ĐCCT. - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Làm ơn cho tớ số liệu ĐCCT.

     Hiện nay Nhóc đang cần một số tài liệu địa chất công trình, mọi người ai có cho Nhóc xin nhé! Chắc các bác biết tuổi trẻ thì tham ăn, nên số liệu địa chất đối với Nhóc xin được càng nhiều càng tốt Nếu có vị trí địa điểm khảo sát cụ thể càng tốt, cái này giúp Nhóc hiểu hơn về địa chất từng vùng (hihi lộ mô cụng được). Nếu có số liệu đầy đủ để giúp cho việc tính toán xử lý số liệu nữa thì càng hay, vì món này Nhóc thiếu và yếu nên muốn học hỏi thêm, mà càng học hỏi lại càng thấy yếu, nên càng phải xin nhiều . không gì bằng có file excel! Nếu không có hai cái trên thì cho Nhóc xin cái báo cáo khảo sát chung cũng được, phương châm của Nhóc là "có hơn không" Cảm ơn các bác nhé, hihi sự hậu tạ của Nhóc chắc cũng chỉ có mấy cái để tặng các bác thui à
Có 58 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Mẹo để tính chi phí xây nhà đơn giản và nhanh chóng nhất là: lấy báo giá xây nhà trọn gói tăng thêm 5-7% rồi nhân với diện tích xây dựng
Robertbura Anh có cái nầy:
Robertbura
Roberter
Có cái này hay hay! Gởi Bác xem chơi. Nếu không hay cũng đừng trách tôi vì tôi đã nhỡ gởi rồi nhé! Cái đấy đây này: http://www.mediafire.com/download.php?nz8a65m2s2862et
Roberter
Vincentpype
Hj năm trước làm đồ án nền móng có cái hồ sơ địa chất thì ông thầy tịch thu rùi, còn cái đia chất còn trong máy thì nó quá nặng. Bạn có thể tham khảo tài liệu của thầy PhanTuHuong để xử lý số liệu, tôi có lập 1 cái bảng excel theo tài liệu của thầy nhưng bị mấy rùi do đi bảo hành máy >(.
Vincentpype
profillinkmuoimot11 Hj nặng thật đấy, cái này là hồ sơ địa chất của công trình giao thông đường cao tốc trung lương , cái này của nước ngoài có đầy đủ các số liệu hết. Bên giaiphapexcel.com có tài liệu của thầy bạn wa đó mà tìm hiểu nhé.
profillinkmuoimot11
kukuca Hà hà! Tôi xí trước bác Ga_Pro dụ giaiphapexcel rồi! Sory Bác nhé!. Chà! giúp người mà cũng phải "giơ tay" nhận phần, khổ bác nhỉ!>>>
kukuca
xac suat Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
xac suat Cái màu đỏ: Ý tôi là cái này bác biết hay không biết mà lại hỏi lại tôi để tự nhiên tôi từ kẻ biết thành đứa không biết!. Tốt nhất là: Biết thì bảo là biết, không biết thì bảo không biết. Thế mới là biết. Thế là Bác cuocsongma đang theo học hay đang đi làm? Hình như Bác ở HCM city thì phải? Cái màu xanh: Ở đấy thầy Hướng không chỉ nói về Excel đâu! Mà cả xây dựng - địa chất luôn đó Bác Cái màu tím: Nó ở mục nào vậy Bác cuocsongma? Bác cho tôi cái link được không? Có lẽ tôi sẽ mắc nhiều lỗi so với nội dung trong đó lắm phải không?
xac suat
noithatap
Cảm ơn Bác nhiều! Tôi đang đọc tọp pịch của Bác Ngọc đây! Có lẽ tôi sẽ hiểu hơn ý Bác đang dặn! Thân mến!
noithatap
con voi con Đây là quà của Bác đây, cái này là Bác biết đòi trong khi tôi không biết chống trả nhỉ! Vui thôi! Hy vọng bác thích nó! http://www.mediafire.com/download.php?2dco3ad6vc6hnhd
con voi con
tontai
Bác cuocsongma kêu thiết tha thế mà chẳng ai giúp à! Này thì cho Bác cái nữa này: http://www.mediafire.com/download.php?wxvxwaa7paowre6 P/S: Bác phải đọc dần đi chứ không để dồn lại đọc bội thực chết!
