Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
Qui trình khảo sát ĐKT nào được BXD chấp nhận - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Qui trình khảo sát ĐKT nào được BXD chấp nhận

     Chào, Tui khảo sát rất nhiều công trình nước ngoài theo tiêu chuẩn ASTM hay BS. Nay có công ty Đài loan yêu cầu làm theo quy trình khảo sát GB50021-2001, qui trình thí nghiệm GB/T50123-199, qui trình phân loại đất GB145-90... Không biết bộ XD có duyệt không? Bro nào biết văn bản nào qui định các qui trình khảo sát được chấp thuận tại VN? Cần gấp, thanks!
Có 27 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Phần lớn các shop đều thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công shop mỹ phẩm . Không nên mua đồ chắp vá sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng!!
puma12 43
Theo quy định, để tiến hành Khoan khảo sát ĐKT, bạn cần lập một đề cương phương án khoan khảo sát dựa trên nhiều căn cứ, nhưng chủ yếu là: Nhiệm vụ (yêu cầu kỹ thuật của cơ quan thiết kế và Các Tiêu chuẩn, quy phạm ký thuật hiện hành; Đề cương này cần được CĐT (hoặc Chủ quản đầu tư) phê duyệt. Cứ vậy mà làm, cần gì phải duyệt qua Bộ Xây dựng. Bộ XD (Vụ KHCN) chỉ phải ra văn bản chấp thuận việc sử dụng Tiêu chuẩn thiết kế của nước ngoài khi Nhà Thiết kế áp dụng Tiêu chuẩn nước ngoài cho các công trình vốn ngân sách cấp.
puma12 43
rtgreter vret ẻ
Vậy xin hỏi bác Huy, tôi có thể dùng kết quả khảo sát địa chất của 1 khu đất cho công trình xây khu triển lãm nhưng nay lại xây nhà lô được không (Vẫn trên lô đất đó)? Vì tôi tìm tiêu chuẩn thì không thấy !!!! Mong bác chỉ giáo
rtgreter vret ẻ
Stevennefs
Các pác cho hỏi xí: Trong các quy trình địa chất, có quy trình nào định nghĩa cụ thể, chính xác các loại địa chất: đất, cát, cát pha sét, sét pha cat... không nhỉ! Các pác biết chỉ giup... Gấp lắm... Thứ 2 nộp bài cho xếp rồi!!!
Stevennefs
tontai
EM đã nghiên cứu chỉ thị 12: Không sử dụng kết quả của công trình khác được Cám ơn các bác đã quan tâm
tontai
Charlesquew Câu hỏi của tôi phải xem cụ thể về quy mô, mặt bằng, phương án móng dự kiến của mỗi loại mới trả lời tôi được.
Charlesquew
moaza12vs Bác nào có biết công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng!? Em sắp xây nhà, cần gấp 1 đơn vị ngon, bổ, rẻ
Luckyman
moaza12vs Mời bác đọc TCXD 45-78 hoặc TCVN 5747 - 1993.
moaza12vs
Edwandhext
theo tieu chuan hien hanh dang dụng toi khong nho ban nen tim tcvn5747
Edwandhext
thietkelogo TCXD 45-78 cho tên đất theo trường phái LX TCVN 5747 - 1993 cho tên đất theo các cụ phương Tây 1. Trong các báo cáo địa chất : " chúng tôi gọi tên đất theo TCXD 45-78 có tham khảo kết hợp với TCVN 5747 - 1993" , như vậy tên đất được hiểu thế nào? 2. Trong TCXD 205-1998 thiết kế móng cọc , các tên đất tại các bảng tra ma sát hông , sức chống mủi theo trạng thái chặt, độ sệt ( phụ lục A) phải bắt buột gọi theo kiểu của các cụ LX. ( Mục 1.2 TCXD 205 các tiêu chuẩn liên quan co SNip 2.02.01.83 Nền nhà và công trình). Vậy khi báo cáo áp dụng TCVN 5747 - 1993 thì giải quyết vấn đề này thế nao? 3. Thông thường hay theo loại nền móng mà sử dụng tiêu chuẩn nào là thích hợp. Mong các bác cùng trao đổi thêm. Ngoài ra mong các bác giải thích cho : trong Thí nghiệm thử sức chịu tải của cọc bằng tải trọng ép dọc trục ( Test for pile under Axial Compressive Load) casc nôi dung sau 1. Với thí nghiệm hai chu kỳ: kết quả thí nghiệm chu kỳ 1 được xem xét thế nào trong việc chọn sức chịu tải cho phép của cọc thí nghiệm. Cấp tải thí nghiệm cho chu kỳ 2 chọn trên nguyên tắc nào. Để hiểu về tiến trình thí nghiệm hai chu kỳ cần tham khảo tài liệu gì. 2. Độ lún tại thời điểm cọc phá hoại quy ước ( 10% Fi cọc) là độ lún tổng hay đã trừ đi biến dạng đàn hồi của chính bản thân cọc khi chịu tải trọng ( nhiều lúc biến dạng đàn hồi này tính được > độ lún tổng thì giải quyết trường hợp này thế nào) 3. Theo tài liệu nền móng của GS Vũ Công Ngữ biến dạng đàn hồi này được điều chỉnh thêm hệ số 0.7 để phù hợp với thực tế , thế thì ảnh hưởng của độ mảnh, số mối nối các đoạn cọc được xem xét thế nào khi chỉ dùng một hệ số duy nhất 0.7 Cám ơn các bác đã quan tâm.
