tinh t50 và t90 trong thí ngiệm nén lún - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Gia cố nền đất /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  tinh t50 và t90 trong thí ngiệm nén lún

     có ai biết cách tính t50 và t90 trong thí ngiệm nén lún không nhằm tìm ra giá trị Cv theo 2 phương pháp logarith và căn bậc hai đó, chỉ tôi với tôi đang làm bài báo cáo gấp.
  Có 27 câu trả lời
Trả lời
theo taylor :Cv=0,848.h^2/t90 theo Casagrande:Cv=0,197.h^2/t50
Roberter

nhưng làm sao tìm được t50 và t90
RaymondEr

t50 là thời gian ứng với độ cố kết U=50%.
checkerso1

tìm bằng cách vẽ biểu đồ phải không
thatgia

chỉ cần nội suy ra từ mối quan hệ độ lún và logt thôi mà
terrydoa

Nếu bạn có sách cơ đất của Withlow ( tập 2 trên diễn đàn này cũng có) bạn tìm thấy phần tính để ra t50 trong thí nghiệm nén cố kết
muadem116

@ duyhai-Pry : chỉ cho người ta thì chỉ cho nó kĩ luôn ( ít ra là giới thiệu sách) chứ chỉ như bạn người chưa biết tí gì khó hình dung lắm
Stevennefs

đơn giản mà.do bạn ấy ko rõ thôi.ko thấy bạn ấy thank ah.
240315

Đơn giản cho người biết rồi, chứ nếu bạn không chỉ cho người ta cách xác định điểm 100% cố kết, điểm bắt đàu S0 thì có mà suy đồ thị bằng niềm tin à. Uh cần thank thì thank*1000 times
nongdan

Không biết có t150 và U=150% không nhỉ ???
BrandonMr

Chắc là có ạ, chắc khi đó hòn đất nó bị đè nhiều lần, mỗi 1 lần đè có 1 U, nếu cái U cuối cùng mà lớn bằng 150 % cái U ban đầu thì gọi là U=150 % P/s: nhà cháu chém bừa đấy.
profillinkmuoihai12

Sáng nay, nhà cháu vừa đọc báo tiền phong xong, hiện giờ cứ 3 người điên thì có 1 người được vào viện điều trị, chợt nhớ đến câu của thầy, N/C cơ học đất dễ vào thằng trại thương điên lắm-> lí do tại sao có lắm người điên thế
michaelyork

Thế còn cái t150 thì sao ???
tontai

Thì cũng như thế thôi ạ, còn t150 so với t50 hay t90 lớn hơn hay nhỏ hơn thì lại là ...bình thường, vì cái t150 là do tôi đặt ra thì giá trị bao nhiêu cũng do tôi đặt ra. Cứ sáng tạo thoải mái, dù sao thì mấy ông nghiên cứu cơ đất cũng điên sẵn rồi. Mà thiên hạ thì không...chấp, không để ý tới người điên .
terrydoa

Với tầm hiểu biết của cháu bây giờ chắc là không có ( vì nếu mà có thì tiêu chuẩn nén 3 trục theo sơ đồ CU hay CD gì đó phải viết lại mà theo cháu hiểu đất được coi là cố kết ở một cấp tải trọng nào đó khi áp lực nước lỗ rỗng không đổi trong một khoảng thời gian nào đó U=1)
Haroldser

Chán, không biết bơi mà cứ cố tỏ ra nguy hiểm.
WeksizzySl

Cháu đã bảo cháu chém bừa rồi mà. Bác cứ hỏi nên cháu chém lung tung, cháu đang bận...nấu cơm tối ạ.
delta deus

Vấn đề đang đặt ra không phải chỉ có ở thí nghiệm. Mỗi một độ cố kết U nào đó thì luôn gắn với một cấp tải trọng. Ví dụ như U50 của cấp tải 4 kg/cm2. Cái độ lún tại U 50 của cấp tải 4 kg/cm2 có thể sẽ bằng cái độ lún tại U 150 của cấp tải 2 kg/cm2. Như vậy là bằng cách tăng tải trọng vượt quá một cấp tải nào đó thì ta có thể đạt được độ cố kết U lớn hơn 100% của cấp tải đó. Tuy nhiên, cái thời gian t 50, t100 thì luôn gắn với thí nghiệm và chẳng ai thí nghiệm được cái U 150 cho một cấp tải nào đó dẫn đến sẽ không có cái t 150. Túm lại là có U 150 và chưa có cái t 150.
xac suat

May mà mấy thầy thuốc bỏ quên thầy
StevenKl

À. Cũng đã từng bị bắt và bị nhốt nhưng sau đó họ thấy thả ra thì sẽ tốt hơn cho ...trại điên.
trytrytr tr453434

Cháu hỏi thêm phát nữa, lúc lấy mẫu độ bão hòa của đất là 80% chẳng hạn, nhưng sau 1 thời gian vì lý do nào đó như mực nước ngầm tăng, mưa, làm độ bão hòa tăng lên 95 %. khi thí nghiệm cùng cấp tải trọng đất bão hòa 80% thì cho độ cố kết nhanh hơn đất bão hòa 90 %. Vậy cái t của đất 90 %= 150 % của đất có Sr=80% chẳng hạn, thế có được coi là có t150 không ạ.
hoahuongduong

Giờ cháu mới hiệu Tại sao thầy lại có cái đuôi IBST rồi ( không phải tao làm ở đấy) mà ở nhờ có tao ở đây mới... Chúc chú ngủ ngon
AlfomzoMl

Hỏi như thế này chứng tỏ chẳng biết gì về điện cả. Xem lại quy trình thí nghiệm nén cố kết đi. Hay là chưa xem bao giờ ??? Tốt nhất là đi nấu cơm đi để mà ...măm.
bachtuu

Cái này là cháu hỏi thêm thôi để so sánh 1 vài kết quả tính theo lý thuyết , khi cùng 1 loại đất với các độ bão hòa khác nhau. P/s: lần này cháu đi nấu thật, mãi mới có cái bếp trống .
Danielpr

thầy Ngọc có tài liệu về gia cố đất nền bằng pp bơm hút chân không kết hợp với gia tải trước.cho tôi xin với.chúc Thầy ngủ ngon.
Marcunst

Bạn hỏi cái này ở đây là đã sai nội dung của cái topic này rồi. Tôi có tài liệu cứng, rất nhiều mà không có tài liệu mềm. Nếu cần thì đến nhà tôi lấy bản copy. Dưng mà, hiện nay tôi lại ko ở nhà. Tìm các tài liệu đã có trên diễn đàn này về đọc cũng tốt đấy.
Charlesquew

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của cọc ximăng đất    (có 9 câu trả lời)
     - Cát ở đệm cát bị xói ngầm    (có 5 câu trả lời)
     - Cọc giảm lún?    (có 12 câu trả lời)
     - Cọc Xi Măng đất Dsmc?    (có 20 câu trả lời)
     - Cách tính toán chịu lực móng cừ tràm?    (có 6 câu trả lời)
     - [Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo]Cải thiện đất yếu bằng cọc cát.    (có 16 câu trả lời)
     - Hiện tượng nứt dọc bờ khu xử lý bơm hút!    (có 10 câu trả lời)
     - Xử lý nền bằng bao đất    (có 24 câu trả lời)
     - Khi nào dùng giếng cát, cọc cát    (có 11 câu trả lời)
     - Biểu đồ đường cong thành phần hạt.    (có 21 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top