tontai
profilmuoisau16
Tôi có 1 bản nhưng đã in thành tập rùi, có gần 300 tràn thui, bác cuocsongma cần thì tôi cho mượn phôt nè, góp vui xí thôi Thân
profilmuoisau16
profillink10 Em phục Bác thật đấy! Vừa học lại vừa làm mà vẫn có thời gian lên kết cấu (nhiều nữa ấy chứ!).
profillink10
PrikoliSsSSdda Em thấy "bựa ni, bựa tê" như Bác có khi lại hay đấy chứ! Dân địa chất hay "rứa" lắm. Bác nghe câu này chưa:
"Mỗi khi địa chất đến nhà Một là mất vợ hai là thêm con"
Câu này tôi học của thầy Hướng đấy! Ngẫm cũng thấy hay hay
PrikoliSsSSdda
thanhthuonghm Tiếc là máy tôi bị bảo trì ko thì cho bạn nguyên bài đồ án của tôi luôn , tôi quất 2 cái hồ sơ luôn 1 cái dùng móng nông 1 cái móng cọc. Còn cái móng cọc mà nặng wa >, cái này nó có 2 bản tiếng việt và tiếng anh. Nhưng nhìn đuối luôn.....hj bác cần thì ra ĐH BK Tp HCM có 1 đống, mấy thằng bạn của tôi lúc trước toàn ra đó mua về làm. Tôi thì kiếm dc
thanhthuonghm
delta deus
Thôi thế chuyển đề tài khác vậy! Cứ luẩn quẩn thế này một lát chắc tôi toi! Bác cho tôi hỏi tý: Cái vụ hôm bữa có topic Bác lập ra để nói về "congtrinhngam.org" ấy mà, cuối cùng ai là người xóa cái topic ấy thế, Bác hay anh su-pe-Mod (mót miếc). Tôi có cái tính ít để ý kỹ nên cứ băn khoăn! có lẽ vì tôi mạo phạm bác Mod ấy nên Bác Mod ấy bực mà xóa đi chăng??? Hôm sau mở ra thấy chả còn nữa!>>> P/S: Theo Bác! Hôm ấy tôi có nói gì mạo phạm không?
delta deus
Arthumters
Ra là thế! Thôi cái chuyện đấy cũng chẳng nhắc thêm nhiều làm gì Bác nhỉ! Có vẻ cái nghĩ của tôi nó hơi chậm tiến hay sao ấy. Tôi đang đọc cái topic "Ép làm người chiến thắng" của bác đấy! Để xem các member khác nói gì nhé!
Arthumters
chongthambamien.vn
ngoài số liệu ĐCCT nếu anh tôi nào có biến thiên của mực nước ngầm theo mùa của từng vùng ở VN thì tôi cũng xin để tham khảo.
chongthambamien.vn
tieu sao
gửi bác địa chất cây cầu !!>>>>>
tieu sao
hoangphunhan
cái này tôi cũng ko rõ lắm!! cái này bên địa chất gửi cho tôi!!do tôi chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý mấy số liệu này có gì bác đóng góp ý kiến giúp tôi!!hihihihi
hoangphunhan
thatgia
không biết cái này bác đã có chưa? http://vn.360plus.yahoo.com/hovantru...e?new=1&mid=26
thatgia
Alewohabee
Bạn vào lại thử xem, tôi vào vẫn bt mà [link]http://vn.360plus.yahoo.com/hovantrung-blog/article?new=1&mid=26 [/link]
Alewohabee
nguyentrungata Cái này phải hỏi lại người ăn xin kia mới biết được. Anh muốn "5k+đôi lời nhắn nhủ" hay 500k ^-^
nguyentrungata
muadem116 tôi nhớ với chỉ tiêu nào cũng đều quy định n>=6 mới tiến hành chỉnh lý thống kê
muadem116
tieu sao Em thỉnh thoảng có làm và cho rằng: mấy mẫu cũng thống kê được cả (giả dụ < 6 mẫu thì chỉ cần tính trung bình số học là xong ), nhưng cần phải có đủ 6 mẫu để tra các Chỉ số thống kê => loại các sai số thô và tiến hành các bước tiếp theo. Em nhờ anh wasabi chỉ dạy: cái màu đỏ tôi làm thế có chính xác không anh?