thietkelogo
GeraldKr Quả thực là tiêu chuẩn phân loại có vấn đề. Thực sự tiêu chuẩn không đồng hành với thiết kế. Tôi cũng thấy vậy và cái này còn đang tranh cãi nhiều. Có lẽ phải để các bác soạn tiêu chuẩn đi làm thiết kế trước rồi soạn > . mà cũng không biết các bác ấy đã làm thiết kế bao giờ chưa . Thực tế nếu thiết kế theo tiêu chuẩn nào thì các bạn dùng phân loại đất đá theo hệ tiêu chuẩn đó. Riêng tôi, bản thân là dân khảo sát, thì làm và báo cáo theo yêu cầu của tư vấn thiết kế (thường những dự án này rất chuẩn và họ sẽ chỉ yêu cầu đúng những thứ cần cho thiết kế như khảo sát, thí nghiệm theo quy trình, tiêu chuẩn nào, phân loại đất rõ ràng theo ông nào). Còn không có yêu cầu cụ thể thì cứ theo phân loại hiện hành mà làm, còn các bác thiết kế sử dụng tài liệu chịu khó.... thông cảm nhé. Chứ mà không dám phân loại lung tung được >. Còn bác nào viết trong các báo cáo địa chất : " chúng tôi gọi tên đất theo TCXD 45-78 có tham khảo kết hợp với TCVN 5747 - 1993" thì đúng là tôi bó tay, chịu hết biết giải thích luôn. Có thể phải xem báo cáo bác ấy có phân loại theo từng cách hay kết hợp như bác ấy nói. Nếu mà có sự kết hợp thì đúng là "hoàn hảo" và chỉ có thể gọi là tiêu chuẩn của riêng người báo cáo đó thôi. Hoặc có thể do yêu cầu thiết kế không cụ thể nên bác ấy viết cho ra dáng một chút, âu cũng là tình trạng chung như thế mà. > Nhưng thôi, các bác thiết kế chịu khó đọc báo cáo một chút hoặc xem bảng tổng hợp kết quả thí nghiệm chứ quan trọng gì cái tên đất đã gọi. Ví dụ khi thiết kế móng cọc, Các bác cứ theo giá trị chỉ số dẻo mà ra tên đất theo các cụ LX ngay, đừng quan tâm đến tên theo tiêu chuẩn nào đó làm gì. Bên xây dựng thủy lợi, việc gọi tên đất này còn lắm cái sự ngộ hơn. Ví dụ, có loại đất, nếu theo 45-78 thì là sét pha, nhưng theo cái 5747 thì nó lại có tên là đất bụi... về chỉ tiêu kỹ thuật thì không vấn đề gì nhưng khi bảo các bác thiết kế dùng để đắp đập thì các bác ấy cứ gọi là vãi cả.... Tôi chả ý kiến được gì, chỉ "loanh quanh" vài điều. Mong các bác ý kiến thêm.>
GeraldKr
opera Muốn sử dụng TCVN 5747-1993 thì phải xác định giới hạn chảy theo phương pháp Casagrande. Có thể nói cái tiêu chuẩn này đề ra không dựa vào kinh nghiệm của những chuyên gia về địa kỹ thuật. Riêng phần định nghĩa các loại đất đã không chuẩn. Thực tế, chúng tôi cũng chưa sủ dụng bao giờ. Hẹnn nay, việc phân loại đất theo tiêu chuẩn của VN và của các nước phương tây có sự khập khễnh rất lớn. Một trong những nguyên do đó là, biểu đồ xác định tên đất của ông Casagrande chỉ phù hợp với các đất trầm tích mà thôi, chứ còn các loại đất phong hoá ở Việt Nam nó đa dạng về chủng loại mà các bác sử dụng biểu đồ này là chỉ có .