tieu sao
noithatap
điều bạn qhthong nói là đúng, quan trọng hiểu thế nào là thống kê, thống kê để tìm giá trị đúng nhất cho tập hợp mẫu, việc lấy tb cũng được coi là 1 cách đó. khi đủ 6 mẫu trở lên (là theo quy định) thì ta có thể áp dụng toán xác suất cho việc chỉnh lý thống kê. Việc này giúp cho ta có cơ sở loại bỏ sai số dựa trên các quy định về độ lệch tiêu chuẩn. Khi nhỏ hơn 6 mẫu thì chỉ loại bỏ bằng đầu mà thôi (dựa vào sự nhận biết).
noithatap
dutrieu qui dịnh n>=4 ở đâu vậy bác "cuocsongma"?
dutrieu
thanhthanh Bác cuocsongma đọc thử cái này (tiêu chuẩn TCXD 74:1987) xem có đáp ứng được yêu cầu của Bác không nhé. Tôi thấy hình như ở Phụ lục 3, có nói điều Bác đang hỏi đấy! Chúc Bác vui!
thanhthanh
thanhtinh Cái này thì Bác WASABI dạy rồi, bài #46 và #48 đấy. Ít hơn 6 mẫu thì phải "tự lực cánh sinh" thôi chứ cái thằng xác suất thống kê (XSTK) nó chê rồi Bác ạ!>>> P/S: Theo em, giá mà bao nhiêu mẫu cũng đừng sài XSTK thì tốt nhỉ (xóa cái bảng tra đi >), đỡ phải nhọc công làm nhiều bước Bác nhỉ!.
thanhtinh
sieunhangiambeo Theo em, thì chả có giá trị tính toán thứ mấy cả. Nếu may mắn thì nó là giá trị tiêu chuẩn, còn không may nó chỉ là giá trị trung bình số học hoặc tệ hơn, ... >>>. Vì tôi biết, một số (em chỉ nói một số thôi nhé) kỹ sư địa kỹ thuật - ĐCCT thấy cái tiêu chuẩn 74:1987 tôi đưa thì "bỏ của chạy lấy người" mất tiêu rồi làm gì phân biệt được các giá trị đấy, như tôi nói trên cứ tính trung bình cho khỏe (hàm average() ) lớp 5 trường làng cũng làm được vù vù >, Trách nhiệm đã có ông chủ trì và ông thiết kế lo >
sieunhangiambeo
Robertplus Thế thì chỉ còn cách là lấy bảng tổng hợp (có dấu LAS đấy nhé) lấy các giá trị thí nghiệm rồi thống kê lại theo tiêu chuẩn, hoặc tài liệu của thầy Hướng thôi! Không biết có cách nào để quy đổi từ giá trị đấy ra trạng thái II không nữa! Cái này chắc phải hỏi Bác wasabi và các cao thủ khác quá! P/S: Nói thật, nếu tôi là người thiết kế, tôi cũng lập bảng tính lại cho nó chắc. Chứ cái giá trị tính được đấy nó cũng chẳng đáng tin lắm đâu.
Robertplus
mtv_0201 Chết cha! Tôi cứ nghĩ Bác đang thiết kế! Thôi thì tạm chấp nhận nó là giá trị tiêu chuẩn thôi Bác à! (vì chẳng có cái nào tốt hơn mà >>>)
mtv_0201
mtv_0201 Chắc Thầy Bác không truy nã được tôi đâu! Kha kha . Tuy nhiên, chắc phải cầu cứu bác NGOC_IBST, wasabi, HungGeoPro, PhanTuHuong, ... xem thế nào cho chắc, chứ nghe tôi coi chừng toi đấy! Vì tôi hay nhỡ dại lắm.
mtv_0201
tungch46
Chắc thế cũng được! Nhưng coi chừng nhé! Bác Ngọc mà báo cho mod là anh tôi tôi toi đấy. Bác Ngọc uy tín lắm (đỉnh thành tích là đã làm cho cả diễn đàn phải nhập viện mà) P/S: Nếu không có ai thế thì bác cứ nêu tôi cũng được nhưng với một tên khác nhé
tungch46
GeorgeEr
Ơ! Tôi gởi toàn văn cho Bác rồi đấy thôi! Chính xác là từ mục 3.1 đến 3.16 chứ! À! mà người nhắc hình như là anh Hùng Gẹo mờ chứ đâu phải Anh Hướng! P/S: Bác đọc từ từ chứ cứ lẫn lộn cái "V" nọ "V" kia là phát điên đấy! Làm cái cho sảng khoái rồi hãy đọc
GeorgeEr
profilmuoibay17 Em kiểm tra lại rồi! ĐÚng là chỉ đến 3.9 là hết nhẵn. Chắc anh HungGeoPro muốn trêu Bác tý ấy mà! Nhưng đọc đến 3.9 thì bác đã hiểu ý anh HungGEOPro chưa mới là quan trọng? Chúc Bác đọc ít thôi nhé!
profilmuoibay17
hoahuongduong 2 cái R ở trên là khác nhau, nếu chỉ có c, phi, gamma mà ko ghi I, II thì chắc nó là giá trị trung bình hoặc tiêu chuẩn. khi đó chỉ tính Rtc thôi.
hoahuongduong
thanhtinh
Về nền móng tôi chưa có dịp để am hiểu nhiều nên không dám chém bậy >. Tôi nghĩ, Bác cứ chịu khó đợi thử xem sao! Chắc chắn Bác NGOC_IBST sẽ giúp đấy! Hay là đem nguyên cuốn nền móng ấy lên mà hỏi Thầy xem ổng trả lời ra sao? Chúc Bác thành công!
thanhtinh
tontai Những cái này tôi đã bỏ đi không dùng nữa rồi. Có quá nhiều người rất chi là nhầm lẫn về cái này. Đấy không phải là điều kiện để kiểm tra cường độ nền đất cho móng.
tontai
michaelyork Thông thường, người ta nghiên cứu những cái đã qua chỉ trong môn lịch sử hoặc trong truyền thống. Cái việc bạn cố tình nghiên cứu cái mà hiện nay không dùng đến nữa thì chắc định viết sử. Nếu như vẫn còn dạy SV những cái này thì có lẽ nên xem lại giáo trình và giáo cục, giáo hòn (cục, hòn với viên thì cũng tựa như nhau thôi ).
michaelyork
williamcuong
các bác giải đáp thắc mắc này giúp em!!>>>Với thí nghiệm cắt cánh (VST: xác định Su) thì chiều sâu giới hạn lấy mẫu là bao nhiêu ạ?, nếu lớn hơn chiều sâu đó thường thì ngta dùng thí nghiệm nào để xác định Su ( sức kháng cắt ko thoát nước) thưa các bác? các bác có số liệu địa chất về cái Su này cho tôi xin vơi!! tôi cám ơn!!
williamcuong
nguoixau
các bác địa kỹ thuật nhà ta giúp giải đáp thắc mắc giúp tôi với!!
nguoixau
bachtuu màu đỏ, tôi chưa bik VST có lấy mẫu bác àh, chắc bác nhầm chăng hay e nói tào lao rồi ?