opera
hoangthienthu Thí nghiệm thử tỉnh cọc khắp nơi đều tiến hành , mong các bác giúp đỡ thêm cho tôi hiểu được , quản lý tốt các công trình.
hoangthienthu
Winmordbet
các bác cho tôi biết là các bác đang làm khảo sát địa kỹ thuật do ai làm chủ đầu tư vi luật đã rõ nhiệm vụ do thiết kế lập được chủ đầu tư phê duyệt còn phương án do nhà thầu khảo sát lập dựa trên cơ sở nhiệm vụ và được chủ đầu tư phê duyệt sau đó giám sát phải dựa trên phương án và tiến hành giám sát và đó cũng là cơ sở để nghiệm thu chú cơ sở và tiêu chuẩn thì còn phụ thuộc Các bác có biết là Việt Nam vừa rồi có mở lớp tư vấn giám sát địa kỹ Thuật và các bác dùng từ địa kỹ thuật là rất rộng trong đó bao gồm địa chất công trình, địa chất thuỷ văn và cơ kết cấu, địa kết cậu Nói từ đó là rất rộng. Và lớp Địa kỹ thuệt về tư vấn giám sát là đầu tư ở Việt Nam tôi nên rất có ý nghĩa
Winmordbet
noithatchangson Xin cho hỏi thông tin bác lấy ở đâu vậy và cho biết địa chỉ để anh tôi còn đi học. Chứ đi làm chứng chỉ hành nghề mà bằng địa chất công trình - địa kỹ thuật họ cũng chỉ cấp cho chứng chỉ hành nghề địa chất công trình mà thôi.> Thanks
noithatchangson
EduardoMn
Lúc bác làm đơn bác xin những gì , khong phải bác bằng như thế nào là sở XD cấp cho bạn cái náy. Trong đơn xin gì cấp đó. do một số tỉnh họ chưa hiểu hết thông tư hướng dẫn nên họ cấp như vậy Còn về chứng chỉ hành nghè giám sát Địa kỹ thuật thì bạn có chứng chỉ Kỹ Sư hoạt động xây dựng rồi thì bạn càn chỉ có thêm lớp bồi dưỡng TVGS Địa kỹ thuật nửa là họ cấp thôi (lớp này thì phải có các cơ quan mà được bXD công nhận)
EduardoMn
duong tang Rất mong bác giải thích thế nào là Địa kỹ thuật. Vì học địa chất thủy văn và cơ kết cấu, địa kết cấu mà vẫn học được tư vấn giám sát Địa kỹ thuật.
duong tang
Alvarogime Địa kỹ thuật là rất rộng trong đó bao gồm cơ kết câú, cơ học đất, địa chất công trình và kể cả địa chất thuỷ văn nó bao gồm tất cả những laọi gì nằm dưới đất. Tất nhiêu lâu nay không có ai đòi hỏi chứng chỉ hành nghề làm gi nhưng khoảng tháng 9 là có thông tư mới và lúc đo ban đi giám sát tất nhiêu phải có
Alvarogime
Robertvove Với thí nghiệm nén 2 chu kỳ nó sẽ có tác dụng là loại trừ được yếu tố trình độ của công nhân khi lắp đặt thiết bị, hoặc khi cọc bị trồi trước khi tiến hành thí nghiệm , còn khi chu kỳ hai thi tiến hành các cấp gia tải như chu kỳ 1 chỉ duy nhất cấp 200% Ptk phải giữ 24h hoặc lâu hơn , cái ni bạn có thể tìm ở TCXDVN 269-2002. Theo tôi độ lún quy ước tại thời điểm cọc bị phá hoại là 10%D là rất lớn , do vậy lúc đó phải là độ lún tổng cộng cả biến dạng dư và biến dạng đàn hồi.