bachtuu
Arthumters
hihi tôi nhầm!! đó là chiều sâu mà thiết bị vẫn cắt được để cho số liêu Su
Arthumters
muaxanh uhm, đối với sét mềm, nhão thì cắt vô tư bạn àh, theo lý thuyết thì Su cắt tới độ sâu có Su < 200 kPa ( đó là theo lý thuyết, còn thực tế thì k bik đã có ai thực hiện tới độ sâu cao nhất là bn ). ngoài ra có thể xd Su dựa trên tn trong phòng như ba trục, nén đơn, cắt trực tiếp. Thí nghiệm hiện trường con có các tn khác cũng xác định được thông qua các công thức tương quan dựa vào N (SPT), Nk, Nkt ( CPT/CPTu),...nhưng kém chính xác, k bằng cắt cánh đâu
muaxanh
fordthudo1
Các bác ơi! ai có số liệu địa chất Phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP. HCM cho tôi xin với.....?
fordthudo1
nguyentrungata
Lâu rồi không thấy ai có địa chất mới nhỉ? Đọc báo thấy ở quận Bình Thạnh và quận 6 thì số nhà nghiêng, lún nhiều nhất TPHCM. Kô biết có mọi người ai có địa chất ở 2 nơi đó để tôi tham khảo với. Thank you
nguyentrungata
noithatap
Các bác ai còn hồ sơ khảo sát địa chất tại HCM thì cho thằng đệ xin cái, đang làm cái chuyên đề. Hố khoan > 30m nha các bác, tôi có bộ < 30m nhưng ông thầy bắt phải cao hơn >. Các bác giùp giùm, tôi cám ơn nhiều .
noithatap
thietkelogo Quận mấy em?TP thì nhiều lắm.
thietkelogo
muadem116 Quận Tân Bình đi . Anh có ko, share tôi 1 bản . Thanks anh nhiều
muadem116
hoibmtose005 OK,bản giấy thì nhiều,để mai a vào cty xem có file excel a gửi cho.>>
hoibmtose005
bachtuu Ặc...hok có file hả anh. Nói chung quận nào cũng dc , miễn HCM city là dc. P/s: anh Vịt nhà ở quận mý ?
bachtuu
hyutars File a nhớ là có nhưng phải tìm lại.Yên tâm đi 90%.Nếu không có tặng tôi nguyên cuốn luôn nhưng không phải ở tân bình.
hyutars
GordonEt em cũng đang cần hình ảnh trụ hố khoan khảo sát địa chất công trình ở hcm city đây , anh lấy cho anh ấy thì sẵn tiện nhớ đến tôi nhá .
GordonEt
hoangthienthu ANH trai có lun cái thiết kế móng. cho tôi xin với.
hoangthienthu

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Xác định chỉ tiêu cơ lý của đất?    (có 117 câu trả lời)
       Đồ Án Nền Móng ( ĐH xây dựng HN)?    (có 32 câu trả lời)
       Bảng tra cơ đất & nền móng?    (có 8 câu trả lời)
       thí nghiệm trong phòng và thí nghiệm hiện trường...    (có 67 câu trả lời)
       Vật liệu đất đắp dùng trong XDCT giao thông    (có 9 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén 3 trục?    (có 78 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén 3 trục (triaxial test)    (có 34 câu trả lời)
       Độ sâu chôn cọc tại TpHCM!    (có 14 câu trả lời)
       Ép cọc bê tông mò?    (có 20 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tĩnh CPTu!    (có 12 câu trả lời)
       Nén 1 trục nở hông tự do Unconfined compression test ?    (có 62 câu trả lời)
       Ko hiểu vì sao bentonite lại giữ được thành hố khoan ?    (có 75 câu trả lời)
       Thắc mắc về đo áp lực nước lỗ rỗng Piezometer    (có 15 câu trả lời)
       Qui trình khảo sát ĐKT nào được BXD chấp nhận    (có 27 câu trả lời)
       Khảo sát hiện trường và thí nghiệm đất    (có 26 câu trả lời)
       Đánh giá địa chất đầm lầy!    (có 5 câu trả lời)
       Thắc mắc về việc phân chia mức độ nứt nẻ phong hoá đá    (có 8 câu trả lời)
       Lợi ích khi gọi tên đất    (có 35 câu trả lời)
       Khảo sát địa chất công trình bể chứa    (có 5 câu trả lời)
       đất phong hóa    (có 6 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top