Robertvove
profilmuoinam15 Trich 7.1 TCXDVN 269:2002 " Trước khi thí nghiệm chính thức, tiến hành gia tải trước nhằm kiểm tra hoạt động của thiết bị thí nghiệm và tạo tiếp xúc tốt giữa thiết bị và đầu coc. Gia tải trước đươc tiến hành bằng cách tác dụng lên đầu cọc khoảng 5% tải trọng thiết kế sau đó giảm tải về 0."
profilmuoinam15
duong tang Nhìn chung thí nghiệm theo 2 chu kỳ là rất hay, từ biểu đồ có thể phân tích được biến dạng đàn hồi, dư, chỉ có thời gian giữa tải quá 24 h hoặc hơn là không cần thiết. Ngoài ra một số trường hợp chọn tải trọng giới hạn không rõ ràng, kém thuyết phục.
duong tang
Alvarogime Nhưng chỉ với 5%Ptk thì chưa đủ đẩy cọc về vị trí ban đầu khi dừng ép cọc. Tôi đã gặp trường hợp này rồi. Khi nén thí nghiệm từ 0 đến 30 tấn thì cọc có tốc độ lún rất lớn. Nhưng khi đến 40 tấn trở đi đến 80 tấn thì tốc độ lún lại giảm , do vậy đồ thị cong như hình chữ S. Vậy nếu dựa vào kết quả thu được trên biểu đồ thì phải trọn điểm uốn (40 tấn ) làm sức chịu tải giới hạn , như thế thì Oan cho cây cọc quá vì nó còn khoẻ mà
Alvarogime
phuonganh12 Theo tôi Nếu chỉ khắc phục hiện tượng trồi cọc, sự làm việc trơn tru ban đầu cho hệ thống gồm cọc thử+ dàn ép và đối trọng thì chỉ tăng tải đầu tiên đến một %Ptk nào đó chứ không nhất thiết phải từng cấp và theo dỏi độ lún ( quá mất thời gian). Vấn đề là đang thí nghiệm 2 chu kỳ với tải dừng là 100%Ptk và 150-200%Ptk. Lấy kết quả vẽ biểu đồ: thế thì chúng ta đọc được gì trên biểu đồ nay. Thông thường tôi chỉ xem xét được vị trí uốn hay tải tại thời điểm cọc phá hoại quy ước hoặc phá hoại đột ngột ( do chất lượng điểm nối, do mác BT....) để quyết định sức chịu tải của coc. Do không hiểu được chu kỳ 1 đem lại lợi ích gì khi quyết định Ptk ngoài các lý do nói trên nên mong các bác thảo luận thêm. ( ví dụ như quan hệ giữa độ lún dư và độ lún tổng theo từng chu kỳ; giử tải 24 giờ sẽ có tác dụng gì...)
phuonganh12
EfrainKl Nhưng bác ơi nếu chỉ với 5% thì chưa đủ lực đẩy cọc về vị trí ban đầu khi dừng ép, nếu cọc bị đẩy trồi. Điều này đã được tôi chứng minh ở một hội nghị tại trường ĐHXD Hà Nội rồi bác ạ. Nếu không tin bác có thể tính thử 1cọc 30x30 chiều sâu khoảng 30m với tải trọng do ma sát thành với loại đất sét dẻo mềm chẳng hạn, hoặc cát pha gì đó và so với lực thiết kế giả sử 45 tấn Thì 5% có đủ thắng ma sát đó không. Tôi cũng đồng ý với anh PhanTuHuong vấn đề là thời gian giữ tải ở cấp 200% quá dài , không cần thiết và cách xác định sức chịu tải do tiêu chuẩn 269-2002 nhiều trường hợp rất thiếu thuyết phục , còn lấy theo cách 10% D thì thật sự hơi ngại.
EfrainKl
profilmuoinam15
Xin trao đổi thêm về 5%Ptk. Ở đây đang nói đến quy trình thí nghiệm nén tỉnh với tải trọng dọc truc. Với một CT đang triển khai, số lượng cọc thử theo quy định là 1% (các cọc còn lại chưa ép) và có vị trí khá xa nhau ( vị trí cọc theo chỉ định của TK) để có thể xem với khoảng cách và số lượng như vậy thì không ảnh hưởng lẫn nhau. Vậy cái gì làm cho cọc bị trồi??? Mặt khác nếu trong quá trình triển khai thi công đồng loạt, mà có hiện tượng trồi cọc ( đang xét cọc ép hoặc cọc đóng) thì xử lý thế nào hở bạn. Chẳng lẻ nhà thầu phải ép hay đóng lại toàn bộ cọc sau khi thi công xong. Theo tôi cái này là trách nhiệm của thiết kế ( để lập dự toán), tuy nhiên chưa có hồ sơ nào nói đến điều nay. Trong bài thuyết trình của bạn có tính đến nguyên nhân và bài tính cho cọc bị trồi không vì lực này củng đủ lớn để thăng ma sát. Nếu bạn còn File thuyết minh về nội dung trên thì tôi mong muốn giao lưu thêm với bạn theo địa chỉ betameoopt@yahoo.com.vn
profilmuoinam15
Winmordbet Vâng đúng thế bác ạ , song tiêu chuẩn này phạm vi áp dụng cho cả giai đoạn thí nghiệm thăm dò và thí nghiệm kiểm tra. Vấn đề là với 5% thì giai đoạn ép thăm dò không vấn đề gì hay nói như bác là cọc không thể có hiện tượng trồi , vấn đề mâu thuẫn của nó là khi cọc bị trồi bác ạ. Còn vấn đề trồi cọc hiện nay thật hay vì theo tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu móng cọc bê tông. Thì khi ép đến cao trình thiết kế, nhà thầu phải quan trắc sự đẩy trồi của đầu cọc nếu có hiện tượng đẩy trồi của đầu cọc vượt quá 17%D thì phải vỗ lại đầu cọc. Trong khi đó thì trong định mức thi công lại không có tiền quan trắc và lại không cho tiền vỗ lại đầu cọc. Vấn đề này bác xem lại trong quy trình tôi không nhớ rõ con số 17%D có đúng không nhưng vấn đề vỗ lại đầu cọc là chính xác đấy. Vấn đề File thuyết minh thì không có xin lỗi bạn nhé vì năm đó tôi chỉ nói vo bằng miệng cùng với cải máy tính bấm số thôi.
Winmordbet
hoangphunhan
TCXD190:1996 Móng cọc tiết diện nhỏ "TC thi công và nghiệm thu" mục 3.1.6 ( khi cọc bị nâng quá 7mm và là cọc chống, cần vỗ lại cọc) TCXDVN 286 2003 Đóng và ép TC cọc thi công và nghiệm thu không có nội dung về trồi coc. Vậy bác nói ở tiêu chuẩn nào. Không có nhà thầu nào tự kiểm tra hiện tượng trồi cọc , nếu có thì đó là yêu cầu phải có trong hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên trong các biên bản nghiệm thu dừng hạ cọc không quan tâm tới vấn đề này và KS giám sát phải ký nghiệm thu hàng ngày, vậy khi bác nghiệm thu dừng hạ cọc ( cọc đã đạt yêu cầu ) thì lấy lý do gì bắt nhà thầu phải thử lại. Nếu có thể bác giúp cho tham khảo bài tính gây nên trồi cọc. Thanks.
hoangphunhan

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Khảo sát hiện trường và thí nghiệm đất    (có 26 câu trả lời)
       Đánh giá địa chất đầm lầy!    (có 5 câu trả lời)
       Thắc mắc về việc phân chia mức độ nứt nẻ phong hoá đá    (có 8 câu trả lời)
       Lợi ích khi gọi tên đất    (có 35 câu trả lời)
       Khảo sát địa chất công trình bể chứa    (có 5 câu trả lời)
       đất phong hóa    (có 6 câu trả lời)
       Khoan lấy mẫu trong địa chất công trình    (có 11 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ trợ giúp về phương pháp nén ngang DMT theo ASTM D 6635 - 01    (có 5 câu trả lời)
       nguyên nhân phá hoại đất nền???    (có 5 câu trả lời)
       Strain energy method    (có 5 câu trả lời)
       những vấn đề mới cần nghiên cứu ở Việt Nam!    (có 10 câu trả lời)
       Mong các đàn anh tư vấn giúp số liệu địa chất Q12 & PA khả thi thiết kế móng    (có 16 câu trả lời)
       Thí nghiệm nén 3 trục đối với đá!    (có 10 câu trả lời)
       Múc nước thí nghiệm    (có 9 câu trả lời)
       Bác nào đã làm công trình trên kỳ sơn, lương sơn hòa bình    (có 5 câu trả lời)
       Cường độ lực dính kết của Cát bụi sét lẫn cuội sỏi, xám đen cứng.    (có 12 câu trả lời)
       Thắc mắc về bố trí đà giằng móng    (có 13 câu trả lời)
       Cường độ tiêu chuẩn của đất cát    (có 14 câu trả lời)
       Cần giúp đỡ về phoại loại đất theo D2487    (có 23 câu trả lời)
       bêtông có thành phần hạt thế nào là đạt yêu cầu    (có 10 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top